Thị trường
07/11/2019 15:08

Mỹ thu hồi gần 1.000 tấn thịt gà có nguy cơ nhiễm kim loại

In bài viết

(NLĐO) – Cơ quan Kiểm tra và An toàn Thực phẩm thuộc Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) hôm 6-11 thông báo thu hồi gần 1.000 tấn thịt gà vì "có thể nhiễm các vật liệu lạ, đặc biệt là kim loại”.

Báo USA Today dẫn lời USDA cho biết Công ty thực phẩm Simmons Prepared Foods, trụ sở tại Gentry, bang Arkansas – Mỹ, đang thu hồi một số sản phẩm bao gồm chân, cánh và gà nguyên con.

Theo thông báo từ USDA, thịt gà được chuyển đến "các tổ chức ở Alabama, Arizona, Arkansas, California, Georgia, Minnesota, Oklahoma và Pennsylvania". Các tổ chức này có thể bao gồm nhà hàng, trường học, bệnh viện và nhà phân phối. Hoạt động thu hồi không bao gồm gà được bán trong các cửa hàng. Những sản phẩm nằm trong diện thu hồi được sản xuất từ ​​ngày 21-10 đến ngày 4-11.

Mỹ thu hồi gần 1.000 tấn thịt gà có nguy cơ nhiễm kim loại - Ảnh 1.

Công ty thực phẩm Simmons Prepared Foods đang thu hồi một số sản phẩm gà nguy cơ nhiễm kim loại. Ảnh: USA Today

Trong một tuyên bố, USDA cho biết: "An toàn thực phẩm là một vấn đề rất nghiêm trọng tại Simmons. Đó là lý do tại sao Simmons đã ban hành lệnh thu hồi phòng ngừa và tự nguyện gần 1.000 tấn thịt gà sống và đông lạnh. Chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ với các cơ quan quản lý và khách hàng bị ảnh hưởng để thu hồi những sản phẩm này".

Những sản phẩm gà bị ảnh hưởng được USDA liệt kê trên trang web www.fsis.usda.gov. USDA cũng phân loại việc thu hồi nói trên là Loại I, có nghĩa đây là tình huống gây nguy hiểm cho sức khỏe của người tiêu dùng. Nếu tiếp tục sử dụng sản phẩm, họ sẽ gặp hậu quả nghiêm trọng, nặng có thể dẫn đến tử vong.

Về phần mình, Simmons xác nhận công ty đã phát hiện ra vấn đề thông qua kiểm tra chất lượng và an toàn thực phẩm nhưng khẳng định "chưa có báo cáo tiêu cực do tiêu thụ sản phẩm".

Phạm Nghĩa (Theo USA Today)
Hơn 326 tỉ đồng đến tay khách hàng sau 5 tháng: Khi bảo hiểm không chỉ là một hợp đồng

Hơn 326 tỉ đồng đến tay khách hàng sau 5 tháng: Khi bảo hiểm không chỉ là một hợp đồng

Bảo hiểm 18:19

Trong 5 tháng đầu năm 2026, Bảo hiểm Agribank (ABIC) đã giải quyết 29.440 vụ bồi thường, với tổng số tiền chi trả lên tới 326,462 tỉ đồng.

Hành trình hiện thực hóa mô hình “bệnh viện không đau” tại Vinmec Hạ Long

Hành trình hiện thực hóa mô hình “bệnh viện không đau” tại Vinmec Hạ Long

Dinh dưỡng – Sức khỏe 18:19

Dành trọn sự nghiệp để theo đuổi chuyên ngành gây mê hồi sức, ThS.BS Phạm Hòa Hưng - Bệnh viện Đa khoa Vinmec Hạ Long - luôn xem mình là “người gác cổng”

Lan tỏa yêu thương đến trẻ em khó khăn từ Tháng hành động vì trẻ em 2026

Lan tỏa yêu thương đến trẻ em khó khăn từ Tháng hành động vì trẻ em 2026

Hoạt động cộng đồng 16:27

Tân Hiệp Phát là một trong những doanh nghiệp đồng hành tích cực với nhiều hoạt động thiết thực dành cho trẻ em.

Pharmacity đồng hành chăm sóc sức khỏe cho hơn 800 trẻ em và người dân khó khăn ở Đà Nẵng

Pharmacity đồng hành chăm sóc sức khỏe cho hơn 800 trẻ em và người dân khó khăn ở Đà Nẵng

Thị trường 16:27

Pharmacity phối hợp tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà tại xã Trà My, Đà Nẵng.

“Cùng con đi tiếp cuộc đời”: Hơn 4 năm tiếp sức trẻ mồ côi vượt qua mất mát sau đại dịch

“Cùng con đi tiếp cuộc đời”: Hơn 4 năm tiếp sức trẻ mồ côi vượt qua mất mát sau đại dịch

Hoạt động cộng đồng 16:26

Sau đại dịch Covid-19, nhiều trẻ em phải lớn lên trong hoàn cảnh thiếu vắng cha hoặc mẹ.

LOTTE MART tăng thời gian mở cửa phục vụ khách hàng dịp hè

LOTTE MART tăng thời gian mở cửa phục vụ khách hàng dịp hè

Tiêu dùng 15:35

Phục vụ nhu cầu mua sắm, vui chơi giải trí của người dân trong dịp hè, toàn bộ 15 siêu thị LOTTE MART kéo dài thời gian hoạt động từ ngày 13-6 đến 16-8-2026

T-FLY: Tối ưu chi phí vận tải cho chủ hàng

T-FLY: Tối ưu chi phí vận tải cho chủ hàng

Doanh nghiệp 14:59

Giữa thời điểm chi phí logistics chiếm đến 17% - 18% GDP Việt Nam, mỗi đồng tiết kiệm trong vận tải đều là lợi nhuận giữ lại cho doanh nghiệp.