Phân bón Bình Điền đồng hành Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8

Từ ngày 10 – 14.3.2023, tại TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền tiếp tục đồng hành Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 với tư cách là nhà tài trợ Kim Cương và đóng góp cho Lễ hội Hội thi Nhà nông đua tài. Đây là lần thứ 8 liên tiếp Bình Điền tham gia tài trợ Lễ hội và là lần thứ 6 liên tiếp đóng góp Hội thi Nhà nông đua tài cho Lễ hội.

Bên cạnh Hội thi "Nhà nông đua tài 2023", từ ngày 10-14.3.2023, Công ty CP Phân bón Bình Điền cùng với 2 công ty thành viên là Công ty CP Bình Điền – Lâm Đồng và Công ty CP Bình Điền – MeKong còn tham gia gian hàng triển lãm trên tổng diện tích gần 100m2, tọa lạc trong khu Hội chợ Triển lãm Chuyên ngành Cà phê. Gian hàng sẽ là nơi tập trung trưng bày, giới thiệu các sản phân bón, thuốc bảo vệ thực vật mang thương hiệu Đầu Trâu, một trong các loại vật tư nông nghiệp hỗ trợ thiết yếu trong sản xuất cà phê, hồ tiêu và nhiều cây trồng chủ lực khác trên địa bàn Tây Nguyên.

Phân bón Bình Điền đồng hành Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 - Ảnh 1.

Hội thi "Nhà nông đua tài năm 2023" với chủ đề: "Canh tác cà phê thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu"

Trong chuỗi nhiều hoạt động chính thức tại Lễ hội, Hội thi Nhà nông đua tài có lẻ là hoạt động nền tảng góp phần khích lệ và thiết lập mục tiêu đầu vào chất lượng, bền vững trong chuỗi các hoạt động phát triển ngành hàng cà phê Việt Nam.

Hội thi Nhà nông đua tài năm 2023 với chủ đề "Canh tác cà phê thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu" do Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền phối hợp với Sở NN&PTNT tỉnh ĐăkLăk, Trung tâm truyền hình Việt Nam khu vực Miền Trung – Tây Nguyên (VTV8) cùng các Sở, ngành, địa phương có liên quan triển khai thực hiện đã chính thức khởi tranh từ tháng 2-2023 (9.2.2023 - 24.2.2023) với vòng casting tuyển chọn, tập huấn các Đội thi. Để thực hiện vòng casting - Đường đến Hội thi Nhà nông đua tài năm 2023, Ban tổ chức Hội thi đã cùng Ban giám khảo, các nhà khoa học đại diện cơ quan khuyến nông, đã trực tiếp đi đến tận nương rẫy cà phê của bà con nông dân ở từng địa phương gồm 5 tỉnh Tây Nguyên (Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, Kon Tum, Lâm Đồng) và tỉnh Sơn La, là những địa phương có diện tích trồng cà phê lớn trong cả nước, để nắm bắt những tồn tại, vướng mắc trong canh tác cà phê của bà con; từ đó tập huấn và tuyển chọn Đội chơi sát với mục đích và yêu cầu của Hội thi – Đây chính là điểm mới nổi bật tại Hội thi Nhà nông đua tài năm nay.

Phân bón Bình Điền đồng hành Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 - Ảnh 2.

Để lan tỏa kiến thức khoa học kỹ thuật về canh tác cà phê thông minh đến nhiều bà con nông dân trên cả nước, từ thực tiễn những tồn tại, vướng mắc trong canh tác cà phê của bà con nông dân 5 tỉnh Tây Nguyên và Sơn La, vòng casting được thực hiện với tập hợp các chủ đề như "Trồng mới và tái canh cà phê", "Tưới nước cho cây cà phê", "Bón phân cho cây cà phê", "Trồng xen trong vườn cà phê", "Sâu bệnh hại trên cây cà phê và biện pháp phòng trị", "Đất trồng cà phê"... đã được Công ty CP Phân bón Bình Điền và BTC thực hiện tại hiện trường nương rẫy, đồng thời xây dựng thành chuỗi phóng sự truyền hình thực tế và chính thức lên sóng VTV8 vào lúc 19 giờ 35 - 19 giờ 55 từ ngày 26.2.2023 đến 9.3.2023.

Sau vòng casting, 06 Đội chơi đại diện cho 06 tỉnh cùng nắm tay nhau bước vào tranh tài tại vòng Chung kết (gồm 4 phần thi: Nhà nông sáng tạo, Nhà nông liên kết, Nhà nông thông minh và Nhà nông tài năng) được tổ chức theo hình thức sân khấu hóa tại Quảng trường 10/3, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk vào lúc 20 giờ 05 đến 22 giờ 05 ngày 12-3-2023 trong không khí tưng bừng, náo nhiệt của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8. Vòng chung kết được THTT trên kênh VTV8 – Đài Truyền hình Việt Nam và tiếp sóng trên các Đài PTTH địa phương có đội thi tham gia. Kinh phí tổ chức và phát sóng tất cả các vòng thi hoàn toàn do Bình Điền tài trợ.

