Đằng sau thành công của ngày hội “Thanh niên công nhân - Lan tỏa năng lượng tích cực”

Những hoạt động trong Ngày hội “Thanh niên Công nhân – Lan tỏa năng lượng tích cực” 2024 điển hình như “Giải bóng đá Thanh niên công nhân - Cup Red Bull” đã trở thành một sân chơi biểu tượng mà hàng ngàn thanh niên công nhân mong chờ mỗi dịp tháng 5.

Chương trình Ngày hội "Thanh niên Công nhân – Lan tỏa năng lượng tích cực" diễn ra từ ngày 11-26.5 vừa qua tại 6 tỉnh thành gồm Đà Nẵng, Thanh Hoá, Hải Phòng, Thái Nguyên, Nghệ An, Bắc Giang đã thu hút hơn 10.500 thanh niên công nhân tham gia, trong đó 7,500 công nhân đã được khám sức khỏe miễn phí.

Nhìn lại hành trình 2 năm TCP Việt Nam, nhãn hàng Red Bull vinh dự được đồng hành cùng Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức Ngày hội "Thanh niên công nhân - Lan tỏa năng lượng tích cực", ông Nguyễn Thanh Huân - Tổng giám đốc TCP Việt Nam đã có những chia sẻ về câu chuyện đằng sau chương trình, nhấn mạnh vai trò của việc hợp tác đa bên đối với thành công của Ngày hội.

A person holding a person's head on a stage  Description automatically generated

Ông Nguyễn Thanh Huân, Tổng giám đốc TCP Việt Nam trao Giải đặc biệt cho thanh niên công nhân tại tỉnh Thanh Hóa

Thưa ông, tại sao TCP Việt Nam lại quyết định xây dựng một chương trình hướng đến đội ngũ công nhân?

Đối với công ty TCP Việt Nam nói chung cũng như nhãn hàng Red Bull nói riêng, chúng tôi luôn tin tưởng vào sức mạnh của đội ngũ thanh niên công nhân - lực lượng lao động xung kích của nước nhà. Do đó, lấy định hướng "Tiếp năng lượng, Bừng sức sống" làm tôn chỉ hoạt động, doanh nghiệp cùng nhãn hàng Red Bull hướng đến đội ngũ thanh niên công nhân thông qua 3 chiến lược cụ thể: Hoàn thiện - Phát triển - Quan tâm. Chúng tôi mong muốn tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích và toàn diện về thể chất lẫn tinh thần cho các bạn thanh niên tại các khu công nghiệp, chế xuất

Vậy tinh thần "Tiếp năng lượng, Bừng sức sống" được TCP Việt Nam lan tỏa trong cộng đồng thanh niên công nhân như thế nào?

Sâu hơn nữa, chúng tôi mong muốn tiếp thêm năng lượng tích cực về mặt tinh thần cho lực lượng lao động trẻ. Bóng đá vốn là môn thể thao được yêu thích nồng nhiệt đối với người dân Việt Nam nói chung và thế hệ công nhân nói riêng, đây cũng là tiền đề để "Giải Bóng đá Thanh niên Công nhân - Cup Red Bull" ra đời. Trong 2 năm tổ chức, chúng tôi đã thu hút 144 đội bóng tham gia trên toàn quốc. Với con số đáng tự hào này, có thể nói "Giải bóng đá Nam Thanh niên Công nhân - Cup Red Bull" đã trở thành một sân chơi quen thuộc và được mong đợi trong cộng đồng thanh niên công nhân hằng năm.

Theo ông, đâu là yếu tố quan trọng nhất thúc đẩy sự thành công của Ngày hội "Thanh niên Công nhân - Lan tỏa năng lượng tích cực"?

Chúng tôi tin rằng, sự hợp tác toàn diện chính là chìa khóa thúc đẩy sự thành công của chương trình. Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, với tầm ảnh hưởng sâu rộng trong đội ngũ thanh niên Việt Nam, đã giúp chúng tôi tiếp cận đội ngũ lao động trẻ một cách hiệu quả. Sự tham gia của các tổ chức trên đảm bảo rằng chương trình của chúng tôi tiếp cận được đúng đối tượng và giải quyết đúng những thách thức trong cuộc sống của thanh niên công nhân.

A person standing in front of a microphone with flowers  Description automatically generated

Ông Nguyễn Thanh Huân phát biểu trong Đêm nhạc hội trong khuôn khổ Ngày hội "Thanh niên Công nhân – Lan tỏa năng lượng tích cực" TP. Đà Nẵng

Trải qua hành trình hợp tác cùng Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức trong 2 năm qua, đâu là những cột mốc đáng nhớ của chương trình?

Ngày hội "Thanh niên Công nhân – Lan tỏa năng lượng tích cực" năm ngoái và năm nay đã thu hút gần 70,000 lượt thanh niên công nhân tham gia, hơn 23.000 thanh niên công nhân đã được khám sức khỏe và nhận thuốc miễn phí, hơn 150 gian hàng giảm giá đã được triển khai, 144 đội bóng đá nam đã tham gia vào Giải bóng đá Thanh niên công nhân - Cup Red Bull.

