Phó Chủ tịch HBC - VCCI Đỗ Trùng Dương tham dự hội nghị xúc tiến thương mại tại Bình Định

Xuyên suốt chuỗi sự kiện 5 ngày với 3 chủ điểm, Phó Chủ tịch HBC - VCCI Đỗ Trùng Dương và Hội đồng Doanh nghiệp và Nhà đầu tư TP HCM đã có buổi gặp gỡ cùng Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bình Định trong khuôn khổ Hội nghị Xúc tiến thương mại và tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Bình Định diễn ra ở Quy Nhơn vào ngày 6-10


Phó Chủ tịch HBC - VCCI Đỗ Trùng Dương tham dự hội nghị xúc tiến thương mại tại Bình Định - Ảnh 1.

Phó Chủ Tịch thường trực HBC - VCCI Đỗ Trùng Dương cùng các doanh nhân tại Hội nghị Xúc tiến thương mại tỉnh Bình Định

Bên cạnh sự góp mặt của các lãnh đạo Hội Đồng Doanh nghiệp và Nhà đầu tư TP HCM đại diện là Phó Chủ tịch HBC - VCCI Đỗ Trùng Dương còn có sự tham dự của Phó Giám đốc Sở Công thương - ông Võ Mai Hưng, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Bình Định - ông Nguyễn Hoàng Sâm và đại diện các doanh nghiệp thuộc HBC và Hội Doanh nhân trẻ Bình Định…

Tại Hội nghị, ông Đỗ Trùng Dương - nhà đầu tư, đại diện lãnh đạo HBC - phấn khởi cho biết: "Đây là Hội nghị Xúc tiến thương mại và tìm hiểu cơ hội đầu tư đầu tiên của nhiệm kỳ 2 HBC, kết quả của hội nghị đã thành công ngoài mong đợi. Chúng tôi sẽ tiếp tục tổ chức hội nghị như thế này tại Bà Rịa - Vũng Tàu vào tháng 11 và tại Phú Yên vào tháng 12 tới. HBC là Hội đồng Doanh nghiệp và Nhà đầu tư tại TP HCM - một tổ chức trực thuộc VCCI - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam. HBC sẽ luôn đóng vai trò Kết nối Xúc tiến thương mại và đầu tư cho các hội viên".

Trong không khí thân thiện, cởi mở trao đổi kinh nghiệm kinh doanh và đầu tư, Hội nghị Xúc tiến thương mại lần này đã trở thành cầu nối cho rất nhiều doanh nhân có dịp ngồi lại với nhau để thể hiện tinh thần đoàn kết, hỗ trợ nhau phát triển.

Kết thúc hội nghị, 12 hợp đồng ghi nhớ đã được ký kết giữa các doanh nghiệp hội viên thuộc Hội đồng Doanh nghiệp và Nhà đầu tư tại TP HCM (HBC) và Hội Doanh nghiệp trẻ Bình Định. Những hợp đồng ghi nhớ kể trên trực thuộc các lĩnh vực thương mại, bao gồm: cung cấp vật liệu xây dựng, đồ gia dụng, thiết bị điện, thực phẩm… Thêm vào đó, ông Đỗ Trùng Dương cùng các doanh nhân còn giao lưu phát triển lĩnh vực đầu tư khu nghỉ dưỡng cao cấp, khu chữa bệnh nước khoáng nóng… Chương trình xúc tiến thương mại với đại diện doanh nghiệp tiêu biểu của các bên hứa hẹn một tương lai đầy hữu nghị và phát triển bền vững, ổn định trong suốt quá trình hợp tác.

Phó Chủ tịch HBC - VCCI Đỗ Trùng Dương tham dự hội nghị xúc tiến thương mại tại Bình Định - Ảnh 2.

