Phó Thủ tướng Lào thăm và làm việc với Vinamilk

Trong buổi làm việc, hai bên đã thảo luận về phương hướng hợp tác đầu tư, phát triển kinh tế 2 nước, đặc biệt trong lĩnh vực quy hoạch trồng trọt, chăn nuôi bò sữa và đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất sữa

Tại Bình Dương, sáng 25-10, Vinamilk đã tiếp đón đoàn đại biểu cấp cao nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Nhà máy Sữa Việt Nam do Phó Thủ tướng nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Sonexay Siphandone làm trưởng đoàn. Trong đoàn cũng có sự tham dự của lãnh đạo tỉnh Bình Dương, lãnh đạo Bộ Ngoại giao và các bộ ngành 2 nước.

Sẽ khảo sát tại Lào

Làm việc với Phó Thủ tướng Lào, lãnh đạo Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam - Vinamilk bày tỏ mong muốn có cơ hội hợp tác đầu tư tại Lào. Tuy là một thị trường nhỏ nhưng điều kiện tự nhiên ở Lào rất phù hợp để làm vùng nguyên liệu sản xuất sữa, từ đó mở rộng tiềm năng hợp tác kinh tế với nhiều quốc gia khác trong khu vực. Do vậy, sự ủng hộ của chính phủ Lào là tiền đề tạo thuận lợi cho doanh nghiệp đôi bên hợp tác phát triển kinh tế.

Phó Thủ tướng Lào thăm và làm việc với Vinamilk - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Sonexay Siphandone (người ngồi giữa) tại buổi làm việc

Tại cuộc họp, bà Bùi Thị Hương, Giám đốc điều hành Vinamilk, cho biết: "Chiến lược của Vinamilk là luôn đồng hành, gắn bó cùng người dân tại nơi Vinamilk đầu tư, để không chỉ doanh nghiệp phát triển mà còn giúp phát triển kinh tế địa phương, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân và xóa đói giảm nghèo. Trong thời gian tới đây, Vinamilk sẽ sắp xếp để có chuyến khảo sát và làm việc với các bộ, ngành tại Lào theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng để xúc tiến việc đầu tư, đặc biệt là xây dựng các trang trại bò sữa".

Phó Thủ tướng Lào thăm và làm việc với Vinamilk - Ảnh 2.

Phó Thủ tướng nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Sonexay Siphandone (thứ hai từ trái qua) cùng lãnh đạo tỉnh Bình Dương và lãnh đạo Vinamilk chụp hình lưu niệm tại Nhà máy Sữa Việt Nam

Phó Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone kêu gọi Vinamilk khẩn trương xem xét vấn đề đầu tư vào Lào và cho biết chính phủ và nhân dân Lào chắc chắn sẽ ủng hộ, tạo mọi điều kiện để Vinamilk đầu tư, đặc biệt là sẽ cải thiện hạ tầng ở nơi mà Vinamilk đặt dự án. Phó Thủ tướng cũng cho rằng đây sẽ là dự án quan trọng và ý nghĩa giúp phát triển kinh tế - xã hội cho nhân dân Lào. Việc triển khai sớm phương án đầu tư trong năm nay sẽ càng có ý nghĩa hơn nhân dịp hai nước đã và đang tổ chức các hoạt động kỷ niệm 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 40 năm ngày ký Hiệp ước Hữu nghị, hợp tác Việt Nam - Lào.

Phó Thủ tướng Lào thăm và làm việc với Vinamilk - Ảnh 3.

Các đại biểu tham quan Nhà máy Sữa Việt Nam của Vinamilk

Tiêu chuẩn quốc tế

Tại Nhà máy Sữa Việt Nam của Vinamilk, Phó Thủ tướng Lào cùng đoàn công tác đã tham quan, tìm hiểu về năng lực và công nghệ của nhà máy. Nằm trên diện tích 20 ha ở KCN Mỹ Phước 2, Bình Dương, nhà máy Mega là nhà máy chuyên sản xuất sữa nước lớn nhất hiện nay của Vinamilk. Nhà máy có mức đầu tư 2.400 tỉ đồng, công suất giai đoạn 1 là 1,2 triệu lít sữa/ngày và đang nâng công suất cho giai đoạn 2 lên đến 2,4 triệu lít/ngày.

