VnMoney 03/09/2020 08:48

Ngân hàng rao bán dự án chung cư hơn 2.300 tỉ đồng ở TP HCM

(NLĐO) – Bất động sản là một trong những tài sản thế chấp được các ngân hàng rao bán nhiều nhất thời gian qua để xử lý, thu hồi nợ.

Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) vừa rao bán dự án chung cư cao ốc và biệt thự hơn 2.300 tỉ đồng ở TP HCM gể thu hồi nợ.

Cụ thể, SCB dự kiến bán đấu giá dự án chung cư cao ốc và biệt thư tại đường Huỳnh Tấn Phát, phường Phú Thuận, quận 7.

Tài sản bán đấu giá là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất thuộc dự án nói trên, diện tích sử dụng 19.639m2. Tài sản gắn liền với đất gồm những hạng mục chính như khu cao ốc 22 tầng, khu cao ốc 25 tầng, khu biệt thự 5 căn…

Ngân hàng rao bán dự án chung cư hơn 2.300 tỉ đồng ở TP HCM - Ảnh 1.

Phối cảnh dự án BMC Hưng Long

Ngân hàng rao bán dự án chung cư hơn 2.300 tỉ đồng ở TP HCM - Ảnh 2.

Và thực tế công trình vẫn đang dang dở từ nhiều năm qua, hiện được SCB rao bán để thu hồi nợ vay. Ảnh: L.Giang

Hiện trạng thực tế công trình xây dựng trên đất đến thời điểm được rao bán gồm 5 khối nhà bê tông xây dựng dở dang và 5 căn biệt thự đã được xây dựng hoàn chỉnh.

Giá khởi điểm của tài sản được rao bán lên hơn 2.352 tỉ đồng, trong đó giá trị quyền sử dụng đất 1.981 tỉ đồng và giá trị công trình xây dựng hơn 371 tỉ đồng. Đây là tài sản thế chấp, được ngân hàng thu giữ bán để thu hồi nợ vay.

Theo SCB, tài sản được bán theo hiện trạng thực tế, khách hàng có trách nhiệm xem xét về tình trạng, chất lượng của tài sản trước khi đăng ký tham gia đấu giá. Khách hàng tham gia đấu giá phải là tổ chức có đăng ký ngành nghề kinh doanh bất động sản, phù hợp với mục đích sử dụng đất để thực hiện dự án đầu tư…

Do tài sản bán đấu giá có giá trị lớn nên SCB yêu cầu người tham gia đấu giá phải có hồ sơ chứng minh vốn chủ sở hữu tối thiểu bằng 20% so với giá khởi điểm của tài sản đăng ký tham gia đấu giá, trường hợp thấp hơn sẽ phải có cam kết tài trợ vốn vay hoặc bảo lãnh của các tổ chức tín dụng.

Được biết, tài sản thế chấp hơn 2.300 tỉ đồng đang được SCB rao bán chính là dự án BMC Hưng Long do Công ty Vật liệu xây dựng và xây lắp thương mại (Công ty BMC) làm chủ đầu tư. Được xây dựng từ năm 2011, tuy nhiên đến nay dự án này vẫn là công trình dang dở, được rao bán để thu hồi nợ vay.

Thời gian gần đây, xu hướng rao bán đấu giá, thanh lý tài sản thế chấp để thu hồi nợ của các ngân hàng thương mại diễn ra mạnh mẽ. Từ bất động sản gồm nhà đất, căn hộ chung cư, đất nông nghiệp, đất trồng cây lâu năm đến phương tiện vận tải, nhà máy, máy móc thiết bị…

T.Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Sống xanh đầy tiện ích – Chuẩn sống của cư dân hiện đại
25/10/2021 548 1k
Không chỉ mang lại không gian sống xanh, The New City Châu Đốc còn thiết lập chuẩn mực sống mới giúp tăng giá trị bất động sản (BĐS) tại khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL).
Mở thẻ VietCredit, tặng voucher mua sắm, miễn lãi 14 ngày
25/10/2021 548 1k
Công ty Tài chính Cổ phần Tín Việt (VietCredit) triển khai chương trình “Mở thẻ VietCredit, nhận voucher 100.000 đồng, miễn lãi 14 ngày” với ngân sách hơn 3,5 tỉ đồng.
BIDV Chi nhánh Thống Nhất thông báo thành lập PGD Bình Khánh
23/10/2021 548 1k
Thông báo thành lập Phòng giao dịch Bình Khánh trực thuộc Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) - Chi nhánh Thống Nhất với các nội dung sau:
Triển vọng tươi sáng của bất động sản phía Đông TP HCM
23/10/2021 548 1k
Thị trường bất động sản phía Nam đang chứng kiến cuộc đua phát triển các đại đô thị lớn nhất từ trước đến nay, đặc biệt tại phía Đông TP HCM. Nhiều người dân cũng bắt đầu xu hướng “ly tâm” khỏi trung tâm hiện hữu để được tận hưởng môi trường sống tốt hơn.