VnMoney 05/12/2022 19:20

VPBank tăng lãi suất tiền gửi không kỳ hạn, đến thời… nhận lương cũng có lời

Thói quen để tiền trong tài khoản tiền gửi thanh toán ở thời điểm hiện tại của khách hàng không chỉ nhanh chóng, tiện lợi, an toàn mà còn… tranh thủ hưởng lãi, sinh lời mọi lúc nhờ lãi suất không kỳ hạn tăng mạnh.

Tiền "để không" cũng sinh lời

Chị Ngọc Anh (tại TP HCM) vừa bất ngờ nhận được một khoản "ting ting" vào tài khoản thanh toán mở tại ngân hàng VPBank. Dù khoản tiền không lớn, nhưng do cẩn thận, chị vẫn gọi điện lên ngân hàng kiểm tra lại thì được biết, đây là khoản lãi tiền gửi không kỳ hạn chị nhận được nhờ để tiền trong tài khoản thanh toán suốt 1 tháng qua.

"Thực ra việc ngân hàng trả lãi cho tiền gửi không kỳ hạn tôi đã biết từ lâu, nhưng không để ý vì lãi suất rất thấp, lợi nhuận nhận được không đáng kể. Nhưng tháng rồi tôi vừa nhận lương lại có thêm khoản thưởng năng suất lao động nên số tiền trong tài khoản tăng cao hơn hẳn các tháng trước. Trong khi đó, VPBank cũng mới tăng lãi suất tiền gửi không kỳ hạn lên mức cao nhất 1%/năm. Đây có lẽ cũng là lý do khiến những khách hàng nhận lương thưởng qua tài khoản cũng có lời", chị Ngọc Anh chia sẻ.

Được biết, VPBank triển khai tăng lãi suất tiền gửi không kỳ hạn (tiền gửi trên tài khoản thanh toán - CASA) áp dụng với khách hàng cá nhân lên mức cao nhất 1%/năm, áp dụng từ đầu tháng 11-2022. Đây là một trong những ngân hàng đầu tiên công bố tăng lãi suất ở loại hình tiền gửi này.

VPBank tăng lãi suất tiền gửi không kỳ hạn, đến thời… nhận lương cũng có lời - Ảnh 1.

Việc VPBank tăng kịch trần lãi suất không kỳ hạn được thực hiện sau khi Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh tăng các loại lãi suất điều hành nhằm kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô và tiền tệ. Theo đó, riêng đối với tiền gửi không kỳ hạn, Ngân hàng Nhà nước nâng lãi suất tối đa từ mức 0,5%/năm lên 1%/năm, áp dụng từ ngày 25-10-2022.

Với lần điều chỉnh "mạnh tay" này, khách hàng của VPBank chỉ để tiền trong tài khoản thanh toán cũng sẽ được hưởng lãi suất. "Khoản lãi suất không kỳ hạn này sẽ được trả vào tài khoản của khách hàng theo định kỳ hằng tháng, dựa trên số dư tiền gửi bình quân mỗi tháng tại tài khoản thanh toán. Khách hàng duy trì số dư trên tài khoản thanh toán càng nhiều, khoản lãi được nhận hằng tháng sẽ càng cao", đại diện VPBank chia sẻ.

Tạo thói quen tích lũy tài chính

Theo các chuyên gia, việc VPBank và các ngân hàng trong hệ thống tăng lãi suất tiền gửi không kỳ hạn là điều tất yếu trong bối cảnh lãi suất điều hành cũng được Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh tăng. Bên cạnh việc gia tăng lợi ích cho khách hàng, việc tăng lãi suất hạng mục tiền gửi này còn được kỳ vọng có thể góp phần thay đổi thói quen để tiền trong tài khoản thanh toán của khách hàng.

