VnMoney 04/08/2022 18:59

Vietcombank cấp tín dụng cho Hateco Group đầu tư xây dựng bến cảng

(NLĐO) - Tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Ngoại Thương (Vietcombank) và Công ty Cổ phần Tập đoàn Hateco (Hateco Group) vừa tổ chức lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện và thỏa thuận nguyên tắc về việc cấp tín dụng cho Dự án đầu tư xây dựng bến cảng số 5, số 6 khu bến cảng Lạch Huyện

Theo Thỏa thuận được ký kết, các nội dung chính được Vietcombank và Hateco Group hợp tác toàn diện trong các lĩnh vực bán buôn, bán lẻ và bán chéo sản phẩm. Cũng tại sự kiện này, 2 bên còn ký kết Thỏa thuận nguyên tắc về việc cấp tín dụng cho Dự án đầu tư xây dựng bến cảng số 5, số 6 khu bến cảng Lạch Huyện, thuộc Cảng biển Hải Phòng, với tổng mức đầu tư là 8.900 tỉ đồng.

Ông Hoàng Đình Tuấn - Tổng Giám đốc Hateco Group - cho biết, dự án đầu tư xây dựng bến cảng số 5, số 6 khu bến cảng Lạch Huyện với bến cảng có chiều dài 900 m, có khả năng tiếp nhận cầu tầu container có trọng tải 18.000 Teus hoặc lớn hơn, sẽ là một trong những cảng nước sâu lớn nhất của cả nước.

Hateco Group rất vinh dự và tự hào khi được Vietcombank - ngân hàng uy tín tại Việt Nam lựa chọn là đối tác chiến lược, qua đó khẳng định chiến lược phát triển bền vững của Vietcombank, thông qua việc hỗ trợ, đồng hành với chủ đầu tư có thực lực để triển khai đầu tư các dự án minh bạch, có hiệu quả kinh tế lâu dài.

Vietcombank cấp tín dụng cho Hateco Group đầu tư xây dựng bến cảng - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thanh Tùng - Phó Tổng Giám đốc phụ trách Ban điều hành Vietcombank (bên phải) và ông Trần Văn Kỳ - Chủ tịch HĐQT Hateco Group thực hiện nghi thức ký Thỏa thuận hợp tác toàn diện

Việc ký kết Thỏa thuận nguyên tắc về việc cấp tín dụng cho Dự án đầu tư xây dựng bến cảng số 5, số 6 là một minh chứng rất mạnh mẽ cho thiện chí hợp tác giữa 2 đơn vị trong thời gian tới, đồng thời thể hiện sự tín nhiệm của đối tác lớn, uy tín như Vietcombank đối với Hateco. Hateco mong muốn nhận được sự hỗ trợ tốt nhất, cung cấp các giải pháp tài chính toàn diện, chuyên nghiệp từ Vietcombank, góp phần tạo ra những động lực thúc đẩy sự phát triển bền vững của 2 doanh nghiệp nói riêng cũng như sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam.

Thay mặt cho Ban lãnh đạo Vietcombank, ông Nguyễn Thanh Tùng - Phó Tổng Giám đốc phụ trách Ban Điều hành đã sơ lược giới thiệu tới các đại biểu về lịch sử hình thành và phát triển cũng như vai trò, trách nhiệm và những đóng góp nổi bật trong sự nghiệp phát triển kinh tế đất nước của Vietcombank trong gần 60 năm qua.

Nhận định về việc hợp tác giữa 2 đơn vị, ông Tùng cho biết, đây là tiền đề rất quan trọng để 2 bên hợp tác bền chặt, lâu dài trên cơ sở hỗ trợ lẫn nhau, đôi bên cùng có lợi. Sự hợp tác của 2 bên không chỉ vì sự phát triển của mỗi doanh nghiệp mà còn là hợp tác để đóng góp vào sự phát triển kinh tế đất nước, đặc biệt trong bối cảnh hội nhập kinh tế và quốc tế.

