Doanh nghiệp
06/06/2021 13:12

ACB dự kiến tiêm 100.000 liều vắc-xin cho nhân viên, Sacombank ủng hộ 20 tỉ đồng phòng, chống Covid-19

(NLĐO) - Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) và Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương tín (Sacombank) - mỗi ngân hàng vừa ủng 10 tỉ đồng vào Quỹ vắc-xin phòng, chống Covid-19, chung tay cùng Chính phủ mua vắc-xin tiêm phòng cho người dân.

Chủ tịch Hội đồng quản trị ACB - ông Trần Hùng Huy cho biết, ngoài những đóng góp vào Quỹ vắc-xin phòng, chống Covid-19 và ủng hộ 2 tỉ đồng cho các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang có thêm nguồn kinh phí phòng chống dịch, ACB đang trình Chính phủ về việc chủ động dùng ngân sách của mình mua 100.000 liều vắc-xin để tiêm chủng cho cán bộ nhân viên và gia đình.

ACB dự kiến tiêm 100.000 liều vắc-xin cho nhân viên, Sacombank ủng hộ 20 tỉ đồng phòng, chống Covid-19 - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long tiếp nhận số tiền đóng góp từ đại diện ACB

Theo ông Huy, các biện pháp và quy định phòng, chống dịch Covid-19 đều được ACB tuân thủ nghiêm túc tại hơn 370 đơn vị hiện diện ở 48 tỉnh, thành phố trên cả nước. Việc ACB mua vắc-xin cho nhân viên sẽ giúp giảm bớt gánh nặng cho ngân sách nhà nước, góp phần thực hiện mục tiêu kép của quốc gia, vừa chống dịch vừa duy trì sự tăng trưởng và phát triển kinh tế của đất nước. ACB tiêm phòng vắc-xin cho hơn 15.000 nhân viên cùng gia đình sẽ không chỉ đảm bảo an toàn nhân viên mà còn bảo vệ sức khỏe cho khách hàng, cộng đồng cũng như giúp cho hoạt động tài chính ngân hàng được thông suốt. ACB trân trọng cảm ơn sự dũng cảm và hy sinh của đội ngũ tuyến đầu chống dịch, hy vọng với sự chung tay, đồng lòng từ Chính phủ đến người dân Việt Nam, đại dịch Covid-19 sẽ nhanh chóng bị đẩy lùi.

Tại Lễ ra mắt Quỹ vắc-xin phòng, chống Covid-19 hôm 5-6, Sacombank cũng đóng góp 10 tỉ đồng vào quỹ này nhằm chung tay cùng ngành ngân hàng cũng như các tổ chức kinh tế đẩy lùi dịch bệnh. Ngoài ra, Sacombank cũng dành thêm 10 tỉ để đồng hành cùng các tổ chức như Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Sở y tế, Liên đoàn lao động, Hội chữ thập đỏ… tại các tỉnh, thành trên cả nước trong việc triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19. Như vậy trong đợt dịch bùng phát từ ngày 27-4 đến nay, Sacombank đã ủng hộ Chính phủ và các tỉnh, thành phố 20 tỉ đồng cho việc phòng, chống Covid-19.

ACB dự kiến tiêm 100.000 liều vắc-xin cho nhân viên, Sacombank ủng hộ 20 tỉ đồng phòng, chống Covid-19 - Ảnh 2.

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành (người thứ 2 bên phải) trao chứng nhận ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng, chống Covid-19 cho bà Hà Quỳnh Anh - Phó Tổng Giám đốc Sacombank

Ngoài việc ủng hộ kinh phí phòng, chống dịch bệnh, Sacombank còn triển khai nhiều chính sách, cơ chế miễn giảm lãi, phí giao dịch, cơ cấu nợ đối với nhóm khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; khuyến khích khách hàng tăng cường sử dụng các kênh giao dịch trực tuyến như Mobile Banking, Internet Banking, ứng dụng Sacombank Pay, ATM, thanh toán mua sắm online qua thẻ.