Phó Chủ tịch HBC - VCCI Đỗ Trùng Dương phát biểu tại hội nghị

Phó Chủ tịch Thường trực của HBC - ông Đỗ Trùng Dương chia sẻ: "12 hợp đồng đã được ghi nhớ giữa HBC và Hội Doanh nhân Trẻ tỉnh Bình Định là một tín hiệu vui cho việc hợp tác đầu tư nhằm xúc tiến thương mại, giao thương và đẩy mạnh sự phát triển kinh tế của tỉnh nhà nói riêng và cả nước nói chung. Hội đồng Doanh nghiệp và Nhà đầu tư tại TP HCM cảm ơn lãnh đạo tỉnh Bình Định đã có mặt trong buổi ký kết này. Tôi mong muốn hoạt động xúc tiến giao thương này sẽ ngày càng được đẩy mạnh hơn nữa. Vì vậy, trong thời gian tới, HBC sẽ khảo sát thêm các tiềm năng của tỉnh như: kinh tế biển, cảnh quan tự nhiên; để đầu tư hàng loạt dự án về du lịch sinh thái nghỉ dưỡng, với tổng giá trị đầu tư lên tới hàng ngàn tỉ đồng tại thị trường khu vực".

Phó Chủ tịch HBC - VCCI Đỗ Trùng Dương tham dự hội nghị xúc tiến thương mại tại Bình Định - Ảnh 3.

Phó Chủ tịch HBC - VCCI Đỗ Trùng Dương và Hội đồng Doanh nghiệp và Nhà đầu tư TP HCM giao lưu cùng Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bình Định

Là một người con xa quê với trái tim luôn hướng về cội nguồn, lãnh đạo HBC - VCCI Đỗ Trùng Dương, đại diện cho cộng đồng, thành viên HBC cũng rất lấy làm phấn khởi và vui mừng khi hội nghị - buổi ký kết hợp tác đã diễn ra tốt đẹp trong sự chứng kiến của các doanh nghiệp. Với ông, đây sẽ là một tín hiệu rất tích cực cho sự phát triển kinh tế của Bình Định nói riêng để tham gia hội nhập sâu vào quá trình phát triển nền kinh tế thị trường trong thời đại mới.

Hoàng Yến
từ khóa :

Viết bình luận

KVT diễn tập tình huống an ninh cảng biển và ứng phó sự cố tràn dầu 2020
3/6/2020 548 1k
Ngày 22-5, Công ty Chế biến khí Vũng Tàu (KVT) phối hợp với một số cơ quan quản lý Nhà nước về cảng biển tổ chức buổi đánh giá và diễn tập thường niên tình huống an ninh cảng biển và ứng phó sự cố tràn dầu năm 2020.
Đảng bộ VietinBank nhiệm kỳ 2015 - 2020: Dấu ấn đổi mới và phát triển
3/6/2020 548 1k
Dưới sự lãnh đạo của Trung ương, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương (DNTW), NHNN, cùng sự nỗ lực vươn lên của toàn hệ thống, Đảng bộ VietinBank đã đạt được những kết quả nổi bật, toàn diện trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, hoàn thành xuất sắc mục tiêu Nghị quyết Đại hội lần thứ IX đã đề ra.
Chàng trai liệt tứ chi làm nên kỳ tích về nghị lực sống
2/6/2020 548 1k
(NLĐO) - Câu chuyện của chàng trai khuyết tật Đặng Văn Tĩnh vượt lên số phận sống có ích đã truyền cảm hứng mạnh mẽ đến công chúng, đặc biệt đến những số phận kém may mắn để họ vươn lên trong cuộc sống
Hành trình 2.0 của thương hiệu Vsmart trong làng điện thoại Việt
2/6/2020 548 1k
Tính đến tháng 5-2020, thương hiệu smartphone Vsmart đã xuất hiện trên thị trường được 17 tháng. Ngần ấy thời gian với hơn 1,2 triệu sản phẩm “làm quen” với khách hàng và thị trường đã kết thúc giai đoạn 1.0 của thương hiệu non trẻ nhất ngành công nghệ cao Việt Nam.
Minh bạch nhờ dịch vụ điện trực tuyến

Minh bạch nhờ dịch vụ điện trực tuyến

Giải pháp phần mềm Cung cấp dịch vụ điện theo phương thức giao dịch điện tử do Công ty Viễn thông Điện lực và Công nghệ thông tin (EVNICT - đơn vị thành viên của EVN) hợp tác vừa được bình chọn...