VnMoney 31/07/2020 14:54

Nhiều lần bất thành, Eximbank dời địa điểm đại hội cổ đông ra Hà Nội

(NLĐO) – Sau 2 lần tổ chức đại hội cổ đồng thường niên năm 2020 ở TP HCM không thành công, Eximbank đã thông báo sẽ đổi địa điểm tổ chức lần 3 ra Hà Nội.

Nhiều lần bất thành, Eximbank dời địa điểm đại hội cổ đông ra Hà Nội - Ảnh 1.

Đại hội cổ đông thường niên của Eximbank lần 3 dự kiến được tổ chức ở Hà Nội. Ảnh: Lam Giang

Trong thông báo mời họp Đại hội cổ đông thường niên lần 3 vừa được phát đi, Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) cho biết sẽ tổ chức đại hội lần 3 tại Hà Nội vào ngày 17-8, thay vì TP HCM như những lần trước. Trong khi trụ sở chính của Eximbank đặt tại TP HCM.

Trước đó ngày 29-7, phiên họp đại hội cổ đông thường niên lần 2 của Eximbank đã không thể tiến hành do tổng số cổ phần biểu quyết của cổ đông tham dự họp (bao gồm cổ đông và người đại diện theo uỷ quyền) thấp hơn 51% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết theo quy định.

Eximbank đã lần lượt tổ chức đại hội cổ đông thường niên năm 2020 và đại hội cổ đông bất thường từ tháng 4-2019 đến nay nhưng đều phải hoãn phút cuối vì số lượng cổ đông tham dự không đạt tỉ lệ theo quy định. Vấn đề tranh chấp giữa các cổ đông lớn, giữa các nhân sự cấp cao là một những nguyên nhân khiến các đại hội cổ đông không thể diễn ra.

Trước thềm đại hội lần 2, lãnh đạo Eximbank đã gửi thông cáo chính thức xung quanh việc có nhiều thông tin khác nhau được đăng tải trên truyền thông, mạng xã hội về nhân sự cấp cao và đại hội cổ đông thường niên lần thứ 2.

Theo Eximbank, HĐQT của ngân hàng hiện vẫn hoạt động có hiệu quả và tuân thủ đúng quy định; ngân hàng đang kiểm soát tốt các chỉ số an toàn theo quy định của Ngân hàng Nhà nước cũng như các hoạt động hằng ngày. Eximbank khẳng định việc triệu tập đại hội cổ đông thường niên lần 2 và công bố thông tin là theo đúng quy định. Eximbank đang từng bước tạo sự đồng thuận cho sự ổn định và phát triển lâu dài của ngân hàng.

T.Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

SCB nhận giải thưởng STP Award của Bank Of New York Mellon
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) vừa nhận giải thưởng "Straight Through Processing Award 2019 - Ngân hàng có chất lượng thanh toán quốc tế xuất sắc năm 2019" của The Bank of New York Mellon (BNY Mellon).
Vietcombank ưu đãi khách hàng giao dịch kiều hối
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ngân hàng TMCP Ngoại thương (Vietcombank) tặng 100.000 đồng cho người nhận tiền kiều hối có giá trị từ 2.000 USD trở lên (hoặc tương đương), thông qua mạng lưới đối tác của Công ty Kiều hối Vietcombank (VCBR) và tài khoản mở tại Vietcombank.
'Kẽ hở' khiến khách không vay vẫn mắc nợ ngân hàng
30/9/2020 548 1k
Định danh chưa chuẩn xác, nhân viên bỏ qua quy trình hay do chính khách hàng để lộ thông tin có thể dẫn đến việc không vay vẫn mắc nợ.
Tiết kiệm và đợi tăng lương, khi nào người trẻ có nhà?
30/9/2020 548 1k
Giấc mơ sở hữu nhà của người trẻ sống tại các thành phố lớn ngày càng khó khăn khi tốc độ tăng giá bất động sản hiện nay quá nhanh, trong khi thu nhập không cải thiện đáng kể.