Nhịp sống
09/11/2023 09:10

Kiểm tra an toàn thực phẩm bếp ăn trường học tại huyện Phúc Thọ

Đoàn kiểm tra của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã làm việc với UBND huyện Phúc Thọ về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể tại trường học.

Ngày 9-11, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã làm việc với UBND huyện Phúc Thọ về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể tại trường học. Tại buổi làm việc, ông Đinh Xuân Hanh, Trưởng phòng Y tế huyện Phúc Thọ cho biết, hiện trên địa bàn huyện có 24 trường tiểu học tổ chức ăn bán trú; 100% các trường đặt suất ăn sẵn với hơn 8.600 suất ăn/ngày.

Thời gian qua, Phòng Y tế huyện đã phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội tổ chức các lớp tập huấn công tác bảo đảm an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể cho các trường học trên địa bàn. Tính đến tháng 10-2023, toàn huyện không để xảy ra ngộ độc thực phẩm hay bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm tại bếp ăn tập thể.

Kiểm tra an toàn thực phẩm bếp ăn trường học tại huyện Phúc Thọ - Ảnh 1.

Đoàn kiểm tra của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội kiểm tra việc giao, nhận các suất ăn cho học sinh tại Trường Tiểu học Ngọc Tảo

Để có được kết quả này, theo ông Đinh Xuân Hanh, công tác kiểm tra, giám sát được tăng cường, xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm. Qua đó, tạo sự chuyển biến tích cực trong việc tuân thủ các quy định về an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn, đồng thời tạo sự yên tâm, tin tưởng và đồng hành của các bậc phụ huynh học sinh khi cho con ăn bán trú tại trường.

Ngay sau buổi làm việc, đoàn đã kiểm tra bếp ăn tập thể của Trường Tiểu học Ngọc Tảo (huyện Phúc Thọ).

Theo báo cáo của nhà trường, tại đây cung cấp suất ăn bán trú cho khoảng 460 học sinh và các thầy cô giáo. Các suất ăn sẵn đặt của Công ty TNHH Thủy Hữu Nguyên (xã Tam Hiệp, huyện Phúc Thọ).

Tại thời điểm kiểm tra, nhà trường đã cung cấp đầy đủ hồ sơ sức khỏe của 100% nhân viên trực tiếp làm công tác giao các suất ăn của Công ty TNHH Thủy Hữu Nguyên; 100% nhân viên được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm...

Kiểm tra an toàn thực phẩm bếp ăn trường học tại huyện Phúc Thọ - Ảnh 2.

Kiểm tra các dụng cụ bảo quản thực phẩm

Ngoài ra, 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên trực tiếp làm công tác bán trú được trang bị đầy đủ bảo hộ lao động (mũ, khẩu trang, áo, găng tay...), thực hiện tốt chế độ vệ sinh cá nhân theo quy định.

Đoàn kiểm tra của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã trực tiếp giám sát quá trình giao, nhận các suất ăn của trường và đơn vị cung cấp.

Qua kiểm tra, đoàn đánh giá, nhà trường đã bảo đảm việc giao, nhận suất ăn sẵn, nhân viên giao thức ăn mặc trang phục bảo hộ cá nhân, đội mũ đeo khẩu trang, găng tay, tạp dề, quần áo đồng phục. Thùng đựng các dụng cụ vệ sinh sạch sẽ, các đơn vị cũng thực hiện lưu mẫu đúng quy trình.

Kiểm tra an toàn thực phẩm bếp ăn trường học tại huyện Phúc Thọ - Ảnh 3.

Bữa trưa của học sinh Trường Tiểu học Ngọc Tảo

Đoàn kiểm tra cũng khuyến cáo nhà trường cần chú ý, việc giao, nhận suất ăn sẵn phải có sự giám sát chặt chẽ của Ban giám hiệu nhà trường, công đoàn, nhân viên y tế. Các xe chuyên dụng cần trang bị nhiệt kế trên xe.

