Doanh nghiệp
07/04/2023 11:04

Tăng cường công tác vệ sinh, an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh nước mắm

Sáng 6-4-2023, Hiệp hội Nước mắm Việt Nam và Hội Khoa học kỹ thuật an toàn thực phẩm Việt Nam đã ký kết Kế hoạch phối hợp hành động. Đây là sự kiện quan trọng đánh dấu quan hệ hợp tác giữa hai đơn vị trong việc tăng cường công tác vệ sinh, an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh nước mắm.

Tăng cường công tác vệ sinh, an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh nước mắm - Ảnh 1.

Đại diện Hiệp hội Nước mắm Việt Nam và Hội Khoa học kỹ thuật an toàn thực phẩm Việt Nam ký kết phối hợp hành động

Theo nội dung ký kết, Hiệp hội Nước mắm Việt Nam và Hội Khoa học kỹ thuật an toàn thực phẩm Việt Nam cùng nhau phát huy thế mạnh của mỗi bên nhằm hỗ trợ cơ quan quản lý nhà nước, đơn vị sự nghiệp và doanh nghiệp về chất lượng, vệ sinh, an toàn thực phẩm trong suốt quá trình sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm nói chung và nước mắm nói riêng; nâng cao nhận thức và thực hành cho hội viên của hai bên về quy định pháp luật, tiêu chuẩn, kiến thức khoa học, kỹ thuật đối với thực phẩm trong đó có nước mắm; tăng cường công tác xã hội hóa vì chất lượng, vệ sinh, an toàn thực phẩm và phòng chống hàng giả, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Tăng cường công tác vệ sinh, an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh nước mắm - Ảnh 2.

TS. Trần Đáng, Chủ tịch Hiệp hội Nước mắm Việt Nam phát biểu tại sự kiện

Phát biểu tại buổi Lễ ký kết, TS. Trần Đáng, Chủ tịch Hiệp hội Nước mắm Việt Nam kỳ vọng sự hợp tác giữa hai đơn vị sẽ nâng cao chất lượng, an toàn an toàn vệ sinh thực phẩm của các sản phẩm nước mắm trên thị trường, thúc đẩy ngành hàng nước mắm ngày càng phát triển. Trong thời gian tới, Hiệp hội Nước mắm Việt Nam và Hội Khoa học kỹ thuật an toàn thực phẩm Việt Nam sẽ phối hợp tổ chức các hội thảo, hội nghị, tập huấn, sự kiện nhằm nâng cao hiểu biết về luật pháp, kiến thức khoa học, kỹ thuật cho hội viên và người tiêu dùng. Bên cạnh đó là tổ chức hoạt động truyền thông về lĩnh vực khoa học liên quan nước mắm một cách rộng rãi để mọi người hiểu đúng, làm đúng, dùng đúng, vì sự phát triển chung của ngành nước mắm Việt Nam. Hai bên cũng sẽ phối hợp trong việc tư vấn, phản biện cho cơ quan nhà nước về quản lý an toàn thực phẩm và xây dựng tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật liên quan.

Tăng cường công tác vệ sinh, an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh nước mắm - Ảnh 3.

TS. Lê Văn Giang, Chủ tịch Hội Khoa học kỹ thuật an toàn thực phẩm Việt Nam phát biểu tại sự kiện

TS. Lê Văn Giang, Chủ tịch Hội Khoa học kỹ thuật an toàn thực phẩm Việt Nam nhận định, việc ký kết kế hoạch phối hợp hành động xuất phát từ nhu cầu chính đáng của hội viên hai bên, từ đó mở ra các hướng hợp tác toàn diện trong kế hoạch hành động giữa hai bên.

"Hiệp hội Nước mắm Việt Nam và Hội Khoa học kỹ thuật an toàn thực phẩm Việt Nam sẽ phối hợp tham gia thực hiện tốt phong trào "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam". Đồng thời, vận động, hỗ trợ hội viên tích cực tham gia vào công tác bảo đảm chất lượng, vệ sinh, an toàn trong quá trình sản xuất, chế biến và kinh doanh nước mắm. Định kỳ hàng năm, hai bên tổ chức họp tổng kết đánh giá hoạt động, rút kinh nghiệm và trao đổi những công việc trọng tâm trong năm tới và có hình thức khen thưởng đối với các tổ chức, cá nhân có thành tích tốt", TS. Lê Văn Giang phát biểu.

An toàn vệ sinh thực phẩm luôn là mối quan tâm hàng đầu không chỉ của người tiêu dùng các nước tiên tiến, mà của đại bộ phận người tiêu dùng Việt Nam. Mối quan hệ hợp tác giữa hai đơn vị có ý nghĩa quan trọng trong việc bảo đảm đưa ra thị trường các sản phẩm nước mắm đạt tiêu chuẩn an toàn, chất lượng, khẳng định thương hiệu Việt Nam.

