VnMoney
12/09/2020 15:40

Ngân hàng rao bán khoản nợ hơn 2.700 tỉ đồng của đại gia Phú Yên 16 lần vẫn chưa xong

In bài viết

(NLĐO) – Đây là lần thứ 17 BIDV chi nhánh Phú Tài rao bán đấu giá các tài sản bảo đảm liên quan đến Công ty Thuận Thảo.

Tài sản được BIDV chi nhánh Phú Tài (Phú Yên) rao bán đấu giá là toàn bộ khoản nợ của Công ty CP Thuận Thảo Nam Sài Gòn và 95 khách hàng cá nhân.

Cụ thể, khoản nợ của Công ty CP Thuận Thảo Nam Sài Gòn tại thời điểm tháng 4-2020 có tổng dư nợ hơn 462,2 tỉ đồng, bao gồm 230 tỉ đồng nợ gốc.

Khoản nợ của 95 khách hàng cá nhân cùng thời điểm trên lên tới hơn 2.273 tỉ đồng, trong đó 978,1 tỉ đồng nợ gốc.

Ngân hàng rao bán khoản nợ hơn 2.700 tỉ đồng của đại gia Phú Yên 16 lần vẫn chưa xong  - Ảnh 1.

Khách sạn 5 sao Cendeluxe 17 tầng, một trong những tài sản bảo đảm của công ty Thuận Thảo tại BIDV chi nhánh Phú Tài

Tài sản bảo đảm cho các khoản nợ này gồm các lô bất động sản ở đường Bùi Thị Xuân, quận 1 (TP HCM); bất động sản ở huyện Bình Chánh (TP HCM) và 5,2 triệu cổ phiếu của Công ty Thuận Thảo thuộc sở hữu của bà Võ Thị Thanh (Chủ tịch HĐQT công ty).

Đây là lần thứ 17 BIDV chi nhánh Phú Tài rao bán đấu giá các tài sản bảo đảm liên quan đến Công ty Thuận Thảo.

Giá khởi điểm của dự án ở lần đấu giá thứ 17 này là 800 tỉ đồng, giảm tới hơn 400 tỉ đồng so với những lần rao bán đầu tiên vào năm ngoái. Cụ thể, hồi tháng 8-2019, BIDV chi nhánh Phú Tài rao bán khoản nợ này với giá khởi điểm trên 1.200 tỉ đồng.

Thuận Thảo Nam Sài Gòn là doanh nghiệp do bà Võ Thị Thanh thành lập từ năm 2004. Bà Thanh là một trong những nữ doanh nhân nổi tiếng, được xem là "bông hồng vàng" của tỉnh Phú Yên. Bà Thanh xây dựng doanh nghiệp thành công ty vận tải hành khách ngàn tỉ ở Phú Yên trước khi hoạt động kinh doanh thua lỗ sau thời gian đầu tư vào bất động sản...

Không chỉ khoản nợ trên, hồi tháng 6, BIDV Phú Tài cũng từng thông báo đấu giá lần thứ 11 tài sản bảo đảm của Công ty CP Thuận Thảo, bao gồm khách sạn 5 sao Cendeluxe 17 tầng, Khu Trung tâm hội nghị, triển lãm và dịch vụ du lịch Thuận Thảo; Khu mở rộng Trung tâm hội nghị, triển lãm và dịch vụ du lịch Thuận Thảo (Khu Land);…. Giá khởi điểm của khối tài sản này là 310 tỉ đồng.

Ngoài số tài sản liên quan tới công ty Thuận Thảo, các chi nhánh khác của BIDV cũng rao bán hàng loạt tài sản bảo đảm khác gồm bất động sản, nhà xưởng, ôtô… để xử lý, thu hồi nợ.

Xu hướng đẩy mạnh rao bán tài sản thế chấp được các ngân hàng triển khai mạnh gần đây, trong bối cảnh dịch Covid-19 tác động khiến hoạt động của doanh nghiệp, hộ kinh doanh và cá nhân gặp nhiều khó khăn.

T.Phương
Chủ xe VinFast háo hức với hệ thống 99 siêu trạm sạc mới, thoải mái đi xa không lo điểm dừng

Chủ xe VinFast háo hức với hệ thống 99 siêu trạm sạc mới, thoải mái đi xa không lo điểm dừng

Sản phẩm 16:33

Thông tin V-Green công bố đầu tư 10.000 tỉ đồng để triển khai 99 siêu trạm sạc trên toàn quốc đã "tạo sóng lớn" trong cộng đồng yêu xe điện.

OCB hợp tác cùng Cục thuế hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi từ thuế khoán sang kê khai thuế

OCB hợp tác cùng Cục thuế hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi từ thuế khoán sang kê khai thuế

Ngân hàng 16:32

OCB cam kết cùng hệ thống cơ quan Thuế trên địa bàn để tư vấn, hướng dẫn và hỗ trợ người nộp thuế tiếp cận các giải pháp số một cách thuận tiện và hiệu quả

Học sinh quốc tế trải nghiệm quy trình xử lý rác tại VWS

Học sinh quốc tế trải nghiệm quy trình xử lý rác tại VWS

Nhịp sống 11:23

Hành trình “biến rác thành tài nguyên” tại VWS đã mang đến góc nhìn thực tế về phát triển bền vững và kinh tế tuần hoàn cho học sinh trường quốc tế Bắc Mỹ.

K-Home: bài toán sống tiện nghi nhưng vẫn tiết kiệm

K-Home: bài toán sống tiện nghi nhưng vẫn tiết kiệm

Thị trường 10:32

Chuỗi NOXH K-Home do Kim Oanh Land phát triển đạt chuẩn xanh EDGE, tích hợp tiện ích đa dạng, giúp nâng cao chất lượng sống và tiết kiệm chi phí lâu dài.

Xuất huyết sau mãn kinh kéo dài, người phụ nữ bất ngờ phát hiện ung thư

Xuất huyết sau mãn kinh kéo dài, người phụ nữ bất ngờ phát hiện ung thư

Dinh dưỡng – Sức khỏe 18:07

Trước nghi ngờ về bệnh lý tiềm ẩn, bác sĩ Vinmec Cần Thơ đã chỉ định hút buồng tử cung từng phần và gửi toàn bộ mẫu mô thu được làm xét nghiệm giải phẫu bệnh

VIB đặt mục tiêu lợi nhuận 11.550 tỉ đồng, chia cổ tức gần 19%

VIB đặt mục tiêu lợi nhuận 11.550 tỉ đồng, chia cổ tức gần 19%

Ngân hàng 18:06

VIB dự kiến tổ chức ĐHĐCĐ thường niên vào ngày 8-4 tại TP Hồ Chí Minh.

Vịnh Ngọc: Nơi “hít thở sâu oxy nguyên sinh mỗi ngày” định hình chuẩn xa xỉ mới

Vịnh Ngọc: Nơi “hít thở sâu oxy nguyên sinh mỗi ngày” định hình chuẩn xa xỉ mới

Không gian sống 18:06

Sự kết hợp giữa hệ sinh thái rừng - biển hiếm có, quy hoạch đô thị mở và hạ tầng kết nối nhanh đang định hình Vịnh Ngọc như một không gian sống mới của TP HCM