Đại diện Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội lưu ý các trường học trên địa bàn huyện Phúc Thọ cũng như các đơn vị cung cấp suất ăn cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng liên quan tăng cường kiểm soát nguồn gốc thực phẩm.

Bài và ảnh: Trang Anh
Cách PNJ cân bằng giữa các thế hệ trong xu hướng “trẻ hóa” nhân sự

Cách PNJ cân bằng giữa các thế hệ trong xu hướng “trẻ hóa” nhân sự

Sản xuất - Kinh doanh 18:04

Trẻ hóa nhân sự không chỉ là xu hướng mà còn là một trong những trụ cột chiến lược cho sự phát triển đường dài của doanh nghiệp. Với đội ngũ hơn 7000 nhân sự, PNJ đã đổi mới mô hình quản trị và ‘tái tạo' từng phòng ban theo chiến lược F5 Refresh.

Tập đoàn AEON hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bão, lũ gần 2,5 tỉ đồng

Tập đoàn AEON hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bão, lũ gần 2,5 tỉ đồng

Nhịp sống 16:48

Để đồng hành cùng người dân miền Bắc, Tập đoàn AEON đã ủng hộ gần 2,5 tỉ đồng, chung tay cùng người dân khắc phục hậu quả bão lũ, khẳng định vai trò của một doanh nghiệp có trách nhiệm với cộng đồng.

Saigon Co.op phát động quyên góp ủng hộ người dân bị ảnh hưởng của bão số 3

Saigon Co.op phát động quyên góp ủng hộ người dân bị ảnh hưởng của bão số 3

Nhịp sống 15:32

Công Đoàn Liên hiệp vận động CBNV chung tay ủng hộ đồng bào các tỉnh phía Bắc bị ảnh hưởng của bão số 3 (bão Yagi)

Nhìn lại hành trình Perfect Eo đồng hành cùng Miss Grand Vietnam 2024

Nhìn lại hành trình Perfect Eo đồng hành cùng Miss Grand Vietnam 2024

Sản phẩm 11:11

Thương hiệu Perfect Eo với những sản phẩm giúp làm đẹp vóc dáng, bổ sung dinh dưỡng lành mạnh và tăng cường năng lượng, đã đồng hành cùng Miss Grand Vietnam 2024, góp phần xây dựng một cuộc thi nhan sắc mang đậm dấu ấn của vóc dáng hoàn hảo và sự khỏe mạnh về sức khỏe.

Yêu thương nối dài ước mơ cho những đứa trẻ nghèo hiếu học

Yêu thương nối dài ước mơ cho những đứa trẻ nghèo hiếu học

Hoạt động cộng đồng 09:38

Dẫu cuộc sống trăm ngàn vất vả khi vắng mẹ, thiếu cha, phải hằng ngày vật lộn mưu sinh giữa đất Sài thành, nhưng những đứa trẻ đáng thương vẫn chưa một lần từ bỏ ước mơ.

PNJ được vinh danh tại giải thưởng Phát triển bền vững quốc tế JWA 2024

PNJ được vinh danh tại giải thưởng Phát triển bền vững quốc tế JWA 2024

Sản xuất - Kinh doanh 09:00

Ngày 18-9, tại HongKong (Trung Quốc), PNJ là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên và duy nhất được vinh danh tại hạng mục “Social Empowerment” trong lễ trao giải JWA 2024 nhờ những chiến lược DE&I tiên phong và hiệu quả.

PNJ chung tay cùng dự án “Nối vòng tay ấm” tiếp sức trẻ em quay lại trường hậu bão Yagi

PNJ chung tay cùng dự án “Nối vòng tay ấm” tiếp sức trẻ em quay lại trường hậu bão Yagi

Hoạt động cộng đồng 18:00

Hơn 7.600 “trái tim” hướng về đồng bào miền Bắc, PNJ đóng góp 3 tỉ đồng chung tay công cuộc tái xây dựng hậu thiên tai thông qua việc hỗ trợ sách vở, dụng cụ học tập, góp phần tu sửa lớp học để nâng bước các em trở lại học đường.