VnMoney 15/09/2020 10:10

Vietcombank phát mãi hàng loạt nhà máy chế biến gạo, thủy sản ở miền Tây

(NLĐO) – Trong làn sóng rao bán tài sản thế chấp để thu hồi nợ, nhiều ngân hàng đang rao bán hàng loạt nhà xưởng, máy móc, thiết bị của các doanh nghiệp.

Vietcombank chi nhánh Châu Đốc vừa thông báo phát mại tài sản là bất động sản nhà xưởng sản xuất gạo tại thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang.

Cụ thể, tài sản bảo đảm này gồm lô đất cơ sở sản xuất phi nông nghiệp có diện tích 52.849 m2, tài sản gắn liền với đất gồm nhà ở công nhân, kho hàng, văn phòng làm việc; lô đất cơ sở kinh doanh diện tích 54.883 m2, công trình kho chứa trấu và tài sản gắn liền với đất từ nhà ăn, kho kiểm định mẫu sản phẩm…

Đây là nhà máy sản xuất gạo với công suất chế biến gạo đồ: 90.000 tấn/năm; công suất chế biến gạo trắng các loại: 170.000 tấn/năm...

Vietcombank cho biết tài sản là quyền sử dụng đất được hình thành năm 2014, máy móc thiết bị được hình thành từ năm 2013-2018. Tài sản đang hoạt động, không tranh chấp.

Tài sản này được ngân hàng rao bán giá khởi điểm 220 tỉ đồng.

Vietcombank phát mãi hàng loạt nhà máy chế biến gạo, thủy sản ở miền Tây - Ảnh 1.

Các ngân hàng không chỉ rao bán bất động sản, dự án căn hộ chung cư mà cả nhà máy, xưởng sản xuất. Trong ảnh: Một dự án chung cư được SCB rao bán mới đây để thu hồi nợ. Ảnh: SCB

Ngoài ra, Vietcombank chi nhánh Kiên Giang cũng vừa thông báo phát mại tài sản bảo đảm để xử lý, thu hồi nợ vay từ khách hàng, là nhà máy chế biến thủy sản tại KCN Tắc Cậu, huyện Châu Thành.

Tài sản là toàn bộ công trình xây dựng của nhà máy này bao gồm sân nội bộ, nhà làm việc, nhà đặt máy nén; máy móc, thiết bị phục vụ sản xuất, chế biến thuỷ hải sản… Giá khởi điểm của khoản nợ này 9,16 tỉ đồng.

Trong khi đó, Vietinbank chi nhánh Ba Đình cũng vừa thông báo bán đấu giá khoản nợ có tài sản bảo đảm của khách hàng là Công ty CP Xây dựng Công trình Giao thông 810.

Khoản nợ gồm nợ gốc, lãi và lãi chưa trả của công ty này phát sinh theo hợp đồng tín dụng trong giai đoạn năm 2011-2012. Giá trị khoản nợ được bán tạm tính tới tháng 7-2020 là 17,1 tỉ đồng. Tài sản bảo đảm cho khoản nợ bao gồm nhà làm việc và các công trình xây dựng gắn liền với đất ở TP Hà Nội; các xe công trình, xe lu chuyên dụng và ôtô…

Giá khởi điểm được Vietinbank rao bán chỉ 4,17 tỉ đồng.

Nhiều ngân hàng thương mại khác như BIDV, VPBank, Sacombank, SCB, VIB… cũng đang rao bán hàng loạt tài sản bảo đảm gồm bất động sản, động sản, khoản nợ có tài sản bảo đảm, ôtô để thu hồi nợ trong bối cảnh dịch Covid-19 khiến hoạt động sản xuất, kinh doanh của khách hàng cá nhân và doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn.

T.Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

“Ghế nóng” ngân hàng liên tục thay đổi trước mùa đại hội cổ đông
8/3/2021 548 1k
(NLĐO) - Các ngân hàng liên tục thay đổi vị trí nhân sự cấp cao dù chưa bước vào mùa đại hội cổ đông năm 2021.
DHA Corp tiên phong phát triển mô hình căn hộ tăng trải nghiệm Staycation
8/3/2021 548 1k
Không chỉ sở hữu vị trí nội đô cùng thiết kế biểu tượng độc bản, các dự án tiêu biểu của DHA Corp như D-Aqua và D-Homme còn được biết đến là mô hình BĐS căn hộ tiên phong phát triển theo hướng tăng trải nghiệm “du lịch tại chỗ”.
Phái đẹp đầu tư chứng khoán, làm giàu từ tiền nhàn rỗi
7/3/2021 548 1k
Nhiều phụ nữ dùng tiền nhàn rỗi đầu tư chứng khoán, tăng thu nhập để hoạch định tương lai cho các thành viên trong gia đình
DIYAS SKY - Lời giải của bài toán nhà ở cho người trẻ
6/3/2021 548 1k
Tháng 4-2020, Navigos, một công ty chuyên cung cấp nguồn nhân lực, đã công bố báo cáo về tình hình tiếp cận nhà ở đô thị lớn khi giá nhà tại TP.HCM và Hà Nội đang cao hơn 28 lần so với thu nhập của người trẻ. Cụ thể, thu nhập bình quân của người trẻ mới đi làm là 72 triệu đồng/năm, trong khi giá căn hộ 2 phòng ngủ bình quân hiện đã lên đến 2 tỷ đồng khiến giấc mơ “an cư lạc nghiệp” của người trẻ ngày càng trở nên trở nên xa vời.
Đang đàm phán mở dung lượng hệ thống HOSE với Thái Lan

Đang đàm phán mở dung lượng hệ thống HOSE với Thái Lan

Một lãnh đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết để xử lý việc nghẽn lệnh tại HOSE, nhiều giải pháp song song đang được triển khai. Trong đó có việc trao đổi với đối tác Thái Lan mở dung lượng...