Doanh nghiệp
16/01/2019 14:00

6 mẹo đơn giản để "săn" khách hàng cho freelancer

Bên cạnh điểm mạnh như linh động, tự do thì freelancer cũng đối mặt với thu nhập bấp bênh do không có lượng khách hàng ổn định. Vậy làm sao để có nguồn khách liên tục? Cùng tham khảo 6 chiến lược sau đây nhé!

Cập nhật thông tin tuyển dụng việc làm mới nhất tại Careerlink

6 mẹo đơn giản để săn khách hàng cho freelancer - Ảnh 1.

Tạo thương hiệu cá nhân bằng các phương tiện truyền thông xã hội

Một cách để tìm kiếm khách hàng là cho mọi người biết bạn đang sẵn sàng cung cấp dịch vụ của mình và điều này có nghĩa là xây dựng thương hiệu của bạn như là một chuyên gia trong lĩnh vực trên các phương tiện truyền thông xã hội. Sử dụng các trang web, mạng xã hội để vừa giới thiệu, quảng bá công việc của bạn, chia sẻ các kết quả đạt được đồng thời nói về các chủ đề liên quan nhằm tạo sự thú hút đối với người theo dõi và các khách hàng tiềm năng. Tùy thuộc vào ngành nghề và lĩnh vực bạn có thể chọn các phương tiện phù hợp. Trưởng phòng Tư vấn Tuyển dụng CareerLink cho rằng sẽ là một ý tưởng hay nếu bạn có một trang web riêng – nơi bạn có thể thể hiện chi tiết hơn về công việc của bạn cũng như cách có thể hợp tác cùng bạn.

Sử dụng các mối quan hệ

Một trong những cách tốt nhất để tìm các hợp đồng làm việc freelance là hỏi các sếp cũ hoặc đồng nghiệp của bạn liệu rằng họ có biết bất kỳ cơ hội nào. Hãy tập trung vào các cấp trên - những người đã có mối quan hệ thân thiết với bạn cũng chính là người tham khảo trong hồ sơ xin việc của bạn. Họ đã hợp tác với bạn trong quá khứ và họ biết bạn làm việc như thế nào. Giả sử bạn là người làm việc chăm chỉ và chú ý đến các chi tiết, họ sẽ không ngần ngại giới thiệu bạn đến những người họ quen biết.

6 mẹo đơn giản để săn khách hàng cho freelancer - Ảnh 2.

Tìm hiểu về những gì bạn có thể làm miễn phí hoặc giảm giá

Bất cứ khách hàng nào cũng muốn thử trước khi họ mua một sản phẩm, dịch vụ nào đó như một sự đảm bảo rằng họ sẽ nhận được giá trị tương xứng với số tiền bỏ ra. Do đó, một vài lợi ích nhỏ bạn có thể mang lại cho khách hàng một cách miễn phí hoặc khuyến mãi, giảm giá sẽ là yếu tố thu hút họ đến với bạn. Điều này không có nghĩa là bạn làm không công, mà một vài điều nhỏ đó sẽ là nền tảng, là nam châm sẽ thu hút khách hàng tiềm năng phải "bỏ tiền" ra vì bạn.

Phát biểu tại các sự kiện, hội thảo

Các loại sự kiện, hội nghị tốt nhất để phát biểu là những nơi mà các thành viên khán giả (thường là chủ doanh nghiệp) có thể cần dịch vụ của bạn. Việc "lên tiếng" sẽ khiến nhiều khách hàng tiềm năng nhớ đến tên của bạn. Và nếu bạn nói càng rõ ràng, cụ thể và thuyết phục, bạn sẽ chứng minh được giá trị của mình, qua đó thu hút nhiều hơn sự chú ý từ họ.

Truy cập các website chuyên hỗ trợ tìm việc freelance

Nghề freelance đã không còn trở nên xa lạ với mọi người, do đó nhiều website ra đời với nhiệm vụ chuyên hỗ trợ kết nối giữa freelancer và khách hàng. Bạn dễ dàng thấy nhiều địa chỉ trang web uy tín bằng công cụ tìm kiếm trực tuyến.

6 mẹo đơn giản để săn khách hàng cho freelancer - Ảnh 3.

