Eurowindow 4 lần liên tiếp đạt "Thương hiệu Quốc gia"

97 doanh nghiệp có sản phẩm đạt Thương hiệu Quốc gia được vinh danh lần này, trong đó, Công ty Cổ phần Eurowindow có 4 lần liên tiếp nhận giải.

Thương hiệu Quốc gia do Bộ Công Thương phối hợp với các bộ, ngành triển khai thực hiện từ năm 2003. Giải thưởng nhằm quảng bá hình ảnh, thương hiệu quốc gia thông qua thương hiệu sản phẩm; hướng tới mục đích xây dựng hình ảnh về một quốc gia có uy tín về hàng hóa, dịch vụ đa dạng, phong phú, chất lượng cao; tăng cường sự nhận biết của các nhà phân phối, người tiêu dùng trong và ngoài nước về sản phẩm mang thương hiệu Việt...

Tại buổi lễ công bố các doanh nghiệp (DN) đạt Thương hiệu Quốc gia 2018, Bộ trưởng Bộ Công Thương, Trần Tuấn Anh, cho biết trải qua 15 năm, chương trình đã tạo ra sức lan tỏa lớn, góp phần quan trọng trong việc thay đổi nhận thức của cộng đồng DN tới người tiêu dùng trong nước và thị trường nước ngoài.

Với một nền kinh tế có độ mở ngày càng cao, năng lực sản xuất tham gia thị trường quốc tế ngày càng vững mạnh, tốc độ tăng trưởng xuất khẩu 15-16%/năm... giá trị thương hiệu chính là lợi thế tạo ra chỗ đứng cho DN tại thị trường nước ngoài.

"Đã đến lúc giá trị thương hiệu của DN Việt Nam phải khẳng định được sự bền vững tại thị trường nước ngoài thông qua nền tảng của giá cả cạnh tranh; sự ổn định của mẫu mã sản phẩm, chất lượng; đáp ứng được các điều kiện, hàng rào kỹ thuật ở các thị trường quốc tế" - Bộ trưởng Trần Tuấn Anh nhấn mạnh.

Eurowindow 4 lần liên tiếp đạt Thương hiệu Quốc gia - Ảnh 1.

Lễ công bố doanh nghiệp có sản phẩm đạt Thương hiệu Quốc gia năm 2018.

Theo ban tổ chức, năm nay, hơn 500 DN đã trực tiếp đăng ký tham gia chương trình. Ban tổ chức đánh giá DN dựa trên các tiêu chí về: quy trình sản xuất và quản trị kinh doanh hiện đại, ứng dụng bằng công nghệ tiên tiến, thân thiện môi trường, sản phẩm được thiết kế và công năng sử dụng có tính ưu việt và sáng tạo... Bên cạnh đó, DN cần có chiến lược xây dựng, phát triển và bảo vệ thương hiệu, có bộ máy chuyên trách quản trị thương hiệu; chiếm tỷ trọng lớn trên thị trường nội địa và trong kim ngạch xuất khẩu, được người tiêu dùng lựa chọn...

Qua sàng lọc, đánh giá, ban tổ chức đã chọn ra 97 DN có sản phẩm đạt Thương hiệu Quốc gia (tăng 9 doanh nghiệp so với năm 2016). Trong đó, Công ty Cổ phần Eurowindow - nhà cung cấp giải pháp tổng thể về cửa lớn và uy tín tại Việt Nam - đã 4 lần liên tiếp được công nhận giải thưởng này kể từ năm 2012.

Eurowindow 4 lần liên tiếp đạt Thương hiệu Quốc gia - Ảnh 2.

Ông Vũ Trọng Trung, Phó Tổng Giám đốc Kinh doanh và Kỹ thuật Eurowindow vinh dự lên nhận biểu trưng Thương hiệu Quốc gia

Là một trong những "người tiên phong" mang sản phẩm cửa hiện đại uPVC tiêu chuẩn châu Âu về thị trường Việt Nam, đến nay, Eurowindow đã phát triển và ghi dấu thương hiệu với nhiều dòng sản phẩm cao cấp như cửa nhôm và vách nhôm kính lớn, cửa gỗ, cửa nhôm gỗ, cửa gỗ chống cháy, cửa cuốn, cửa tự động, cửa thủy lực, các sản phẩm kính, nội thất gỗ... Để cung ứng ra thị trường những sản phẩm chất lượng cao, đảm bảo tiến độ, Eurowindow đã xây dựng hệ thống mạng lưới phân phối, chi nhánh, showroom, nhà máy rộng khắp cả nước.

