VnMoney 04/06/2017 11:18

Tiếp tục miễn visa cho du khách 5 nước Tây Âu

(NLĐO)- Chính phủ vừa quyết định tiếp tục miễn visa cho công dân 5 nước Tây Âu gồm Anh, Pháp, Đức, Ý và Tây Ban Nha.


Tiếp tục miễn visa cho du khách 5 nước Tây Âu - Ảnh 1.

Việc miễn visa sẽ góp phần thu hút khách quốc tế đến Việt Nam

Theo đó, tại phiên họp thường kỳ Chính phủ tháng 5-2017, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định tiếp tục miễn visa cho một số nước Tây Âu.

Được biết đến ngày 30-6, chính sách miễn visa cho công dân các nước Tây Âu sẽ hết hạn sau 1 năm có hiệu lực.

Trong 2 năm qua, chính sách này đã góp phần làm tăng lượng khách Tây Âu đến Việt Nam với mức 2 con số. Cụ thể, trong 5 tháng đầu năm, theo Tổng cục Du lịch, trong tổng số 5,2 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam có gần 400.000 lượt khách đến từ 5 nước Tây Âu.

Nếu so với lượng khách đến Việt Nam trong 2 năm trước đó, trước khi áp dụng chính sách miễn visa, lượng khách từ Tây Âu đã có sự tăng trưởng đáng kể với gần 39%. Điều này cho thấy hiệu quả từ chính sách miễn visa.

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, những ngày qua, nhiều doanh nghiệp du lịch cho biết rất sốt ruột khi không biết Chính phủ có tiếp tục áp dụng chính sách miễn visa cho 5 nước Tây Âu hay không để đưa vào chương trình, kế hoạch quảng bá thu hút khách quốc tế cho năm sau.

Tây Âu là một trong những thị trường khách quan trọng và truyền thống của du lịch Việt Nam, du khách có mức chi tiêu cao và thói quen du lịch thường xuyên, mỗi chuyến thường dài khoảng 30 ngày... Miễn visa không chỉ giảm chi phí, quan trọng hơn là du khách không phải làm thủ tục phức tạp. Giữa 2 điểm đến cạnh tranh nhau, nơi nào miễn visa sẽ được du khách ưu tiên lựa chọn. Do đó, việc tiếp tục áp dụng miễn visa cho thị trường khách này sẽ giúp thu hút thêm nhiều du khách quốc tế tới Việt Nam.

Tại phiên họp thường kỳ Chính phủ, Thủ tướng cũng giao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp tục rà soát, hoàn thiện khuôn khổ pháp lý để triển khai có hiệu quả chương trình hành động của Chính phủ về phát triển du lịch. Tăng cường công tác quảng bá, xúc tiến du lịch; kiểm tra các điểm du lịch, cơ sở kinh doanh du lịch; ngăn chặn và xử lý nghiêm các vi phạm.

T.Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

MB vào top 10 doanh nghiêp niêm yết có báo cáo thường niên xuất sắc nhất
5 giờ trước 548 1k
Với việc bổ sung nội dung phát triển bền vững, trách nhiệm bảo vệ môi trường, an sinh xã hội, tham chiếu và tuân thủ các tiêu chí về quản trị công ty theo thông lệ trong nước và quốc tế, MB được vinh danh trong top 10 doanh nghiêp niêm yết có báo cáo thường niên xuất sắc nhất năm 2022.
Cuộc sống tươi đẹp
5 giờ trước 548 1k
Cứ sáng chủ nhật, tôi lại đạp xe quanh phố xá. Tôi thích quan sát cảnh chợ búa, các chị em công nhân ở khu công nghiệp gần nhà đi chọn từng chiếc áo, đồ chơi cho con; các anh công nhân cùng con mình tập xe đạp, dạo bộ…
MB được vinh danh "Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa kinh doanh Việt Nam" 2022
5/12/2022 548 1k
Từ nền tảng văn hóa doanh nghiệp được kế thừa và phát huy qua 28 năm, ngân hàng MB đã và đang phát triển an toàn, bền vững, đáp ứng những yêu cầu ngày càng cao của đất nước về hội nhập quốc tế.
VPBank tăng lãi suất tiền gửi không kỳ hạn, đến thời… nhận lương cũng có lời
5/12/2022 548 1k
Thói quen để tiền trong tài khoản tiền gửi thanh toán ở thời điểm hiện tại của khách hàng không chỉ nhanh chóng, tiện lợi, an toàn mà còn… tranh thủ hưởng lãi, sinh lời mọi lúc nhờ lãi suất không kỳ hạn tăng mạnh.
Chào dấu mốc 30, Ngân hàng Bản Việt khẳng định mình khi đón nhận nhiều giải thưởng uy tín

Chào dấu mốc 30, Ngân hàng Bản Việt khẳng định mình khi đón nhận nhiều giải thưởng uy tín

Đón dấu mốc quan trọng trong hành trình 30 năm hình thành và phát triển, đặc biệt 10 năm trong giai đoạn đổi mới, những ngày đầu tháng 12-2022, Ngân hàng Bản Việt vinh dự đón nhận liên tiếp...