VnMoney 05/09/2020 14:48

Ngân hàng rao bán tàu biển gần 200 tỉ đồng để thu hồi nợ

(NLĐO) – Sau ôtô, bất động sản, nhà máy, kho hàng…, ngân hàng rao bán đấu giá cả tàu biển để xử lý, thu hồi nợ.

BIDV chi nhánh Long Biên Hà Nội vừa thông báo về việc bán đấu giá tài sản là tàu biển chở hàng rời Ocean Queen. Đây là loại tàu chở hàng rời, quốc tịch Việt Nam, chiều dài lớn nhất 190m, chiều rộng 32,26m, mớn nước 12,62m, tổng tải trọng hơn 53.000 tấn… Giấy chứng nhận đăng ký tàu biển này được cấp tại TP Hải Phòng tháng 8-2017.

Ngân hàng rao bán tàu biển gần 200 tỉ đồng để thu hồi nợ - Ảnh 1.

Tàu Ocean Queen. (Nguồn: Marinetraffic)

Giá khởi điểm của tài sản này là 193,8 tỉ đồng, không bao gồm các chi phí liên quan đến việc chuyển quyền sở hữu, sử dụng tài sản; phí đăng ký và các phí khác nếu có khi mua tài sản.

Theo thông báo, đây là lần thứ 8 ngân hàng rao bán tài sản này, với giá khởi điểm đã giảm rất mạnh so với cuối năm ngoái (300 tỉ đồng).

BIDV hiện cũng rao bán đấu giá hàng loạt tài sản khác của khách hàng để thu hồi nợ từ ôtô, nhà đất, căn hộ chung cư…

Nhiều ngân hàng thương mại khác như Vietcombank, Vietinbank, SCB, VPBank, VIB… cũng đang bán đấu giá hàng loạt tài sản bảo đảm của khách hàng hiện không còn khả năng trả nợ, để xử lý, thu hồi nợ vay.

Như SCB vừa rao bán cả dự án chung cư cao ốc và biệt thư ở quận 7, TP HCM với giá khởi điểm hơn 2.300 tỉ đồng hay Vietcombank thông báo phát mại hệ thống nhà xưởng, máy móc thiết bị của Nhà máy Vinaxuki Thanh Hóa thuộc Công ty TNHH Ôtô Vinaxuki Thanh Hóa để thu hồi nợ…

T.Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Chứng khoán đảo chiều liên tục, nhà đầu tư hướng về bất động sản
16/6/2021 548 1k
Thị trường bất động sản thời điểm này vẫn được giới chuyên gia đánh giá là kênh đầu tư hấp dẫn, tạo nên những xung lực dẫn dắt thị trường tăng trưởng mạnh mẽ vào cuối năm 2021.
Thị trường bất động sản tại TP Châu Đốc đầy tiềm năng
16/6/2021 548 1k
TP Châu Đốc (An Giang) đề ra mục tiêu đến năm 2025 cơ bản đạt tiêu chuẩn đô thị loại I, xây dựng đô thị phát triển toàn diện. Đây sẽ là vùng đất mới, đầy tiềm năng đối với các nhà đầu tư.
Giao dịch chứng khoán thua lỗ vẫn ngậm ngùi nộp thuế
16/6/2021 548 1k
Dòng tiền đầu tư liên tục chảy vào thị trường chứng khoán khiến số thu thuế từ kênh đầu tư này tăng mạnh, nhưng không phải nhà đầu tư nào cũng có lãi, trong khi phí giao dịch cao, thuế chồng thuế...
MB triển khai tính năng tự tạo và thanh toán vietQR không tiền mặt
15/6/2021 548 1k
Không cần tiền mặt, không cần thẻ, không cần nhớ và nhập số tài khoản, giờ đây khách hàng MB chỉ cần sử dụng mã vietQR đẹp mắt được tạo theo ý muốn trên App MBBank để thực hiện giao dịch nhanh chóng.
14 ngân hàng dùng chung mã QR để thanh toán, chuyển tiền, không cần nhớ số tài khoản

14 ngân hàng dùng chung mã QR để thanh toán, chuyển tiền, không cần nhớ số tài khoản

(NLĐO) - Napas và 14 ngân hàng thương mại lần đầu tiên ra mắt thương hiệu VietQR và dịch vụ chuyển tiền nhanh Napas247 bằng mã QR.