Trong thời gian tới đây, TCP Việt Nam còn có thêm những chương trình nào khác để tiếp tục sứ mệnh lan tỏa năng lượng tích cực?

Kế thừa định hướng "Tiếp năng lượng, bừng sức sống" của Tập đoàn TCP, trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục nhân rộng các mô hình hợp tác đa bên, tiếp tục đưa ra những sáng kiến thực tiễn và toàn diện hơn nữa, góp phần vào tiến trình phát triển bền vững tại Việt Nam. Cụ thể, trong thời gian tới TCP Việt Nam sẽ tiếp tục hợp tác cùng Trung ương Hội LHTN Việt Nam triển khai chương trình "Tỏa sáng nghị lực Việt" và Giải thưởng "Thanh niên sống đẹp" nhằm nối dài cuộc hành trình lan tỏa các giá trị tốt đẹp trong cộng đồng.

P.Q

Viết bình luận

Sự tận tâm trong trách nhiệm xã hội của PVCFC với học sinh Phú Riềng

Sự tận tâm trong trách nhiệm xã hội của PVCFC với học sinh Phú Riềng

Hoạt động cộng đồng 17:25

Quý IV năm 2023, Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) tài trợ giải pháp lọc nước cho 11 điểm trường tại Phú Riềng, Bình Phước, giúp cải thiện điều kiện học tập và sức khỏe cho học sinh.

Hội thảo quảng cáo tự nhiên: Các chiến lược và kinh nghiệm thực chiến cho performance marketing (*)

Hội thảo quảng cáo tự nhiên: Các chiến lược và kinh nghiệm thực chiến cho performance marketing (*)

Thị trường 16:02

Với chủ đề "Thực chiến chạy quảng cáo tự nhiên trong 3 tiếng" do MGID tổ chức - buổi workshop nhằm trang bị cho người tham gia những kinh nghiệm và kỹ năng thực tế từ các chuyên gia trong ngành để áp dụng hiệu quả các giải pháp quảng cáo dựa trên hiệu suất

Cách giúp tăng lợi thế kinh doanh trên thị trường thương mại điện tử Việt Nam

Cách giúp tăng lợi thế kinh doanh trên thị trường thương mại điện tử Việt Nam

Doanh nghiệp 16:00

Sự bùng nổ của thương mại điện tử đã thay đổi hoàn toàn cách thức mua sắm của người tiêu dùng. Điều này không chỉ đòi hỏi các chủ cửa hàng mà còn các doanh nghiệp vận chuyển phải tăng tốc để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Nam A Bank triển khai dự án quản lý rủi ro môi trường, xã hội và quản trị - ESG

Nam A Bank triển khai dự án quản lý rủi ro môi trường, xã hội và quản trị - ESG

Sản xuất - Kinh doanh 10:36

Sáng ngày 19-7-2024, Lễ triển khai Dự án quản lý rủi ro môi trường, xã hội và quản trị - ESG tại Nam A Bank đã diễn ra thành công. Việc thực thi ESG góp phần giúp Ngân hàng kiểm soát những rủi ro liên quan đến yếu tố môi trường, phát triển bền vững và sớm hiện thực hóa mục tiêu phát triển Ngân hàng xanh đạt cấp độ

Eximbank trao tặng thiết bị y tế trị giá 400 triệu đồng cho Bệnh viện Bình Dân

Eximbank trao tặng thiết bị y tế trị giá 400 triệu đồng cho Bệnh viện Bình Dân

Hoạt động cộng đồng 09:50

(NLĐO) - Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (Eximbank) vừa trao tặng thiết bị y tế hiện đại cho Bệnh viện Bình Dân, góp phần nâng cao hiệu quả điều trị cho bệnh nhân.

8 năm gắn bó với Vietlott không chỉ là kinh doanh mà còn là niềm vui tuổi già

8 năm gắn bó với Vietlott không chỉ là kinh doanh mà còn là niềm vui tuổi già

Sản xuất - Kinh doanh 11:18

(NLĐO) - Gắn bó với Công ty Xổ số điện toán Việt Nam (Vietlott) từ những ngày đầu, ông Trần Hồng Đệ (sinh năm 1970) và bà Nguyễn Thị Hường ( sinh năm 1963) đều nhận định đây không chỉ là kinh doanh mà còn giúp ông, bà vui vẻ gặp gỡ nhiều người bạn ở tuổi xế chiều.

SATRA tái cơ cấu và phát triển hệ thống bán lẻ

SATRA tái cơ cấu và phát triển hệ thống bán lẻ

Doanh nghiệp 08:00

Trong những tháng cuối năm 2024, SATRA sẽ tập trung tái cơ cấu, phát triển mạng lưới bán lẻ, tối ưu hóa danh mục hàng hóa, cải tạo không gian trưng bày, điều chỉnh chính sách giá phù hợp với sức mua của thị trường.