17/12/2017 10:08

Siêu thị Đan Mạch tá hỏa vì khách Trung Quốc

Nhiều siêu thị ở Đan Mạch đã phải hạn chế số hộp sữa bột trẻ em bán ra, để đối phó với tình trạng du khách Trung Quốc tìm cách vơ vét mặt hàng này.

Hãng thông tấn Reuters dẫn nguồn Arla Foods, một trong những công ty chuyên sản xuất sản phẩm sữa lớn nhất châu Âu, cho biết nhu cầu về hàng cao cấp của người dân Trung Quốc và tiêu chuẩn cao về an toàn thực phẩm của Đan Mạch đã giúp hãng tăng gần gấp đôi doanh số bán sang Trung Quốc trong năm nay.

An toàn thực phẩm đã trở thành một vấn đề quan trọng ở Trung Quốc từ sau vụ bê bối sữa bột nhiễm chất độc melamine năm 2008 làm 6 trẻ sơ sinh thiệt mạng.

Siêu thị Đan Mạch tá hỏa vì khách Trung Quốc - Ảnh 1.

Ảnh: Reuters

Theo ông Peder Tuborgh, Giám đốc điều hành Arla Foods, sữa bột và sữa tiệt trùng theo công nghệ UHT là hai mặt hàng xuất khẩu chủ lực của công ty này sang Trung Quốc. Tuy nhiên, sữa bột công thức hữu cơ dành cho trẻ sơ sinh mới là mặt hàng đang ngày càng được người tiêu dùng Trung Quốc ưa chuộng.

Không chỉ tại Đan Mạch, thời gian gần đây, nhiều đại lý bán lẻ trên khắp châu Âu và ở những nước như Australia và Đan Mạch cũng chứng kiến cảnh khách du lịch Trung Quốc tìm mua sữa bột trẻ em, do lo ngại vấn đề an toàn thực phẩm.

Công ty sữa Danone của Pháp cho biết, doanh số sữa trẻ em của họ tại Trung Quốc đã tăng mạnh trong quý ba năm nay.

Tuy nhiên, trên thị trường sữa dành cho trẻ sơ sinh ở Trung Quốc, cả Arla và Danone cũng đang phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt từ phía hai công ty Nestle và Reckitt Benckiser. “Trung Quốc có lẽ là thị trường sữa cạnh tranh nhất thế giới”, ông Tuborgh nói.

Chính bởi nhu cầu tăng cao, nên khi tới Đan Mạch, khách du lịch Trung Quốc đã đổ xô đến các siêu thị vơ vét những hộp sữa công thức hữu cơ sản xuất tại địa phương, khiến cho mặt hàng này trở nên khan hiếm, buộc nhiều nhà bán lẻ phải hạn chế số lượng bán ra cho mỗi khách hàng.

Hồi tháng 10, chuỗi siêu thị lớn nhất Đan Mạch Coop đã buộc phải đưa ra quy định mỗi người chỉ được mua tối đa 7kg sữa, tương đương 12 hộp. Trước đó, chuỗi siêu thị này đã chứng kiến cảnh nhiều khách du lịch tới từ Trung Quốc một lần mua tới hơn 40 hộp sữa, gần như vét sạch kệ hàng của họ.

Theo Vietnamnet

Viết bình luận

Trà hoa hồng nguyên bông 10 triệu đồng/kg, làm ra không đủ bán
12/11/2018 548 1k
Mê vị trà hoa hồng hữu cơ nguyên bông, chị quyết tâm sang Thái học cách làm, về trồng 10.000 gốc hồng ở quê mình.
VPBank tung loạt ưu đãi đặc biệt cho khách hàng doanh nghiệp
9/11/2018 548 1k
Cuối năm là thời điểm các doanh nghiệp SME rất cần sự tiếp sức để đạt các chỉ tiêu sản xuất và kinh doanh của cả năm, VPBank SME đã xây dựng chuỗi chương trình ưu đãi trên các sản phẩm nổi bật từ nguồn vốn, quản lý dòng tiền đến giải pháp đầu tư tài chính.
Chào đón mùa Giáng sinh nhiệm màu cùng Disney và Crescent Mall
9/11/2018 548 1k
“Chú” Chuột Mickey và “cô nàng” Minnie lần đầu tiên đón Giáng sinh tại Việt Nam.
Ngành chăn nuôi heo - 25 năm nhìn lại: Từ thủ công đến chuỗi liên kết khép kín
9/11/2018 548 1k
Theo số liệu của Cục Thống kê, trong nhiều năm liền ngành chăn nuôi heo Việt Nam đứng thứ 6 thế giới về sản lượng thịt, nằm trong nhóm 10 nước có ngành chăn nuôi heo lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, các chuyên gia cho là ngành này đang đối mặt với tình cảnh “lớn mà không mạnh”.
Nghỉ Tết dương lịch 4 ngày nên đi đâu?

Nghỉ Tết dương lịch 4 ngày nên đi đâu?

Dịp Tết Dương lịch sắp tới được nghỉ 4 ngày, gia đình tôi nên đi du lịch miền Bắc hay lên Đà Lạt?