VnMoney 18/05/2017 13:56

Vissan thu mua thêm 200 – 300 con heo/ngày

(NLĐO)- Ông Nguyễn Ngọc An, Tổng giám đốc công ty CP Việt Nam Kỹ nghệ Súc sản – Vissan, ngày 18-5 cho biết công ty sẽ mua và giết mổ thêm 200 - 300 con heo/ngày để đồng thời phối hợp với các đơn vị như: công ty APT, kho lạnh SATRA để cấp đông và trữ đông thịt heo.

Là một trong những doanh nghiệp tham gia "giải cứu" thịt heo từ những ngày đầu, hơn 1 tháng nay, Vissan đã tạm ngưng nhập khẩu thịt heo phục vụ chế biến thực phẩm, để tăng cường giết mổ thêm 300 con heo/ngày và đưa vào dự trữ đông lạnh hỗ trợ tiêu thụ heo đạt chứng nhận VietGAP. Song song đó, VISSAN khuyến mãi giảm giá 10% một số mặt hàng thịt heo tại hệ thống cửa hàng giới thiệu sản phẩm VISSAN, hệ thống siêu thị Saigon Co.op, Satrafoods, Auchan, AeonCitimart, GIANT.

Vissan thu mua thêm 200 – 300 con heo/ngày - Ảnh 1.

Một số mặt hàng thịt heo Vissan sẽ tiếp tục giảm giá đến 10% torng thời gian tới

Tổng cộng VISSAN đã tăng lượng thu mua thêm 500 - 600 con heo/ngày, nâng tổng lượng giết mổ mỗi ngày lên 1.600 - 1.800 con heo/ngày. Mặc dù việc nâng lượng heo giết mổ dẫn đến tình trạng mất cân đối tiêu thụ phụ phẩm, gia tăng chi phí cấp đông và chi phí vận chuyển… nhưng với cam kết và trách nhiệm đối với cộng đồng xã hội, công ty VISSAN chấp nhận các chi phí tăng thêm này để chia sẻ khó khăn với người chăn nuôi, cũng như tạo thị trường và tăng sức mua cho ngành thực phẩm.

Theo số liệu của Cục Chăn nuôi, hiện còn khoảng 200.000 tấn heo thịt trọng lượng 100-150 kg/con tại các cơ sở chăn nuôi ở nhiều địa phương. Kể từ khi heo hơi bắt đầu rớt giá mạnh (tháng 2-2017), các hộ chăn nuôi, trang trại nuôi heo thua lỗ nặng nề, mỗi con heo có thể lỗ 1 – 1,5 triệu đồng.

T. Nhân

Tin liên quan

Viết bình luận

Ngày hội văn hóa PVcomBank: Gắn kết và lan tỏa tinh thần không ngừng chuyển động
3/10/2022 548 1k
Sáng 01-10-2022 vừa qua, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) đã tổ chức thành công sự kiện đi bộ chào mừng Ngày hội văn hóa 2022 tại 4 điểm cầu gồm: Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM và Đồng Tháp. Với sự tham gia của hàng chục ngàn người, Ngày hội văn hóa một lần nữa khẳng định sự gắn kết giữa PVcomBank và CBNV, người thân, khách hàng, đối tác trên khắp cả nước để cùng lan tỏa một tinh thần không ngừng chuyển động, vươn xa.
Vietcombank tổ chức lễ khởi động chương trình hành động chuyển đổi
3/10/2022 548 1k
Vừa qua, tại Trụ sở chính Vietcombank - 198 đường Trần Quang Khải, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, Vietcombank đã tổ chức Lễ khởi động Chương trình hành động chuyển đổi.
ATM Online và chặng đường 5 năm không ngừng phát triển
3/10/2022 548 1k
Sau 5 năm có mặt trên thị trường, ATM Online hiện là công ty tài chính công nghệ (fintech) chiếm thị phần thứ 2 trong lĩnh vực vay trực tuyến, thể hiện khát vọng áp dụng công nghệ để mang đến giải pháp tài chính tiện lợi, nhanh chóng…
LEGACY - Giải pháp bảo vệ và đầu tư tài chính tối ưu từ Manulife và Techcombank
1/10/2022 548 1k
Ba tổ chức bảo hiểm và tài chính uy tín hàng đầu Việt Nam gồm Manulife Việt Nam, Manulife Investment Management (Việt Nam) và Techcom Capital lần đầu tiên hợp tác ra mắt sản phẩm LEGACY - giải pháp bảo hiểm liên kết đầu tư với số lượng quỹ đầu tư đa dạng và nhiều nhất thị trường.
Triển vọng các ngân hàng từ nay đến cuối năm

Triển vọng các ngân hàng từ nay đến cuối năm

Mùa báo cáo kết quả kinh doanh quý III của các ngân hàng đang đến gần. Tại kỳ báo cáo này, lợi nhuận và nợ xấu sẽ là những mối quan tâm hàng đầu sau khi tín dụng tăng chậm lại trong 3 tháng qua.