C.P. Việt Nam cùng TrueMoney mang giải pháp tài chính số hóa tới đại lý phân phối SME

Bước tiến mới của C.P. Việt Nam trong việc triển khai gói tài trợ vốn này là một hướng đi mới trong việc phục vụ chuỗi cung ứng, giúp thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa sự phát triển của nền kinh tế không tiền mặt tại Việt Nam

Trong suốt hơn 25 năm đầu tư và phát triển kinh doanh, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam luôn xứng đáng với vị thế dẫn đầu tại lĩnh vực nông nghiệp, đứng thứ 3 trong số những doanh nghiệp FDI lớn nhất Việt Nam năm 2019. C.P. Việt Nam đã trở thành doanh nghiệp dẫn đầu trong sản xuất thực phẩm an toàn thông qua chuỗi giá trị sản xuất khép kín "Feed - Farm - Food". Với sứ mệnh đồng hành và thúc đẩy nền nông nghiệp Việt Nam theo hướng hiện đại hóa, C.P. Việt Nam luôn mong muốn hỗ trợ tối ưu cho khách hàng và hệ thống đại lý phân phối của mình.

Hệ sinh thái rộng lớn

Chuỗi cung ứng toàn cầu đang phát triển mạnh mẽ theo hướng số hóa, đặc biệt là trong lĩnh vực quản lý các dòng vốn cũng như tối ưu hóa việc sử dụng nguồn lực tài chính của các doanh nghiệp SME. C.P. Việt Nam đã nhanh chóng bắt kịp xu thế này để mang tới một giải pháp tài chính ưu việt cho hệ thống đại lý của mình, dựa trên nền tảng công nghệ hàng đầu từ TrueMoney - công ty fintech của Tập đoàn C.P. đến từ Thái Lan với hệ sinh thái rộng lớn từ lĩnh vực nông nghiệp, bán lẻ, viễn thông đến dịch vụ fintech.

Một trong những rào cản khiến nhiều đại lý của C.P. gặp khó khăn khi phát triển kinh doanh chính là cơ hội tiếp cận nguồn vốn vay, do quy trình xét duyệt hồ sơ, giải ngân còn phức tạp, nhiều tiêu chí khó đáp ứng. Để tháo gỡ trở ngại này, sau một thời gian nghiên cứu và phát triển, C.P. Việt Nam đã cùng TrueMoney Việt Nam và Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank), triển khai sản phẩm tài trợ vốn trên nền tảng ứng dụng fintech của TrueMoney dành cho các đại lý phân phối. Với sản phẩm này, C.P. Việt Nam đặt mục tiêu tiên phong trong lĩnh vực nông nghiệp đưa giải pháp tài chính trên nền tảng số vào chuỗi phân phối rộng lớn của mình, phần lớn là các SME.

C.P. Việt Nam cùng TrueMoney mang giải pháp tài chính số hóa tới đại lý phân phối SME - Ảnh 1.

Ngành kinh doanh thức ăn gia súc phía Nam cùng khách hàng chụp ảnh lưu niệm với TrueMoney Việt Nam và Ngân hàng VPBank

Sau 6 tháng triển khai thử nghiệm với sự đón nhận tích cực từ phía các đại lý, tháng 5-2020, C.P. Việt Nam và TrueMoney Việt Nam vui mừng thông báo chính thức triển khai chương trình tới toàn bộ hệ thống đại lý của C.P. Chương trình tài trợ sẽ hỗ trợ vốn lưu động giúp Đại lý thanh toán tiền mua các sản phẩm thức ăn chăn nuôi, thực phẩm của C.P. Việt Nam. Đại lý được VPBank cấp hạn mức thấu chi, không cần thế chấp lên tới 3 tỉ đồng căn cứ trên doanh số mua hàng bình quân hằng tháng từ C.P. Việt Nam, thông qua nền tảng ứng dụng công nghệ từ TrueMoney và sản phẩm tài trợ vốn lưu động cho SME từ phía Ngân hàng đối tác.

Được xây dựng trên nền tảng công nghệ và phương thức thẩm định tín dụng hiện đại của TrueMoney Việt Nam, chương trình đem lại nhiều lợi ích và trải nghiệm vượt trội ngay trên điện thoại thông minh: thủ tục cấp hạn mức nhanh chóng, yêu cầu chứng từ đơn giản, giao dịch trực tuyến trên ứng dụng TrueMoney mọi lúc mọi nơi (24/7). Trong giai đoạn chạy thử nghiệm, sản phẩm đã được đón nhận nhiệt liệt từ phía các đại lý phân phối của C.P. với tổng giá trị giao dịch lên tới hàng triệu USD. Đây là tín hiệu vô cùng tích cực để C.P. Việt Nam cùng TrueMoney nghiên cứu giới thiệu chương trình tới các mô hình sản phẩm khác của C.P. trong chuỗi cung ứng khép kín 3F (Feed - Farm - Food).

Số hóa chuỗi cung ứng nông nghiệp bằng các sản phẩm tài chính sáng tạo

Ông Montri Suwanposri, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam, chia sẻ: "Trong 25 năm qua, chúng tôi luôn nỗ lực hết mình vì sự phát triển của nền nông nghiệp Việt Nam. Bằng việc triển khai sản phẩm tài chính hỗ trợ vốn kinh doanh trên nền tảng ứng dụng TrueMoney, chúng tôi đặt mục tiêu tiên phong trong việc mang lại giải pháp tài chính số hóa tới hệ thống đại lý phân phối SME của C.P. Việt Nam, giúp họ tập trung phát triển kinh doanh, góp phần thúc đẩy nền nông nghiệp tiên tiến, hiện đại".