Đừng bỏ quên khách hàng cũ

Thực tế, tìm kiếm một khách hàng tốt không phải là chuyện đơn giản trong thị trường freelance rộng khắp. Do vậy, bạn đừng bỏ quên các khách hàng cũ để tiết kiệm thời gian và tăng hiệu quả công việc nếu đôi bên cộng tác hợp ý từ trước. Tuyệt đối đừng giữ suy nghĩ "quen mặt đắt hàng" mà cần cố gắng nỗ lực, để giữ đúng tiến độ, chất lượng theo thỏa thuận. Bằng sự tận tâm công việc, bạn có thể sẽ nhận được sự giới thiệu tiềm năng từ các khách hàng cũ đã hợp tác cùng.

Trung Thành
từ khóa :

Viết bình luận

TTC Hospitality tung hàng loạt ưu đãi du lịch mùa hè

TTC Hospitality tung hàng loạt ưu đãi du lịch mùa hè

Nhịp sống 14:58

Ngày 11-7-2024, TTC Hospitality kỷ niệm 18 năm thành lập và tung hàng loạt ưu đãi du lịch từ lưu trú đến khu vui chơi trên khắp cả nước nhằm tri ân khách hàng.

Hơn 9.000 cơ hội việc làm mới tại AEON Việt Nam

Hơn 9.000 cơ hội việc làm mới tại AEON Việt Nam

Nhịp sống 14:56

AEON Việt Nam dự kiến khai trương Trung tâm Bách hóa tổng hợp và Siêu thị tại Huế vào cuối năm 2024, cùng hai trung tâm tại TP HCM và Hà Nội, đồng thời mở mới các cửa hàng chuyên doanh cùng các siêu thị nhỏ.

Trường ĐH Văn Hiến công bố điểm sàn xét tuyển

Trường ĐH Văn Hiến công bố điểm sàn xét tuyển

Giáo dục - Cộng đồng 11:20

Trường ĐH Văn Hiến công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT, điểm chuẩn theo kết quả học bạ THPT và điểm thi đánh giá năng lực năm 2024 của Đại học Quốc gia TP HCM.

ACB nhận giải thưởng ngân hàng ứng dụng công nghệ thanh toán Apple Pay tốt nhất

ACB nhận giải thưởng ngân hàng ứng dụng công nghệ thanh toán Apple Pay tốt nhất

Ngân hàng 11:18

(NLĐO) - Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) vừa vinh dự nhận giải thưởng danh giá Ngân hàng ứng dụng công nghệ thanh toán Apple Pay tốt nhất (Visa card) - “Best Retail Payments Initiative in Vietnam” từ tạp chí tài chính uy tín The Asian Banker.

8 năm gắn bó với Vietlott không chỉ là kinh doanh mà còn là niềm vui tuổi già

8 năm gắn bó với Vietlott không chỉ là kinh doanh mà còn là niềm vui tuổi già

Sản xuất - Kinh doanh 11:18

(NLĐO) - Gắn bó với Công ty Xổ số điện toán Việt Nam (Vietlott) từ những ngày đầu, ông Trần Hồng Đệ (sinh năm 1956) và bà Nguyễn Thị Hường ( sinh năm 1963) đều nhận định đây không chỉ là kinh doanh mà còn giúp ông, bà vui vẻ gặp gỡ nhiều người bạn ở tuổi xế chiều.

Du lịch Long Hải “ghi điểm” với du khách nhờ diện mạo mới

Du lịch Long Hải “ghi điểm” với du khách nhờ diện mạo mới

Thị trường 11:15

Dự kiến bàn giao Quý 1/2025, Charm Resort Long Hải cùng địa phương “khoác áo mới” cho du lịch Long Hải, đặc biệt huyện Long Điền nhận nhiều tín hiệu khả quan nhờ việc liên tục hoàn chỉnh bộ mặt cảnh quan và làm mới các hoạt động dịch vụ du lịch, tạo tiền đề thu hút lượng lớn du khách đến với địa phương, không chỉ ở các dịp

Tập đoàn Nam Cường Ký kết hợp tác phân phối dự án An Quý Villa và Solasta Mansion

Tập đoàn Nam Cường Ký kết hợp tác phân phối dự án An Quý Villa và Solasta Mansion

Bất động sản 11:00

Ngày 18-7-2024, Tập đoàn Nam Cường đã chính thức ký kết hợp tác chiến lược phân phối hai dự án đẳng cấp An Quý Villa và Solasta Mansion với ba đơn vị phân phối hàng đầu: G.Empire, CEN Land và Đất Xanh Miền Bắc.