VnMoney
11/09/2023 15:27

Tổ chức phát triển tài chính Mỹ DFC cam kết cấp khoản vay dài hạn trị giá 100 triệu USD cho TPBank

TPBank ký kết hợp tác với Tổ chức phát triển tài chính Mỹ DFC thúc đẩy tài chính toàn diện nhân chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Joe Biden

TPBank, một trong những ngân hàng thương mại hàng đầu Việt Nam, thông báo ký Thư Cam kết về khoản vay 100 triệu USD với kỳ hạn 7 năm từ Tổ chức phát triển tài chính Mỹ (DFC) thuộc Chính phủ Mỹ. Lễ ký kết diễn ra tại Hà Nội nhân chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Sáng 10-9, tại trụ sở chính Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank), với sự chứng kiến của ông John Kerry - Đặc phái viên Tổng thống Mỹ về Biến đổi khí hậu, ông Marc E. Knapper - Đại sứ Mỹ tại Việt Nam cùng các quan chức chính phủ Mỹ, tổ chức DFC ký cam kết cung cấp khoản vay trị giá 100 triệu USD cho TPBank với kỳ hạn 7 năm. Khoản tín dụng sẽ được ngân hàng hướng đến khách hàng cá nhân, doanh nghiệp siêu nhỏ, doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam, trong đó có nhóm khách hàng nữ thu nhập thấp và các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ và lãnh đạo tại Việt Nam.

Tổ chức phát triển tài chính Mỹ DFC cam kết cấp khoản vay dài hạn trị giá 100 triệu USD cho TPBank - Ảnh 1.

TPBank sẽ giải ngân các khoản vay với chính sách ưu đãi dành cho các đối tượng phù hợp và có nhu cầu, tập trung thông qua kênh số. Người dân và doanh nghiệp Việt Nam sẽ dễ dàng tiếp cận nguồn vốn với lãi suất ưu đãi và sử dụng để cải thiện tài chính, mở rộng kinh doanh, từ đó thúc đẩy nền kinh tế phát triển. Điều này phù hợp với mục tiêu của DFC là tăng trưởng kinh tế và thúc đẩy phát triển khu vực tư nhân tại các thị trường mới nổi.

Cam kết tiếp nhận khoản vay từ tổ chức thuộc Chính phủ Mỹ của TPBank với mục đích giúp người dân, doanh nghiệp được tiếp cận dòng vốn với chi phí hợp lý, thuận tiện hơn, nằm trong định hướng xuyên suốt của ngân hàng về phát triển tài chính toàn diện, theo định hướng của Ngân hàng Nhà nước và chiến lược tài chính toàn diện quốc gia của Chính phủ Việt Nam. Qua đó, ngân hàng sẽ đóng góp vào việc mở rộng khả năng tiếp cận dịch vụ tài chính và cơ hội tài chính cho khách hàng tạo điều kiện để nâng cao năng lực tài chính, thu nhập; hỗ trợ các doanh nghiệp siêu nhỏ, doanh nghiệp vừa và nhỏ cải thiện nguồn lực để phát triển.

Là ngân hàng đi đầu về công nghệ, tiên phong trong việc số hóa, hiện nay 80% khách hàng mới của TPBank đều mở tài khoản qua kênh số, ứng dụng TPBank trên smartphone luôn đạt tỉ lệ khách hàng sử dụng thường xuyên cao (tăng 4 đến 5 lần trong 5 năm qua) nhờ mạng lưới liên kết phủ sóng mọi nhu cầu tài chính và thanh toán (Beyond banking) của khách hàng từ giáo dục, y tế, giải trí, dịch vụ công, thanh toán các lệ phú, ví điện tử... TPBank sở hữu hệ sinh thái số đứng đầu 3 năm liên tiếp theo Asian Banker. Với sự hỗ trợ đắc lực của yếu tố công nghệ, việc tiếp cận và sử dụng với nhiều dịch vụ tài chính an toàn, đảm bảo, mở ra cho cá nhân và doanh nghiệp vừa và nhỏ các cơ hội tiếp cận vốn đơn giản, bảo mật, đồng thời chủ động trong việc sử dụng nguồn vốn để tái đầu tư, góp vốn, kinh doanh. Trên con đường chuyển đổi số hơn một thập kỷ, TPBank luôn thấu hiểu để tạo ra các sản phẩm, ứng dụng công nghệ tạo ra sự thuận tiện, đơn giản với người dân và khách hàng.

Tổ chức phát triển tài chính Mỹ DFC cam kết cấp khoản vay dài hạn trị giá 100 triệu USD cho TPBank - Ảnh 2.

Ông Đỗ Anh Tú, Phó Chủ tịch HĐQT TPBank, cho biết: "Chuyển đổi số vì sự phát triển bền vững là một trong những định hướng xuyên suốt của TPBank qua hơn một thập kỷ chuyển mình và số hóa. Ngân hàng sử dụng công nghệ để mang dòng vốn tiếp cận đến nhiều khách hàng hơn, đồng thời mang đến sự tiện lợi, dễ dàng nhất cho người dân, doanh nghiệp khi sử dụng các dịch vụ tài chính nhưng luôn đảm bảo tính an toàn và bảo mật. Tôi tin tưởng khoản tín dụng tiếp nhận qua DFC sẽ mang tới những hiệu quả lớn, nâng cao nguồn lực để TPBank tiếp tục lan tỏa dòng vốn đến khách hàng và người dân, doanh nghiệp có nhu cầu, góp phần xây dựng xã hội tốt đẹp và bền vững".

