Bột ngọt lậu - Mối nguy cơ tiềm ẩn đối với sức khỏe

Bột ngọt lậu - Mối nguy cơ tiềm ẩn đối với sức khỏe

Tiêu dùng 16:55

Chính do thói quen tiêu dùng mà nhiều người dân tại khu vực miền Trung phớt lờ cảnh báo từ các cơ quan chức năng về tác hại của bột ngọt lậu đối với sức khỏe. Những gói bột ngọt lậu vẫn nhan nhản trong bếp ăn từ nhà này sang nhà khác.

Nêm bột ngọt vào thời điểm nào là hợp lí?

Nêm bột ngọt vào thời điểm nào là hợp lí?

Sản phẩm 10:53

Một trong những câu hỏi thường gặp của các bà nội trợ đó là nên nêm bột ngọt vào thời điểm nào trong quá trình nấu ăn? Cùng nghe GS. Nguyễn Ngọc Sáng - Phó Chủ tịch Hội Nhi Khoa Hải Phòng giải đáp vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Bột ngọt có phải là nguyên nhân gây dị ứng?

Bột ngọt có phải là nguyên nhân gây dị ứng?

Tiêu dùng 14:00

Một số người cho rằng bột ngọt gây một số triệu chứng như dị ứng sau khi thưởng thức món ăn. Hãy cùng GS. Nguyễn Ngọc Sáng, Phó Chủ tịch Hội Nhi Khoa Hải Phòng - giải mã hiện tượng này.

Bột ngọt và muối ăn – sự kết hợp hoàn hảo để giảm muối

Bột ngọt và muối ăn – sự kết hợp hoàn hảo để giảm muối

Tiêu dùng 16:14

TS.BS. Nguyễn Trọng Hưng cho biết bột ngọt có thể giúp duy trì chế độ ăn giảm muối nhờ khả năng giảm muối mà vẫn duy trì vị ngon cho món ăn.

Sử dụng bột ngọt hợp lý

Sử dụng bột ngọt hợp lý

Tiêu dùng 09:35

Ra đời hơn 100 năm từ phát minh của một giáo sư Nhật Bản, bột ngọt đã được sử dụng như một gia vị quen thuộc giúp làm tăng vị ngon cho các món ăn. Bột ngọt có thành phần chính là glutamate, một axit amin cũng tồn tại trong nhiều thực phẩm như thịt, hải sản, sữa, rau củ,... và là yếu tố tạo nên vị umami hay còn gọi là vị ngọt thịt.