VnMoney 01/08/2022 09:00

Vietcombank quyết tâm hoàn thành mục tiêu năm 2022

Trong hai ngày 13 và 14-7-2022, tại khách sạn Sheraton Grand (Thành phố Đà Nẵng), Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã tổ chức thành công Hội nghị sơ kết công tác Đảng và hoạt động kinh doanh 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Vietcombank quyết tâm hoàn thành mục tiêu năm 2022 - Ảnh 1.

Đ/c Phạm Quang Dũng - Ủy viên BTV Đảng ủy Khối DNTW, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2022, Đảng ủy Vietcombank đã bám sát chỉ đạo của Đảng ủy Khối DNTW và NHNN; kịp thời phổ biến, quán triệt và lãnh đạo tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết, hướng dẫn, quy định, quyết định của Đảng ủy cấp trên, Chính phủ và NHNN. Các nghị quyết, kết luận của đảng ủy cấp trên có liên quan trực tiếp đến hoạt động của Đảng bộ đã được Đảng ủy Vietcombank tổ chức triển khai thông qua việc ban hành các chương trình hành động, kế hoạch cụ thể; giao các đảng bộ, chi bộ trực thuộc, các đơn vị tham mưu của Đảng triển khai thực hiện; phân công nhiệm vụ cụ thể cho các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ, ủy viên Ban Chấp hành chỉ đạo, đôn đốc, theo dõi thực hiện. Đảng bộ Vietcombank cũng đã vinh dự được Ban Bí thư TW Đảng chuẩn y đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT vào Ban Thường vụ Đảng ủy Khối DNTW. Kết quả này là minh chứng cho sự tín nhiệm, đánh giá cao của Ban Bí thư, Đảng ủy Khối DNTW đối với Đảng bộ và toàn hệ thống Vietcombank.

Vietcombank quyết tâm hoàn thành mục tiêu năm 2022 - Ảnh 2.

Đ/c Nguyễn Thanh Tùng - Phó Tổng Giám đốc Phụ trách Ban Điều hành Vietcombank điều hành phần giải đáp các thắc mắc, kiến nghị của Chi nhánh

Với phương châm hành động "Chuyển đổi - Hiệu quả - Bền vững" và quan điểm chỉ đạo điều hành "Trách nhiệm - Quyết liệt - Sáng tạo", trong 6 tháng đầu năm 2022, toàn hệ thống Vietcombank đã nỗ lực phấn đấu và đạt được những kết quả kinh doanh rất khả quan. Quy mô kinh doanh tăng trưởng tốt, chất lượng tín dụng được kiểm soát chặt chẽ, kết quả kinh doanh đảm bảo tiến độ và tiếp tục thiết lập kỷ lục mới.

Tổng tài sản đạt xấp xỉ 1,6 triệu tỉ đồng, tăng 13,4% so với 2021. Huy động vốn từ thị trường 1 đạt trên 1,2 triệu tỉ đồng, đạt 102,2% kế hoạch Quý. Tăng trưởng tín dụng đạt hơn 1,1 triệu tỉ đồng, đạt 104,1% kế hoạch Quý. Doanh số thanh toán quốc tế - tài trợ thương mại đạt 65,8 tỉ Đô la Mỹ, tăng 37,8% so với cùng kỳ 2021, đạt 55,7% kế hoạch năm. Chất lượng nợ được kiểm soát tốt, tỉ lệ dự phòng bao phủ nợ xấu ở mức cao nhất thị trường 514%, tỉ lệ nợ xấu ở mức 0,6% nằm trong mức khống chế kế hoạch 1,5%. Thu thuần từ phí dịch vụ và thu kinh doanh ngoại tệ đạt 6.400 tỉ đồng, đạt 55,5% kế hoạch năm 2022. Thu hồi nợ ngoại bảng đạt 49,6% kế hoạch năm. Kết quả hoạt động kinh doanh tích cực: Lợi nhuận đảm bảo tiến độ kế hoạch đã đề ra; NIM đạt 3,47%, tăng mạnh so với năm 2021, cao nhất trong nhóm ngân hàng thương mại nhà nước; các chỉ số sinh lời ROA, ROE duy trì ở mức cao. Đặc biệt, Vietcombank tiếp tục là ngân hàng có quy mô vốn hóa lớn nhất trong các tổ chức tín dụng niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Với mức vốn hóa 15,5 tỉ USD, hiện Vietcombank xếp thứ 1205 trong số công ty niêm yết lớn nhất toàn cầu theo thống kê mới nhất của Reuters; là doanh nghiệp Việt Nam duy nhất trong danh sách 1000 doanh nghiệp lớn nhất toàn cầu theo đánh giá mới nhất của Forbes tháng 5/2022.

