VnMoney 12/09/2020 15:40

Ngân hàng rao bán khoản nợ hơn 2.700 tỉ đồng của đại gia Phú Yên 16 lần vẫn chưa xong

(NLĐO) – Đây là lần thứ 17 BIDV chi nhánh Phú Tài rao bán đấu giá các tài sản bảo đảm liên quan đến Công ty Thuận Thảo.

Tài sản được BIDV chi nhánh Phú Tài (Phú Yên) rao bán đấu giá là toàn bộ khoản nợ của Công ty CP Thuận Thảo Nam Sài Gòn và 95 khách hàng cá nhân.

Cụ thể, khoản nợ của Công ty CP Thuận Thảo Nam Sài Gòn tại thời điểm tháng 4-2020 có tổng dư nợ hơn 462,2 tỉ đồng, bao gồm 230 tỉ đồng nợ gốc.

Khoản nợ của 95 khách hàng cá nhân cùng thời điểm trên lên tới hơn 2.273 tỉ đồng, trong đó 978,1 tỉ đồng nợ gốc.

Ngân hàng rao bán khoản nợ hơn 2.700 tỉ đồng của đại gia Phú Yên 16 lần vẫn chưa xong - Ảnh 1.

Khách sạn 5 sao Cendeluxe 17 tầng, một trong những tài sản bảo đảm của công ty Thuận Thảo tại BIDV chi nhánh Phú Tài

Tài sản bảo đảm cho các khoản nợ này gồm các lô bất động sản ở đường Bùi Thị Xuân, quận 1 (TP HCM); bất động sản ở huyện Bình Chánh (TP HCM) và 5,2 triệu cổ phiếu của Công ty Thuận Thảo thuộc sở hữu của bà Võ Thị Thanh (Chủ tịch HĐQT công ty).

Đây là lần thứ 17 BIDV chi nhánh Phú Tài rao bán đấu giá các tài sản bảo đảm liên quan đến Công ty Thuận Thảo.

Giá khởi điểm của dự án ở lần đấu giá thứ 17 này là 800 tỉ đồng, giảm tới hơn 400 tỉ đồng so với những lần rao bán đầu tiên vào năm ngoái. Cụ thể, hồi tháng 8-2019, BIDV chi nhánh Phú Tài rao bán khoản nợ này với giá khởi điểm trên 1.200 tỉ đồng.

Thuận Thảo Nam Sài Gòn là doanh nghiệp do bà Võ Thị Thanh thành lập từ năm 2004. Bà Thanh là một trong những nữ doanh nhân nổi tiếng, được xem là "bông hồng vàng" của tỉnh Phú Yên. Bà Thanh xây dựng doanh nghiệp thành công ty vận tải hành khách ngàn tỉ ở Phú Yên trước khi hoạt động kinh doanh thua lỗ sau thời gian đầu tư vào bất động sản...

Không chỉ khoản nợ trên, hồi tháng 6, BIDV Phú Tài cũng từng thông báo đấu giá lần thứ 11 tài sản bảo đảm của Công ty CP Thuận Thảo, bao gồm khách sạn 5 sao Cendeluxe 17 tầng, Khu Trung tâm hội nghị, triển lãm và dịch vụ du lịch Thuận Thảo; Khu mở rộng Trung tâm hội nghị, triển lãm và dịch vụ du lịch Thuận Thảo (Khu Land);…. Giá khởi điểm của khối tài sản này là 310 tỉ đồng.

Ngoài số tài sản liên quan tới công ty Thuận Thảo, các chi nhánh khác của BIDV cũng rao bán hàng loạt tài sản bảo đảm khác gồm bất động sản, nhà xưởng, ôtô… để xử lý, thu hồi nợ.

Xu hướng đẩy mạnh rao bán tài sản thế chấp được các ngân hàng triển khai mạnh gần đây, trong bối cảnh dịch Covid-19 tác động khiến hoạt động của doanh nghiệp, hộ kinh doanh và cá nhân gặp nhiều khó khăn.

T.Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

“Ghế nóng” ngân hàng liên tục thay đổi trước mùa đại hội cổ đông
8/3/2021 548 1k
(NLĐO) - Các ngân hàng liên tục thay đổi vị trí nhân sự cấp cao dù chưa bước vào mùa đại hội cổ đông năm 2021.
DHA Corp tiên phong phát triển mô hình căn hộ tăng trải nghiệm Staycation
8/3/2021 548 1k
Không chỉ sở hữu vị trí nội đô cùng thiết kế biểu tượng độc bản, các dự án tiêu biểu của DHA Corp như D-Aqua và D-Homme còn được biết đến là mô hình BĐS căn hộ tiên phong phát triển theo hướng tăng trải nghiệm “du lịch tại chỗ”.
Phái đẹp đầu tư chứng khoán, làm giàu từ tiền nhàn rỗi
7/3/2021 548 1k
Nhiều phụ nữ dùng tiền nhàn rỗi đầu tư chứng khoán, tăng thu nhập để hoạch định tương lai cho các thành viên trong gia đình
DIYAS SKY - Lời giải của bài toán nhà ở cho người trẻ
6/3/2021 548 1k
Tháng 4-2020, Navigos, một công ty chuyên cung cấp nguồn nhân lực, đã công bố báo cáo về tình hình tiếp cận nhà ở đô thị lớn khi giá nhà tại TP.HCM và Hà Nội đang cao hơn 28 lần so với thu nhập của người trẻ. Cụ thể, thu nhập bình quân của người trẻ mới đi làm là 72 triệu đồng/năm, trong khi giá căn hộ 2 phòng ngủ bình quân hiện đã lên đến 2 tỷ đồng khiến giấc mơ “an cư lạc nghiệp” của người trẻ ngày càng trở nên trở nên xa vời.
Đang đàm phán mở dung lượng hệ thống HOSE với Thái Lan

Đang đàm phán mở dung lượng hệ thống HOSE với Thái Lan

Một lãnh đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết để xử lý việc nghẽn lệnh tại HOSE, nhiều giải pháp song song đang được triển khai. Trong đó có việc trao đổi với đối tác Thái Lan mở dung lượng...