Hiệp hội Nước mắm Việt Nam là tập hợp của hơn 200 tổ chức và cá nhân, đồng lòng nghiên cứu, xây dựng và quảng bá văn hóa ẩm thực "nước mắm" của người Việt; tăng liên tục sản lượng nước mắm, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường về chất lượng, an toàn thực phẩm và thị hiếu người tiêu dùng; bảo vệ môi trường trong quá trình phát triển sản xuất; Kế thừa và phát triển tinh hoa lâu đời của nghề sản xuất nước mắm, kết hợp với khoa học kỹ thuật hiện đại, thúc đẩy nước mắm Việt Nam được công nhận ngôi vị số Một toàn cầu.

Hội Khoa học kỹ thuật an toàn thực phẩm Việt Nam là tổ chức xã hội – nghề nghiệp hoạt động trong lĩnh vực khoa học – kỹ thuật an toàn thực phẩm, nhằm mục đích tập hợp, đoàn kết hội viện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hội viên, hỗ trợ nhau hoạt động có hiệu quả, góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.


Trung Thông

Viết bình luận

Bùng nổ cảm xúc với Lễ hội chào hè vạn trải nghiệm Hello Summer tại Quảng Trị

Bùng nổ cảm xúc với Lễ hội chào hè vạn trải nghiệm Hello Summer tại Quảng Trị

Văn hóa – Giải trí 12:50

Mặc dù thời tiết nắng nóng, hàng ngàn du khách và cư dân đã đổ về khu đô thị Vincom Shophouse Royal Park trong hai ngày nghỉ lễ 29, 30-4 để tận hưởng Lễ hội chào hè vạn trải nghiệm "Hello Summer" với các hoạt động vui chơi, giải trí đặc sắc và mãn nhãn.

ACB gửi lời tri ân khi ông Trần Mộng Hùng - cựu Chủ tịch HĐQT qua đời

ACB gửi lời tri ân khi ông Trần Mộng Hùng - cựu Chủ tịch HĐQT qua đời

Ngân hàng 12:49

(NLĐO) - Sáng 1-5, Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) có lời lời tri ân sâu sắc đến ông Trần Mộng Hùng về những đóng góp to lớn cho sự phát triển ngân hàng

Giá trị dinh dưỡng vượt trội từ yến sào Khánh Hòa

Giá trị dinh dưỡng vượt trội từ yến sào Khánh Hòa

Tiêu dùng 08:40

Với nguồn dưỡng chất thiên nhiên quý giá và hương vị đặc trưng, tổ yến Khánh Hòa mang lại giá trị bổ dưỡng cho người tiêu dùng. Đặc biệt, yến huyết rất giàu axit amin, các loại vitamin và khoáng chất.

Agribank đồng hành doanh nghiệp xuất nhập khẩu năm 2024

Agribank đồng hành doanh nghiệp xuất nhập khẩu năm 2024

Tài chính 14:58

Agribank triển khai chương trình Đồng hành doanh nghiệp xuất nhập khẩu năm 2024 với quy mô 20.000 tỉ đồng ưu đãi tín dụng ngắn hạn, lãi suất thấp hơn sàn lãi suất cho vay thông thường đến 2,4%/năm

Shadow Entertainment - Bệ phóng cho võ sĩ Việt

Shadow Entertainment - Bệ phóng cho võ sĩ Việt

Nhịp sống 14:58

Trong những năm gần đây, võ thuật Việt Nam đang phát triển nhanh chóng. Nhiều võ sĩ Việt được ghi danh vào những giải đấu lớn hay có những tấm vé tham dự Olympic danh giá, thể thao chuyên nghiệp cũng đang ngày càng nở rộ.

SAWACO: Nhiều phương án bảo đảm an toàn cấp nước mùa khô

SAWACO: Nhiều phương án bảo đảm an toàn cấp nước mùa khô

Doanh nghiệp 14:57

Theo Viện Tài nguyên thế giới (WRI), có đến một nửa dân số thế giới đối mặt tình trạng thiếu nước và cuộc khủng hoảng nước sẽ ngày càng trầm trọng do biến đổi khí hậu

Sự lạ ở DatVietVAC

Sự lạ ở DatVietVAC

Nhịp sống 14:57

Thầm lặng thúc đẩy ngành văn hóa sáng tạo trong 3 thập kỷ, DatVietVAC thiết lập nên những cột mốc ấn tượng, khiến nhiều khán giả không khỏi bất ngờ: 158 tỉ lượt xem trên các nền tảng chỉ trong năm 2023, hợp tác với 95% nghệ sĩ và người nổi tiếng hàng đầu Việt Nam…