Hỏi về chủ đề Hội thi, ông Ngô Văn Đông – Tổng Giám đốc Công ty CP Phân bón Bình Điền cho biết: "Là doanh nghiệp sản xuất phân bón và luôn mong muốn hỗ trợ bà con nông dân ứng dụng các giải pháp canh tác thông minh vào sản xuất, xuất phát điểm của chủ đề là "Canh tác thông minh" - một chương trình do Công ty CP Phân bón Bình Điền thực hiện trên cây lúa, cà phê và nhiều loại cây trồng khác. Canh tác thông minh có thể được hiểu như một sự vận dụng khéo léo và phù hợp nhất các tiến bộ kỹ thuật, giải pháp canh tác hiệu quả trong bất kỳ điều kiện sản xuất nào. Từ đó góp phần thúc đẩy sản xuất, nâng cao thu nhập cho bà con nông dân. Ví dụ, trong canh tác lúa bà con thường áp dụng riêng lẻ các giải pháp, dựa vào kinh nghiệm là chính hoặc áp dụng máy móc theo sự hướng dẫn của cán bộ kỹ thuật. Nhưng với chương trình "Canh tác thông minh", bà con nông dân phải tiếp cận và thấu hiểu hết các giải pháp canh tác từ chọn giống, chuẩn bị đất, quản lý sâu bệnh hại, quản lý dinh dưỡng, quản lý nước tưới và linh hoạt áp dụng giải pháp phù hợp nhất với điều kiện đất trồng, mùa vụ, thời tiết tại địa phương mình. Bên cạnh đó, canh tác thông minh cũng phải thấu hiểu về thị trường để vừa sản xuất hiệu quả, vừa đạt được hiệu quả kinh tế cao. Như vậy, thông qua Hội thi, Bình Điền muốn hướng người nông dân trồng cà phê chú trọng đến vấn đề canh tác và biết canh tác một cách thông minh để ứng phó với biến đổi khí hậu, tiết giảm chi phí sản xuất để nâng cao thu nhập và hiệu quả kinh tế".

Phân bón Bình Điền đồng hành Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 - Ảnh 3.

"Bên cạnh đó, với cách thức tổ chức và nội dung đổi mới như năm nay, Hội thi Nhà nông đua tài đang ngày càng phù hợp trong cách tiếp cận thực hiện mục tiêu xây dựng và phát triển mô hình canh tác cà phê thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu tại 5 tỉnh Tây Nguyên, từ đó tiến tới nhân rộng trong toàn vùng và trên cả nước, phù hợp với định hướng phát triển của Bộ NN&PTNT, góp phần khẳng định thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột, cà phê Việt Nam là "Điểm đến của cà phê thế giới" – Ông Ngô Văn Đông chia sẻ thêm.

Hòa cùng không khí hào hứng, sôi nổi của Hội thi, đặc biệt hơn là để góp phần thúc đẩy ngành hàng cà phê Việt Nam ngày càng phát triển bền vững, tại đêm thi Chung kết, Ông Ngô Văn Đông - Tổng Giám đốc Công ty CP Phân bón Bình Điền đã quyết định: Ngoài cơ cấu giải thưởng của BTC dành cho các Đội thi, Công ty CP Phân bón Bình Điền sẽ tặng thêm 1 phần thưởng đặc biệt nữa cho toàn thể thành viên đội đạt Giải Nhất, đó là: gói kỹ thuật "Canh tác cà phê thông minh" trị giá một trăm triệu đồng. Hy vọng với gói kỹ thuật này, bà con nông dân sẽ gặt hái được nhiều thành quả tốt đẹp hơn trong tương lai.

Kết quả: Đội Sơn La đoạt giải nhất, đội Đắk Lắk giải nhì, đội Kon Tum và Gia Lai đồng giải ba, đội Lâm Đồng và Đắk Nông được giải khuyến khích; Đội Sơn La còn được ban tổ chức trao giải Nhà nông sáng tạo và Nhà nông liên kết.

Tham gia gian hàng triển lãm và giới thiệu sản phẩm tại Hội chợ triển lãm chuyên ngành Cà phê 2023

Trong các ngày hội chợ diễn ra, tại gian hàng Bình Điền sẽ có rất nhiều chương trình thiết thực, bổ ích phục vụ nhu cầu tham quan, giải trí cho bà con nông dân và khách tham quan, như: nhiều trò chơi vận động, trò chơi dân gian, các tiết mục ca nhạc vui nhộn như hát cùng ca sĩ, ký họa chân dung lấy liền, bốc thăm trúng thưởng, tìm hiểu về sản phẩm phân bón Đầu Trâu, tham gia minigame quét mã QR- nhận quà thả ga, tham gia cài đặt App CTTM, đặc biệt, chương trình tư vấn, giao lưu với các chuyên gia nông nghiệp được tổ chức ngay tại gian hàng... sẽ góp phần thỏa mãn nhu cầu vui chơi giải trí, tìm hiểu, trao đổi kiến thức nông nghiệp của đông đảo bà con nông dân và khách tham quan Hội chợ.