Với những người hưởng lương qua tài khoản và đang trong độ tuổi lao động như chị Ngọc Anh, thay vì "thờ ơ" với việc để tiền trong tài khoản thanh toán, thì nay họ bắt đầu chú ý đến tiền gửi không kỳ hạn nhờ được hưởng lãi suất cao hơn, được trả hằng tháng. Đặc biệt là khoản tiền này có thể gửi thêm hoặc rút bất cứ lúc nào, không bị ràng buộc về số tiền tiết kiệm, nhất là không cần chờ đến hạn tất toán mới được rút.

VPBank tăng lãi suất tiền gửi không kỳ hạn, đến thời… nhận lương cũng có lời - Ảnh 2.

Trong khi đó, những người hưởng lương hưu qua tài khoản và thích tích lũy tài sản qua kênh gửi tiết kiệm thường có thói quen cứ đến cuối tháng khi lương hưu về tài khoản lại… rút ra, rồi khi nào tích lũy đủ một khoản mới mang ra ngân hàng gửi tiết kiệm. Vô tình, thói quen này sẽ khiến họ mất thời gian đi rút, thậm chí mất cả phí giao dịch tiền mặt, mất chi phí cơ hội vì để tiền mặt ở nhà nằm… chờ.

"Giờ đây, với việc lãi suất tiền gửi không kỳ hạn tăng lên tới 1%/năm, những người nhận lương hưu qua tài khoản cũng có thể tập thay đổi thói quen mới, để nguyên lương trong tài khoản, hằng tháng vẫn có "ting ting" sinh lời. Đến khi cảm thấy cần thiết mới chuyển thành tài khoản tiền gửi tiết kiệm. Thói quen tích lũy tài chính từ tài khoản thanh toán giúp khách hàng sinh lời mỗi ngày" - đại diện VPBank phân tích.

Được biết, bên cạnh lãi suất tiền gửi không kỳ hạn, VPBank hiện cũng là một trong những ngân hàng TMCP có lãi suất tiết kiệm cao bậc nhất trong hệ thống, lên tới 9,4%/năm. Không những thế, ngân hàng còn thường xuyên tổ chức các chương trình ưu đãi, tặng quà cho khách gửi tiết kiệm giúp gia tăng lợi ích cho khách hàng.

"Với uy tín, tiềm lực mạnh cùng các chương trình ưu đãi hấp dẫn, sản phẩm tiết kiệm đa dạng, an toàn và mức lãi suất tiết kiệm cạnh tranh bậc nhất trên thị trường, VPBank chắc chắn là nơi để khách hàng an tâm gửi gắm niềm tin và đảm bảo nền tảng tài chính bền vững", đại diện ngân hàng khẳng định.

Minh Quân

Tin liên quan

Viết bình luận

10.000 quà tặng tiền mặt dành cho khách hàng gửi tiết kiệm tại PVcomBank
2 phút trước 548 1k
Chương trình khuyến mại “Mở tiềm năng - Chinh phục ước mơ” của PVcomBank sẽ dành 10.000 phần quà là tiền mặt tặng khách hàng gửi tiết kiệm từ nay đến hết ngày 6-9-2023. Khách hàng có thể tham gia bằng cách gửi tiết kiệm tại tất cả các điểm giao dịch trên toàn quốc, qua ứng dụng PV Mobile Banking hoặc kênh ngân hàng trực tuyến PV Online Banking của PVcomBank.
Mừng sinh nhật 30 năm, ACB ra mắt ngân hàng tự động ACB lite
6/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Chào đón sinh nhật tuổi 30, ACB ra mắt mô hình ngân hàng tự động có tên gọi ACB lite - "Sống gọn nhẹ" và phiên bản mới website có ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI.
Vietbank mở rộng thanh toán EMV Open-loop trên xe buýt
6/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Hệ thống EMV Open-loop trên xe buýt mở ra một tiến bộ mới trong việc thanh toán nhanh chóng, an toàn và liền mạch trong giao thông công cộng tại TP HCM
Khai trương hoạt động Bản Việt Rạch Giá
6/6/2023 548 1k
Ngân hàng TMCP Bản Việt thông báo về việc khai trương hoạt động Ngân hàng TMCP Bản Việt Chi nhánh Kiên Giang - Phòng giao dịch Rạch Giá