Đây là một trong 3 nhà máy sản xuất sữa lớn nhất thế giới, được thiết kế đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về quản lý chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường. Toàn bộ quá trình sản xuất của nhà máy đều đạt chuẩn GMP và các tiêu chuẩn quốc tế khắt khe như tiêu chuẩn ISO 9001, ISO 17025, ISO 14000, tiêu chuẩn 22000 và tiêu chuẩn FSSC 22000, trong đó GMP là tiêu chuẩn bắt buộc đối với các nhà máy sản xuất dược phẩm và được khuyến khích áp dụng cho cả công ty thực phẩm nói chung.

Với công nghệ tự động hóa và tích hợp hàng đầu thế giới hiện nay, nhà máy được vận hành tự động 100% từ khâu nhập liệu tới kho thành phẩm. Hệ thống robot LGV hoàn toàn tự động, được điều khiển bởi hệ thống máy tính trung tâm sẽ chịu trách nhiệm chuyển cuộn giấy tiệt trùng vào máy rót và tự động chuyển hàng thành phẩm vào kho thông minh. Nhờ đó nhà máy kiểm soát được chất lượng và hiệu quả sản xuất đạt ở mức cao nhất.

Bên cạnh sự hiện đại, quy mô và trình độ tự động hóa của các thiết bị, máy móc nhập từ Âu - Mỹ và các nước G7. Nhà máy sữa nước Việt Nam cũng áp dụng những giải pháp xanh, thân thiện với môi trường, giảm thiểu chất thải rắn, lỏng, khí; áp dụng những công nghệ chiếu sáng tiết kiệm năng lượng; sử dụng năng lượng tái tạo, năng lượng sinh học.

Bài và ảnh: HOÀNG YẾN
từ khóa :

Viết bình luận

1.700 phần quà Trung thu cho trẻ em nghèo
4 giờ trước 548 1k
Dịp Tết Trung Thu vừa qua, 1.700 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi đã đến vui chơi tại Khu du lịch Văn Thánh (quận Bình Thạnh, TP HCM) trong chương trình "Ngày hội Trung thu lần thứ 13 năm 2018" do Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) tổ chức.
Bình Châu Green Garden Villa: Vừa tận hưởng vừa kiếm tiền!
7 giờ trước 548 1k
Nằm trên cung đường “tỉ đô”, với cảnh quan thiên nhiên thơ mộng và hạ tầng giao thông hiện đại, Bình Châu Green Garden Villa không chỉ là dự án thu hút các nhà đầu tư mà còn là một địa chỉ hấp dẫn du khách trong và ngoài nước tìm đến nghỉ dưỡng.
Tân CEO Thế Giới Di Động đặt mục tiêu để vượt qua chính mình
14 giờ trước 548 1k
Trẻ tuổi, nhiệt huyết và đầy quyết tâm, tân CEO Thế Giới Di Động được đánh giá là sẽ mang đến nguồn năng lượng mới, viết tiếp câu chuyện đầy tự hào của Thế Giới Di Động
BHXH Việt Nam nhận giải thưởng về công nghệ thông tin
25/9/2018 548 1k
Tại Hội nghị Ban chấp hành Hiệp hội An sinh xã hội ASEAN lần thứ 35 (ASSA 35) diễn ra tại Nha Trang - Khánh Hòa, Ban tổ chức Hội nghị ASSA 35 đã trao giải thưởng cho 17 tổ chức thành viên.
Quỹ Lawrence S.Ting trao 8,39 tỉ đồng học bổng

Quỹ Lawrence S.Ting trao 8,39 tỉ đồng học bổng

Cuối tuần qua, Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng (Công ty Phú Mỹ Hưng) thông qua Quỹ Hỗ trợ cộng đồng Lawrence S.Ting (Quỹ Lawrence S.Ting) đã tổ chức "Lễ trao học bổng Lawrence S.Ting lần...