Agribank tài trợ 500 triệu đồng xây tặng 5 nhà tình nghĩa

Nằm trong số chuỗi các chương trình an sinh xã hội tại các địa phương hướng đến Hội thao Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Việt Nam (Agribank) toàn hệ thống lần thứ XI năm 2022 diễn ra vào cuối tháng 9-2022, ngày 20-9, đại diện Đảng ủy, Ban lãnh đạo và các tổ chức đoàn thể Văn phòng đại diện Agribank khu vực miền Trung đã phối hợp cùng UBND xã Hòa Bắc tổ chức Lễ khởi công xây dựng 5 nhà tình nghĩa cho 05 gia đình người đồng bào Cơ Tu có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng, mỗi căn nhà hỗ trợ trị giá 100 triệu đồng.

Ông Nguyễn Tiến Trường, Phó trưởng Văn phòng đại diện Agribank khu vực Miền Trung cho biết Agribank là ngân hàng thương mại 100% vốn Nhà nước, từ ngày thành lập đến nay, với vị thế là một trong những ngân hàng thương mại hàng đầu trong ngành ngân hàng, Agribank đã có nhiều đóng góp to lớn đối với sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, nhất là tích cực chung tay cùng với Nhà nước, xã hội thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách, chương trình an sinh xã hội, từ thiện xã hội trên phạm vi cả nước… Riêng Văn phòng đại diện Agribank khu vực Miền Trung và các chi nhánh Agribank trên địa bàn TP Đà Nẵng trong thời gian qua luôn đồng hành tham gia, ủng hộ rất nhiều các hoạt động an sinh xã hội, y tế, giáo dục trên địa bàn TP, H.Hòa Vang nói chung và xã Hòa Bắc nói riêng như: xây trường học, trạm y tế, hỗ trợ phòng chống Covid-19, xây nhiều nhà tình nghĩa, hỗ trợ các chương trình tiếp sức đến trường, tặng quà hộ chính sách, hộ nghèo khó trong các dịp lễ tết, phụng dưỡng và chăm sóc Mẹ VNAH… Theo kế hoạch, công trình xây dựng 5 nhà tình nghĩa nói trên sẽ hoàn thành xây dựng và bàn giao cho các hộ gia đình đưa vào sử dụng trước dịp tết Nguyên đán 2023.

Agribank tài trợ 500 triệu đồng xây tặng 5 nhà tình nghĩa - Ảnh 1.

Đại diện lãnh đạo Văn phòng đại diện Agribank khu vực Miền Trung trao kinh phí hỗ trợ xây 5 nhà tình nghĩa

Ông Nguyễn Văn Nơ, đại diện cho các hộ được xây tặng nhà tình nghĩa, hết sức vui mừng, phấn khởi và chia sẻ rằng ước mơ có một tổ ấm để an cư lạc nghiệp đã lâu giờ sắp trở thành hiện thực, cám ơn Đảng, Nhà nước, chính quyền địa phương nói chung, Agribank nói riêng đã quan tâm, giúp đỡ đồng bào dân tộc trên địa bàn xã Hòa Bắc, trong đó, có gia đình ông. Ông Trương Thanh Nhân, Phó Chủ tịch UBND xã Hòa Bắc, cho biết lãnh đạo xã sẽ thường xuyên kiểm tra, đôn đốc để công trình xây dựng 5 nhà tình nghĩa nói trên được hoàn thành theo đúng tiến độ đã đề ra, đồng thời mong muốn trong thời gian đến, Agribank nói chung, Văn phòng đại diện Agribank khu vực Miền Trung nói riêng tiếp tục quan tâm, ủng hộ hơn nữa cho các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn xã nhà.