Ch.Thy

Viết bình luận

Techcombank công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024: Lợi nhuận trước thuế đạt 15,6 ngàn tỉ đồng

Techcombank công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024: Lợi nhuận trước thuế đạt 15,6 ngàn tỉ đồng

Ngân hàng 16:03

Ngày 22-7-2024, Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024, với kết quả ấn tượng ở những hạng mục kinh doanh cốt lõi, với tổng thu nhập hoạt động và lợi nhuận trước thuế tiếp tục tăng hơn 30% so với cùng kỳ năm.

Hội thảo quảng cáo tự nhiên: Các chiến lược và kinh nghiệm thực chiến cho performance marketing (*)

Hội thảo quảng cáo tự nhiên: Các chiến lược và kinh nghiệm thực chiến cho performance marketing (*)

Thị trường 16:02

Với chủ đề "Thực chiến chạy quảng cáo tự nhiên trong 3 tiếng" do MGID tổ chức - buổi workshop nhằm trang bị cho người tham gia những kinh nghiệm và kỹ năng thực tế từ các chuyên gia trong ngành để áp dụng hiệu quả các giải pháp quảng cáo dựa trên hiệu suất

Cách giúp tăng lợi thế kinh doanh trên thị trường thương mại điện tử Việt Nam

Cách giúp tăng lợi thế kinh doanh trên thị trường thương mại điện tử Việt Nam

Doanh nghiệp 16:00

Sự bùng nổ của thương mại điện tử đã thay đổi hoàn toàn cách thức mua sắm của người tiêu dùng. Điều này không chỉ đòi hỏi các chủ cửa hàng mà còn các doanh nghiệp vận chuyển phải tăng tốc để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Tác dụng của hợp chất fucoidan mix AG đối với sức khỏe bệnh nhân ung thư

Tác dụng của hợp chất fucoidan mix AG đối với sức khỏe bệnh nhân ung thư

Nhịp sống 10:38

Hợp chất fucoidan mix AG là sự kết hợp giữa hoạt chất fucoidan chiết xuất từ tảo nâu nước lạnh Mozuku, Mekabu và tinh chất sợi nấm Agaricus được biết đến với tác dụng hỗ trợ tăng miễn dịch, hỗ trợ giảm tác hại do hóa xạ trị trong quá trình điều trị ung thư.

Nam A Bank đồng hành kiến tạo nền giáo dục trọng trách

Nam A Bank đồng hành kiến tạo nền giáo dục trọng trách

Giáo dục - Cộng đồng 10:37

Ngày 20-7, Nam A Bank và Trường Đại học Quang Trung (tỉnh Bình Định) đã ký kết hợp tác toàn diện nhằm tăng cường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và tạo nên những sản phẩm Khoa học Công nghệ thiết thực, góp phần phát triển kinh tế xã hội Khu vực miền Trung – Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung.

Nam A Bank triển khai dự án quản lý rủi ro môi trường, xã hội và quản trị - ESG

Nam A Bank triển khai dự án quản lý rủi ro môi trường, xã hội và quản trị - ESG

Sản xuất - Kinh doanh 10:36

Sáng ngày 19-7-2024, Lễ triển khai Dự án quản lý rủi ro môi trường, xã hội và quản trị - ESG tại Nam A Bank đã diễn ra thành công. Việc thực thi ESG góp phần giúp Ngân hàng kiểm soát những rủi ro liên quan đến yếu tố môi trường, phát triển bền vững và sớm hiện thực hóa mục tiêu phát triển Ngân hàng xanh đạt cấp độ

TCAM “chào sân” Quỹ đầu tư tăng trưởng Thành Công - TCGF

TCAM “chào sân” Quỹ đầu tư tăng trưởng Thành Công - TCGF

Tài chính 10:36

(NLĐO) - Công ty TNHH Quản lý Quỹ Thành Công (TCAM) vừa tung ra thị trường sản phẩm sản phẩm tài chính Quỹ đầu tư tăng trưởng Thành Công (TCGF)