05/09/2020 14:48

Ngân hàng rao bán tàu biển gần 200 tỉ đồng để thu hồi nợ

(NLĐO) – Sau ôtô, bất động sản, nhà máy, kho hàng…, ngân hàng rao bán đấu giá cả tàu biển để xử lý, thu hồi nợ.

BIDV chi nhánh Long Biên Hà Nội vừa thông báo về việc bán đấu giá tài sản là tàu biển chở hàng rời Ocean Queen. Đây là loại tàu chở hàng rời, quốc tịch Việt Nam, chiều dài lớn nhất 190m, chiều rộng 32,26m, mớn nước 12,62m, tổng tải trọng hơn 53.000 tấn… Giấy chứng nhận đăng ký tàu biển này được cấp tại TP Hải Phòng tháng 8-2017.

Ngân hàng rao bán tàu biển gần 200 tỉ đồng để thu hồi nợ - Ảnh 1.

Tàu Ocean Queen. (Nguồn: Marinetraffic)

Giá khởi điểm của tài sản này là 193,8 tỉ đồng, không bao gồm các chi phí liên quan đến việc chuyển quyền sở hữu, sử dụng tài sản; phí đăng ký và các phí khác nếu có khi mua tài sản.

Theo thông báo, đây là lần thứ 8 ngân hàng rao bán tài sản này, với giá khởi điểm đã giảm rất mạnh so với cuối năm ngoái (300 tỉ đồng).

BIDV hiện cũng rao bán đấu giá hàng loạt tài sản khác của khách hàng để thu hồi nợ từ ôtô, nhà đất, căn hộ chung cư…

Nhiều ngân hàng thương mại khác như Vietcombank, Vietinbank, SCB, VPBank, VIB… cũng đang bán đấu giá hàng loạt tài sản bảo đảm của khách hàng hiện không còn khả năng trả nợ, để xử lý, thu hồi nợ vay.

Như SCB vừa rao bán cả dự án chung cư cao ốc và biệt thư ở quận 7, TP HCM với giá khởi điểm hơn 2.300 tỉ đồng hay Vietcombank thông báo phát mại hệ thống nhà xưởng, máy móc thiết bị của Nhà máy Vinaxuki Thanh Hóa thuộc Công ty TNHH Ôtô Vinaxuki Thanh Hóa để thu hồi nợ…

T.Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Nam A Bank triển khai “mưa” ưu đãi chào “bình thường mới”
19/10/2021 548 1k
Đồng hành khách hàng (KH) bước vào “bình thường mới”, Nam A Bank vừa triển khai chương trình “Quà tặng yêu thương – Chào bình thường mới” với hàng ngàn quà tặng hấp dẫn, ý nghĩa dành cho KH. Đây cũng là một trong những hoạt động nhằm tri ân KH nhân dịp Kỷ niệm 29 năm thành lập Nam A Bank (21.10.1992-21.10.2021).
Đô thị “trẻ” hiện đại tại Châu Đốc, An Giang
19/10/2021 548 1k
Khu đô thị The New City Châu Đốc là dự án phát triển khu đô thị mới tại Châu Đốc với quy mô lớn hơn 106,7ha. Dự án được đầu tư đồng bộ về hệ thống hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội với các khu dân cư và các khu thương mại và dịch vụ cao cấp. Sống tại đây, người dân sẽ được tận hưởng một cuộc sống yên bình, hòa hợp với thiên nhiên mà không kém phần tiện nghi.
Sở hữu nhà phố Gem Sky World theo xu hướng “one plus one”
19/10/2021 548 1k
Đã trở thành xu hướng sở hữu bất động sản kép tại một số nước trong khu vực, nhưng với dự án khu đô thị Gem Sky World thì xu hướng “one plus one” mới trở nên rõ rệt và tạo nên hiệu ứng mới
Lãi suất thấp, người dân “chán” gửi tiền vào ngân hàng?
18/10/2021 548 1k
Với bối cảnh lãi suất huy động duy trì ở mức rất thấp, trong tháng 7 và tháng 8 vừa qua, tiền gửi của người dân vào hệ thống ngân hàng gần như không tăng...
Người dùng lo lắng điều gì khi thanh toán qua ví điện tử, ngân hàng di động?

Người dùng lo lắng điều gì khi thanh toán qua ví điện tử, ngân hàng di động?

(NLĐO) – Một trong những băn khoăn, lo lắng của người dùng lần đầu thanh toán online là sợ bị mất tiền trên mạng và sợ bị đánh cắp thông tin tài khoản…