Những kết quả này có được là kết tinh của định hướng, chiến lược phát triển đúng đắn của Ban lãnh đạo và nỗ lực làm việc, sáng tạo không ngừng nghỉ của cán bộ, nhân viên trong toàn hệ thống Vietcombank. Tại phiên làm việc ngày 13/7/2022, nhằm ghi nhận những cống hiến đóng góp trong hệ thống Vietcombank, nhiều tập thể và cá nhân của Vietcombank đã vinh dự nhận được những phần thưởng xứng đáng với những nỗ lực của mình.

Vietcombank quyết tâm hoàn thành mục tiêu năm 2022 - Ảnh 3.

Đảng bộ Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam chi nhánh Sở Giao dịch và Chi bộ Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam chi nhánh Hùng Vương đạt danh hiệu "Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ" tiêu biểu 5 năm liền (2017-2021)

Vietcombank quyết tâm hoàn thành mục tiêu năm 2022 - Ảnh 4.

Các đồng chí Đảng viên được nhận Bằng khen đảng viên đạt danh hiệu "Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ" tiêu biểu 5 năm liền (2017-2021) gồm: Đ/c Phạm Quang Dũng – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam; đ/c Nguyễn Mỹ Hào – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Thành viên Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam; đ/c Hồng Quang – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Thành viên Hội đồng quản trị, Giám đốc Khối Nhân sự Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam; đ/c Lại Hữu Phước – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy, Trưởng Ban Kiểm soát Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam; đ/c Hồ Văn Tuấn – Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam Chi nhánh Sở Giao dịch; đ/c Đậu Thị Thúy Vân – Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam Chi nhánh Thành Công và đ/c Lê Ngọc Thái – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam Chi nhánh Hải Phòng.

Vietcombank quyết tâm hoàn thành mục tiêu năm 2022 - Ảnh 5.

15 Chi nhánh vinh dự nhận Giấy khen "Đã có thành tích tiêu biểu 6 tháng đầu năm 2022".

Trong khuôn khổ 2 ngày làm việc 13-14.7, sau phần trình bày Báo cáo sơ kết hoạt động Đảng và Báo cáo hoạt động kinh doanh 6 tháng đầu năm, Hội nghị cũng được nghe các báo cáo chuyên đề của các mảng hoạt động kinh doanh chính được thực hiện bởi các diễn giả là thành viên Ban điều hành, Trưởng các đơn vị tại TSC; tham dự Hội nghị chuyên đề dành cho nhóm khách hàng tổ chức với các phiên thảo luận độc lập và phiên tọa đàm toàn thể. Đặc biệt, Hội nghị còn được nghe phần trao đổi, chia sẻ của ông Kenya Yoshiura – Giám đốc Khối KHDN ngoài Nhật Bản kiêm Phó Giám đốc điều hành khu vực Châu Á – Thái Bình Dương của Ngân hàng Mizuho.

Tại Hội nghị, Phó Tổng Giám đốc phụ trách Ban điều hành Nguyễn Thanh Tùng đã trực tiếp giải đáp các thắc mắc, kiến nghị của Chi nhánh, đồng thời, nhấn mạnh các kế hoạch, giải pháp mà các đơn vị tại TSC cũng như các Chi nhánh cần tập trung triển khai trong 6 tháng cuối năm 2022 theo đúng định hướng chỉ đạo của NHNN và của Ban lãnh đạo Vietcombank.

Kết luận chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Phạm Quang Dũng một lần nữa ghi nhận những kết quả vượt trội và nổi bật trong hoạt động kinh doanh của toàn hệ thống Vietcombank trong 6 tháng đầu năm 2022 giữa bối cảnh kinh tế thế giới và trong nước đầy biến động.

