VnMoney 12/09/2020 15:40

Ngân hàng rao bán khoản nợ hơn 2.700 tỉ đồng của đại gia Phú Yên 16 lần vẫn chưa xong

(NLĐO) – Đây là lần thứ 17 BIDV chi nhánh Phú Tài rao bán đấu giá các tài sản bảo đảm liên quan đến Công ty Thuận Thảo.

Tài sản được BIDV chi nhánh Phú Tài (Phú Yên) rao bán đấu giá là toàn bộ khoản nợ của Công ty CP Thuận Thảo Nam Sài Gòn và 95 khách hàng cá nhân.

Cụ thể, khoản nợ của Công ty CP Thuận Thảo Nam Sài Gòn tại thời điểm tháng 4-2020 có tổng dư nợ hơn 462,2 tỉ đồng, bao gồm 230 tỉ đồng nợ gốc.

Khoản nợ của 95 khách hàng cá nhân cùng thời điểm trên lên tới hơn 2.273 tỉ đồng, trong đó 978,1 tỉ đồng nợ gốc.

Ngân hàng rao bán khoản nợ hơn 2.700 tỉ đồng của đại gia Phú Yên 16 lần vẫn chưa xong - Ảnh 1.

Khách sạn 5 sao Cendeluxe 17 tầng, một trong những tài sản bảo đảm của công ty Thuận Thảo tại BIDV chi nhánh Phú Tài

Tài sản bảo đảm cho các khoản nợ này gồm các lô bất động sản ở đường Bùi Thị Xuân, quận 1 (TP HCM); bất động sản ở huyện Bình Chánh (TP HCM) và 5,2 triệu cổ phiếu của Công ty Thuận Thảo thuộc sở hữu của bà Võ Thị Thanh (Chủ tịch HĐQT công ty).

Đây là lần thứ 17 BIDV chi nhánh Phú Tài rao bán đấu giá các tài sản bảo đảm liên quan đến Công ty Thuận Thảo.

Giá khởi điểm của dự án ở lần đấu giá thứ 17 này là 800 tỉ đồng, giảm tới hơn 400 tỉ đồng so với những lần rao bán đầu tiên vào năm ngoái. Cụ thể, hồi tháng 8-2019, BIDV chi nhánh Phú Tài rao bán khoản nợ này với giá khởi điểm trên 1.200 tỉ đồng.

Thuận Thảo Nam Sài Gòn là doanh nghiệp do bà Võ Thị Thanh thành lập từ năm 2004. Bà Thanh là một trong những nữ doanh nhân nổi tiếng, được xem là "bông hồng vàng" của tỉnh Phú Yên. Bà Thanh xây dựng doanh nghiệp thành công ty vận tải hành khách ngàn tỉ ở Phú Yên trước khi hoạt động kinh doanh thua lỗ sau thời gian đầu tư vào bất động sản...

Không chỉ khoản nợ trên, hồi tháng 6, BIDV Phú Tài cũng từng thông báo đấu giá lần thứ 11 tài sản bảo đảm của Công ty CP Thuận Thảo, bao gồm khách sạn 5 sao Cendeluxe 17 tầng, Khu Trung tâm hội nghị, triển lãm và dịch vụ du lịch Thuận Thảo; Khu mở rộng Trung tâm hội nghị, triển lãm và dịch vụ du lịch Thuận Thảo (Khu Land);…. Giá khởi điểm của khối tài sản này là 310 tỉ đồng.

Ngoài số tài sản liên quan tới công ty Thuận Thảo, các chi nhánh khác của BIDV cũng rao bán hàng loạt tài sản bảo đảm khác gồm bất động sản, nhà xưởng, ôtô… để xử lý, thu hồi nợ.

Xu hướng đẩy mạnh rao bán tài sản thế chấp được các ngân hàng triển khai mạnh gần đây, trong bối cảnh dịch Covid-19 tác động khiến hoạt động của doanh nghiệp, hộ kinh doanh và cá nhân gặp nhiều khó khăn.

T.Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Bất thường hiện tượng vàng bạc đang bị bán tháo?
27/9/2020 548 1k
Thị trường bắt đầu trở nên ‘bối rối’ vì hiện tượng bất thường của nhóm 4 kim loại quý chủ chốt.
Lãi suất cho vay không giảm kịp theo lãi huy động
26/9/2020 548 1k
Trong khi lãi suất huy động giảm 0,5-2,1 điểm % ở tất cả kỳ hạn từ đầu năm, lãi suất cho vay thực tế trên thị trường vẫn chưa có được mức giảm tương đương.
Gia tăng nguồn vốn tại địa bàn Tam nông, Agribank góp phần đẩy lùi nạn tín dụng đen
25/9/2020 548 1k
Với mong muốn chuyển tải nguồn vốn thiết thực đến với người dân khắp mọi miền Tổ quốc, Agribank bên cạnh việc tích cực triển khai hiệu quả nhiều chương trình tín dụng chính sách, không ngừng cung ứng vốn và sản phẩm dịch vụ ngân hàng tiện ích phục vụ nhu cầu nâng cao đời sống và đem lại lợi ích tối đa cho các đối tượng được thụ hưởng.
Bank of New York Mellon trao giải STP Award cho Eximbank
25/9/2020 548 1k
(NLĐO) - Bank of New York Mellon (Mỹ) vừa trao giải thưởng Chất lượng thanh toán quốc tế xuất sắc (STP Award) cho Eximbank với tỉ lệ điện đạt chuẩn STP (Straight Through Processing) trên 98%.
Chi lương trực tuyến - công cụ giúp SME VPBank tiết kiệm chục triệu đồng

Chi lương trực tuyến - công cụ giúp SME VPBank tiết kiệm chục triệu đồng

Trong bối cảnh Chính phủ tiếp tục đẩy mạnh chuyển dịch từ nền kinh tế chủ yếu dùng tiền mặt sang các hình thức thanh toán trực tuyến thì việc trả lương qua tài khoản ngân hàng là việc làm mang...