Doanh nghiệp
23/11/2023 15:59

Thêm 23 kỹ sư thuộc EVNHCMC nhận chứng chỉ Kỹ sư ASEAN

Tại Hội nghị Liên đoàn các Tổ chức Kỹ sư ASEAN lần thứ 41 (CAFEO-41) được tổ chức tại Bali, Indonesia từ ngày 21 đến 23-11-2023, Tổng công ty Điện lực TP HCM (EVNHCMC) có 23 kỹ sư được công nhận kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN.

Sau sự kiện này, tổng số kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN của EVNHCMC được nâng lên thành 234 người, chiếm 36,6% trong tổng số 639 kỹ sư ASEAN của cả nước tính từ khi Liên hiệp Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tham gia là thành viên chính thức của thiết chế này vào năm 1998.

Thêm 23 kỹ sư thuộc EVNHCMC nhận chứng chỉ Kỹ sư ASEAN - Ảnh 1.

Ông Trần Khiêm Tuấn - Chủ tịch Hội Điện lực TP.HCM ( bìa trái) vào ông Nguyễn Hữu Vinh - Phó Trưởng Ban Tổ chức nhân sự EVNHCMC (thứ 4 từ bìa phải) và các kỹ sư nhận chứng chỉ Kỹ sư ASEAN tại Hội nghị CAFEO-41

Theo ông Nguyễn Hữu Vinh, Phó trưởng Ban Tổ chức và Nhân sự EVNHCMC, bắt đầu từ năm 2017, việc đào tạo, bồi dưỡng theo tiêu chí kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN đã trở thành một trong các nhiệm vụ quan trọng trong chiến lược phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao của Tổng công ty.

Sau khi được đăng bạ thành công, các kỹ sư ASEAN sẽ được Tổng công ty tạo điều kiện tham gia các diễn đàn, hội nghị quốc tế, tham gia học tập và chia sẻ kinh nghiệm với các công ty điện lực quốc tế; được cử đào tạo nâng cao trình độ (thạc sĩ, tiến sĩ); được ưu tiên tiếp cận công nghệ mới và tham gia các dự án khoa học công nghệ, chuyển giao công nghệ của EVNHCMC.

Thêm 23 kỹ sư thuộc EVNHCMC nhận chứng chỉ Kỹ sư ASEAN - Ảnh 2.

Đại diện Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA), Hội Điện lực TP HCM chụp hình lưu niệm với các kỹ sư ASEAN tại Hội nghị CAFEO-41 Indonesia năm 2023

Chủ đề hội nghị lần này là Thúc đẩy nền kinh tế xanh và năng lượng xanh của ASEAN (Igniting ASEAN Blue Economy and Green Energy). Chủ đề này đã tiếp nối các tuyên bố từ hội nghị CAFEO-38 năm 2021, với mục tiêu sử dụng bền vững và toàn diện tài nguyên biển và nước. Hội nghị CAFEO lần này đã tập trung vào Khung kinh tế xanh – một trong những ưu tiên hàng đầu trong lĩnh vực kinh tế. Đại diện Indonesia cũng khẳng định: Sự kiện này thể hiện sự cống hiến của các hiệp hội kỹ sư cho sự xuất sắc về kỹ thuật, sự bền vững về môi trường và tiến bộ kinh tế, đồng thời đóng góp các giá trị nền tảng để chia sẻ kiến ​​thức, hợp tác và thảo luận chiến lược giữa các chuyên gia kỹ thuật, các nhà hoạch định chính sách và lãnh đạo ngành điện các nước ASEAN.

Tại Hội nghị CAFEO-41, các vấn đề chính được quan tâm hiện nay: đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực kỹ thuật, xây dựng thành phố bền vững, các vấn đề liên quan xây dựng – BIM, vai trò của kỹ sư nữ và kỹ sư trẻ trong phát triển khoa học – công nghệ thúc đẩy phát triển kinh tế xanh và năng lượng xanh.

Thêm 23 kỹ sư thuộc EVNHCMC nhận chứng chỉ Kỹ sư ASEAN - Ảnh 3.

