VnMoney 31/07/2020 14:54

Nhiều lần bất thành, Eximbank dời địa điểm đại hội cổ đông ra Hà Nội

(NLĐO) – Sau 2 lần tổ chức đại hội cổ đồng thường niên năm 2020 ở TP HCM không thành công, Eximbank đã thông báo sẽ đổi địa điểm tổ chức lần 3 ra Hà Nội.

Nhiều lần bất thành, Eximbank dời địa điểm đại hội cổ đông ra Hà Nội - Ảnh 1.

Đại hội cổ đông thường niên của Eximbank lần 3 dự kiến được tổ chức ở Hà Nội. Ảnh: Lam Giang

Trong thông báo mời họp Đại hội cổ đông thường niên lần 3 vừa được phát đi, Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) cho biết sẽ tổ chức đại hội lần 3 tại Hà Nội vào ngày 17-8, thay vì TP HCM như những lần trước. Trong khi trụ sở chính của Eximbank đặt tại TP HCM.

Trước đó ngày 29-7, phiên họp đại hội cổ đông thường niên lần 2 của Eximbank đã không thể tiến hành do tổng số cổ phần biểu quyết của cổ đông tham dự họp (bao gồm cổ đông và người đại diện theo uỷ quyền) thấp hơn 51% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết theo quy định.

Eximbank đã lần lượt tổ chức đại hội cổ đông thường niên năm 2020 và đại hội cổ đông bất thường từ tháng 4-2019 đến nay nhưng đều phải hoãn phút cuối vì số lượng cổ đông tham dự không đạt tỉ lệ theo quy định. Vấn đề tranh chấp giữa các cổ đông lớn, giữa các nhân sự cấp cao là một những nguyên nhân khiến các đại hội cổ đông không thể diễn ra.

Trước thềm đại hội lần 2, lãnh đạo Eximbank đã gửi thông cáo chính thức xung quanh việc có nhiều thông tin khác nhau được đăng tải trên truyền thông, mạng xã hội về nhân sự cấp cao và đại hội cổ đông thường niên lần thứ 2.

Theo Eximbank, HĐQT của ngân hàng hiện vẫn hoạt động có hiệu quả và tuân thủ đúng quy định; ngân hàng đang kiểm soát tốt các chỉ số an toàn theo quy định của Ngân hàng Nhà nước cũng như các hoạt động hằng ngày. Eximbank khẳng định việc triệu tập đại hội cổ đông thường niên lần 2 và công bố thông tin là theo đúng quy định. Eximbank đang từng bước tạo sự đồng thuận cho sự ổn định và phát triển lâu dài của ngân hàng.

T.Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Giao dịch đầu năm nhận lộc xuân phú quý từ Nam A Bank
2 giờ trước 548 1k
Khai xuân Quý Mão 2023, khách hàng giao dịch tại quầy và trên các nền tảng ngân hàng số Open Banking của Nam A Bank sẽ nhận được lộc xuân may mắn trong 3 ngày làm việc đầu tiên ngay sau Tết Nguyên đán.
Khách hàng thoải mái giao dịch ngân hàng 365+ ngay trong Tết
22/1/2023 548 1k
Thong thả giao dịch, nạp/ rút tiền mặt, mở tài khoản, thanh toán hóa đơn… trong những ngày Tết Nguyên đán Quý mão 2023 khiến người dân vô cùng hào hứng.
Du khách Việt sang Thái Lan dễ dàng thanh toán bằng mã QR
21/1/2023 548 1k
Người Việt khi đi du lịch, công tác, mua sắm tại nước ngoài sẽ không còn phải bận tâm tới mua, đổi ngoại tệ với mức phí cao và chịu các rủi ro phát sinh khi mang theo tiền mặt. Giờ đây chỉ với thiết bị di động có kết nối internet du khách có thể dễ dàng thanh toán bằng chính tài khoản Việt Nam Đồng thông qua việc quét mã QR xuyên biên giới. Phương thức thanh toán tiện lợi này chính thức được Nam A Bank triển khai thành công ngay trên ứng dụng ngân hàng số Open Banking.
Eximbank triển khai chương trình "Cùng thẻ Eximbank, mang Tết về nhà"
20/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Từ nay đến hết ngày 31-3 , Eximbank triển khai chương trình "Cùng thẻ Eximbank, mang Tết về nhà" với mức hoàn tiền tối đa lên đến 30% giá trị giao dịch.
Lễ, Tết không ngại nộp, rút tiền mặt vì đã có ngân hàng 365+

Lễ, Tết không ngại nộp, rút tiền mặt vì đã có ngân hàng 365+

Nhu cầu giao dịch ngân hàng trong dịp Tết Nguyên đán đặc biệt tăng cao, tuy nhiên nhờ ứng dụng số hóa mà nhiều ngân hàng hiện nay đã giải quyết được bài toán quá tải. Đặc biệt, một vài ngân...