Léman Luxury Apartments: chủ đầu tư và cư dân không thể chờ hơn được nữa

Đây là một dự án chất lượng cao, chủ đầu tư có uy tín nhưng quá trình cấp sổ hồng cho cư dân lại đang gặp những vướng mắc khách quan.

Dự án Tòa nhà Léman Luxury tọa lạc tại đường Nguyễn Đình Chiểu (Quận 3, TP HCM) đã được xây dựng hoàn chỉnh đúng giấy phép xây dựng, nộp đầy đủ hồ sơ xây dựng, bản vẽ hoàn công, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho Sở Tài Nguyên và Môi Trường TP HCM. Tuy nhiên, đến nay qua nhiều năm các căn hộ tại dự án này vẫn chưa được cấp sổ hồng.

Léman Luxury Apartments: chủ đầu tư và cư dân không thể chờ hơn được nữa - Ảnh 1.

Trích đoạn Thông báo số 131/GĐ-GĐ1 ngày 26/7/2018 của Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng (Bộ Xây dựng) về kết quả kiểm tra công tác nghiệm thu công trình đối với Léman Luxury Apartments. (Ảnh: Doanh nghiệp cung cấp)

Ngày 6-4-2021 tại cuộc họp Tổ công tác về đầu tư trên địa bàn Thành phố về tiến độ thực hiện một số dự án đầu tư, Chủ tịch Uỷ Ban Nhân dân Thành Phố đã có kết luận khẳng định việc cấp Sổ hồng cho 7 tầng thương mại văn phòng ở khối đế, nhưng lại cho rằng các căn hộ khối tháp vẫn phải rà soát theo Nghị quyết số 132/2020/QH14 ngày 17 tháng 11 năm 2020 của Thường vụ Quốc hội.

Léman Luxury Apartments: chủ đầu tư và cư dân không thể chờ hơn được nữa - Ảnh 2.

Trích đoạn Thông báo số 285/TB-VP ngày 12/4/2021 Kết luận của Chủ tịch UBND TP HCM tại cuộc họp Tổ công tác về đầu tư trên địa bàn Thành phố về tiến độ thực hiện một số dự án đầu tư. (Ảnh: Doanh nghiệp cung cấp)

Theo ý kiến của Hiệp hội Bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh thì khi đất dự án đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chuyển đổi từ loại đất Quốc phòng sang đất kinh doanh thương mại và doanh nghiệp và nộp đầy đủ tiền sử dụng đất theo giá thị trường được cấp Sổ đỏ theo hình thức giao đất có thu tiền sử dụng đất thì không thuộc phạm vi của Nghị quyết số 132 nói trên.

Thực tế thì trong danh mục đất quốc phòng do Bộ Quốc Phòng ban hành 2020 cũng không có dự án này

Léman Luxury Apartments: chủ đầu tư và cư dân không thể chờ hơn được nữa - Ảnh 3.

Toà nhà Léman Luxury – 117 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP HCM

Đây là một dự án đẹp, chất lượng cao, đã hai lần được giải quốc tế về công trình xanh đột phá nhất 2020 và Toà nhà phức hợp cao cấp tốt nhất 2021 do Dot Property Vietnam trao tặng, nhưng chủ đầu tư và cư dân vẫn gặp khó khăn trong quá trình cấp sổ hồng.

Léman Luxury Apartments: chủ đầu tư và cư dân không thể chờ hơn được nữa - Ảnh 4.

Léman Luxury đã vinh dự nhận giải thưởng cao quý "Best Innovative Green Building" (Công trình xanh đột phá nhất) năm 2020

Léman Luxury Apartments: chủ đầu tư và cư dân không thể chờ hơn được nữa - Ảnh 5.

Léman Luxury tiếp tục được vinh danh tại hạng mục "Best Luxury Mixed-Use 2021 - Toà nhà phức hợp cao cấp tốt nhất 2021" tại Lễ trao giải của Dot Property Vietnam Awards 2021

Ông Phạm Xuân Thọ - cư dân Léman Luxury Apartments bày tỏ: "Chúng tôi cũng rất bức xúc khi biết chủ đầu tư đã nộp đầy đủ hồ sơ, từ bản vẽ hoàn công đến Sổ đỏ đất... công trình đã hoàn thành, đã nhận bàn giao, đã vào ở nhiều năm nay nhưng vẫn không được cấp sổ hồng cho căn hộ đã mua, đã trả đủ tiền... Đây không phải là điều khoản bất khả kháng, chúng tôi đề nghị Chủ đầu tư phải làm quyết liệt hơn với Sở ngành và Thành phố để làm sổ hồng cho cư dân và phải được sử dụng lâu dài".

Hiện nay, Léman Luxury Apartments vẫn đang trong danh sách các dự án đã đăng ký chờ Thành phố tháo gỡ trong khi cư dân liên tục gây sức ép với chủ đầu tư.

C.T

Viết bình luận

VietinBank “thắng lớn” tại các hạng mục giải thưởng của The Asian Banker
10/8/2022 548 1k
Vừa qua, tổ chức toàn cầu The Asian Banker đã trao tặng 4 giải thưởng dành cho các sản phẩm, dịch vụ xuất sắc của VietinBank: Ngân hàng số sáng tạo nhất Châu Á - Thái Bình Dương, Ngân hàng SME tốt nhất Việt Nam, Ngân hàng Tài trợ Thương mại tốt nhất Việt Nam, Ngân hàng mở tốt nhất Việt Nam.
Quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ được giao
10/8/2022 548 1k
Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT TP, BHXH TP HCM và các sở, ngành địa phương sẽ quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được BHXH Việt Nam, Thành ủy, HĐND, UBND TP giao
SCB thấu hiểu và đồng hành cùng khách hàng trung niên
9/8/2022 548 1k
Tính đến tháng 6-2022, Ngân hàng Sài Gòn (SCB) đã thu hút hơn 100.000 khách hàng trung niên tham gia sản phẩm Tiền gửi, đóng góp hiệu quả vào sức mạnh tăng trưởng của ngân hàng, đồng thời mang lại nguồn thu nhập ổn định cho các khách hàng ở độ tuổi chuẩn bị về hưu.
Thanh thiếu niên Bình Chánh với môi trường xanh tại VWS
5/8/2022 548 1k
Chương trình Thanh thiếu niên Bình Chánh với môi trường xanh có nhiều hoạt động sôi nổi như tham quan qui trình xử lý chất thải tại Khu liên hợp Xử lý chất thải Đa Phước và trồng cây xanh, thi vẽ tranh, thi thiết kế thời trang với chủ đề “Thân thiện với môi trường”.
Nhiệt điện Cần Thơ - 46 năm thắp sáng niềm tin

Nhiệt điện Cần Thơ - 46 năm thắp sáng niềm tin

Tiền thân là Nhà máy Nhiệt điện Cần Thơ được thành lập năm 1976, trải qua 46 năm hình thành và phát triển, Công ty Nhiệt điện Cần Thơ (Công ty) đã phát triển quy mô 848 MW với 2 nhà máy Nhiệt...