Doanh nghiệp bắt tay trường đại học ươm mầm nhân lực tương lai

Gần đây nhiều doanh nghiệp đã chủ động bắt tay với trường đại học (ĐH) triển khai nhiều chương trình đào tạo thực học - thực hành được thiết kế riêng cho sinh viên, từ đó tạo ra nguồn nhân sự tiềm năng chất lượng cho tương lai.

Ngày 26-11 vừa qua, tại Trường ĐH Greenwich (Việt Nam) đã diễn ra Ngày hội việc làm với sự góp mặt của hơn 25 doanh nghiệp và Lễ ký kết MOU giữa hơn 50 doanh nghiệp với nhà trường. Đây là tiền đề cho nhiều chương trình thực tập đặc biệt mang tên On-the-job Training dành riêng cho sinh viên năm 3 tại Đại học Greenwich (Việt Nam).

Doanh nghiệp bắt tay trường đại học ươm mầm nhân lực tương lai - Ảnh 1.

Ngày hội việc làm với sự góp mặt của hơn 25 doanh nghiệp và Lễ ký kết MOU giữa hơn 50 doanh nghiệp với trường Đại học Greenwich (Việt Nam)

Lễ ký kết và ngày hội việc làm này có sự góp mặt của nhiều doanh nghiệp dẫn đầu các lĩnh vực Công nghệ, Marketing, Tài chính, Giáo dục, Dịch vụ khách hàng, Thương mại điện tử như Tập đoàn công nghệ Harvey Nash (NashTech), Công ty Cổ phần Công nghệ Bravebits, Tập đoàn kiểm toán và tài chính hàng đầu thế giới PwC, Công ty Khu Du lịch Vịnh Thiên Đường ALMA, Công ty Thương mại điện tử SmartOSC…

Doanh nghiệp bắt tay trường đại học ươm mầm nhân lực tương lai - Ảnh 2.

Ông Lê Anh Tuấn - Giám đốc Đại học Greenwich (Việt Nam) trao cúp lưu niệm cho các doanh nghiệp đối tác

Bên cạnh đó, Đại học Greenwich (Việt Nam) còn được nhận được nhiều ưu ái, có cơ hội phỏng vấn trực tiếp và được tuyển dụng nhanh từ các đơn vị thuộc tập đoàn FPT như FPT IS, FPT Software, Viện Quản trị & Công nghệ FSB.

Doanh nghiệp bắt tay trường đại học ươm mầm nhân lực tương lai - Ảnh 3.
Doanh nghiệp bắt tay trường đại học ươm mầm nhân lực tương lai - Ảnh 4.

Không khí tưng bừng của Ngày hội việc làm 2019 phía bên ngoài khuôn viên của trường

Chương trình thực tập đặc biệt On-the-job Training dành riêng cho sinh viên Đại học Greenwich (Việt Nam) có nhiều điểm ưu việt bởi mỗi sinh viên sẽ trải qua từng giai đoạn cụ thể từ học tại doanh nghiệp, đến quan sát và nắm chắc các phạm trù công việc, sau đó là thực tập dưới sự cầm tay chỉ việc.

Để tạo ra một chương trình thực tập đo ni đóng giày như vậy, nhà trường và từng doanh nghiệp sẽ ngồi lại với nhau để thống nhất về các tiêu chí, điều kiện mà một sinh viên cần có cho mỗi vị trí thực tập các em sẽ đảm nhận. Các doanh nghiệp sẽ đánh giá cẩn thận các kiến thức sinh viên được học trên trường và đưa ra các bộ kỹ năng cần hoàn thiện thêm theo đặc thù lĩnh vực của từng doanh nghiệp. Nhờ vậy sinh viên sẽ thực sự tự tin và đáp ứng đầy đủ yêu cầu của doanh nghiệp trước khi bước vào công việc thực tế.

Doanh nghiệp bắt tay trường đại học ươm mầm nhân lực tương lai - Ảnh 5.

Ông Đào Việt Bách, đại diện Công ty TNHH Phần mềm FPT Software, chia sẻ tại sự kiện

Ông Đào Việt Bách, đại diện Công ty TNHH Phần mềm FPT Software, cho biết: "FPT Software đã có mối quan hệ hợp tác rất lâu dài với ĐH Greenwich (Việt Nam). Qua những lần nhân sinh viên thực tập, cũng như tham gia các sự kiện của nhà trường chúng tôi đều đánh giá các em sinh viên rất năng động, chủ động trong công việc, nhanh chóng thích ứng với môi trường FPT Software và Tập đoàn FPT".

Ông Bách cũng chia sẻ thêm, nhờ chất lượng đào tạo của nhà trường trong những năm vừa qua đã mang đến sự khác biệt về năng lực chuyên môn cho sinh viên, FPT Software hy vọng sẽ có nhiều hoạt động hơn nữa để hợp tác với ĐH Greenwich (Việt Nam) để phát triển, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

Nhờ có chương trình thực tập đặc biệt On-the-job training mà sinh viên Greenwich (Việt Nam) ra trường đều tự tin trước nhiều nhà tuyển dụng với hồ sơ đẹp và những kiến thức kỹ năng đã có, nhà tuyển dụng cũng sớm có trong tay những ứng viên sáng giá cho các vị trí việc làm tương lai.

Sự có mặt hơn 50 doanh nghiệp tại Lễ ký kết cũng thể hiện rõ ràng nhất sự quan tâm của cộng đồng xã hội, các doanh nghiệp về chất lượng đào tạo của nhà trường.

Hoàng Yến
từ khóa :

Viết bình luận

PV Power vững vàng "cán đích" 2019
9/12/2019 548 1k
Chỉ tính đến hết tháng 11-2019, kết quả sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power) rất khả quan với hàng loạt các chỉ số quan trọng đã vượt kế hoạch năm 2019
Vinamotor K6 ra mắt khách hàng miền Nam
9/12/2019 548 1k
Tổng Công ty Công nghiệp ôtô Việt Nam - CTCP (Vinamotor) đã đưa sản phẩm mới Vinamotor K6 với những công nghệ mới, thiết kế mới và khả năng vận hành tiên tiến đến giới thiệu trực tiếp với khách hàng miền Nam.
Vietcombank thưởng 500 triệu đồng cho đội tuyển bóng đá nữ
9/12/2019 548 1k
(NLĐO) - Ngay sau khi đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam có chiến thắng thuyết phục trước đội tuyển Thái Lan và giành huy chương vàng bóng đá nữ tại SEA Games 30, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã quyết định thưởng cho đội tuyển 500 triệu đồng.
Những ký ức không thể quên trong hành trình 1.000 km lịch sử
9/12/2019 548 1k
Hơn 300 VinFater đã cùng nhau vượt qua những cung đường đẹp say lòng, cùng thẫn thờ với những mái nhà bạc màu thời gian lẩn khuất trong màn sương mờ. Trên hết, một Hà Giang địa đầu Tổ quốc hùng vĩ đã trở nên gần gũi hơn bao giờ hết trong tâm trí mỗi thành viên đoàn và khơi dậy sự tự hào trong mỗi người Việt Nam.
Cảnh giác với thực phẩm bảo vệ sức khỏe quảng cáo như thuốc chữa bệnh

Cảnh giác với thực phẩm bảo vệ sức khỏe quảng cáo như thuốc chữa bệnh

Hàng loạt sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe vi phạm quy định về quảng cáo trên một số website, trong đó có quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Joint Cure có dấu hiệu lừa dối người...