Đằng sau thành công của ngày hội “Thanh niên công nhân - Lan tỏa năng lượng tích cực”

Những hoạt động trong Ngày hội “Thanh niên Công nhân – Lan tỏa năng lượng tích cực” 2024 điển hình như “Giải bóng đá Thanh niên công nhân - Cup Red Bull” đã trở thành một sân chơi biểu tượng mà hàng ngàn thanh niên công nhân mong chờ mỗi dịp tháng 5.

Chương trình Ngày hội "Thanh niên Công nhân – Lan tỏa năng lượng tích cực" diễn ra từ ngày 11-26.5 vừa qua tại 6 tỉnh thành gồm Đà Nẵng, Thanh Hoá, Hải Phòng, Thái Nguyên, Nghệ An, Bắc Giang đã thu hút hơn 10.500 thanh niên công nhân tham gia, trong đó 7,500 công nhân đã được khám sức khỏe miễn phí.

Nhìn lại hành trình 2 năm TCP Việt Nam, nhãn hàng Red Bull vinh dự được đồng hành cùng Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức Ngày hội "Thanh niên công nhân - Lan tỏa năng lượng tích cực", ông Nguyễn Thanh Huân - Tổng giám đốc TCP Việt Nam đã có những chia sẻ về câu chuyện đằng sau chương trình, nhấn mạnh vai trò của việc hợp tác đa bên đối với thành công của Ngày hội.

A person holding a person's head on a stage  Description automatically generated

Ông Nguyễn Thanh Huân, Tổng giám đốc TCP Việt Nam trao Giải đặc biệt cho thanh niên công nhân tại tỉnh Thanh Hóa

Thưa ông, tại sao TCP Việt Nam lại quyết định xây dựng một chương trình hướng đến đội ngũ công nhân?

Đối với công ty TCP Việt Nam nói chung cũng như nhãn hàng Red Bull nói riêng, chúng tôi luôn tin tưởng vào sức mạnh của đội ngũ thanh niên công nhân - lực lượng lao động xung kích của nước nhà. Do đó, lấy định hướng "Tiếp năng lượng, Bừng sức sống" làm tôn chỉ hoạt động, doanh nghiệp cùng nhãn hàng Red Bull hướng đến đội ngũ thanh niên công nhân thông qua 3 chiến lược cụ thể: Hoàn thiện - Phát triển - Quan tâm. Chúng tôi mong muốn tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích và toàn diện về thể chất lẫn tinh thần cho các bạn thanh niên tại các khu công nghiệp, chế xuất

Vậy tinh thần "Tiếp năng lượng, Bừng sức sống" được TCP Việt Nam lan tỏa trong cộng đồng thanh niên công nhân như thế nào?

Sâu hơn nữa, chúng tôi mong muốn tiếp thêm năng lượng tích cực về mặt tinh thần cho lực lượng lao động trẻ. Bóng đá vốn là môn thể thao được yêu thích nồng nhiệt đối với người dân Việt Nam nói chung và thế hệ công nhân nói riêng, đây cũng là tiền đề để "Giải Bóng đá Thanh niên Công nhân - Cup Red Bull" ra đời. Trong 2 năm tổ chức, chúng tôi đã thu hút 144 đội bóng tham gia trên toàn quốc. Với con số đáng tự hào này, có thể nói "Giải bóng đá Nam Thanh niên Công nhân - Cup Red Bull" đã trở thành một sân chơi quen thuộc và được mong đợi trong cộng đồng thanh niên công nhân hằng năm.

Theo ông, đâu là yếu tố quan trọng nhất thúc đẩy sự thành công của Ngày hội "Thanh niên Công nhân - Lan tỏa năng lượng tích cực"?

Chúng tôi tin rằng, sự hợp tác toàn diện chính là chìa khóa thúc đẩy sự thành công của chương trình. Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, với tầm ảnh hưởng sâu rộng trong đội ngũ thanh niên Việt Nam, đã giúp chúng tôi tiếp cận đội ngũ lao động trẻ một cách hiệu quả. Sự tham gia của các tổ chức trên đảm bảo rằng chương trình của chúng tôi tiếp cận được đúng đối tượng và giải quyết đúng những thách thức trong cuộc sống của thanh niên công nhân.

A person standing in front of a microphone with flowers  Description automatically generated

Ông Nguyễn Thanh Huân phát biểu trong Đêm nhạc hội trong khuôn khổ Ngày hội "Thanh niên Công nhân – Lan tỏa năng lượng tích cực" TP. Đà Nẵng

Trải qua hành trình hợp tác cùng Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức trong 2 năm qua, đâu là những cột mốc đáng nhớ của chương trình?

Ngày hội "Thanh niên Công nhân – Lan tỏa năng lượng tích cực" năm ngoái và năm nay đã thu hút gần 70,000 lượt thanh niên công nhân tham gia, hơn 23.000 thanh niên công nhân đã được khám sức khỏe và nhận thuốc miễn phí, hơn 150 gian hàng giảm giá đã được triển khai, 144 đội bóng đá nam đã tham gia vào Giải bóng đá Thanh niên công nhân - Cup Red Bull.

