VnMoney 03/09/2020 08:48

Ngân hàng rao bán dự án chung cư hơn 2.300 tỉ đồng ở TP HCM

(NLĐO) – Bất động sản là một trong những tài sản thế chấp được các ngân hàng rao bán nhiều nhất thời gian qua để xử lý, thu hồi nợ.

Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) vừa rao bán dự án chung cư cao ốc và biệt thự hơn 2.300 tỉ đồng ở TP HCM gể thu hồi nợ.

Cụ thể, SCB dự kiến bán đấu giá dự án chung cư cao ốc và biệt thư tại đường Huỳnh Tấn Phát, phường Phú Thuận, quận 7.

Tài sản bán đấu giá là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất thuộc dự án nói trên, diện tích sử dụng 19.639m2. Tài sản gắn liền với đất gồm những hạng mục chính như khu cao ốc 22 tầng, khu cao ốc 25 tầng, khu biệt thự 5 căn…

Ngân hàng rao bán dự án chung cư hơn 2.300 tỉ đồng ở TP HCM - Ảnh 1.

Phối cảnh dự án BMC Hưng Long

Ngân hàng rao bán dự án chung cư hơn 2.300 tỉ đồng ở TP HCM - Ảnh 2.

Và thực tế công trình vẫn đang dang dở từ nhiều năm qua, hiện được SCB rao bán để thu hồi nợ vay. Ảnh: L.Giang

Hiện trạng thực tế công trình xây dựng trên đất đến thời điểm được rao bán gồm 5 khối nhà bê tông xây dựng dở dang và 5 căn biệt thự đã được xây dựng hoàn chỉnh.

Giá khởi điểm của tài sản được rao bán lên hơn 2.352 tỉ đồng, trong đó giá trị quyền sử dụng đất 1.981 tỉ đồng và giá trị công trình xây dựng hơn 371 tỉ đồng. Đây là tài sản thế chấp, được ngân hàng thu giữ bán để thu hồi nợ vay.

Theo SCB, tài sản được bán theo hiện trạng thực tế, khách hàng có trách nhiệm xem xét về tình trạng, chất lượng của tài sản trước khi đăng ký tham gia đấu giá. Khách hàng tham gia đấu giá phải là tổ chức có đăng ký ngành nghề kinh doanh bất động sản, phù hợp với mục đích sử dụng đất để thực hiện dự án đầu tư…

Do tài sản bán đấu giá có giá trị lớn nên SCB yêu cầu người tham gia đấu giá phải có hồ sơ chứng minh vốn chủ sở hữu tối thiểu bằng 20% so với giá khởi điểm của tài sản đăng ký tham gia đấu giá, trường hợp thấp hơn sẽ phải có cam kết tài trợ vốn vay hoặc bảo lãnh của các tổ chức tín dụng.

Được biết, tài sản thế chấp hơn 2.300 tỉ đồng đang được SCB rao bán chính là dự án BMC Hưng Long do Công ty Vật liệu xây dựng và xây lắp thương mại (Công ty BMC) làm chủ đầu tư. Được xây dựng từ năm 2011, tuy nhiên đến nay dự án này vẫn là công trình dang dở, được rao bán để thu hồi nợ vay.

Thời gian gần đây, xu hướng rao bán đấu giá, thanh lý tài sản thế chấp để thu hồi nợ của các ngân hàng thương mại diễn ra mạnh mẽ. Từ bất động sản gồm nhà đất, căn hộ chung cư, đất nông nghiệp, đất trồng cây lâu năm đến phương tiện vận tải, nhà máy, máy móc thiết bị…

T.Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

DIYAS SKY - Lời giải của bài toán nhà ở cho người trẻ
6/3/2021 548 1k
Tháng 4-2020, Navigos, một công ty chuyên cung cấp nguồn nhân lực, đã công bố báo cáo về tình hình tiếp cận nhà ở đô thị lớn khi giá nhà tại TP.HCM và Hà Nội đang cao hơn 28 lần so với thu nhập của người trẻ. Cụ thể, thu nhập bình quân của người trẻ mới đi làm là 72 triệu đồng/năm, trong khi giá căn hộ 2 phòng ngủ bình quân hiện đã lên đến 2 tỷ đồng khiến giấc mơ “an cư lạc nghiệp” của người trẻ ngày càng trở nên trở nên xa vời.
Chi 330 triệu đồng đúc hoa hồng vàng làm quà tặng ngày 8/3
5/3/2021 548 1k
Một người ở Hải Phòng đã chi 330 triệu đồng để đặt hàng chế tác một bông hoa hồng vàng 24K làm quà tặng nhân dịp ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.
Ông Quách Mạnh Hào: Không có phương án vừa lòng tất cả nhà đầu tư
5/3/2021 548 1k
Theo TS Quách Mạnh Hào, cần sớm chọn phương án ít bất lợi nhất vì thay đổi chỉ là tạm thời "nhưng phải làm nhanh" để giải quyết việc nghẽn lệnh.
Đang đàm phán mở dung lượng hệ thống HOSE với Thái Lan
4/3/2021 548 1k
Một lãnh đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết để xử lý việc nghẽn lệnh tại HOSE, nhiều giải pháp song song đang được triển khai. Trong đó có việc trao đổi với đối tác Thái Lan mở dung lượng hệ thống HOSE
Lãi suất huy động có thể tăng?

Lãi suất huy động có thể tăng?

Nhóm phân tích của BVSC cho rằng, lãi suất huy động nhiều khả năng tăng trở lại do lạm phát tăng cao và dịch bệnh được kiểm soát