07/11/2019 15:08

Mỹ thu hồi gần 1.000 tấn thịt gà có nguy cơ nhiễm kim loại

(NLĐO) – Cơ quan Kiểm tra và An toàn Thực phẩm thuộc Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) hôm 6-11 thông báo thu hồi gần 1.000 tấn thịt gà vì "có thể nhiễm các vật liệu lạ, đặc biệt là kim loại”.

Báo USA Today dẫn lời USDA cho biết Công ty thực phẩm Simmons Prepared Foods, trụ sở tại Gentry, bang Arkansas – Mỹ, đang thu hồi một số sản phẩm bao gồm chân, cánh và gà nguyên con.

Theo thông báo từ USDA, thịt gà được chuyển đến "các tổ chức ở Alabama, Arizona, Arkansas, California, Georgia, Minnesota, Oklahoma và Pennsylvania". Các tổ chức này có thể bao gồm nhà hàng, trường học, bệnh viện và nhà phân phối. Hoạt động thu hồi không bao gồm gà được bán trong các cửa hàng. Những sản phẩm nằm trong diện thu hồi được sản xuất từ ​​ngày 21-10 đến ngày 4-11.

Mỹ thu hồi gần 1.000 tấn thịt gà có nguy cơ nhiễm kim loại - Ảnh 1.

Công ty thực phẩm Simmons Prepared Foods đang thu hồi một số sản phẩm gà nguy cơ nhiễm kim loại. Ảnh: USA Today

Trong một tuyên bố, USDA cho biết: "An toàn thực phẩm là một vấn đề rất nghiêm trọng tại Simmons. Đó là lý do tại sao Simmons đã ban hành lệnh thu hồi phòng ngừa và tự nguyện gần 1.000 tấn thịt gà sống và đông lạnh. Chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ với các cơ quan quản lý và khách hàng bị ảnh hưởng để thu hồi những sản phẩm này".

Những sản phẩm gà bị ảnh hưởng được USDA liệt kê trên trang web www.fsis.usda.gov. USDA cũng phân loại việc thu hồi nói trên là Loại I, có nghĩa đây là tình huống gây nguy hiểm cho sức khỏe của người tiêu dùng. Nếu tiếp tục sử dụng sản phẩm, họ sẽ gặp hậu quả nghiêm trọng, nặng có thể dẫn đến tử vong.

Về phần mình, Simmons xác nhận công ty đã phát hiện ra vấn đề thông qua kiểm tra chất lượng và an toàn thực phẩm nhưng khẳng định "chưa có báo cáo tiêu cực do tiêu thụ sản phẩm".

Phạm Nghĩa (Theo USA Today)

Tin liên quan

Viết bình luận

Eximbank dành 4.000 tỉ đồng cho vay, lãi suất ưu đãi từ 6,99%/năm
11/11/2019 548 1k
(NLĐO) – Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam dành 4.000 tỉ đồng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) vay với lãi suất ưu đãi từ 6,99%/năm, thời hạn vay lên tới 6 tháng
Lý do giúp Traphaco tự tin “lấn sân” phân phối độc quyền New Zealand Gold
11/11/2019 548 1k
Các sản phẩm sữa dành cho trẻ của New Zealand Gold được đánh giá là giống sữa mẹ tới 95%, phù hợp và an toàn cho hệ tiêu hóa còn non nớt của trẻ ở những năm đầu đời cũng như cho bà bầu đang giai đoạn thai nghén cần bổ sung dưỡng chất.
Mì 3 Miền tiếp tục dẫn đầu thị trường với công nghệ Nước cốt đột phá
11/11/2019 548 1k
Mì 3 Miền Nước Cốt đột phá mới với gói nước cốt từ thịt và xương hầm 12 giờ được Uniben kỳ vọng mang lại doanh thu lớn.
Táo vàng Trung Quốc gắn 'mác' Mỹ, Nhật
9/11/2019 548 1k
Giá gốc chỉ tầm 50.000 đồng một kg, nhưng táo vàng Trung Quốc gắn mác hàng Mỹ, Nhật bán tại Việt Nam lên tới 200.000 - 300.000 đồng.
“Nuôi” một chiếc ôtô ở Việt Nam tốn bao nhiêu tiền?

“Nuôi” một chiếc ôtô ở Việt Nam tốn bao nhiêu tiền?

Việc mua một chiếc ôtô để đi lại luôn là ước mơ của nhiều người. Bên cạnh chi phí mua xe, chi phí nuôi một chiếc ôtô là bài toán không dễ giải và cần phải tính đến trước khi quyết định xuống...