Bên cạnh đó, ông Tùng cũng nhấn mạnh với kinh nghiệm đã thực hiện các dự án lớn của Hateco, Vietcombank hoàn toàn tin tưởng Dự án đầu tư xây dựng bến cảng số 5, số 6 khu bến cảng Lạch Huyện thuộc cảng biển Hải Phòng sẽ được triển khai đúng tiến độ với chất lượng cao nhất, qua đó, đóng góp trọng yếu vào quá trình thanh toán xuất nhập khẩu của khu vực phía Bắc, đóng góp vào sự phát triển kinh tế của thành phố Hải Phòng và khu vực phía Bắc nói riêng, cũng như sự phát triển kinh tế cả nước, trong thời gian tới.

Mới đây, áp dụng thông tư 04/2022/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước, từ ngày 1-8, Vietcombank triển khai sản phẩm Tiền gửi rút gốc linh hoạt với tính năng nổi bật của kỳ hạn gửi từ 1 đến 24 tháng. Theo đó, khách hàng được rút tiền trước hạn (không giới hạn số lần rút), lãi suất áp dụng cụ thể như sau:

Đối với phần tiền gửi rút trước hạn: Áp dụng lãi suất rút trước hạn theo quy định của Vietcombank trong từng thời kỳ.

Đối với phần tiền gửi còn lại: Giữ nguyên mức lãi suất đang áp dụng đối với tài khoản tiền gửi rút gốc linh hoạt của khách hàng.

Sản phẩm Tiền gửi rút gốc linh hoạt của Vietcombank sẽ giúp khách hàng linh hoạt, chủ động trong việc hoạch định tài chính cho bản thân, gia đình và công ty/tổ chức. Khi có nhu cầu, khách hàng có thể rút một phần tiền gửi mà không phải tất toán toàn bộ khoản tiền đã gửi và vẫn được hưởng lãi suất cao cho phần tiền còn lại.

Thy Nga

Tin liên quan

Viết bình luận

MB tiếp tục vào Top 3 doanh nghiệp được nhà đầu tư yêu thích nhất
5 giờ trước 548
Phát triển hoạt động quan hệ nhà đầu tư (IR) theo định hướng chuyên nghiệp và hiệu quả, trên cơ sở tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật cũng như đẩy mạnh áp dụng các thông lệ tốt về công bố thông tin minh bạch, MB tiếp tục ghi danh trong Top 3 doanh nghiệp niêm yết có vốn hóa lớn (Large Cap) được nhà đầu tư yêu thích nhất.
Khánh thành trụ sở mới BVBank Kiên Giang
6 giờ trước 548
Ngân hàng TMCP Bản Việt thông báo về việc khánh thành trụ sở mới Ngân hàng TMCP Bản Việt - Chi nhánh Kiên Giang
Khánh thành trụ sở mới BVBank Rạch Giá
6 giờ trước 548
Ngân hàng TMCP Bản Việt thông báo về việc khai trương hoạt động Ngân hàng TMCP Bản Việt - Chi nhánh Kiên Giang - Phòng giao dịch Rạch Giá
Techcombank khai trương trụ sở mới tại Hà Nội và TP HCM
8 giờ trước 548
Hai tòa nhà hội sở của Techcombank là những thiết kế đầu tiên của tập đoàn kiến trúc hàng đầu thế giới Foster + Partners đi vào hoạt động tại Việt Nam
Khách hàng hưởng lợi thế nào từ kế hoạch 10 năm nhân vốn của Metro Star?

Khách hàng hưởng lợi thế nào từ kế hoạch 10 năm nhân vốn của Metro Star?

Nhân dịp kỷ niệm 18 năm ngày thành lập Công ty Metro Star vào ngày 28-9-2023, công ty công bố kế hoạch 10 năm tiếp theo và kick off chương trình bán hàng cho dự án Metro Star (360 Đại lộ Võ...