VnMoney 31/07/2020 14:54

Nhiều lần bất thành, Eximbank dời địa điểm đại hội cổ đông ra Hà Nội

(NLĐO) – Sau 2 lần tổ chức đại hội cổ đồng thường niên năm 2020 ở TP HCM không thành công, Eximbank đã thông báo sẽ đổi địa điểm tổ chức lần 3 ra Hà Nội.

Nhiều lần bất thành, Eximbank dời địa điểm đại hội cổ đông ra Hà Nội - Ảnh 1.

Đại hội cổ đông thường niên của Eximbank lần 3 dự kiến được tổ chức ở Hà Nội. Ảnh: Lam Giang

Trong thông báo mời họp Đại hội cổ đông thường niên lần 3 vừa được phát đi, Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) cho biết sẽ tổ chức đại hội lần 3 tại Hà Nội vào ngày 17-8, thay vì TP HCM như những lần trước. Trong khi trụ sở chính của Eximbank đặt tại TP HCM.

Trước đó ngày 29-7, phiên họp đại hội cổ đông thường niên lần 2 của Eximbank đã không thể tiến hành do tổng số cổ phần biểu quyết của cổ đông tham dự họp (bao gồm cổ đông và người đại diện theo uỷ quyền) thấp hơn 51% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết theo quy định.

Eximbank đã lần lượt tổ chức đại hội cổ đông thường niên năm 2020 và đại hội cổ đông bất thường từ tháng 4-2019 đến nay nhưng đều phải hoãn phút cuối vì số lượng cổ đông tham dự không đạt tỉ lệ theo quy định. Vấn đề tranh chấp giữa các cổ đông lớn, giữa các nhân sự cấp cao là một những nguyên nhân khiến các đại hội cổ đông không thể diễn ra.

Trước thềm đại hội lần 2, lãnh đạo Eximbank đã gửi thông cáo chính thức xung quanh việc có nhiều thông tin khác nhau được đăng tải trên truyền thông, mạng xã hội về nhân sự cấp cao và đại hội cổ đông thường niên lần thứ 2.

Theo Eximbank, HĐQT của ngân hàng hiện vẫn hoạt động có hiệu quả và tuân thủ đúng quy định; ngân hàng đang kiểm soát tốt các chỉ số an toàn theo quy định của Ngân hàng Nhà nước cũng như các hoạt động hằng ngày. Eximbank khẳng định việc triệu tập đại hội cổ đông thường niên lần 2 và công bố thông tin là theo đúng quy định. Eximbank đang từng bước tạo sự đồng thuận cho sự ổn định và phát triển lâu dài của ngân hàng.

T.Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Bất ngờ với chất lượng và môi trường sống của căn hộ giá từ 1 tỉ đồng
13 giờ trước 548 1k
Nhiều cư dân mua EHome Southgate giai đoạn 1 khi đến thực tế dự án cho biết khá hài lòng. Với mức giá từ 1 tỉ đồng nhưng được sở hữu một căn hộ hoàn thiện chất lượng kèm hệ thống tiện ích đẳng cấp và đa dạng bậc nhất tại khu vực giáp ranh TP HCM.
Eximbank ưu đãi phí chuyển tiền du học
16/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Nhằm tri ân khách hàng đã luôn đồng hành và tin dùng dịch vụ chuyển tiền quốc tế của Eximbank, từ nay đến hết 31-10, Eximbank triển khai chương trình khuyến mại "Du học Năm Châu, Giảm sâu phí chuyển".
Vì sao nhiều công nhân chọn gói vay tài chính của HD SAISON?
16/8/2022 548 1k
HD SAISON vừa tung gói vay ưu đãi 10.000 tỉ đồng và cam kết sẽ hỗ trợ kịp thời các đối tượng là công nhân tại các khu công nghiệp trên cả nước tiếp cận được nguồn vốn giá rẻ, an tâm sản xuất lao động và phục hồi kinh tế sau đại dịch Covid-19, đồng hành cùng Chính phủ ổn định kinh tế, an sinh xã hội, góp phần đẩy lùi nạn "tín dụng đen".
Ưu đãi “Hè rộn ràng - Vay dễ dàng” có gì đặc biệt?
16/8/2022 548 1k
Toàn nền kinh tế đã lấy lại “sinh khí” sau thời gian dài “ngủ đông” vì dịch bệnh. Đời sống của người dân dần ổn định rõ rệt, mục tiêu cuộc sống không còn dừng lại ở việc đáp ứng đủ các nhu cầu cơ bản mà còn hướng đến những giá trị khác.
CEP thông báo tuyển dụng

CEP thông báo tuyển dụng

Bạn đang mong đợi cùng chúng tôi làm việc vì cộng đồng? Hãy sẵn sàng gia nhập CEP, một trong những Tổ chức tài chính vi mô hàng đầu tại Việt Nam