VnMoney
18/05/2017 13:56

Vissan thu mua thêm 200 – 300 con heo/ngày

(NLĐO)- Ông Nguyễn Ngọc An, Tổng giám đốc công ty CP Việt Nam Kỹ nghệ Súc sản – Vissan, ngày 18-5 cho biết công ty sẽ mua và giết mổ thêm 200 - 300 con heo/ngày để đồng thời phối hợp với các đơn vị như: công ty APT, kho lạnh SATRA để cấp đông và trữ đông thịt heo.

Là một trong những doanh nghiệp tham gia "giải cứu" thịt heo từ những ngày đầu, hơn 1 tháng nay, Vissan đã tạm ngưng nhập khẩu thịt heo phục vụ chế biến thực phẩm, để tăng cường giết mổ thêm 300 con heo/ngày và đưa vào dự trữ đông lạnh hỗ trợ tiêu thụ heo đạt chứng nhận VietGAP. Song song đó, VISSAN khuyến mãi giảm giá 10% một số mặt hàng thịt heo tại hệ thống cửa hàng giới thiệu sản phẩm VISSAN, hệ thống siêu thị Saigon Co.op, Satrafoods, Auchan, AeonCitimart, GIANT.

Vissan thu mua thêm 200 – 300 con heo/ngày - Ảnh 1.

Một số mặt hàng thịt heo Vissan sẽ tiếp tục giảm giá đến 10% torng thời gian tới

Tổng cộng VISSAN đã tăng lượng thu mua thêm 500 - 600 con heo/ngày, nâng tổng lượng giết mổ mỗi ngày lên 1.600 - 1.800 con heo/ngày. Mặc dù việc nâng lượng heo giết mổ dẫn đến tình trạng mất cân đối tiêu thụ phụ phẩm, gia tăng chi phí cấp đông và chi phí vận chuyển… nhưng với cam kết và trách nhiệm đối với cộng đồng xã hội, công ty VISSAN chấp nhận các chi phí tăng thêm này để chia sẻ khó khăn với người chăn nuôi, cũng như tạo thị trường và tăng sức mua cho ngành thực phẩm.

Theo số liệu của Cục Chăn nuôi, hiện còn khoảng 200.000 tấn heo thịt trọng lượng 100-150 kg/con tại các cơ sở chăn nuôi ở nhiều địa phương. Kể từ khi heo hơi bắt đầu rớt giá mạnh (tháng 2-2017), các hộ chăn nuôi, trang trại nuôi heo thua lỗ nặng nề, mỗi con heo có thể lỗ 1 – 1,5 triệu đồng.

T. Nhân
Agribank cho vay “tín dụng xanh” lãi suất chỉ từ 3,5%/năm đối với khách hàng cá nhân

Agribank cho vay “tín dụng xanh” lãi suất chỉ từ 3,5%/năm đối với khách hàng cá nhân

Ngân hàng 09:37

Agribank dành 10.000 tỉ đồng triển khai chương trình cho vay “tín dụng xanh” ưu đãi dành cho khách hàng cá nhân với sàn lãi suất cho vay chỉ từ 3,5%/năm.

Tin vui cho giới trẻ khi vay mua nhà

Tin vui cho giới trẻ khi vay mua nhà

Ngân hàng 06:40

Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) đưa ra thị trường gói cho vay ưu đãi với lãi suất cạnh tranh, chỉ từ 3,99%/năm giúp khách hàng sớm “an cư, lạc nghiệp”.

MobiFone Khu vực 8 thông báo gia hạn thông tin đã đăng tải

MobiFone Khu vực 8 thông báo gia hạn thông tin đã đăng tải

Thị trường 18:21

Công ty Dịch vụ MobiFone Khu vực 8 thông báo gia hạn thời điểm đóng thầu gói thuê dịch vụ hỗ trợ kinh doanh tại cửa hàng, showroom

Thông báo gia hạn thông tin đã đăng tải

Thông báo gia hạn thông tin đã đăng tải

Thị trường 18:21

Công ty Dịch vụ MobiFone Khu vực 8 thông báo gia hạn thông tin mời thầu đã đăng trên Báo Người Lao Động điện tử ngày 22-1-2025

Pinetree đạt giải "Ứng dụng giao dịch chứng khoán sáng tạo nhất năm 2024"

Pinetree đạt giải "Ứng dụng giao dịch chứng khoán sáng tạo nhất năm 2024"

Chứng khoán 17:36

Ứng dụng AlphaTrading của Pinetree được Tạp chí International Finance trao giải "Ứng dụng giao dịch chứng khoán sáng tạo nhất Việt Nam năm 2024"

AEON hợp tác phát triển nhân lực bán lẻ chất lượng cao

AEON hợp tác phát triển nhân lực bán lẻ chất lượng cao

Doanh nghiệp 15:31

AEON góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, thúc đẩy sự phát triển bền vững của ngành bán lẻ và thương mại - dịch vụ trong tương lai.

Combo siêu ưu đãi doanh nghiệp với 99 gói Thuê bao bảo lãnh từ VietinBank

Combo siêu ưu đãi doanh nghiệp với 99 gói Thuê bao bảo lãnh từ VietinBank

Tài chính 14:29

Đáp ứng nhu cầu phát hành bảo lãnh của doanh nghiệp, ngay từ đầu năm 2025, VietinBank đã ra mắt 99 gói Thuê bao bảo lãnh dành cho các khách hàng doanh nghiệp.