Chủ tịch HĐQT cũng đánh giá cao về nội dung các Báo cáo trình bày tại Hội nghị đã được chuẩn bị kỹ lưỡng và có chất lượng cao. Đối với định hướng triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022, Chủ tịch HĐQT Phạm Quang Dũng yêu cầu: các tổ chức Đảng trực thuộc tiếp tục thực hiện toàn diện Nghị quyết số 386-NQ/ĐU về lãnh đạo nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng năm 2022; thực hiện tốt công tác đại hội chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2022-2025 theo đúng tiến độ; sẵn sàng cho việc tiếp nhận các tổ chức đảng khi Đề án được phê duyệt. Đối với hoạt động kinh danh, toàn hệ thống Vietcombank cần tiếp tục tập trung thực hiện thành công 6 đột phá chiến lược và 3 trọng tâm để hoàn thành các mục tiêu đã đề ra. Các định hướng chính trong hoạt động 6 tháng cuối năm 2022 bao gồm: Tiếp tục thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19; tăng cường mở rộng phát triển khách hàng trên tất cả các phân khúc, nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ cung cấp cho khách hàng; tiếp tục bám sát định hướng chính sách của NHNN, quan điểm chỉ đạo điều hành của Ban lãnh đạo Vietcombank để đạt các mục tiêu kinh doanh chính đã đề ra. Đặc biệt, cần tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện chương trình hành động chuyển đổi số, triển khai đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng các dự án chuyển đổi, dự án nâng cao năng lực, kiện toàn bộ máy tổ chức, hoàn thiện hệ thống văn bản, quy trình, chính sách để tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động và từng bước hoàn thành các mục tiêu theo đúng lộ trình.

Chủ tịch HĐQT Phạm Quang Dũng khẳng định:" Vietcombank đang có vị thế, uy tín, thương hiệu được thị trường và xã hội công nhận và đánh giá cao. Mỗi người, vì vậy, đều có trách nhiệm chung tay tiếp tục vun đắp cho ngôi nhà chung Vietcombank. Kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm chính là động lực, là nền tảng vững chắc, để nhờ đó, với nỗ lực, quyết tâm và khả năng sáng tạo của tập thể cán bộ nhân viên trong toàn hệ thống, nhất định chúng ta sẽ thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh doanh 6 tháng cuối năm 2022, tiến tới hiện thực hóa các mục tiêu chiến lược phát triển VCB đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030".


V.C

Tin liên quan

Viết bình luận

Sở hữu căn hộ cao cấp mặt tiền Quốc lộ 13 chỉ với 180 triệu đồng
19/8/2022 548 1k
Tọa lạc ngay tại Quốc lộ 13 - đại lộ “kim cương”, Diamond Boulevard hiện là dự án căn hộ cao cấp được khách hàng săn đón. Dự án có phương thức thanh toán linh hoạt cho khách hàng. Chỉ cần thanh toán 15% tương đương với 180 triệu đồng, khách hàng đã sở hữu ngay căn hộ cao cấp tại cửa ngõ với TP HCM.
Nộp thuế điện tử 24/7 qua VietinBank trên eTax Mobile
19/8/2022 548 1k
Từ ngày 10-8-2022, khách hàng cá nhân, hộ kinh doanh gia đình có tài khoản/thẻ tại VietinBank có thể nộp thuế điện tử trên ứng dụng eTax Mobile của Tổng cục Thuế.
Xu hướng ngân hàng tri ân khách hàng: Chơi lớn như VPBank
19/8/2022 548 1k
Các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ đặc biệt như ngân hàng thường liên tục triển khai nhiều chương trình ưu đãi, khuyến mại nhằm giữ chân khách hàng thân thiết, gia tăng tập khách hàng mới, và cũng tận dụng các cơ hội này để nâng cao giá trị thương hiệu và quảng bá sản phẩm. Dịp đặc biệt được các doanh nghiệp lựa chọn nhiều nhất chính là kỷ niệm ngày thành lập.
Căn hộ Legacy Prime: không gian sống vượt trội trong tầm giá 1 tỉ đồng
19/8/2022 548 1k
Thị trường căn hộ Bình Dương đang phát triển sôi động với sự xuất hiện của hàng loạt dự án. Nổi bật trong số đó là tháp căn hộ Legacy Prime của Kim Oanh Group nhờ sở hữu nhiều lợi thế vượt trội.
Bất ngờ với chất lượng và môi trường sống của căn hộ giá từ 1 tỉ đồng

Bất ngờ với chất lượng và môi trường sống của căn hộ giá từ 1 tỉ đồng

Nhiều cư dân mua EHome Southgate giai đoạn 1 khi đến thực tế dự án cho biết khá hài lòng. Với mức giá từ 1 tỉ đồng nhưng được sở hữu một căn hộ hoàn thiện chất lượng kèm hệ thống tiện ích đẳng...