VnMoney 08/12/2020 13:10

Ví điện tử MoMo bị “vạ lây” vì một thử thách nguy hiểm trên mạng

(NLĐO) – Trường hợp một bé trai 8 tuổi ở tỉnh Đồng Nai tử vong, nghi do học theo một thử thách nguy hiểm lan truyền trên các nền tảng số, có cùng tên gọi với ví điện tử MoMo.

Ví điện tử MoMo bị “vạ lây” vì một thử thách nguy hiểm trên mạng - Ảnh 1.

Ví điện tử MoMo cho biết đang khốn khổ vì bị ảnh hưởng khi một thử thách nguy hiểm trên mạng xã hội trùng tên. Ảnh: L.Giang

Được biết, "Thử thách Momo" là một trò đùa trên internet gần đây được lan truyền bởi người dùng trên mạng xã hội và các phương tiện truyền thông. Nhân vật Momo là một phụ nữ đầu người thân gà có mái tóc đen, làn da nhợt nhạt, mắt lồi như zombie. Hình ảnh của nó lần đầu xuất hiện trên thế giới vào năm 2016.

Gần đây, trên YouTube nhân vật Momo đã bị nhiều người dùng sử dụng để tạo ra những trò đùa nguy hiểm, trong đó có chứa đựng các hành vi bạo lực và tự sát. Trường hợp một bé trai 8 tuổi ở tỉnh Đồng Nai cũng vừa tử vong, nghi do học theo thử thách nguy hiểm này.

"Ví điện tử MoMo hoàn toàn không liên quan gì đến thử thách nguy hiểm này" – đại diện ví MoMo nói.

Theo đại diện Ví MoMo, sự trùng hợp về tên gọi đã gây ra một số nhầm lẫn đáng tiếc, ảnh hưởng tiêu cực đến khách hàng, đối tác cũng như thương hiệu Ví MoMo đã có 10 năm xây dựng tại Việt Nam.

Cụ thể, Ví điện tử MoMo (MoMo viết tắt của từ Mobile Money) là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực trung gian thanh toán, là nền tảng cung cấp phương thức thanh toán, mua sắm, đóng góp từ thiện... trên điện thoại thông minh tại Việt Nam. Hiện nay, ví MoMo có khoảng 20 triệu người dùng. Khách hàng có thể sử dụng ví MoMo để thanh toán hàng trăm sản phẩm dịch vụ từ tài chính tiêu dùng, bảo hiểm, giải trí, thương mại điện tử, mua sắm, vận tải và dịch vụ ăn uống, quyên góp - Từ thiện…

"Hiện nay, mọi hoạt động liên quan đến thương hiệu đều được thực hiện theo đúng Luật Doanh nghiệp và Luật Sở hữu Trí tuệ của Việt Nam. Qua sự việc lần này, chúng tôi sẽ có thêm những biện pháp mạnh mẽ hơn để bảo vệ thương hiệu của mình. Cũng như có thêm nhiều hoạt động truyền thông giúp thương hiệu Ví MoMo gần gũi, phổ biến hơn nữa với người dân Việt Nam" – đại diện Ví MoMo khẳng định.

Nhiều chuyên gia công nghệ khuyến nghị, các bậc phụ huynh cần quan tâm hơn việc cho trẻ sử dụng đồ công nghệ phù hợp với lứa tuổi, cũng như các tương tác trực tuyến của trẻ để bảo vệ con em trong môi trường internet…


T.Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Cổ đông ngân hàng lại thích cổ tức bằng cổ phiếu
16/4/2021 548 1k
Mùa đại hội năm nay, cổ đông các nhà băng không còn đòi cổ tức bằng tiền, mà hào hứng với kế hoạch chia cổ tức bằng cổ phiếu.
VietinBank: Chia cổ tức hơn 8.400 tỉ đồng tại Đại Hội đồng cổ đông
16/4/2021 548 1k
Sáng 16-4, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) đã tổ chức đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên 2021 và quyết định dành 8.400 tỉ đồng để chia cổ tức.
Làm gì khi bị chiếm đoạt tài sản từ chiêu lừa nâng cấp SIM 4G?
16/4/2021 548 1k
(NLĐO) - Khi phát hiện bị lừa đảo chiếm đoạt tiền từ tài khoản, người tiêu dùng cần gửi đơn tố cáo tới các cơ quan chức năng, liên hệ với nhà mạng và tổ chức tín dụng để phản ánh và xác minh các giao dịch liên quan.
Cổ đông Eximbank nên làm việc với đại diện chính thức của ngân hàng
16/4/2021 548 1k
(NLĐO) - Ngày 16-4, Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) phát đi thông cáo báo chí cho biết, ngày 26 và 27-4 tới đây, Eximbank sẽ họp Đại hội đồng cổ đông thường niên 2020 (lần thứ 3) và Đại hội đồng cổ đông thường niên 2021 theo quy định (Thông tin chi tiết đã được công bố trên website Eximbank).
Hội đồng quản trị Eximbank lại dậy sóng

Hội đồng quản trị Eximbank lại dậy sóng

(NLĐO) – Ngân hàng Nhà nước cho biết nếu việc thay đổi chủ tịch HĐQT hay các hoạt động khác tại Eximbank không đúng quy định pháp luật, cơ quan này sẽ có biện pháp mạnh để xử lý