VnMoney 15/09/2020 10:10

Vietcombank phát mãi hàng loạt nhà máy chế biến gạo, thủy sản ở miền Tây

(NLĐO) – Trong làn sóng rao bán tài sản thế chấp để thu hồi nợ, nhiều ngân hàng đang rao bán hàng loạt nhà xưởng, máy móc, thiết bị của các doanh nghiệp.

Vietcombank chi nhánh Châu Đốc vừa thông báo phát mại tài sản là bất động sản nhà xưởng sản xuất gạo tại thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang.

Cụ thể, tài sản bảo đảm này gồm lô đất cơ sở sản xuất phi nông nghiệp có diện tích 52.849 m2, tài sản gắn liền với đất gồm nhà ở công nhân, kho hàng, văn phòng làm việc; lô đất cơ sở kinh doanh diện tích 54.883 m2, công trình kho chứa trấu và tài sản gắn liền với đất từ nhà ăn, kho kiểm định mẫu sản phẩm…

Đây là nhà máy sản xuất gạo với công suất chế biến gạo đồ: 90.000 tấn/năm; công suất chế biến gạo trắng các loại: 170.000 tấn/năm...

Vietcombank cho biết tài sản là quyền sử dụng đất được hình thành năm 2014, máy móc thiết bị được hình thành từ năm 2013-2018. Tài sản đang hoạt động, không tranh chấp.

Tài sản này được ngân hàng rao bán giá khởi điểm 220 tỉ đồng.

Vietcombank phát mãi hàng loạt nhà máy chế biến gạo, thủy sản ở miền Tây - Ảnh 1.

Các ngân hàng không chỉ rao bán bất động sản, dự án căn hộ chung cư mà cả nhà máy, xưởng sản xuất. Trong ảnh: Một dự án chung cư được SCB rao bán mới đây để thu hồi nợ. Ảnh: SCB

Ngoài ra, Vietcombank chi nhánh Kiên Giang cũng vừa thông báo phát mại tài sản bảo đảm để xử lý, thu hồi nợ vay từ khách hàng, là nhà máy chế biến thủy sản tại KCN Tắc Cậu, huyện Châu Thành.

Tài sản là toàn bộ công trình xây dựng của nhà máy này bao gồm sân nội bộ, nhà làm việc, nhà đặt máy nén; máy móc, thiết bị phục vụ sản xuất, chế biến thuỷ hải sản… Giá khởi điểm của khoản nợ này 9,16 tỉ đồng.

Trong khi đó, Vietinbank chi nhánh Ba Đình cũng vừa thông báo bán đấu giá khoản nợ có tài sản bảo đảm của khách hàng là Công ty CP Xây dựng Công trình Giao thông 810.

Khoản nợ gồm nợ gốc, lãi và lãi chưa trả của công ty này phát sinh theo hợp đồng tín dụng trong giai đoạn năm 2011-2012. Giá trị khoản nợ được bán tạm tính tới tháng 7-2020 là 17,1 tỉ đồng. Tài sản bảo đảm cho khoản nợ bao gồm nhà làm việc và các công trình xây dựng gắn liền với đất ở TP Hà Nội; các xe công trình, xe lu chuyên dụng và ôtô…

Giá khởi điểm được Vietinbank rao bán chỉ 4,17 tỉ đồng.

Nhiều ngân hàng thương mại khác như BIDV, VPBank, Sacombank, SCB, VIB… cũng đang rao bán hàng loạt tài sản bảo đảm gồm bất động sản, động sản, khoản nợ có tài sản bảo đảm, ôtô để thu hồi nợ trong bối cảnh dịch Covid-19 khiến hoạt động sản xuất, kinh doanh của khách hàng cá nhân và doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn.

T.Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

'Kẽ hở' khiến khách không vay vẫn mắc nợ ngân hàng
30/9/2020 548 1k
Định danh chưa chuẩn xác, nhân viên bỏ qua quy trình hay do chính khách hàng để lộ thông tin có thể dẫn đến việc không vay vẫn mắc nợ.
Tiết kiệm và đợi tăng lương, khi nào người trẻ có nhà?
30/9/2020 548 1k
Giấc mơ sở hữu nhà của người trẻ sống tại các thành phố lớn ngày càng khó khăn khi tốc độ tăng giá bất động sản hiện nay quá nhanh, trong khi thu nhập không cải thiện đáng kể.
Lý do bất động sản Bình Dương liên tục tăng giá
30/9/2020 548 1k
Bất động sản Bình Dương đang bước vào giai đoạn phát triển sôi động với hàng loạt dự án rầm rộ triển khai, mức giá tăng tiệm cận thị trường TP HCM. Dự báo thị trường này vẫn tiếp tục chiếm thế ‘thượng phong" thu hút đầu tư trong thời gian tới.
Thẻ tín dụng VPBank - Shopee ưu đãi miễn phí vận chuyển và hoàn tiền lên đến 10% suốt cả năm
29/9/2020 548 1k
Nền tảng thương mại điện tử Shopee hợp tác với VPBank và Visa ra mắt thẻ tín dụng VPBank - Shopee với ý tưởng giúp người dùng “Tận hưởng niềm vui mua sắm”.
Tặng 100% phí chuyển tiền cho khách hàng đăng ký mới BIDV iBank

Tặng 100% phí chuyển tiền cho khách hàng đăng ký mới BIDV iBank

Với phương châm đồng hành phát triển cùng doanh nghiệp, khuyến khích khách hàng sử dụng dịch vụ tiện ích trên kênh ngân hàng số, BIDV tiếp tục triển khai chương trình khuyến mại "BIDV iBank -...