Doanh nghiệp
18/07/2018 08:01

Ngân hàng Quốc Dân đùm bọc cộng đồng

In bài viết

Nhằm chung tay hỗ trợ đồng bào Tây Bắc trong trận mưa ngày 24 và 25-6, Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) đã trực tiếp trao tặng hơn 100 triệu đồng cho đồng bào tỉnh Lai Châu.

Trong những ngày cuối tháng 6-2018, nước lũ trên các sông tại tỉnh Lai Châu dâng cao, kèm theo mưa lớn và sạt lở đất khiến 16 người chết, 9 người mất tích, 5 người bị thương và trên 200 căn nhà bị sụp đổ hoàn toàn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống nhân dân. Trước tình hình này, NCB đã thành lập đoàn cứu trợ khẩn cấp và đã trực tiếp thăm hỏi, tặng quà người dân bị thiệt hại do lũ lụt, góp sức hỗ trợ bà con sớm ổn định cuộc sống.

Theo đó, ngày 12-7 vừa qua, đoàn cứu trợ khẩn cấp của NCB do bà Trần Hải Anh - Thành viên Hội đồng Quản trị NCB phối hợp với Đại đức Thích Chân Tuệ, Chùa Hộ pháp Đào Xuyên (xã Trung Chính, Lương Tài, Bắc Ninh) đã đến động viên hỏi thăm các gia đình bị lũ quét, sạt lở tại huyện Mường Tè, Lai Châu.

Ngân hàng Quốc Dân đùm bọc cộng đồng - Ảnh 1.

Bà con dân tộc Lai Châu nhận quà từ đại diện NCB

Nhờ sự hỗ trợ của chính quyền và công an tỉnh, đoàn cứu trợ đã đến bản Phí Chi C - xã Pa Vệ Sử. Đây là địa bàn cư trú của đồng bào La Hủ và cũng là điểm sạt lở nghiêm trọng thuộc huyện Mường Tè. Tại đây, đoàn đã trao quà tặng cho 32 hộ gia đình bị thiệt hại và khảo sát điểm di cư mới cho 17 hộ gia đình; cam kết sẽ hỗ trợ tái định cư cho 50 hộ dân xã Pa Vệ Sử bằng việc tháo gỡ nhà cũ/xây dựng nhà mới với tổng giá trị lên tới 750 triệu đồng.

Đoàn cứu trợ tiếp tục đến xã Vàng San nơi có 4 dân tộc Hà Nhì, Thái, Mảng, H'Mông sinh sống và đã trao quà tặng cho 16 hộ gia đình.

Trước đó, vào ngày 7-7, đoàn cứu trợ khẩn cấp của NCB đã vận chuyển hàng trăm tấn gạo, dầu ăn, bịch giấy, nước mắm, bột canh… để đóng góp, hỗ trợ cho đồng bào các bản làng thuộc huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu; thăm hỏi tận nơi 28 hộ thuộc bản Sáng Tùng bị lũ cuốn trôi sạch nhà cửa, ruộng vườn, 13 hộ thuộc bản Tủa Sín Chải mất nhà, mất người và trao tặng mỗi hộ 1 triệu đồng.

 "Đến với bà con tỉnh Lai Châu, chúng tôi ghi nhận một khung cảnh vô cùng tan hoang, bùn đất ngập đường, từng hộ dân đang lợp tạm lán trại hoặc dựng lại nhà cửa bằng gỗ trong rừng. Trước khung cảnh này, các thành viên của đoàn cứu trợ không khỏi xúc động, hỗ trợ bà con gia cố lại nhà cửa, dọn dẹp bùn đất… Chúng tôi hy vọng, sự đóng góp của NCB sẽ phần nào giúp người dân vượt qua hoàn cảnh khó khăn do lũ lụt" - nhân viên NCB Hoàng Thị Thùy Dương bộc bạch.