Bà Lý Nguyễn, Giám đốc điều hành, thay mặt lãnh đạo TrueMoney, chia sẻ: "Việc triển khai thành công sản phẩm tài trợ vốn dành cho đại lý của C.P. Việt Nam đánh dấu một mốc phát triển mới của TrueMoney trong nỗ lực mở rộng hợp tác, đồng hành cùng Tập đoàn C.P. thúc đẩy nền nông nghiệp Việt Nam theo hướng số hóa. Chỉ với vài thao tác ngay trên điện thoại, chủ doanh nghiệp đã có thể được giải ngân vốn vay một cách nhanh chóng, giúp các đại lý mở rộng và phát triển kinh doanh. Với vai trò là đơn vị cung cấp nền tảng công nghệ, chúng tôi đang nỗ lực làm việc cùng các ngân hàng đối tác để cùng phát triển mạnh mẽ các sản phẩm tài chính sáng tạo dành cho chuỗi cung ứng và phát triển hệ sinh thái không tiền mặt".

C.P. Việt Nam cùng TrueMoney mang giải pháp tài chính số hóa tới đại lý phân phối SME - Ảnh 2.

TrueMoney Việt Nam tiên phong cung cấp dịch vụ thanh toán và tài chính sáng tạo trên nền tảng số

TrueMoney đã kết nối thành công với nhiều ngân hàng hàng đầu ở Việt Nam. Ứng dụng công nghệ cho phép khách hàng sử dụng rộng rãi dịch vụ thanh toán và tài chính hiện đại trên nền tảng ví điện tử do TrueMoney cung cấp với hàng trăm dịch vụ tiện lợi cho các khách hàng cá nhân.

Trong bối cảnh xã hội đang số hóa không ngừng, việc đưa ra các sản phẩm tài chính ứng dụng công nghệ số đã trở thành một nhu cầu cấp thiết. Bước tiến mới của C.P. Việt Nam với sự đồng hành của TrueMoney trong việc triển khai gói tài trợ vốn cho SME này là một hướng đi mới trong việc phục vụ chuỗi cung ứng, giúp thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa sự phát triển của nền kinh tế không tiền mặt tại Việt Nam.

TrueMoney là cánh tay fintech (công nghệ tài chính) của tập đoàn đa ngành hàng đầu thế giới Charoen Pokphand (C.P. Group). Tại Đông Nam Á, TrueMoney là một trong những fintech hàng đầu với mạng lưới khách hàng trải rộng nhất trong khu vực, phục vụ hơn 40 triệu người dùng tại 6 quốc gia. Tại Việt Nam, TrueMoney tập trung phát triển và cung cấp dịch vụ thanh toán và tài chính sáng tạo trên nền tảng ứng dụng di động.

Tập đoàn C.P. (Charoen Pokphand Group) là một trong những tập đoàn hàng đầu trên thế giới trong lĩnh vực công - nông nghiệp và chế biến thực phẩm với hoạt động tại 21 quốc gia. Với lợi thế tiên phong gia nhập thị trường, cộng với chu trình sản xuất khép kín và hiện đại, C.P. Việt Nam là một trong những công ty dẫn dắt thị trường thức ăn chăn nuôi, trang trại và thực phẩm, đứng thứ 18 trong 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam.

Đại lý của C.P. Việt Nam có thể tìm hiểu thông tin về chương trình tài trợ tại https://bit.ly/3eep9Sj

Bài và ảnh: Duy Linh
từ khóa :

Viết bình luận

Truyền hình Đức: "Vingroup góp phần khiến thế giới thay đổi cách nhìn về Việt Nam"
6/7/2020 548 1k
Đại dịch Covid-19 có thể là thảm hoạ với nhiều doanh nghiệp trên phạm vi toàn cầu nhưng cũng là cơ hội tuyệt với những doanh nghiệp có sự linh hoạt và chiến lược kinh doanh đúng đắn.
Từ “tôi” đến “chúng ta” - khi cộng đồng cùng nhau tạo nên “Ngày Tích Cực”
6/7/2020 548 1k
Chỉ cần mỗi cá nhân "lan tỏa năng lượng tích cực", chúng ta đã cùng nhau viết lên một hành trình mới về tinh thần tích cực bằng chính sự dũng cảm của mình.
Sẵn sàng cho kỳ nghỉ tri ân y bác sĩ tuyến đầu chống dịch
5/7/2020 548 1k
Ngay khi Việt Nam chính thức thiết lập trạng thái bình thường mới, Vietnam Airlines và Vinpearl đã chuẩn bị chu đáo để triển khai kỳ nghỉ tri ân dành cho các y bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế.
Máy bay thế giới ế ẩm, hàng không Việt mạnh tay mua sắm
5/7/2020 548 1k
Covid-19 khiến các nhà sản xuất máy bay như Airbus, Boeing đau đầu vì ế hàng nhưng cũng là thời cơ để các hãng hàng không Việt mua máy bay số lượng lớn, giá rẻ.
Trao 100 triệu đồng cho Hội Nạn nhân chất độc da cam tại lễ khai trương Nam A Bank Nghệ An

Trao 100 triệu đồng cho Hội Nạn nhân chất độc da cam tại lễ khai trương Nam A Bank Nghệ An

Ngày 2-7-2020, Nam A Bank đã chính thức khai trương và đưa vào hoạt động Chi nhánh Nghệ An tại địa chỉ số 72, đường Lê Lợi, Khối Vinh Tiến, Phường Hưng Bình, Thành phố Vinh. Tại sự kiện này,...