Sân chơi “Ngại gì thử thách” của sữa Cô Gái Hà Lan vì một Việt Nam vươn cao

Ngày 25-9, nhãn hàng sữa Cô Gái Hà Lan (thuộc Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam) đã tổ chức lễ phát động chương trình “Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội” tại Trường Tiểu học Phú Hòa 3, Bình Dương

Chương trình chính thức bàn giao sân chơi vận động "Ngại gì thử thách, góc dinh dưỡng Cô Gái Hà Lan", đồng thời lần đầu tiên giới thiệu vũ điệu uống sữa mang tinh thần vươn cao vượt trội đến với học sinh của trường. Chương trình được kỳ vọng mang đến nhiều trải nghiệm ý nghĩa, bổ ích nhằm nâng cao nhận thức, hình thành thói quen dinh dưỡng cân bằng và phát triển thể chất cho học sinh tiểu học trên cả nước, để các em có nền tảng sức khỏe vững vàng, vươn cao vượt trội, sẵn sàng chấp nhận mọi thử thách của cuộc sống.

55 tỉ đồng

Sự kiện bàn giao các hạng mục đầu tư cho ngôi trường đầu tiên - Trường Phú Hòa 3 đã đánh dấu cột mốc quan trọng trong việc thực hiện chương trình hợp tác chiến lược dài hạn "Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội" được ký kết vào tháng 7-2020 giữa Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và nhãn hàng sữa Cô gái Hà Lan với tổng đầu tư 55 tỉ đồng trong 5 năm (trong đó 11 tỉ đồng cho niên khóa 2020-2021).

Sân chơi “Ngại gì thử thách” của sữa Cô Gái Hà Lan vì một Việt Nam vươn cao - Ảnh 1.

Trao tặng bộ sân chơi cho học sinh Trường Tiểu học Phú Hòa 3

Chương trình hợp tác bao gồm các hoạt động: Giáo dục nâng cao nhận thức, hình thành thói quen dinh dưỡng và thể chất cho học sinh tiểu học; xây dựng góc dinh dưỡng nhằm cung cấp kiến thức về chế độ dinh dưỡng cân bằng, theo dõi tiến độ phát triển chiều cao, cân nặng của các em; xây dựng các sân chơi đạt chuẩn nhằm phát động phong trào rèn luyện thể lực tại các trường tiểu học. Trong 5 năm thực hiện, dự kiến sẽ có 1.250 góc dinh dưỡng, 65 sân chơi được xây dựng và hơn 1,5 triệu học sinh từ 1.500 trường tiểu học được thụ hưởng từ chương trình.

Sân chơi “Ngại gì thử thách” của sữa Cô Gái Hà Lan vì một Việt Nam vươn cao - Ảnh 2.

Bà Trịnh Hoài Thu, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học, phát biểu tại lễ phát động

Tham gia lễ phát động có sự hiện diện của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, UBND tỉnh Bình Dương, các cơ quan, ban, ngành của tỉnh, nhãn hàng Cô Gái Hà Lan cùng thầy trò trường Tiểu học Phú Hòa 3. Ngày hội đã diễn ra trong không khí rộn ràng, tưng bừng của một năm học mới vừa bắt đầu với những hoạt động chính như đánh trống phát động chương trình từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, khánh thành sân chơi "Ngại gì thử thách" và góc dinh dưỡng Cô Gái Hà Lan, đồng diễn vũ điệu uống sữa vui nhộn và khuyến khích vận động, rèn luyện thể lực, lần đầu tiên được biểu diễn giữa nghệ sĩ Quang Đăng và toàn thể thầy cô, học sinh của trường.

Cần thiết và ý nghĩa

Bà Trịnh Hoài Thu, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học, chia sẻ: "Chúng tôi đánh giá sự vào cuộc này của công ty là rất cần thiết và có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong giai đoạn đổi mới giáo dục, đặc biệt môn giáo dục thể chất rất được coi trọng. Và chắc chắn rằng, nếu chúng ta triển khai bài bản với sự giám sát chặt chẽ thì công tác giáo dục thể chất và mục tiêu nâng cao nền tảng sức khỏe cho trẻ em, đặc biệt là lứa tuổi tiểu học sẽ thấy được kết quả rõ ràng".

Sân chơi “Ngại gì thử thách” của sữa Cô Gái Hà Lan vì một Việt Nam vươn cao - Ảnh 3.

Các em học sinh cùng nhau uống sữa

Một trong những hoạt động chính của chương trình, "Ngại gì thử thách" là sân chơi kiểu mẫu đầu tiên mà Sữa Cô Gái Hà Lan dành cho các em học sinh tiểu học có thêm cơ hội để rèn luyện sức khoẻ, nâng cao thể chất nhằm xây dựng tinh thần sẵn sàng chấp nhận và vượt qua thử thách. Sân chơi được xây dựng với kết cấu, chất liệu an toàn, màu sắc tươi vui cùng những trò chơi mang tính tương tác cao để tạo hứng thú cho các em tham gia trong những giờ giải lao hay thể dục tại trường.

Sân chơi “Ngại gì thử thách” của sữa Cô Gái Hà Lan vì một Việt Nam vươn cao - Ảnh 4.

Cắt băng khánh thành đưa vào hoạt động sân chơi cho các em học sinh

Bên cạnh sân chơi vận động, nhãn hàng Cô Gái Hà Lan còn lắp đặt tại trường các góc dinh dưỡng nhằm cung cấp kiến thức về chế độ dinh dưỡng cân bằng, theo dõi tiến độ phát triển chiều cao cân nặng cho các em học sinh.