Nữ kỹ sư Trần Thị Phương Trâm trình bày tham luận về "Vai trò và sự đóng góp của các nữ kỹ sư EVNHCMC trong ngành điện tại Việt Nam

Trong chương trình hội nghị năm nay, nữ kỹ sư Trần Thị Phương Trâm thuộc đoàn EVNHCMC đã đại diện cho nữ Việt Nam trình bày tham luận về "Vai trò và sự đóng góp của nữ kỹ sư EVNHCMC trong ngành điện tại Việt Nam (The role and contribution of EVNHCMC's women engineers in power industry in Vietnam)".

Việt Anh

Viết bình luận

Viết “chương mới” cho du lịch Cát Bà

Viết “chương mới” cho du lịch Cát Bà

Điểm đến hấp dẫn 09:46

Trong khi đón niềm vui từ số khách tăng trưởng mùa hè, du lịch Cát Bà vẫn còn đó trăn trở xung quanh bài toán nâng cấp hạ tầng, đa dạng trải nghiệm hay “giấc mơ” đảo sinh thái không khí thải… chưa được giải mã.

SeABank đạt lợi nhuận hơn 3.238 tỉ đồng trong 6 tháng đầu năm, CASA tăng mạnh

SeABank đạt lợi nhuận hơn 3.238 tỉ đồng trong 6 tháng đầu năm, CASA tăng mạnh

Ngân hàng 09:45

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024 với lợi nhuận trước thuế đạt hơn 3.238 tỉ đồng, tăng 61% so với cùng kỳ năm 2023. Đặc biệt, số dư CASA tăng cao, đạt 20.038 tỉ đồng, tăng 59% so với cùng kỳ năm trước. Các chỉ số kinh doanh khác đều có sự tăng trưởng

Điểm tựa cho người yếu thế

Điểm tựa cho người yếu thế

Nhịp sống 07:46

Chính sách BHYT là một trong những trụ cột chính trong hệ thống an sinh xã hội; đặc biệt trong việc hỗ trợ cho nhóm người yếu thế, người có hoàn cảnh khó khăn để không rơi vào cảnh nghèo khó

Sự tận tâm trong trách nhiệm xã hội của PVCFC với học sinh Phú Riềng

Sự tận tâm trong trách nhiệm xã hội của PVCFC với học sinh Phú Riềng

Hoạt động cộng đồng 17:25

Quý IV năm 2023, Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) tài trợ giải pháp lọc nước cho 11 điểm trường tại Phú Riềng, Bình Phước, giúp cải thiện điều kiện học tập và sức khỏe cho học sinh.

Lộ diện quán quân mùa đầu của Games show Học sinh chung tay sử dụng điện an toàn, tiết kiệm

Lộ diện quán quân mùa đầu của Games show Học sinh chung tay sử dụng điện an toàn, tiết kiệm

Nhịp sống 10:41

Vòng chung kết Games show Kilowatt? - Học sinh chung tay sử dụng điện an toàn, tiết kiệm diễn ra gay cấn giữa 3 đội thi đến từ các trường: THCS Nguyễn Du, Quận 1, THCS Nam Sài Gòn, Quận 7 và THCS Hiệp Phú, TP Thủ Đức.

MM Mega Market Việt Nam đồng hành cùng Operation Smile Việt Nam

MM Mega Market Việt Nam đồng hành cùng Operation Smile Việt Nam

Nhịp sống 10:36

Mới đây, MM Mega Market Việt Nam và một số đối tác đã cùng nhau chung tay mang đến 14 nụ cười cho các bệnh nhi trong chương trình phẫu thuật tái tạo nụ cười Operation Smile.

Techcombank công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024: Lợi nhuận trước thuế đạt 15,6 ngàn tỉ đồng

Techcombank công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024: Lợi nhuận trước thuế đạt 15,6 ngàn tỉ đồng

Ngân hàng 16:03

Ngày 22-7-2024, Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024, với kết quả ấn tượng ở những hạng mục kinh doanh cốt lõi, với tổng thu nhập hoạt động và lợi nhuận trước thuế tiếp tục tăng hơn 30% so với cùng kỳ năm.