Tại Hội thao các khu vực, Agribank tổ chức trao an sinh xã hội cho các địa phương tại đơn vị đăng cai với tổng số tiền lên tới 8 tỉ đồng, nhằm tăng cường mối quan hệ với cấp ủy và chính quyền địa phương; đồng thời thể hiện trách nhiệm của Agribank với cộng đồng và xã hội, góp phần quảng bá hình ảnh, thương hiệu của Agribank

Ngày 17-9, Ban thường vụ Tỉnh ủy Bến Tre có buổi làm việc với đoàn công tác Agribank. Tại buổi làm việc, ông Phạm Đức Ấn, Chủ tịch Hội đồng thành viên Agribank cho biết Bến Tre còn tiềm năng phát triển và Agribank Chi nhánh tỉnh có mức tăng trưởng tốt là điều kiện để Agribank tăng nguồn vốn cho vay, góp phần cùng tỉnh hiện thực hóa các chủ trương trong phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo và an sinh xã hội.

photo-1

Đoàn công tác Agribank làm việc tại tỉnh Bến Tre

Ông Vũ Hồng Dụ, Giám đốc Ngân hàng Agribank chi nhánh Bến Tre cho biết Agribank chi nhánh Bến Tre đã tích cực triển khai các chương trình tín dụng nhằm thực hiện mục tiêu, chỉ tiêu của Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI như: Chương trình tín dụng ưu đãi hỗ trợ xây dựng nông thôn mới; Chương trình tín dụng cho vay qua tổ vay vốn; Chương trình cho vay theo chuỗi liên kết giá trị; cho vay thực hiện Chương trình Đồng khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp…


Tin-ảnh: Thu Hương

Tin liên quan

Viết bình luận

“F2C” giúp Lamer Fashion “vươn mình” một cách dễ dàng
18/3/2023 548 1k
Nguy cơ từ suy thoái kinh tế đang là vấn đề quan tâm của hầu hết doanh nghiệp thời trang nói chung, Lamer Fashion nói riêng. Tuy nhiên, với mô hình F2C được nhãn hàng tạo dựng từ sớm và vẫn đang tập trung phát huy đã giúp cho Lamer Fashion tạo ra những sức mạnh bền bỉ ở giai đoạn này.
The Sea Class tạo khác biệt với chuỗi tiện ích đêm đầu tiên tại Hồ Tràm
17/3/2023 548 1k
Với việc khai thác tốt lợi thế sẵn có về tự nhiên, nguồn lực giúp The Sea Class trở thành điểm đầu tư lý tưởng tại "thủ phủ du lịch" Hồ Tràm, góp phần nâng tầm chất lượng giá trị sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng trong tình hình quỹ đất phát triển du lịch tại đây ngày càng khan hiếm.
HỌC TRUNG CẤP NGHỀ – LỰA CHỌN ĐỂ THÀNH CÔNG Ở TUỔI 18?
16/3/2023 548 1k
Quyết định tiếp tục theo Trung học phổ thông (THPT) hay “bẻ lái” sang học trung cấp nghề cũng là vấn đề làm cho phụ huynh, học sinh có nhiều băn khoăn, trăn trở, nhất là trong thời điểm việc học trung cấp không còn là vấn đề quá xa lạ đối với nhiều người.
FrieslandCampina đạt vị trí top 3 công ty danh tiếng nhất Hà Lan
16/3/2023 548 1k
Tập đoàn Royal FrieslandCampina - đơn vị sở hữu các thương hiệu sữa và sản phẩm từ sữa nổi tiếng như Cô Gái Hà Lan, Friso, Yomost, Fristi… tiếp tục đứng đầu danh sách 30 doanh nghiệp danh tiếng nhất Hà Lan.
King Coffee đầu tư vào lĩnh vực sản xuất, kinh doanh tại Mỹ

King Coffee đầu tư vào lĩnh vực sản xuất, kinh doanh tại Mỹ

(NLĐO) - King Coffee và Tín Thành Group đã trở thành đối tác chiến lược trong lĩnh vực sản xuất và thương mại tại Mỹ. Dự án hợp tác đầu tiên giữa hai tập đoàn là xây dựng nhà máy đắp lốp và tái...