3 xu hướng công nghệ không thể bỏ qua năm 2020

Năm 2020 sẽ mở đầu cho một thập kỷ với những xu hướng công nghệ có thể làm thay đổi thế giới.

Trong khi một số công nghệ đã tồn tại và được phát hiện cũng như ứng dụng trong các doanh nghiệp hiện đại, thì cũng có các công nghệ mới khác ra đời và sẽ là lựa chọn quan trọng góp phần thay đổi mạnh mẽ cách mà con người sống và làm việc.

3 xu hướng công nghệ không thể bỏ qua năm 2020 - Ảnh 1.

Trí tuệ nhân tạo (AI)

AI tồn tại ngay cả trước khi internet ra đời. Ngày nay, AI có mặt ở khắp mọi nơi, từ điện thoại thông minh đến ô tô, trong nhà hay tại ngân hàng...

Trí tuệ nhân tạo là một trong những ngành có sự chuyển động nhanh và khó đoán nhất. Khi nghĩ về những điều không tưởng đã diễn ra trong vài năm trở lại đây như: video giả mạo ghép mặt, máy dịch hỗ trợ AI, người chơi ảo (bots) có thể làm chủ các trò chơi phức tạp nhất...

Mặc dù chưa có công cụ nào có thể dự đoán được tiến trình của AI trong thập kỷ tới nhưng chúng ta cũng có thể nghĩ đến những gì có thể xảy ra trong năm nay. Trong đó, AI sẽ thúc đẩy chúng ta tạo nên những đổi mới đột phá hơn trong các lĩnh vực mới của ngành công nghiệp, lĩnh vực khoa học và cuộc sống hằng ngày.

Blockchain Thực tế

Blockchain đã xuất hiện được vài năm nhưng chưa được áp dụng rộng rãi và nhanh chóng vào các hoạt động kinh doanh thương mại vì một số vấn đề về kỹ thuật và quản lý trong công nghệ. Blockchain có khả năng định hình lại các ngành công nghiệp vì tạo được niềm tin cho người dùng qua sự minh bạch và cho phép trao đổi giá trị giữa các hệ sinh thái kinh doanh, có khả năng làm giảm chi phí, giảm thời gian thanh toán giao dịch và cải thiện dòng tiền.

Năm nay, chúng ta hy vọng sẽ thấy các cuộc thử nghiệm mô hình blockchain gia tăng, cả trong lĩnh vực tài chính (như là tài chính phi tập trung) và khu vực công (gia tăng việc sử dụng hợp đồng thông minh). Đây là một cách tuyệt vời để quen dần với công nghệ.

Công nghệ đa trải nghiệm

Đa trải nghiệm liên quan đến sự thay đổi lớn từ màn hình hai chiều và giao diện bàn phím sang một thế giới giao diện đa phương thức, năng động hơn, giúp mọi người đắm chìm trong công nghệ tương tác ở khắp nơi. Đa trải nghiệm hiện tập trung vào các trải nghiệm nhập vai sử dụng nền tảng công nghệ thực tế tăng cường, thực tế ảo, thực tế hỗn hợp, giao diện người máy đa kênh và công nghệ cảm biến.

Đa trải nghiệm là một trong những xu hướng quan trọng nhất sẽ góp phần cách mạng hóa trải nghiệm người dùng trong nhiều lĩnh vực khác nhau của cuộc sống hằng ngày như là công nghệ giao dịch mua bán một chạm. Công nghệ này đã trở nên phổ biến với các thương nhân trong những năm gần đây bởi vì nó rất đơn giản để áp dụng trong hoạt động mua bán.

Ngoài sự đơn giản, một trong những lý do khác khiến nhiều người lựa chọn thanh toán một chạm là vì khả năng thanh toán cao. Các khoản thanh toán có thể từ 300% đến 550% số tiền bạn đưa vào giao dịch. Sức hấp dẫn của một khoản thanh toán cao như vậy là đủ để thu hút nhiều dạng nhà đầu tư khác nhau. Giao dịch một chạm là cách tuyệt vời để những người buôn bán kiếm tiền nhanh chóng.

3 xu hướng công nghệ không thể bỏ qua năm 2020 - Ảnh 2.

Đón đầu các xu hướng công nghệ mới nhất, Ecoworld đã và đang đẩy mạnh cũng như đầu tư vào việc phát triển các ứng dụng công nghệ dựa trên nền tảng Blockchain, trí tuệ nhân tạo, công nghệ đa trải nghiệm... nhằm giúp người dùng tận hưởng, trải nghiệm, hỗ trợ tối đa mọi tiện ích, hướng đến một cuộc sống thông minh với hệ sinh thái một chạm.

