PTC4 cam kết bảo đảm an toàn truyền tải điện khu vực miền Nam

Hội nghị tổng kết công tác năm 2018 Công ty Truyền tải điện 4 (PTC4) đã được doanh nghiệp này tổ chức tại TP HCM vào ngày 9-1

Trong năm 2018, PTC4 đã đạt và vượt các chỉ tiêu do Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đề ra; bảo đảm vận hành an toàn của hệ thống điện miền Nam.

Kết quả trong năm 2018, PTC4 đã đạt sản lượng điện truyền tải 90,133 triệu kWh, đạt 100,48% so với kế hoạch năm. Bên cạnh đó, PTC4 thực hiện thành công việc giảm các chỉ tiêu tổn thất điện năng, với sản lượng điện tiết kiệm nhờ giảm tổn thất điện năng là 16 triệu kWh, làm lợi gần 23 tỉ đồng. Trong đó đạt 100% kế hoạch sửa chữa lớn, giảm khá nhiều về sự cố điện. Điện lực miền Đông 2 là đơn vị tiêu biểu, " điểm sáng" trong ngành truyền tải nhờ nỗ lực không để xảy ra sự cố lưới điện.

Có thể nói, năm qua ngành truyền tải điện gặp rất nhiều khó khăn. Hệ thống truyền tải điện  đường dây 500 kV Bắc - Nam vẫn phải vận hành trong chế độ căng thẳng; thời tiết nắng nóng, bão lũ diễn biến bất thường xảy ra trên diện rộng ảnh hưởng đến vận hành lưới điện. Bên cạnh đó, cơ chế chính sách liên quan đến công tác đầu tư xây dựng, giải phóng mặt bằng tiếp tục gặp nhiều vướng mắc. Dù vậy, tập thể CBCNV-LĐ của PTC4 và các đơn vị thành viên đã nỗ lực hết sức mình, thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Những nỗ lực của PTC4 trong năm đã được EVN ghi nhận. Kết quả có 4 tập thể và 11 cá nhân được EVN tặng bằng khen; 7 tập thể được EVNNPT tặng cờ thi đua.

PTC4 cam kết bảo đảm an toàn truyền tải điện khu vực miền Nam - Ảnh 1.

EVN tặng bằng khen cho các cá nhân và tập thể của PTC4

Trong năm 2019, tập thể CBCNV-LĐ PTC4 tập trung triển khai các nhiệm vụ trọng tâm theo chủ đề đề ra của EVN: "Nâng cao hiệu quả vận hành hệ thống truyền tải điện quốc gia".

Thực hiện chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy EVNNPT, PTC4 cũng đã đề ra mục tiêu bảo đảm an toàn truyền tải điện khu vực phía Nam, nhất là khu vực TP HCM bằng nhiều giải pháp: Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; ứng dụng mạnh mẽ tiến bộ khoa học công nghệ; nâng cao năng suất, chất lương, hiệu quả trong quản lý…

Mục tiêu cụ thể trong năm 2019 là phấn đấu không để xảy ra sự cố lưới điện ở cấp điện áp 500 kV; sản lượng truyền tải đạt 98,847 triệu kWk; tỉ lệ tổn thất điện năng trên lưới điện truyền tải 1,12%.

Đặc biệt, PTC4 sẽ khởi công và đóng điện 2 dự án, gồm: dự án lắp kháng hạn chế dòng ngắn mạch phía 220 kV khu vực miền Nam và dự án thay dây siêu nhiệt DZ Bến Tre - Mỹ Tho.

Lãnh đạo PTC4 cam kết hoàn hành các chỉ tiêu xây dựng và các chỉ tiêu được EVNNPT giao phó.


Hồng Thúy
từ khóa :

Viết bình luận

Khánh thành trụ sở Công ty Kizuna Bà Rịa - Vũng Tàu
21/1/2019 548 1k
Công ty TNHH MTV Kizuna Bà Rịa - Vũng Tàu vừa khánh thành trụ sở mới tại thôn Sóng Xoài 2, xã Láng Lớn, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu với lĩnh vực chính là sản xuất và phát triển nông nghiệp công nghệ cao; thu mua, sản xuất, chế biến, đóng gói, xuất khẩu các loại cây trồng chủ lực là chuối, thơm và vanila.
Tạo môi trường làm việc cho sinh viên
21/1/2019 548 1k
Sữa Cô Gái Hà Lan truyền cảm hứng biến điều không thể thành có thể
ILA tiếp tục khẳng định vị thế: Đồng loạt khai trương 2 trung tâm với nhiều hoạt động hấp dẫn
19/1/2019 548 1k
Trong ngày 12 và 13-1 vừa qua, tổ chức giáo dục Anh ngữ và tư vấn du học ILA đã lần lượt khai trương 2 trung tâm mới tại GigaMall Phạm Văn Đồng (TP HCM) và AEON Mall Long Biên (Hà Nội), tiếp tục khẳng định vị thế của mình ở lĩnh vực giáo dục tiếng Anh theo phương pháp học tư duy thế kỷ 21.
Bộ Y tế lần đầu tiên hội thảo về Dinh dưỡng miễn dịch
19/1/2019 548 1k
Sáng 19-1, Bộ Y tế phối hợp với Công ty Vita Dairy tổ chức hội thảo Dinh dưỡng miễn dịch và xu hướng bổ sung kháng thể IgG cho trẻ. Hội thảo nhằm cập nhật kiến thức khoa học cho các cán bộ công tác trong lĩnh vực sản khoa, nhi khoa và dinh dưỡng về tầm quan trọng của việc bổ sung kháng thể IgG cho trẻ em, góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng và sức khỏe trẻ em.
Chọn đúng dịch vụ giao hàng, bí quyết tăng doanh số online

Chọn đúng dịch vụ giao hàng, bí quyết tăng doanh số online

Bên cạnh cách tạo những đoạn phim quảng cáo đơn giản và hiệu quả bằng điện thoại và những tuyệt chiêu khuyến mãi…, thì việc chọn đúng dịch vụ giao hàng chính là bí quyết được các diễn giả bật...