Đề cập đến hoạt động an sinh xã hội, lãnh đạo NCB cho biết trong 6 tháng đầu năm 2018, bên cạnh dự án Nhà chống lũ được triển khai tại các tỉnh miền Trung và miền núi phía Bắc, NCB còn tài trợ 1,2 tỉ đồng xây dựng 6 cây cầu dân sinh ở 2 tỉnh miền Tây là Cà Mau và Bạc Liêu. Ngoài ra, NCB cũng dành khoản chi phí gần 100 triệu đồng phẫu thuật, chăm sóc, lưu trú cho các bé bị hở hàm ếch và sứt môi tại khu vực phía Nam thông qua chương trình Phẫu thuật Nụ cười (Operation Smiles).

Tùng Thy
từ khóa :
Nhiệt điện Mông Dương 1 sẵn sàng cho mùa khô 2026

Nhiệt điện Mông Dương 1 sẵn sàng cho mùa khô 2026

Doanh nghiệp 17:33

Ông Lê Văn Danh, Tổng Giám đốc EVNGENCO3 đã có chuyến thăm và làm việc với Công ty Nhiệt điện Mông Dương 1 về công tác sản xuất điện mùa khô và kế hoạch 2026.

7 năm trồng cây xanh: Toyota cam kết vì một Việt Nam kiên cường và thịnh vượng

7 năm trồng cây xanh: Toyota cam kết vì một Việt Nam kiên cường và thịnh vượng

Thị trường 13:51

Trong hành trình 7 năm bền bỉ trồng hàng chục ngàn cây xanh khắp Việt Nam, Toyota khẳng định triết lý kinh doanh bền vững và trách nhiệm đối với cộng đồng

Kết nối kinh doanh 2026: Cơ hội liên kết chuỗi giá trị thực phẩm – nông nghiệp công nghệ cao

Kết nối kinh doanh 2026: Cơ hội liên kết chuỗi giá trị thực phẩm – nông nghiệp công nghệ cao

Doanh nghiệp 18:44

Ngày 18-3-2026, tại Sheraton Saigon Hotel, sẽ diễn ra sự kiện Kết nối kinh doanh (Business Matching Fair) 2026 do VietinBank cùng MUFG Bank đồng tổ chức.

NovaGroup hợp tác với Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM

NovaGroup hợp tác với Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM

Thị trường 16:53

Ngày 13-3-2026, Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM và NovaGroup ký kết hợp tác nhằm triển khai các dịch vụ y tế chất lượng cao.

Mô hình trung tâm thương mại mở tại các khu đô thị lên ngôi đón “sóng” tiêu dùng đa trải nghiệm

Mô hình trung tâm thương mại mở tại các khu đô thị lên ngôi đón “sóng” tiêu dùng đa trải nghiệm

Dự án mới 16:52

Bước vào cuộc cạnh tranh nóng bỏng, ngành bán lẻ đòi hỏi phải thay đổi mô hình, cách thức hoạt động để thích ứng với xu hướng tiêu dùng trải nghiệm.

LOTTE MART Việt Nam thúc đẩy trải nghiệm mua sắm xanh

LOTTE MART Việt Nam thúc đẩy trải nghiệm mua sắm xanh

Tiêu dùng 13:07

Hệ thống siêu thị LOTTE MART vừa triển khai chương trình “Vì một Việt Nam xanh”, khuyến khích khách hàng sử dụng túi môi trường khi mua sắm.

“Giải mã tỉ phú - Rước lộc 3 tỉ đồng”: Chủ nhân may mắn của “Tiết kiệm Tỉ phú” tại HDBank đã lộ diện

“Giải mã tỉ phú - Rước lộc 3 tỉ đồng”: Chủ nhân may mắn của “Tiết kiệm Tỉ phú” tại HDBank đã lộ diện

Ngân hàng 11:51

HDBank công bố chủ nhân của giải thưởng đặc biệt trị giá 3 tỉ đồng trong chương trình “Tiết kiệm Tỉ phú”.