Sân chơi “Ngại gì thử thách” của sữa Cô Gái Hà Lan vì một Việt Nam vươn cao - Ảnh 5.

Các em học sinh vui chơi vận động

Với vinh dự là trường học đầu tiên trên cả nước tiếp nhận các hạng mục đầu tư của chương trình, bà Lê Thị Kim Thúy, Hiệu trưởng Trường tiểu học Phú Hòa 3, chia sẻ: "Học sinh hiện nay rất ít thời gian dành cho vận động. Các em học sinh, đặc biệt là tiểu học cần sự kết hợp hài hòa giữa chế độ dinh dưỡng, rèn luyện thể lực và học tập. Được trang bị một sân chơi vận động và góc dinh dưỡng tại trường để dạy và học tốt hơn là sự hỗ trợ rất lớn và đáng quý. Chúng tôi trân trọng sự quan tâm và chung tay của nhãn hàng Cô Gái Hà Lan cùng giúp cho sự nghiệp "trồng người" của chúng tôi trồng nên thế hệ tương lai khỏe mạnh, tự tin, năng động dám chấp nhận và vượt qua mọi thử thách".

Vũ điệu uống sữa một trong những hoạt động nổi bật mà Cô Gái Hà Lan mang đến cho các em học sinh trong dự án "Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội". Với ca từ dễ thuộc, động tác dễ làm, hào hứng, các em có thể thực hành trong những buổi tập thể dục giữa giờ hay những tiết học thể dục hoặc tại nhà để luôn ghi nhớ lợi ích của việc uống sữa kết hợp vận động, cho một cơ thể khỏe mạnh, năng động cả ngày.

Sân chơi “Ngại gì thử thách” của sữa Cô Gái Hà Lan vì một Việt Nam vươn cao - Ảnh 6.

Các em học sinh tự đo chiều cao, cân nặng

Bà Tạ Thúy Hà, Giám đốc Tiếp thị ngành hàng sữa tiêu dùng, Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam, khẳng định: "Trong hành trình 25 năm lớn mạnh cùng Việt Nam, nhãn hàng Cô Gái Hà Lan nói riêng và Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam nói chung cũng luôn chú trọng giáo dục và phát triển toàn diện cho trẻ em Việt Nam trong hoạt động sản xuất và kinh doanh của mình. Chương trình hợp tác "Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội" giúp chúng tôi hiện thực hóa mục đích đầy ý nghĩa đó. Chúng tôi xin trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ đồng hành của Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng các cơ quan, ban, ngành Bình Dương đã tạo điều kiện cho chúng tôi hoàn thành sứ mệnh "Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội" của mình, góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam".

Tiếp nối lễ phát động, chương trình "Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội" sẽ được nhãn hàng Cô Gái Hà Lan triển khai đồng loạt tại các điểm trường của chương trình, hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm ý nghĩa, bổ ích nhằm nâng cao nhận thức, hình thành thói quen dinh dưỡng và thể chất vững vàng cho trẻ em trên cả nước.

Bài và ảnh: Tường Vi
từ khóa :

Viết bình luận

Công ty CPCN Bến Thành: Cải cách thủ tục hành chính nhằm nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng
30/10/2020 548 1k
Công ty CPCN Bến Thành không ngừng tìm hiểu, xây dựng và ứng dụng các quy trình tiên tiến, công nghệ hiện đại nhằm nâng cao năng suất, hiệu quả công việc, rút ngắn thời gian xử lý, giải quyết công tác.
Công ty CP cấp nước Thủ Đức: Tỉ lệ thất thoát nước 9 tháng đầu năm kéo giảm còn 12,85%
30/10/2020 548 1k
Công tác giảm nước thất thoát, thất thu năm 2020 bước đầu tuy còn nhiều khó khăn, nhưng nhờ đánh giá đúng thực trạng, nguyên nhân, triển khai đúng hướng và thực hiện có hiệu quả các giải pháp nên tỉ lệ thất thoát nước 9 tháng đầu năm 2020 đạt 12,85%, giảm 5,08% so với đầu kỳ
Long Phú Tourist và triển vọng phục hồi du lịch nội địa
30/10/2020 548 1k
Việt Nam với vô vàn những danh lam thắng cảnh từ đồi núi cho tới biển đảo, mỗi nơi lại mang đến một vẻ đẹp khác nhau. Bản đồ du lịch từ Bắc vào Nam của đất nước vẫn còn rất đa dạng và phong phú, cùng xách ba lô lên và đi du lịch với Long Phú Tourist ngay nào!
Công ty CP Cấp nước Chợ Lớn: Ứng dụng khoa học công nghệ trong công tác cấp nước an toàn
30/10/2020 548 1k
Việc ứng dụng công nghệ hiện đại trong công tác ghi chỉ số nước đã mang lại hiệu quả cho công tác quản lý và từng bước nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng.
Công ty Vịnh Thiên Đường - doanh nghiệp nước ngoài phát huy trách nhiệm cộng đồng

Công ty Vịnh Thiên Đường - doanh nghiệp nước ngoài phát huy trách nhiệm cộng đồng

Bên cạnh mô hình kinh doanh sáng tạo, các doanh nghiệp nước ngoài như Công ty TNHH Khu Du lịch Vịnh Thiên Đường đang phát huy tinh thần trách nhiệm cộng đồng thông qua nhiều hoạt động xã hội ý...