Đầu năm 2020, ngày 13-1 vừa qua, Tập đoàn Ecoworld giới thiệu hai ứng dụng di động trên nền tảng Blockchain - tại sự kiện " The Life One Touch" diễn ra tại Suntec City - Singapore. Sự kiện diễn ra thành công tốt đẹp với sự quan tâm và tham gia của hơn 300 khách mời gồm các chuyên gia, doanh nghiệp, nhà đầu tư và người dùng yêu công nghệ.

3 xu hướng công nghệ không thể bỏ qua năm 2020 - Ảnh 3.

EcoTouch và EcoGo được phát triển dựa trên nền tảng Blockchain One Touch (BOT), đây là hai ứng dụng di động đáp ứng mọi nhu cầu tương tác thông qua công nghệ số, xóa bỏ ranh giới giữa các quốc gia - xu hướng thế giới không tiền mặt dành cho cá nhân, doanh nghiệp.

3 xu hướng công nghệ không thể bỏ qua năm 2020 - Ảnh 4.

Tại sự kiện, các khách mời đã có thêm cái nhìn tổng quan về chiến lược cũng như kế hoạch của tập đoàn EcoWorld trong giai đoạn 2020-2022 sắp tới. Cùng với đó, tập đoàn hy vọng những dự án và sản phẩm tiếp theo sẽ nhận được nhiều sự chú ý. Vì một mục tiêu mang đến cộng đồng những sản phẩm giá trị và văn minh ngày một hoàn thiện hệ sinh thái của mình.

3 xu hướng công nghệ không thể bỏ qua năm 2020 - Ảnh 5.

Các sự kiện năm 2020 :

⁃ Ngày 13-1-2020: BOT và Giới thiệu EcoGo - EcoTouch - The life one touch tại Singapore.

⁃ Ngày 29-6-2020: Ra mắt Ecochain tại Hồng Kông

⁃ Ngày 29-11-2020: Ra mắt Ecobank - Ngân hàng số tại Singapore.

Xem thêm thông tin tại website: ecoworld.co.

Hoàng Yến
từ khóa :

Viết bình luận

Phòng dịch cùng ngành y tế: "Không để y bác sĩ tuyến đầu kiệt sức"
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Các bệnh viện tuyến đầu đang ngày đêm phòng chống dịch, song thiếu thốn nhiều vật dụng bảo hộ, điều kiện sinh hoạt, cần sự chung tay góp sức của các doanh nghiệp và xã hội trong giai đoạn cam go.
Sawaco chung tay chống dịch Covid-19 và biến đổi khí hậu
9 giờ trước 548 1k
Sawaco bảo đảm cấp nước an toàn, liên tục, ổn định cho người dân thành phố, đặc biệt trong mùa khô, hạn mặn và giai đoạn quyết liệt phòng chống đại dịch Covid-19
C.T Group hỗ trợ gần 4 tỉ đồng chống dịch covid-19, mở 3 điểm phát nhu yếu phẩm cho người nghèo
8/4/2020 548 1k
(NLĐO) - Tiếp sức cho các chiến sĩ áo trắng, áo xanh đang ở tuyến đầu chống đại dịch Covid-19, C.T Group cam kết sẽ trích gần 4 tỉ đồng từ doanh thu Shophouse dự án Metro Star, tương đương 50 triệu đồng/căn để trao tặng cho Sở Y tế TP HCM và Quân đoàn 4. Tập đoàn còn mở nhiều điểm phát nhu yếu phẩm cho người nghèo tại TP HCM.
Sơn Kim Retail chung tay vượt qua đại dịch
6/4/2020 548 1k
(NLĐO) - Ngày 31-3, đại diện Công ty Cổ phần Sơn Kim Retail đã có buổi tiếp xúc và trao tặng cho Bộ Tư lệnh TP HCM nguồn vật tư y tế tiếp sức cho công tác hỗ trợ và điều trị cách ly tại các khu vực cách ly tập trung trên địa bàn thành phố.
Vinasoy trao 1 triệu hộp sữa đậu nành đến 35 cơ sở cách ly

Vinasoy trao 1 triệu hộp sữa đậu nành đến 35 cơ sở cách ly

Với tinh thần tương thân tương ái cùng mong muốn đem nguồn dinh dưỡng lành đến đội ngũ y bác sĩ, lực lượng quân đội cùng các tình nguyện viên và hàng chục ngàn người đang cách ly, Công ty Sữa...