VnMoney 04/06/2017 11:18

Tiếp tục miễn visa cho du khách 5 nước Tây Âu

(NLĐO)- Chính phủ vừa quyết định tiếp tục miễn visa cho công dân 5 nước Tây Âu gồm Anh, Pháp, Đức, Ý và Tây Ban Nha.


Tiếp tục miễn visa cho du khách 5 nước Tây Âu - Ảnh 1.

Việc miễn visa sẽ góp phần thu hút khách quốc tế đến Việt Nam

Theo đó, tại phiên họp thường kỳ Chính phủ tháng 5-2017, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định tiếp tục miễn visa cho một số nước Tây Âu.

Được biết đến ngày 30-6, chính sách miễn visa cho công dân các nước Tây Âu sẽ hết hạn sau 1 năm có hiệu lực.

Trong 2 năm qua, chính sách này đã góp phần làm tăng lượng khách Tây Âu đến Việt Nam với mức 2 con số. Cụ thể, trong 5 tháng đầu năm, theo Tổng cục Du lịch, trong tổng số 5,2 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam có gần 400.000 lượt khách đến từ 5 nước Tây Âu.

Nếu so với lượng khách đến Việt Nam trong 2 năm trước đó, trước khi áp dụng chính sách miễn visa, lượng khách từ Tây Âu đã có sự tăng trưởng đáng kể với gần 39%. Điều này cho thấy hiệu quả từ chính sách miễn visa.

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, những ngày qua, nhiều doanh nghiệp du lịch cho biết rất sốt ruột khi không biết Chính phủ có tiếp tục áp dụng chính sách miễn visa cho 5 nước Tây Âu hay không để đưa vào chương trình, kế hoạch quảng bá thu hút khách quốc tế cho năm sau.

Tây Âu là một trong những thị trường khách quan trọng và truyền thống của du lịch Việt Nam, du khách có mức chi tiêu cao và thói quen du lịch thường xuyên, mỗi chuyến thường dài khoảng 30 ngày... Miễn visa không chỉ giảm chi phí, quan trọng hơn là du khách không phải làm thủ tục phức tạp. Giữa 2 điểm đến cạnh tranh nhau, nơi nào miễn visa sẽ được du khách ưu tiên lựa chọn. Do đó, việc tiếp tục áp dụng miễn visa cho thị trường khách này sẽ giúp thu hút thêm nhiều du khách quốc tế tới Việt Nam.

Tại phiên họp thường kỳ Chính phủ, Thủ tướng cũng giao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp tục rà soát, hoàn thiện khuôn khổ pháp lý để triển khai có hiệu quả chương trình hành động của Chính phủ về phát triển du lịch. Tăng cường công tác quảng bá, xúc tiến du lịch; kiểm tra các điểm du lịch, cơ sở kinh doanh du lịch; ngăn chặn và xử lý nghiêm các vi phạm.

T.Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

HDBank thêm ưu đãi cho khách hàng doanh nghiệp tăng tốc cuối năm
25/9/2023 548
HDBank vừa bổ sung gói tín dụng ưu đãi 5.000 tỉ đồng với lãi suất hấp dẫn chỉ 7,5%-8%/năm cho cộng đồng doanh nghiệp trước thềm mùa cao điểm sản xuất kinh doanh cuối năm.
VietinBank tiếp tục giảm lãi suất cho SME vay chỉ từ 6,3%
25/9/2023 548
Từ nay đến cuối năm 2023, doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) vay vốn tại VietinBank được hưởng lãi suất ưu đãi chỉ từ 6,3%/năm.
LPBank ký hợp đồng với Temenos cung cấp giải pháp Corebanking T24
25/9/2023 548
LPBank triển khai ký kết Hợp đồng cung cấp giải pháp Corebanking T24 với Tập đoàn Temenos - Đơn vị cung cấp giải pháp ngân hàng lõi dẫn đầu thị trường có trụ sở tại Thụy Sĩ. Việc triển khai thành công sẽ giúp ngân hàng tiết giảm được chi phí và thời gian triển khai, gia tăng về doanh thu và lợi nhuận, nâng cao hiệu quả hoạt động và chất lượng dịch vụ, cải thiện khả năng đáp ứng các nhu cầu đa dạng của khách hàng.
MB ra mắt sản phẩm vay vốn tín chấp đồng hành cùng doanh nghiệp
21/9/2023 548
MB và MISA vừa hợp tác triển khai giải pháp tài chính số cho các doanh nghiệp có doanh thu dưới 100 tỉ đồng trên nền tảng MISA Lending và BIZ MBBank.
LPBank phát hành 3.000 tỉ đồng Chứng chỉ tiền gửi với lãi suất lên đến 7,9%/năm

LPBank phát hành 3.000 tỉ đồng Chứng chỉ tiền gửi với lãi suất lên đến 7,9%/năm

Nhằm đa dạng hóa các sản phẩm tiền gửi, đồng thời mang đến lợi ích tối đa nhất cho khách hàng, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LPBank) triển khai Chương trình Chứng chỉ tiền gửi “Đầu tư thảnh...