Việc DFC cam kết cung cấp khoản vay 100 triệu USD vào đúng dịp Tổng thống Mỹ Joe Biden tới Việt Nam, minh chứng mối quan hệ bền chắc và tin tưởng song phương giữa Mỹ và Việt Nam. Cam kết này là bước tiến quan trọng của TPBank, thể hiện uy tín trên thị trường tài chính và sự đột phá, vươn mình vào nhóm những ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam, khẳng định vị thế tiên phong trong hành trình chuyển đổi số và mang các dịch vụ tài chính đến mọi người dân và khách hàng, đóng góp vào phát triển kinh tế đất nước.

Tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế Moody's Investors Service (Moody's) trong lần xếp hạng gần nhất đã nâng hạng mức tín nhiệm của TPBank lên mức Ba3, triển vọng ổn định, khẳng định sự vững mạnh về tài chính, kiểm soát tốt rủi ro và triển vọng phát triển dài hạn của ngân hàng.

DFC là tổ chức tài chính phát triển của Chính phủ Mỹ. DFC hợp tác với khu vực tư nhân để tài trợ các giải pháp đối với những thách thức quan trọng nhất mà các nước đang phát triển hiện phải đối mặt. Tổ chức này đầu tư vào nhiều lĩnh vực bao gồm năng lượng, y tế, cơ sở hạ tầng, nông nghiệp, doanh nghiệp nhỏ và dịch vụ tài chính. Các khoản đầu tư của DFC tuân thủ các tiêu chuẩn cao và tôn trọng môi trường, nhân quyền và quyền của người lao động.

Minh Quân

Viết bình luận

Hòa Phát bàn giao 350 vỏ container cho đối tác

Hòa Phát bàn giao 350 vỏ container cho đối tác

Thị trường 10:45

(NLĐO)- Lô hàng 350 container được sản xuất tại nhà máy sản xuất container Hòa Phát tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Chọn không gian sống khỏe để “healing” ngay tại nhà cùng Charm Diamond

Chọn không gian sống khỏe để “healing” ngay tại nhà cùng Charm Diamond

Bất động sản 08:00

Đầu tư nhiều tiện ích chú trọng vào sức khỏe, Charm Diamond hướng tới không gian sống không chỉ tiện nghi, thẩm mỹ mà còn có chức năng “chữa lành” giúp cư dân sống khỏe mỗi ngày.

TTC Hospitality tung hàng loạt ưu đãi du lịch mùa hè

TTC Hospitality tung hàng loạt ưu đãi du lịch mùa hè

Nhịp sống 14:58

Ngày 11-7-2024, TTC Hospitality kỷ niệm 18 năm thành lập và tung hàng loạt ưu đãi du lịch từ lưu trú đến khu vui chơi trên khắp cả nước nhằm tri ân khách hàng.

Hơn 9.000 cơ hội việc làm mới tại AEON Việt Nam

Hơn 9.000 cơ hội việc làm mới tại AEON Việt Nam

Nhịp sống 14:56

AEON Việt Nam dự kiến khai trương Trung tâm Bách hóa tổng hợp và Siêu thị tại Huế vào cuối năm 2024, cùng hai trung tâm tại TP HCM và Hà Nội, đồng thời mở mới các cửa hàng chuyên doanh cùng các siêu thị nhỏ.

Trường ĐH Văn Hiến công bố điểm sàn xét tuyển

Trường ĐH Văn Hiến công bố điểm sàn xét tuyển

Giáo dục - Cộng đồng 11:20

Trường ĐH Văn Hiến công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT, điểm chuẩn theo kết quả học bạ THPT và điểm thi đánh giá năng lực năm 2024 của Đại học Quốc gia TP HCM.

ACB nhận giải thưởng ngân hàng ứng dụng công nghệ thanh toán Apple Pay tốt nhất

ACB nhận giải thưởng ngân hàng ứng dụng công nghệ thanh toán Apple Pay tốt nhất

Ngân hàng 11:18

(NLĐO) - Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) vừa vinh dự nhận giải thưởng danh giá Ngân hàng ứng dụng công nghệ thanh toán Apple Pay tốt nhất (Visa card) - “Best Retail Payments Initiative in Vietnam” từ tạp chí tài chính uy tín The Asian Banker.

8 năm gắn bó với Vietlott không chỉ là kinh doanh mà còn là niềm vui tuổi già

8 năm gắn bó với Vietlott không chỉ là kinh doanh mà còn là niềm vui tuổi già

Sản xuất - Kinh doanh 11:18

(NLĐO) - Gắn bó với Công ty Xổ số điện toán Việt Nam (Vietlott) từ những ngày đầu, ông Trần Hồng Đệ (sinh năm 1956) và bà Nguyễn Thị Hường ( sinh năm 1963) đều nhận định đây không chỉ là kinh doanh mà còn giúp ông, bà vui vẻ gặp gỡ nhiều người bạn ở tuổi xế chiều.