07/11/2019 15:08

Mỹ thu hồi gần 1.000 tấn thịt gà có nguy cơ nhiễm kim loại

(NLĐO) – Cơ quan Kiểm tra và An toàn Thực phẩm thuộc Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) hôm 6-11 thông báo thu hồi gần 1.000 tấn thịt gà vì "có thể nhiễm các vật liệu lạ, đặc biệt là kim loại”.

Báo USA Today dẫn lời USDA cho biết Công ty thực phẩm Simmons Prepared Foods, trụ sở tại Gentry, bang Arkansas – Mỹ, đang thu hồi một số sản phẩm bao gồm chân, cánh và gà nguyên con.

Theo thông báo từ USDA, thịt gà được chuyển đến "các tổ chức ở Alabama, Arizona, Arkansas, California, Georgia, Minnesota, Oklahoma và Pennsylvania". Các tổ chức này có thể bao gồm nhà hàng, trường học, bệnh viện và nhà phân phối. Hoạt động thu hồi không bao gồm gà được bán trong các cửa hàng. Những sản phẩm nằm trong diện thu hồi được sản xuất từ ​​ngày 21-10 đến ngày 4-11.

Mỹ thu hồi gần 1.000 tấn thịt gà có nguy cơ nhiễm kim loại - Ảnh 1.

Công ty thực phẩm Simmons Prepared Foods đang thu hồi một số sản phẩm gà nguy cơ nhiễm kim loại. Ảnh: USA Today

Trong một tuyên bố, USDA cho biết: "An toàn thực phẩm là một vấn đề rất nghiêm trọng tại Simmons. Đó là lý do tại sao Simmons đã ban hành lệnh thu hồi phòng ngừa và tự nguyện gần 1.000 tấn thịt gà sống và đông lạnh. Chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ với các cơ quan quản lý và khách hàng bị ảnh hưởng để thu hồi những sản phẩm này".

Những sản phẩm gà bị ảnh hưởng được USDA liệt kê trên trang web www.fsis.usda.gov. USDA cũng phân loại việc thu hồi nói trên là Loại I, có nghĩa đây là tình huống gây nguy hiểm cho sức khỏe của người tiêu dùng. Nếu tiếp tục sử dụng sản phẩm, họ sẽ gặp hậu quả nghiêm trọng, nặng có thể dẫn đến tử vong.

Về phần mình, Simmons xác nhận công ty đã phát hiện ra vấn đề thông qua kiểm tra chất lượng và an toàn thực phẩm nhưng khẳng định "chưa có báo cáo tiêu cực do tiêu thụ sản phẩm".

Phạm Nghĩa (Theo USA Today)

Tin liên quan

Viết bình luận

Vinamotor K6 ra mắt khách hàng miền Nam
9/12/2019 548 1k
Tổng Công ty Công nghiệp ôtô Việt Nam - CTCP (Vinamotor) đã đưa sản phẩm mới Vinamotor K6 với những công nghệ mới, thiết kế mới và khả năng vận hành tiên tiến đến giới thiệu trực tiếp với khách hàng miền Nam.
Cảnh giác với thực phẩm bảo vệ sức khỏe quảng cáo như thuốc chữa bệnh
7/12/2019 548 1k
Hàng loạt sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe vi phạm quy định về quảng cáo trên một số website, trong đó có quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Joint Cure có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng.
TP HCM tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết
7/12/2019 548 1k
Để nguồn hàng Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 bảo đảm an toàn thực phẩm, Sở Công Thương và Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM tăng cường kiểm soát chất lượng thực phẩm.
SAPUWA thay áo mới - đón Xuân sang
7/12/2019 548 1k
Là thương hiệu nước uống tinh khiết đóng chai được khách hàng tin dùng và yêu thích, gần ba thập kỷ không ngừng phát triển, SAPUWA luôn mang đến cho hàng triệu khách hàng những sản phẩm nước uống tinh khiết chất lượng phục vụ trong cuộc sống hằng ngày.
Siêu thị bất ngờ nhận hàng loạt đề nghị hỗ trợ tiêu thụ hàng Tết

Siêu thị bất ngờ nhận hàng loạt đề nghị hỗ trợ tiêu thụ hàng Tết

(NLĐO)- Bất ngờ tiếp nhận nhiều đề nghị hỗ trợ nhập hàng Tết, Liên hiệp HTX Thương mại TP HCM (Saigon Co.op) đã linh hoạt điều chỉnh kế hoạch hàng Tết để chia sẻ khó khăn với các đơn vị sản...