VnMoney 05/09/2020 14:48

Ngân hàng rao bán tàu biển gần 200 tỉ đồng để thu hồi nợ

(NLĐO) – Sau ôtô, bất động sản, nhà máy, kho hàng…, ngân hàng rao bán đấu giá cả tàu biển để xử lý, thu hồi nợ.

BIDV chi nhánh Long Biên Hà Nội vừa thông báo về việc bán đấu giá tài sản là tàu biển chở hàng rời Ocean Queen. Đây là loại tàu chở hàng rời, quốc tịch Việt Nam, chiều dài lớn nhất 190m, chiều rộng 32,26m, mớn nước 12,62m, tổng tải trọng hơn 53.000 tấn… Giấy chứng nhận đăng ký tàu biển này được cấp tại TP Hải Phòng tháng 8-2017.

Ngân hàng rao bán tàu biển gần 200 tỉ đồng để thu hồi nợ - Ảnh 1.

Tàu Ocean Queen. (Nguồn: Marinetraffic)

Giá khởi điểm của tài sản này là 193,8 tỉ đồng, không bao gồm các chi phí liên quan đến việc chuyển quyền sở hữu, sử dụng tài sản; phí đăng ký và các phí khác nếu có khi mua tài sản.

Theo thông báo, đây là lần thứ 8 ngân hàng rao bán tài sản này, với giá khởi điểm đã giảm rất mạnh so với cuối năm ngoái (300 tỉ đồng).

BIDV hiện cũng rao bán đấu giá hàng loạt tài sản khác của khách hàng để thu hồi nợ từ ôtô, nhà đất, căn hộ chung cư…

Nhiều ngân hàng thương mại khác như Vietcombank, Vietinbank, SCB, VPBank, VIB… cũng đang bán đấu giá hàng loạt tài sản bảo đảm của khách hàng hiện không còn khả năng trả nợ, để xử lý, thu hồi nợ vay.

Như SCB vừa rao bán cả dự án chung cư cao ốc và biệt thư ở quận 7, TP HCM với giá khởi điểm hơn 2.300 tỉ đồng hay Vietcombank thông báo phát mại hệ thống nhà xưởng, máy móc thiết bị của Nhà máy Vinaxuki Thanh Hóa thuộc Công ty TNHH Ôtô Vinaxuki Thanh Hóa để thu hồi nợ…

T.Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

DIYAS SKY - Lời giải của bài toán nhà ở cho người trẻ
6/3/2021 548 1k
Tháng 4-2020, Navigos, một công ty chuyên cung cấp nguồn nhân lực, đã công bố báo cáo về tình hình tiếp cận nhà ở đô thị lớn khi giá nhà tại TP.HCM và Hà Nội đang cao hơn 28 lần so với thu nhập của người trẻ. Cụ thể, thu nhập bình quân của người trẻ mới đi làm là 72 triệu đồng/năm, trong khi giá căn hộ 2 phòng ngủ bình quân hiện đã lên đến 2 tỷ đồng khiến giấc mơ “an cư lạc nghiệp” của người trẻ ngày càng trở nên trở nên xa vời.
Chi 330 triệu đồng đúc hoa hồng vàng làm quà tặng ngày 8/3
5/3/2021 548 1k
Một người ở Hải Phòng đã chi 330 triệu đồng để đặt hàng chế tác một bông hoa hồng vàng 24K làm quà tặng nhân dịp ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.
Ông Quách Mạnh Hào: Không có phương án vừa lòng tất cả nhà đầu tư
5/3/2021 548 1k
Theo TS Quách Mạnh Hào, cần sớm chọn phương án ít bất lợi nhất vì thay đổi chỉ là tạm thời "nhưng phải làm nhanh" để giải quyết việc nghẽn lệnh.
Đang đàm phán mở dung lượng hệ thống HOSE với Thái Lan
4/3/2021 548 1k
Một lãnh đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết để xử lý việc nghẽn lệnh tại HOSE, nhiều giải pháp song song đang được triển khai. Trong đó có việc trao đổi với đối tác Thái Lan mở dung lượng hệ thống HOSE
Lãi suất huy động có thể tăng?

Lãi suất huy động có thể tăng?

Nhóm phân tích của BVSC cho rằng, lãi suất huy động nhiều khả năng tăng trở lại do lạm phát tăng cao và dịch bệnh được kiểm soát