Phân bón Bình Điền đồng hành Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 - Ảnh 4.

Bình Điền hy vọng việc tham gia gian hàng triển lãm, giới thiệu sản phẩm cùng các hoạt động hướng đến mục tiêu phục vụ bà con nông dân, phục vụ khách tham quan như vậy sẽ góp phần không nhỏ vào thành công chung của Hội chợ.

Đóng góp cho lễ hội thành công là một phần; cho người trồng cà phê, ngành cà phê, cho hương vị cà phê Việt Nam bay xa, đó mới là cái đích đến của Công ty Bình Điền. Đó cũng là lí do để Bình Điền tiếp tục đồng hành Lễ hội trong những lần tổ chức tiếp theo.

Thương hiệu Phân bón Đầu Trâu – Bạn đồng hành của nhà nông

Chiếm lĩnh thị trường nội địa khắp từ Bắc vào Nam, giữ vị thế tiên phong trong xuất khẩu nhờ cung cấp các sản phẩm phân bón chất lượng cao và sự đồng hành cùng người nông dân, đi kèm hệ thống phân phối rộng lớn, Công ty CP Phân bón Bình Điền đã trở thành thương hiệu tiêu biểu trong ngành phân bón, giữ vai trò quan trọng vào công cuộc xây dựng nền nông nghiệp bền vững tại Việt Nam cũng như góp phần vinh danh hàng Việt trên thị trường thế giới.

Sở hữu hệ thống gồm 1 nhà máy lớn đặt tại Long An và 4 công ty con tại Lâm Đồng, Tây Ninh, Quảng Trị và Ninh Bình, hằng năm Bình Điền có khả năng sản xuất và cung ứng cho thị trường trên 1,5 triệu tấn phân bón các loại như NPK, NPK+TE, NPK +TE có bổ sung hoạt chất đặc biệt như Agrotain,Avail, Smart-Zinc, NPK chuyên dùng, hữu cơ, bón lá, thuốc BVTV… mang thương hiệu Đầu Trâu, đáp ứng trên 20% nhu cầu phân bón NPK của cả nước và xuất khẩu sang một số nước lân cận như Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan…B.V

Tin liên quan

Viết bình luận

MBTI – Lợi thế giúp doanh nghiệp quản trị nhân sự hiệu quả
30/9/2023 548
Trắc nghiệm tính cách MBTI đã và đang đóng vai trò quan trọng trong việc định hướng nghề nghiệp của nhiều ứng viên và hoạt động quản trị nguồn nhân lực của các doanh nghiệp trên toàn thế giới.
HĐND huyện Bình Chánh: Kiểm tra công tác bảo vệ môi trường tại VWS
30/9/2023 548
Trước phản ánh của người dân, ngày 29-9, HĐND huyện Bình Chánh đã tổ chức đoàn kiểm tra, giám sát công tác bảo vệ môi trường tại Khu liên hợp xử lý chất rắn Đa Phước (huyện Bình Chánh, TP HCM) thuộc Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS)
CHIN-SU đồng hành cùng Hiệp Hội Văn Hóa Ẩm Thực Việt Nam đưa văn hóa ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu quốc gia
30/9/2023 548
Sau thành công của giai đoạn 1 năm 2022, ngày 29-9-2023, CHIN-SU tiếp tục đồng hành cùng Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam (VCCA) tổ chức Lễ công bố giai đoạn 2 Đề án “Xây dựng và phát triển Văn hóa Ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu Quốc gia" tại Trung tâm Hội nghị 37 Hùng Vương, Hà Nội.
CHIN-SU đồng hành cùng Hiệp hội văn hóa ẩm thực Việt Nam vinh danh 121 món ăn tiêu biểu năm 2022
29/9/2023 548
Ngày 29-9-2023, thương hiệu CHIN-SU đồng hành cùng Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam (VCCA) trao giấy chứng nhân cho 121 món ẩm thực tiêu biểu Việt Nam năm 2022 tại Hà Nội.
EVNCPC triển khai cung cấp dịch vụ điện trên nền bản đồ số Google maps

EVNCPC triển khai cung cấp dịch vụ điện trên nền bản đồ số Google maps

Tiếp tục những nỗ lực đẩy mạnh chuyển đổi số nâng cao chất lượng công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng, từ tháng 8-2023, EVNCPC triển khai cung cấp dịch vụ điện trên nền bản đồ số Google...