VnMoney 03/08/2017 20:04

Sacombank thoái sạch vốn tại công ty từng liên quan ông Trầm Bê

(NLĐO) – Hai ngày sau khi ông Trầm Bê – nguyên thành viên Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương tín bị bắt, ngân hàng này đã công bố rút toàn bộ vốn cổ phần tại một công ty từng liên quan ông Trầm Bê.

Cuối ngày 3-8, bà Nguyễn Đức Thạch Diễm,Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương tín (Sacombank), cho biết ngày 28-7, Sacombank đã bán toàn bộ 11,2 triệu cổ phiếu, tương đương 12,9% vốn điều lệ Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng dựng Bình Chánh (BCCI – mã chứng khoán BCI) và Sacombank không còn là cổ đông của công ty này.

BCCI là một công ty mà cách đây 18 năm ông Trầm Bê từng là thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT). Đến tháng 8-2016, ông Trầm Bê mới thôi thành viên HĐQT BCCI

Sacombank thoái sạch vốn tại công ty từng liên quan ông Trầm Bê - Ảnh 1.

Ông Trầm Bê bị bắt ảnh hưởng không đáng kể hoạt động Sacombank

Cũng trong ngày 3-8, Sacombank công bố thay đổi hàng loạt nhân sự cấp cao của các công ty con gồm Sacombank Lào, Sacombank Campuchia và Công ty kiều hối Sacombank (Sacombank-SBR).

Theo đó, Sacombank miễn nhiệm các thành viên HĐQT của Sacombank Lào gồm các ông Nguyễn Gia Định , Nguyễn Ngọc Tuấn, See Chin Thye, Trần Quang Khang và ông Phạm Quang Phú thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc.

Đồng thời, Sacombank cũng công HĐQT Sacombank Lào mới nhiệm kỳ 2017 – 2019 bao gồm các ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Trịnh Văn Tỷ, Nguyễn Thúc Vinh, riêng ông Phạm Quang Phú được bổ nhiệm làm thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc Sacombank Lào và Bà Oulayphoen Songeun làm thành viên HĐQT kiêm Phó tổng giám đốc.

Tại Campuchia, Sacombank cũng miễn nhiệm rồi bổ nhiệm HĐQT mới của Sacombank Campuchia (giai đoạn 2017-2021). Theo đó, ông Trịnh Văn Tỷ làm chủ tịch HĐQT, ông Nguyễn Nhị Thanh làm thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc Sacombank Campuchia. Các thành viên HĐQT còn lại gồm ông Dương Thế Nhựt Xuân, ông Nguyễn Thúc Vinh, ông Chhuon Chhen (mới), ông Nguyễn Văn Minh.

Trong một quyết định khác, Sacombank quyết định cho ông Lê Minh Tâm thôi làm chủ tịch Công ty TNHH MTV Kiều hối ngân hàng Sacombank, đồng thời bổ nhiệm ông Tâm làm Tổng giám đốc công ty này từ ngày 3/8.

Ông Phan Quốc Huỳnh được điều chuyển từ công ty chứng khoán Sacombank (SBS) sang làm Phó Tổng giám đốc Sacombank cuối tháng 7, nay được giao thêm nhiệm vụ chủ tịch công ty kiều hối của Sacombank từ ngày 3-8.

Trước khi có các quyết định liên quan nhân sự ở các công ty con,  Sacombank đã có hàng loạt các quyết định thay đổi nhân sự ở ngân hàng mẹ, trong đó có việc miễn nhiệm một loạt các phó tổng giám đốc từng là lãnh đạo cấp cao của Ngân hàng Phương Nam.

Ngoài ra, Sacombank cũng phân công ông Hà Văn Trung - Phó Tổng giám đốc phụ trách tài chính làm người phát ngôn cho ngân hàng. Trước đây ông Phan Huy Khang – nguyên Tổng giám đốc Sacombank là người phụ trách nhiệm vụ này.

Thy Thơ

Tin liên quan

Viết bình luận

Tận hưởng tiện nghi tại khu đô thị The New City Châu Đốc An Giang
3/12/2021 548 1k
Với kiến trúc độc đáo, tinh tế dù mới xuất hiện trên thị trường bất động sản miền Tây nhưng The New City Châu Đốc đã và đang từng ngày khẳng định được uy tín, vị thế của mình trong các dự án cao cấp cùng khu vực.
Tín dụng hưu trí: Giá trị kinh tế và nhân văn đối với xã hội
2/12/2021 548 1k
Viễn cảnh "chưa giàu đã già" có nghĩa là Việt Nam sẽ phải đối mặt với một loạt thách thức quan trọng cần phải giải quyết thông qua các nỗ lực cải cách đến từ khu vực nhà nước và cả tư nhân.
MB hoàn tất lựa chọn đối tác chiến lược, cùng triển khai liên doanh ngân hàng thương mại tại Campuchia
2/12/2021 548 1k
Ngày 2-12, Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) và Ngân hàng Shinsei (Shinsei Bank) chính thức ký thỏa thuận nguyên tắc về việc triển khai liên doanh ngân hàng thương mại tại Campuchia.
VPBank triển khai mô hình kiosk banking, cung cấp dịch vụ ngân hàng mọi thời điểm
2/12/2021 548 1k
(NLĐO) - Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh vượng (VPBank) vừa đưa hệ thống ngân hàng tự động VPBank NEO Express vào hoạt động, giúp khách hàng thực hiện giao dịch ở bất kỳ thời điểm nào trong ngày mà không cần phải đến phòng giao dịch vào những khung giờ cứng nhắc.
“Kiều hối phát tài - Lì xì như ý” của Eximbank

“Kiều hối phát tài - Lì xì như ý” của Eximbank

(NLĐO) - Với mong muốn tri ân khách hàng nhận tiền kiều hối, Eximbank triển khai chương trình khuyến mãi "Kiều hối phát tài - Lì xì như ý" từ ngày 1-12-2021 đến 31-1-2022