VnMoney 03/08/2017 20:04

Sacombank thoái sạch vốn tại công ty từng liên quan ông Trầm Bê

(NLĐO) – Hai ngày sau khi ông Trầm Bê – nguyên thành viên Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương tín bị bắt, ngân hàng này đã công bố rút toàn bộ vốn cổ phần tại một công ty từng liên quan ông Trầm Bê.

Cuối ngày 3-8, bà Nguyễn Đức Thạch Diễm,Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương tín (Sacombank), cho biết ngày 28-7, Sacombank đã bán toàn bộ 11,2 triệu cổ phiếu, tương đương 12,9% vốn điều lệ Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng dựng Bình Chánh (BCCI – mã chứng khoán BCI) và Sacombank không còn là cổ đông của công ty này.

BCCI là một công ty mà cách đây 18 năm ông Trầm Bê từng là thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT). Đến tháng 8-2016, ông Trầm Bê mới thôi thành viên HĐQT BCCI

Sacombank thoái sạch vốn tại công ty từng liên quan ông Trầm Bê - Ảnh 1.

Ông Trầm Bê bị bắt ảnh hưởng không đáng kể hoạt động Sacombank

Cũng trong ngày 3-8, Sacombank công bố thay đổi hàng loạt nhân sự cấp cao của các công ty con gồm Sacombank Lào, Sacombank Campuchia và Công ty kiều hối Sacombank (Sacombank-SBR).

Theo đó, Sacombank miễn nhiệm các thành viên HĐQT của Sacombank Lào gồm các ông Nguyễn Gia Định , Nguyễn Ngọc Tuấn, See Chin Thye, Trần Quang Khang và ông Phạm Quang Phú thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc.

Đồng thời, Sacombank cũng công HĐQT Sacombank Lào mới nhiệm kỳ 2017 – 2019 bao gồm các ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Trịnh Văn Tỷ, Nguyễn Thúc Vinh, riêng ông Phạm Quang Phú được bổ nhiệm làm thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc Sacombank Lào và Bà Oulayphoen Songeun làm thành viên HĐQT kiêm Phó tổng giám đốc.

Tại Campuchia, Sacombank cũng miễn nhiệm rồi bổ nhiệm HĐQT mới của Sacombank Campuchia (giai đoạn 2017-2021). Theo đó, ông Trịnh Văn Tỷ làm chủ tịch HĐQT, ông Nguyễn Nhị Thanh làm thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc Sacombank Campuchia. Các thành viên HĐQT còn lại gồm ông Dương Thế Nhựt Xuân, ông Nguyễn Thúc Vinh, ông Chhuon Chhen (mới), ông Nguyễn Văn Minh.

Trong một quyết định khác, Sacombank quyết định cho ông Lê Minh Tâm thôi làm chủ tịch Công ty TNHH MTV Kiều hối ngân hàng Sacombank, đồng thời bổ nhiệm ông Tâm làm Tổng giám đốc công ty này từ ngày 3/8.

Ông Phan Quốc Huỳnh được điều chuyển từ công ty chứng khoán Sacombank (SBS) sang làm Phó Tổng giám đốc Sacombank cuối tháng 7, nay được giao thêm nhiệm vụ chủ tịch công ty kiều hối của Sacombank từ ngày 3-8.

Trước khi có các quyết định liên quan nhân sự ở các công ty con,  Sacombank đã có hàng loạt các quyết định thay đổi nhân sự ở ngân hàng mẹ, trong đó có việc miễn nhiệm một loạt các phó tổng giám đốc từng là lãnh đạo cấp cao của Ngân hàng Phương Nam.

Ngoài ra, Sacombank cũng phân công ông Hà Văn Trung - Phó Tổng giám đốc phụ trách tài chính làm người phát ngôn cho ngân hàng. Trước đây ông Phan Huy Khang – nguyên Tổng giám đốc Sacombank là người phụ trách nhiệm vụ này.

Thy Thơ

Tin liên quan

Viết bình luận

Sự kết hợp mới giữa Digimi và bóng rổ - Vì một thế hệ vươn tầm
7/12/2022 548 1k
Ngân hàng số Digimi vừa có sự kết hợp với 3 chàng trai vàng trong làng bóng rổ Việt Nam: Justin Young, Kim Bản và Tim Waale mang đến một thông điệp ý nghĩa cho các bạn trẻ "Vì một thế hệ vươn tầm" - "tầm" trong tầm vóc và "tầm" trong "cuộc sống nâng tầm". Đây cũng là một chiến dịch của Digimi ra mắt trong dịp kỷ niệm 30 năm thành lập của Ngân hàng Bản Việt.
MB vào top 10 doanh nghiêp niêm yết có báo cáo thường niên xuất sắc nhất
6/12/2022 548 1k
Với việc bổ sung nội dung phát triển bền vững, trách nhiệm bảo vệ môi trường, an sinh xã hội, tham chiếu và tuân thủ các tiêu chí về quản trị công ty theo thông lệ trong nước và quốc tế, MB được vinh danh trong top 10 doanh nghiêp niêm yết có báo cáo thường niên xuất sắc nhất năm 2022.
Cuộc sống tươi đẹp
6/12/2022 548 1k
Cứ sáng chủ nhật, tôi lại đạp xe quanh phố xá. Tôi thích quan sát cảnh chợ búa, các chị em công nhân ở khu công nghiệp gần nhà đi chọn từng chiếc áo, đồ chơi cho con; các anh công nhân cùng con mình tập xe đạp, dạo bộ…
MB được vinh danh "Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa kinh doanh Việt Nam" 2022
5/12/2022 548 1k
Từ nền tảng văn hóa doanh nghiệp được kế thừa và phát huy qua 28 năm, ngân hàng MB đã và đang phát triển an toàn, bền vững, đáp ứng những yêu cầu ngày càng cao của đất nước về hội nhập quốc tế.
ACB giảm lãi suất cho vay

ACB giảm lãi suất cho vay

(NLĐO) - Ngân hàng TMCP Á Châu giảm 1% lãi suất cho khách hàng đang có khoản vay đến kỳ tái định lãi suất và khoản vay giải ngân mới