PTC4 cam kết bảo đảm an toàn truyền tải điện khu vực miền Nam

Hội nghị tổng kết công tác năm 2018 Công ty Truyền tải điện 4 (PTC4) đã được doanh nghiệp này tổ chức tại TP HCM vào ngày 9-1

Trong năm 2018, PTC4 đã đạt và vượt các chỉ tiêu do Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đề ra; bảo đảm vận hành an toàn của hệ thống điện miền Nam.

Kết quả trong năm 2018, PTC4 đã đạt sản lượng điện truyền tải 90,133 triệu kWh, đạt 100,48% so với kế hoạch năm. Bên cạnh đó, PTC4 thực hiện thành công việc giảm các chỉ tiêu tổn thất điện năng, với sản lượng điện tiết kiệm nhờ giảm tổn thất điện năng là 16 triệu kWh, làm lợi gần 23 tỉ đồng. Trong đó đạt 100% kế hoạch sửa chữa lớn, giảm khá nhiều về sự cố điện. Điện lực miền Đông 2 là đơn vị tiêu biểu, " điểm sáng" trong ngành truyền tải nhờ nỗ lực không để xảy ra sự cố lưới điện.

Có thể nói, năm qua ngành truyền tải điện gặp rất nhiều khó khăn. Hệ thống truyền tải điện  đường dây 500 kV Bắc - Nam vẫn phải vận hành trong chế độ căng thẳng; thời tiết nắng nóng, bão lũ diễn biến bất thường xảy ra trên diện rộng ảnh hưởng đến vận hành lưới điện. Bên cạnh đó, cơ chế chính sách liên quan đến công tác đầu tư xây dựng, giải phóng mặt bằng tiếp tục gặp nhiều vướng mắc. Dù vậy, tập thể CBCNV-LĐ của PTC4 và các đơn vị thành viên đã nỗ lực hết sức mình, thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Những nỗ lực của PTC4 trong năm đã được EVN ghi nhận. Kết quả có 4 tập thể và 11 cá nhân được EVN tặng bằng khen; 7 tập thể được EVNNPT tặng cờ thi đua.

PTC4 cam kết bảo đảm an toàn truyền tải điện khu vực miền Nam - Ảnh 1.

EVN tặng bằng khen cho các cá nhân và tập thể của PTC4

Trong năm 2019, tập thể CBCNV-LĐ PTC4 tập trung triển khai các nhiệm vụ trọng tâm theo chủ đề đề ra của EVN: "Nâng cao hiệu quả vận hành hệ thống truyền tải điện quốc gia".

Thực hiện chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy EVNNPT, PTC4 cũng đã đề ra mục tiêu bảo đảm an toàn truyền tải điện khu vực phía Nam, nhất là khu vực TP HCM bằng nhiều giải pháp: Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; ứng dụng mạnh mẽ tiến bộ khoa học công nghệ; nâng cao năng suất, chất lương, hiệu quả trong quản lý…

Mục tiêu cụ thể trong năm 2019 là phấn đấu không để xảy ra sự cố lưới điện ở cấp điện áp 500 kV; sản lượng truyền tải đạt 98,847 triệu kWk; tỉ lệ tổn thất điện năng trên lưới điện truyền tải 1,12%.

Đặc biệt, PTC4 sẽ khởi công và đóng điện 2 dự án, gồm: dự án lắp kháng hạn chế dòng ngắn mạch phía 220 kV khu vực miền Nam và dự án thay dây siêu nhiệt DZ Bến Tre - Mỹ Tho.

Lãnh đạo PTC4 cam kết hoàn hành các chỉ tiêu xây dựng và các chỉ tiêu được EVNNPT giao phó.


Hồng Thúy
từ khóa :

Viết bình luận

Án tù chung thân cho hành vi sản xuất và buôn bán phụ gia thực phẩm giả
26/3/2019 548 1k
300 gói bột ngọt giả, 1.500 kg bột ngọt xá không rõ nguồn gốc cùng nhiều dụng cụ sản xuất đã bị phát hiện tại nơi ở của bị cáo Nguyễn Minh T (sinh năm 1984) cùng đồng phạm. Bị cáo T đã bị tuyên án 5 năm 6 tháng tù giam, phạt hành chính 30 triệu đồng và tịch thu nhiều tài sản khác.
Kiểm soát nhiễm khuẩn với các giải pháp công nghệ cao
26/3/2019 548 1k
Theo WHO, cứ 10 bệnh nhân tại Việt Nam thì có 1 người bị nhiễm khuẩn trong quá trình điều trị. Báo cáo cũng so sánh với cùng một loại bệnh thì ở Singapore, bệnh nhân chỉ nằm viện 6 ngày và tại Việt Nam là 12 ngày. Một trong những lý do nằm ở vấn đề nhiễm khuẩn bệnh viện.
Phó Tổng Giám đốc BQ: Vingroup và BQ chung một ADN về đổi mới công nghệ
26/3/2019 548 1k
Trở thành một công ty con của VinSmart (thuộc Tập đoàn Vingroup), startup công nghệ hàng đầu Tây Ban Nha BQ sẽ không chỉ dừng lại ở nghiên cứu, phát triển smartphone mà còn được đầu tư để chinh phục các lĩnh vực tham vọng hơn như trí tuệ nhân tạo, kết nối vạn vật, phục vụ cho các dự án của VinSmart.
UNIBEN khánh thành thêm một nhà máy thực phẩm hiện đại tại KCN VSIP 2 - Bình Dương
26/3/2019 548 1k
Ngày 16-3, UNIBEN đã chính thức khánh thành thêm một nhà máy sản xuất thực phẩm hiện đại mới tại KCN Việt Nam - Singapore 2, tỉnh Bình Dương.