Thịt đà điểu Khatoco – Hành trình từ trang trại đến bàn ăn
Tiêu dùng 10:59Ngày nay, người tiêu dùng không chỉ quan tâm đến các thực phẩm chế biến được những món ăn ngon mà còn phải đảm bảo an toàn và có lợi cho sức khỏe.
Saigon Co.op: Nâng cao chất lượng hàng hóa là trách nhiệm hàng đầu
Doanh nghiệp 15:42Ngày 13-4-2024, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP HCM (Saigon Co.op) tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2024” nhằm hưởng ứng chủ trương của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, chống ngộ độc thực phẩm trong tình hình mới.
Kiểm tra an toàn thực phẩm bếp ăn trường học tại huyện Phúc Thọ
Nhịp sống 09:10Đoàn kiểm tra của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã làm việc với UBND huyện Phúc Thọ về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể tại trường học.
Hiệp hội Mì ăn liền thế giới tổ chức hội nghị tại Việt Nam
Doanh nghiệp 16:38Sau 4 năm tạm ngưng các cuộc họp trực tiếp (face-to-face) do dịch Covid-19, giữa tháng 9 vừa qua, Hiệp hội Mì ăn liền thế giới (gọi tắt là WINA) đã quyết định tổ chức hội nghị Ban an toàn thực phẩm tại khách sạn Saigon Prince, TP HCM.
Tăng cường công tác vệ sinh, an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh nước mắm
Doanh nghiệp 11:04Sáng 6-4-2023, Hiệp hội Nước mắm Việt Nam và Hội Khoa học kỹ thuật an toàn thực phẩm Việt Nam đã ký kết Kế hoạch phối hợp hành động. Đây là sự kiện quan trọng đánh dấu quan hệ hợp tác giữa hai đơn vị trong việc tăng cường công tác vệ sinh, an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh nước mắm.
Thanh, kiểm tra đột xuất an toàn vệ sinh thực phẩm
Thị trường 07:53Cần vận động, tuyên truyền người dân tự giác trong sản xuất thực phẩm, khuyến khích người dân tiêu dùng các sản phẩm bảo đảm sức khỏe, đấu tranh với vi phạm an toàn thực phẩm. Đồng thời, tăng cường thanh tra đột xuất về an toàn thực phẩm theo báo cáo, thông tin từ người dân.
Mỹ thu hồi gần 1.000 tấn thịt gà có nguy cơ nhiễm kim loại
Thị trường 15:08(NLĐO) – Cơ quan Kiểm tra và An toàn Thực phẩm thuộc Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) hôm 6-11 thông báo thu hồi gần 1.000 tấn thịt gà vì "có thể nhiễm các vật liệu lạ, đặc biệt là kim loại”.
Vì sao mochi là món nguy hiểm nhất của người Nhật vào dịp Tết?
Du lịch 16:07Đầu năm 2019, 13 người ở thủ đô Tokyo nhập viện vì nghẹn bánh gạo dẻo mochi, trong đó một người đàn ông ngoài 80 và một người khoảng 50 tuổi đã tử vong, theo Japan Today.
Giấy nhôm bao thực phẩm có hại không?
Thị trường 11:37Giấy nhôm làm bằng nhôm, nhưng thường được gọi là giấy bạc, vì có màu trắng của bạc kim loại. Giấy nhôm dễ uốn, dễ dát mỏng. Trước nhôm, người ta dùng giấy thiếc (tin foil) để bao thực phẩm, nhưng giấy thiếc làm đồ ăn có mùi kim loại… thiếc. Giấy thiếc được thay bằng giấy nhôm. Nhưng liệu nhôm thôi vào đồ ăn có gây hại đến sức khoẻ không?
Siêu thị Đan Mạch tá hỏa vì khách Trung Quốc
Thị trường 10:08Nhiều siêu thị ở Đan Mạch đã phải hạn chế số hộp sữa bột trẻ em bán ra, để đối phó với tình trạng du khách Trung Quốc tìm cách vơ vét mặt hàng này.