Đến nay, sản phẩm của Eurowindow không chỉ hiện diện ở hàng trăm nghìn công trình trên khắp đất nước Việt Nam, trong đó có nhiều dự án trọng điểm cấp quốc gia như Tòa nhà Quốc hội, trụ sở Bộ Công an, Bộ Ngoại giao... hay các cảng hàng không quốc tế, trường học, bệnh viện, khu đô thị cao cấp... mà còn vươn tầm thế giới.

Phát huy giá trị thương hiệu và từng bước hiện thực hóa tầm nhìn của DN, Eurowindow tập trung đẩy mạnh phát triển, mở rộng thị phần, vươn ra thị trường vật liệu xây dựng quốc tế thông qua việc tham gia hiệu quả các triển lãm, hội chợ... trở thành nhà cung cấp uy tín các sản phẩm về cửa cho đối tác tại nhiều quốc gia. Đến nay, Eurowindow đã đăng ký thành công nhãn hiệu hàng hóa tại một số nước thuộc châu Á. Trong đó, việc khai trương văn phòng đại diện, showroom tại Myanmar là bước tiến quan trọng. Hiện Eurowindow đã "bắt tay" với một số chủ đầu tư lớn, tư vấn thiết kế uy tín tại đất nước Chùa Vàng để triển khai thi công lắp đặt sản phẩm cho các dự án khách sạn, nhà máy... Bên cạnh đó, sản phẩm của Eurowindow cũng đã được xuất khẩu sang các nước như Úc, Thái Lan, Nhật Bản...

Luôn quan tâm đến công tác xây dựng và phát triển thương hiệu, Eurowindow đã được trao tặng Huân chương lao động hạng nhì, 8 năm liên tiếp được công nhận Thương hiệu quốc gia, 10 năm liên tiếp đạt danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao, Top 10 sản phẩm vật liệu xây dựng tiêu biểu, Top 10 Thương hiệu tiêu biểu hội nhập châu Á - Thái Bình Dương, Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam...

Mới đây, doanh nghiệp cũng được Quỹ Thương hiệu châu Á - Thái Bình Dương (APBF) trao tặng giải thưởng "Thương hiệu xuất sắc Thế giới - The BrandLaureate Special Edition World".

Minh Lộc
từ khóa :

Viết bình luận

Sacombank chạy bộ hưởng ứng ngày không tiền mặt
16/6/2019 548 1k
(NLĐO) - Tại TP HCM và Hà Nội, hơn 4.500 cán bộ - công nhân viên, khách hàng của Ngân hàng Sài Gòn Thương tín (Sacombank) lan tỏa sức trẻ thông qua chương trình chạy bộ hưởng ứng ngày không tiền mặt 16-6.
Phát triển cây chôm chôm làm nguyên liệu mỹ phẩm
14/6/2019 548 1k
(NLĐO)- Bộ phận Nguyên liệu hóa mỹ phẩm của Tập đoàn BASF – nhà sản xuất hóa chất hàng đầu thế giới - vừa ra mắt ba hoạt chất mới cho thị trường làm đẹp, sử dụng các tính chất độc đáo của cây chôm chôm
Cận cảnh Khu nhà máy sản xuất ô tô VinFast
14/6/2019 548 1k
Hôm nay, ngày 14-6, Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast - Tập đoàn Vingroup đã khánh thành nhà máy sản xuất ô tô, chính thức bước vào giai đoạn sản xuất hàng loạt.
Hãng “Hàng không 5 sao mặt đất” đầu tiên tại Tây Ninh
14/6/2019 548 1k
Là đơn vị tiên phong tạo nên "cơn sốt" di chuyển hành khách bằng xe Limousine ở Tây Ninh, Huệ Nghĩa đã và đang đồng hành góp phần phát triển du lịch địa phương, phục vụ người dân, du khách không những đi lại dễ dàng mà còn tận hưởng những tiện ích vượt trội trong di chuyển so với các nhà xe khác cùng tuyến.
Quỹ Lawrence S. Ting trao tặng 157 chiếc xe lăn, xe lắc cho người khuyết tật

Quỹ Lawrence S. Ting trao tặng 157 chiếc xe lăn, xe lắc cho người khuyết tật

Sáng 12-6-2019, tại hội trường UBND huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng Lawrence S. Ting (Quỹ Lawrence S. Ting) cùng Hội Nạn nhân chất độc da cam tỉnh Long An đã trao tặng 157...