Trong thời gian tới đây, TCP Việt Nam còn có thêm những chương trình nào khác để tiếp tục sứ mệnh lan tỏa năng lượng tích cực?

Kế thừa định hướng "Tiếp năng lượng, bừng sức sống" của Tập đoàn TCP, trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục nhân rộng các mô hình hợp tác đa bên, tiếp tục đưa ra những sáng kiến thực tiễn và toàn diện hơn nữa, góp phần vào tiến trình phát triển bền vững tại Việt Nam. Cụ thể, trong thời gian tới TCP Việt Nam sẽ tiếp tục hợp tác cùng Trung ương Hội LHTN Việt Nam triển khai chương trình "Tỏa sáng nghị lực Việt" và Giải thưởng "Thanh niên sống đẹp" nhằm nối dài cuộc hành trình lan tỏa các giá trị tốt đẹp trong cộng đồng.

P.Q

Viết bình luận

8 năm gắn bó với Vietlott không chỉ là kinh doanh mà còn là niềm vui tuổi già

8 năm gắn bó với Vietlott không chỉ là kinh doanh mà còn là niềm vui tuổi già

Sản xuất - Kinh doanh 11:18

(NLĐO) - Gắn bó với Công ty Xổ số điện toán Việt Nam (Vietlott) từ những ngày đầu, ông Trần Hồng Đệ (sinh năm 1956) và bà Nguyễn Thị Hường ( sinh năm 1963) đều nhận định đây không chỉ là kinh doanh mà còn giúp ông, bà vui vẻ gặp gỡ nhiều người bạn ở tuổi xế chiều.

SATRA tái cơ cấu và phát triển hệ thống bán lẻ

SATRA tái cơ cấu và phát triển hệ thống bán lẻ

Doanh nghiệp 08:00

Trong những tháng cuối năm 2024, SATRA sẽ tập trung tái cơ cấu, phát triển mạng lưới bán lẻ, tối ưu hóa danh mục hàng hóa, cải tạo không gian trưng bày, điều chỉnh chính sách giá phù hợp với sức mua của thị trường.

EVNSPC khai mạc trại hè thiếu nhi năm 2024

EVNSPC khai mạc trại hè thiếu nhi năm 2024

Doanh nghiệp 12:22

Hơn 500 thiếu nhi là con công nhân viên chức, người lao động đang công tác tại các đơn vị thành viên EVNSPC đã có những ngày hè bổ ích tại Trại hè Thanh Đa Thiếu nhi EVNSPC lần thứ 25 năm 2024.

EVNGENCO3 sẵn sàng cung ứng điện

EVNGENCO3 sẵn sàng cung ứng điện

Doanh nghiệp 17:16

Trong 6 tháng đầu năm 2024, sản lượng điện sản xuất lũy kế của EVNGENCO3 là 14,133 tỉ kWh, đạt 94% kế hoạch 6 tháng đầu năm, đạt 49,2% kế hoạch năm và bằng 86,1% so với cùng kỳ năm 2023. Các tổ máy vận hành an toàn, ổn định, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu.

Mở rộng diện tích bãi đỗ xe, nỗ lực gia tăng tiện ích của chủ đầu tư Charm Diamond

Mở rộng diện tích bãi đỗ xe, nỗ lực gia tăng tiện ích của chủ đầu tư Charm Diamond

Doanh nghiệp 08:00

Nhận thấy nhu cầu sở hữu xe cá nhân của người dân ngày càng tăng cao, Charm Diamond đã mạnh dạn xin điều chỉnh quy hoạch thay đổi thiết kế từ một lên hai tầng hầm đồng thời bố trí thêm bãi đỗ xe nổi phục vụ cư dân.

MSD Animal Health: Đẩy mạnh đầu tư vắc xin mảng chăn nuôi thủy sản

MSD Animal Health: Đẩy mạnh đầu tư vắc xin mảng chăn nuôi thủy sản

Doanh nghiệp 16:00

MSD Animal Health tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu với cột mốc quan trọng về vắc xin trong ngành chăn nuôi thủy sản. Tuần vừa qua, MSD Animal Health đã công bố hoàn tất việc mua lại mảng kinh doanh thủy sản của Elanco, chính thức sở hữu thêm 2 loại vắc xin mới.

Hợp tác phát triển rừng bền vững, bảo tồn nguồn nước và trung hòa các-bon

Hợp tác phát triển rừng bền vững, bảo tồn nguồn nước và trung hòa các-bon

Doanh nghiệp 17:05

Cục Lâm nghiệp - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Suntory PepsiCo Việt Nam đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác trong phát triển rừng bền vững, hướng đến bảo tồn nguồn nước và trung hòa các-bon.