PTC4 cam kết bảo đảm an toàn truyền tải điện khu vực miền Nam

Hội nghị tổng kết công tác năm 2018 Công ty Truyền tải điện 4 (PTC4) đã được doanh nghiệp này tổ chức tại TP HCM vào ngày 9-1

Trong năm 2018, PTC4 đã đạt và vượt các chỉ tiêu do Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đề ra; bảo đảm vận hành an toàn của hệ thống điện miền Nam.

Kết quả trong năm 2018, PTC4 đã đạt sản lượng điện truyền tải 90,133 triệu kWh, đạt 100,48% so với kế hoạch năm. Bên cạnh đó, PTC4 thực hiện thành công việc giảm các chỉ tiêu tổn thất điện năng, với sản lượng điện tiết kiệm nhờ giảm tổn thất điện năng là 16 triệu kWh, làm lợi gần 23 tỉ đồng. Trong đó đạt 100% kế hoạch sửa chữa lớn, giảm khá nhiều về sự cố điện. Điện lực miền Đông 2 là đơn vị tiêu biểu, " điểm sáng" trong ngành truyền tải nhờ nỗ lực không để xảy ra sự cố lưới điện.

Có thể nói, năm qua ngành truyền tải điện gặp rất nhiều khó khăn. Hệ thống truyền tải điện  đường dây 500 kV Bắc - Nam vẫn phải vận hành trong chế độ căng thẳng; thời tiết nắng nóng, bão lũ diễn biến bất thường xảy ra trên diện rộng ảnh hưởng đến vận hành lưới điện. Bên cạnh đó, cơ chế chính sách liên quan đến công tác đầu tư xây dựng, giải phóng mặt bằng tiếp tục gặp nhiều vướng mắc. Dù vậy, tập thể CBCNV-LĐ của PTC4 và các đơn vị thành viên đã nỗ lực hết sức mình, thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Những nỗ lực của PTC4 trong năm đã được EVN ghi nhận. Kết quả có 4 tập thể và 11 cá nhân được EVN tặng bằng khen; 7 tập thể được EVNNPT tặng cờ thi đua.

PTC4 cam kết bảo đảm an toàn truyền tải điện khu vực miền Nam - Ảnh 1.

EVN tặng bằng khen cho các cá nhân và tập thể của PTC4

Trong năm 2019, tập thể CBCNV-LĐ PTC4 tập trung triển khai các nhiệm vụ trọng tâm theo chủ đề đề ra của EVN: "Nâng cao hiệu quả vận hành hệ thống truyền tải điện quốc gia".

Thực hiện chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy EVNNPT, PTC4 cũng đã đề ra mục tiêu bảo đảm an toàn truyền tải điện khu vực phía Nam, nhất là khu vực TP HCM bằng nhiều giải pháp: Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; ứng dụng mạnh mẽ tiến bộ khoa học công nghệ; nâng cao năng suất, chất lương, hiệu quả trong quản lý…

Mục tiêu cụ thể trong năm 2019 là phấn đấu không để xảy ra sự cố lưới điện ở cấp điện áp 500 kV; sản lượng truyền tải đạt 98,847 triệu kWk; tỉ lệ tổn thất điện năng trên lưới điện truyền tải 1,12%.

Đặc biệt, PTC4 sẽ khởi công và đóng điện 2 dự án, gồm: dự án lắp kháng hạn chế dòng ngắn mạch phía 220 kV khu vực miền Nam và dự án thay dây siêu nhiệt DZ Bến Tre - Mỹ Tho.

Lãnh đạo PTC4 cam kết hoàn hành các chỉ tiêu xây dựng và các chỉ tiêu được EVNNPT giao phó.


Hồng Thúy
từ khóa :

Viết bình luận

Chở người bị nạn, bà bầu... và những lần làm "xe cứu thương" bất đắc dĩ của tài xế công nghệ
5 giờ trước 548 1k
Nếu ngoài kia đâu đó còn những sự ái ngại khi giúp đỡ người gặp nạn vì sợ liên luỵ thì nhiều tài xế công nghệ lại ứng xử rất khác. Họ sẵn sàng hỗ trợ quên mình, lái xe với "tinh thần thép" để giúp đỡ người bị nạn
Giải mã 5 bí mật sau sự thành công của đồng hồ Orient Bambino
23/7/2019 548 1k
Đồng hồ Orient Bambino có gì đặc biệt? Đánh giá của người dùng lâu năm ra sao? Ngay sau đây là tất cả những gì mà bạn cần biết về đồng hồ Orient Bambino cùng 5 bí ẩn đằng sau sự thành công của chúng tại Việt Nam.
Amway Việt Nam nhận Giải thưởng Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2019
23/7/2019 548 1k
Ngày 22-7-2019, Amway Việt Nam được vinh danh là Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2019 do tạp chí HR Asia tổ chức. Giải thưởng năm nay có sự tham gia của hơn 200 công ty, tập đoàn lớn tại Việt Nam và đã vinh danh 51 doanh nghiệp Việt Nam có môi trường làm việc tốt nhất châu Á.
Khai mạc trại hè dành cho con em ngành điện lực miền Nam
23/7/2019 548 1k
Trại hè thiếu nhi năm 2019 dành cho trẻ em ngành điện lực miền Nam với chủ đề: "Em yêu thành phố màu xanh" do Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) phối hợp với LĐLĐ TP HCM tổ chức đã khai mạc vào tối 22-7 tại Khách sạn Công đoàn Thanh Đa, quận Bình Thạnh, TP HCM.
Vinmec điều trị tim mạch theo mô hình chuyên môn chuẩn Mỹ

Vinmec điều trị tim mạch theo mô hình chuyên môn chuẩn Mỹ

Từ tháng 7-2019, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park (TP HCM) áp dụng mô hình điều trị bệnh lý tim mạch trọn gói. Ưu thế vượt trội của mô hình điều trị này là người bệnh được chẩn...