VnMoney 15/09/2020 10:10

Vietcombank phát mãi hàng loạt nhà máy chế biến gạo, thủy sản ở miền Tây

(NLĐO) – Trong làn sóng rao bán tài sản thế chấp để thu hồi nợ, nhiều ngân hàng đang rao bán hàng loạt nhà xưởng, máy móc, thiết bị của các doanh nghiệp.

Vietcombank chi nhánh Châu Đốc vừa thông báo phát mại tài sản là bất động sản nhà xưởng sản xuất gạo tại thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang.

Cụ thể, tài sản bảo đảm này gồm lô đất cơ sở sản xuất phi nông nghiệp có diện tích 52.849 m2, tài sản gắn liền với đất gồm nhà ở công nhân, kho hàng, văn phòng làm việc; lô đất cơ sở kinh doanh diện tích 54.883 m2, công trình kho chứa trấu và tài sản gắn liền với đất từ nhà ăn, kho kiểm định mẫu sản phẩm…

Đây là nhà máy sản xuất gạo với công suất chế biến gạo đồ: 90.000 tấn/năm; công suất chế biến gạo trắng các loại: 170.000 tấn/năm...

Vietcombank cho biết tài sản là quyền sử dụng đất được hình thành năm 2014, máy móc thiết bị được hình thành từ năm 2013-2018. Tài sản đang hoạt động, không tranh chấp.

Tài sản này được ngân hàng rao bán giá khởi điểm 220 tỉ đồng.

Vietcombank phát mãi hàng loạt nhà máy chế biến gạo, thủy sản ở miền Tây - Ảnh 1.

Các ngân hàng không chỉ rao bán bất động sản, dự án căn hộ chung cư mà cả nhà máy, xưởng sản xuất. Trong ảnh: Một dự án chung cư được SCB rao bán mới đây để thu hồi nợ. Ảnh: SCB

Ngoài ra, Vietcombank chi nhánh Kiên Giang cũng vừa thông báo phát mại tài sản bảo đảm để xử lý, thu hồi nợ vay từ khách hàng, là nhà máy chế biến thủy sản tại KCN Tắc Cậu, huyện Châu Thành.

Tài sản là toàn bộ công trình xây dựng của nhà máy này bao gồm sân nội bộ, nhà làm việc, nhà đặt máy nén; máy móc, thiết bị phục vụ sản xuất, chế biến thuỷ hải sản… Giá khởi điểm của khoản nợ này 9,16 tỉ đồng.

Trong khi đó, Vietinbank chi nhánh Ba Đình cũng vừa thông báo bán đấu giá khoản nợ có tài sản bảo đảm của khách hàng là Công ty CP Xây dựng Công trình Giao thông 810.

Khoản nợ gồm nợ gốc, lãi và lãi chưa trả của công ty này phát sinh theo hợp đồng tín dụng trong giai đoạn năm 2011-2012. Giá trị khoản nợ được bán tạm tính tới tháng 7-2020 là 17,1 tỉ đồng. Tài sản bảo đảm cho khoản nợ bao gồm nhà làm việc và các công trình xây dựng gắn liền với đất ở TP Hà Nội; các xe công trình, xe lu chuyên dụng và ôtô…

Giá khởi điểm được Vietinbank rao bán chỉ 4,17 tỉ đồng.

Nhiều ngân hàng thương mại khác như BIDV, VPBank, Sacombank, SCB, VIB… cũng đang rao bán hàng loạt tài sản bảo đảm gồm bất động sản, động sản, khoản nợ có tài sản bảo đảm, ôtô để thu hồi nợ trong bối cảnh dịch Covid-19 khiến hoạt động sản xuất, kinh doanh của khách hàng cá nhân và doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn.

T.Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

BIDV được vinh danh “Ngân hàng giao dịch tốt nhất Việt Nam” và “Ngân hàng quản lý tiền tệ tốt nhất Việt Nam”
26/10/2020 548 1k
Ngày 22-10, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) được tạp chí The Asian Banker trao tặng giải thưởng "Ngân hàng giao dịch tốt nhất Việt Nam" và "Ngân hàng quản lý tiền tệ tốt nhất Việt Nam" năm 2020 với những giải pháp thanh toán và quản lý tiền tệ hiệu quả.
Lừa đảo qua website ngân hàng giả: Quan trọng là tự bảo vệ mình!
26/10/2020 548 1k
Theo luật sư Trương Thanh Đức, Chủ tịch Công ty Luật Basico, luật pháp hiện hành tuy nghiêm khắc với tội danh lừa đảo, nhưng điều quan trọng hơn là mọi người cần tự bảo vệ mình trước khi nhờ đến cơ quan công quyền…
Eximbank phát hành thẻ ghi nợ nội địa Chip VCCS
23/10/2020 548 1k
(NLĐO) - Eximbank chính thức triển khai phát hành và chấp nhận thanh toán thẻ ghi nợ nội địa V-top theo tiêu chuẩn cơ sở về thẻ chip nội địa VCCS.
Yêu cầu các ngân hàng miễn giảm lãi vay cho người dân miền Trung
23/10/2020 548 1k
(NLĐO) – Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các tổ chức tín dụng xem xét cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn giảm lãi vay, tiếp tục cho vay mới… đối với khách hàng ở miền Trung, Tây Nguyên để khắc phục thiệt hại sau mưa lũ.
Vietcombank được Forbes bình chọn trong top 50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam

Vietcombank được Forbes bình chọn trong top 50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam

Đây là lần thứ 8 Forbes Việt Nam thực hiện danh sách này với mục đích lựa chọn và vinh danh những công ty tốt nhất trên thị trường chứng khoán. Đại diện Vietcombank, ông Đặng Hoài Đức – Phó...