07/11/2019 15:08

Mỹ thu hồi gần 1.000 tấn thịt gà có nguy cơ nhiễm kim loại

(NLĐO) – Cơ quan Kiểm tra và An toàn Thực phẩm thuộc Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) hôm 6-11 thông báo thu hồi gần 1.000 tấn thịt gà vì "có thể nhiễm các vật liệu lạ, đặc biệt là kim loại”.

Báo USA Today dẫn lời USDA cho biết Công ty thực phẩm Simmons Prepared Foods, trụ sở tại Gentry, bang Arkansas – Mỹ, đang thu hồi một số sản phẩm bao gồm chân, cánh và gà nguyên con.

Theo thông báo từ USDA, thịt gà được chuyển đến "các tổ chức ở Alabama, Arizona, Arkansas, California, Georgia, Minnesota, Oklahoma và Pennsylvania". Các tổ chức này có thể bao gồm nhà hàng, trường học, bệnh viện và nhà phân phối. Hoạt động thu hồi không bao gồm gà được bán trong các cửa hàng. Những sản phẩm nằm trong diện thu hồi được sản xuất từ ​​ngày 21-10 đến ngày 4-11.

Mỹ thu hồi gần 1.000 tấn thịt gà có nguy cơ nhiễm kim loại - Ảnh 1.

Công ty thực phẩm Simmons Prepared Foods đang thu hồi một số sản phẩm gà nguy cơ nhiễm kim loại. Ảnh: USA Today

Trong một tuyên bố, USDA cho biết: "An toàn thực phẩm là một vấn đề rất nghiêm trọng tại Simmons. Đó là lý do tại sao Simmons đã ban hành lệnh thu hồi phòng ngừa và tự nguyện gần 1.000 tấn thịt gà sống và đông lạnh. Chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ với các cơ quan quản lý và khách hàng bị ảnh hưởng để thu hồi những sản phẩm này".

Những sản phẩm gà bị ảnh hưởng được USDA liệt kê trên trang web www.fsis.usda.gov. USDA cũng phân loại việc thu hồi nói trên là Loại I, có nghĩa đây là tình huống gây nguy hiểm cho sức khỏe của người tiêu dùng. Nếu tiếp tục sử dụng sản phẩm, họ sẽ gặp hậu quả nghiêm trọng, nặng có thể dẫn đến tử vong.

Về phần mình, Simmons xác nhận công ty đã phát hiện ra vấn đề thông qua kiểm tra chất lượng và an toàn thực phẩm nhưng khẳng định "chưa có báo cáo tiêu cực do tiêu thụ sản phẩm".

Phạm Nghĩa (Theo USA Today)

Tin liên quan

Viết bình luận

Nông dân Trung Quốc trả giá đắt khi “nhường” ruộng cho tôm hùm đất
3 giờ trước 548 1k
Nghiên cứu mới cho thấy, nông dân Trung Quốc đang giảm trồng lúa và tăng cường đào mương nước nuôi tôm, làm ảnh hưởng tiêu cực tới chiến lược an ninh lương thực của địa phương và quốc gia.
Hệ thống Co.opmart đồng loạt giảm giá thịt, cá, dầu ăn, mì gói
8/8/2020 548 1k
(NLĐO)- Chương trình khuyến mãi kéo dài từ nay đến hết tháng 8, trong đó nửa đầu tháng tập trung giả giá 4 nhóm hàng chính gồm thịt cá, dầu ăn, mì gói và các loại gia vị.
Xe Toyota tại Việt Nam hết thời giá cao: Về đúng phân khúc, bỏ 'lạc kèm bia'
8/8/2020 548 1k
Sức ép từ thị trường đang đẩy xe Toyota có giá niêm yết và giá bán tại đại lý về gần hơn tới mức phổ biến của phân khúc.
Tập đoàn BRG và SeABank ủng hộ 1 tỉ đồng, 20.000 khẩu trang kháng khuẩn cho Đà Nẵng
7/8/2020 548 1k
(NLĐO)- Tập đoàn BRG và Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) đã ủng hộ 1 tỉ đồng và 20.000 khẩu trang cho UBND TP Đà Nẵng cùng các đơn vị trên địa bàn để phòng chống dịch Covid-19.
Gojek chính thức hoạt động tại Việt Nam: Tài xế vui vẻ, khách hàng hài lòng

Gojek chính thức hoạt động tại Việt Nam: Tài xế vui vẻ, khách hàng hài lòng

Kể từ 5 giờ sáng ngày 5-8-2020 khách hàng tại Việt Nam đã có thể truy cập các dịch vụ gọi xe (GoRide), giao hàng (GoSend) và đặt đồ ăn (GoFood) trên ứng dụng Gojek. Trong ngày đầu ra mắt, Gojek...