VnMoney 31/07/2020 14:54

Nhiều lần bất thành, Eximbank dời địa điểm đại hội cổ đông ra Hà Nội

(NLĐO) – Sau 2 lần tổ chức đại hội cổ đồng thường niên năm 2020 ở TP HCM không thành công, Eximbank đã thông báo sẽ đổi địa điểm tổ chức lần 3 ra Hà Nội.

Nhiều lần bất thành, Eximbank dời địa điểm đại hội cổ đông ra Hà Nội - Ảnh 1.

Đại hội cổ đông thường niên của Eximbank lần 3 dự kiến được tổ chức ở Hà Nội. Ảnh: Lam Giang

Trong thông báo mời họp Đại hội cổ đông thường niên lần 3 vừa được phát đi, Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) cho biết sẽ tổ chức đại hội lần 3 tại Hà Nội vào ngày 17-8, thay vì TP HCM như những lần trước. Trong khi trụ sở chính của Eximbank đặt tại TP HCM.

Trước đó ngày 29-7, phiên họp đại hội cổ đông thường niên lần 2 của Eximbank đã không thể tiến hành do tổng số cổ phần biểu quyết của cổ đông tham dự họp (bao gồm cổ đông và người đại diện theo uỷ quyền) thấp hơn 51% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết theo quy định.

Eximbank đã lần lượt tổ chức đại hội cổ đông thường niên năm 2020 và đại hội cổ đông bất thường từ tháng 4-2019 đến nay nhưng đều phải hoãn phút cuối vì số lượng cổ đông tham dự không đạt tỉ lệ theo quy định. Vấn đề tranh chấp giữa các cổ đông lớn, giữa các nhân sự cấp cao là một những nguyên nhân khiến các đại hội cổ đông không thể diễn ra.

Trước thềm đại hội lần 2, lãnh đạo Eximbank đã gửi thông cáo chính thức xung quanh việc có nhiều thông tin khác nhau được đăng tải trên truyền thông, mạng xã hội về nhân sự cấp cao và đại hội cổ đông thường niên lần thứ 2.

Theo Eximbank, HĐQT của ngân hàng hiện vẫn hoạt động có hiệu quả và tuân thủ đúng quy định; ngân hàng đang kiểm soát tốt các chỉ số an toàn theo quy định của Ngân hàng Nhà nước cũng như các hoạt động hằng ngày. Eximbank khẳng định việc triệu tập đại hội cổ đông thường niên lần 2 và công bố thông tin là theo đúng quy định. Eximbank đang từng bước tạo sự đồng thuận cho sự ổn định và phát triển lâu dài của ngân hàng.

T.Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Thị trường vàng trong nước “tê liệt” vì Covid-19
24/7/2021 548 1k
Các tiệm vàng trong nước đóng cửa hàng loạt trong bối cảnh số ca nhiễm mới Covid-19 tăng mạnh, giao dịch và giá vàng cũng gần như “đóng băng” theo...
MB ủng hộ 10 tỉ đồng phòng, chống Covid-19 tại TP HCM
24/7/2021 548 1k
Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) đã trao số tiền 10 tỉ đồng ủng hộ TP HCM nhằm tiếp sức cho thành phố trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.
Xu hướng chọn lựa bất động sản năm 2021-2022
23/7/2021 548 1k
Thị trường bất động sản Việt Nam dần đã có những thay đổi ở một số phân khúc, xu hướng dịch chuyển đã xuất hiện và ngày càng trở nên rõ nét hơn.
Mạo danh tài khoản facebook, zalo của lãnh đạo ngân hàng để lừa đảo
22/7/2021 548 1k
(NLĐO) – Một số tài khoản trên mạng xã hội facebook, zalo sử dụng trái phép, mạo hành hình ảnh lãnh đạo ngân hàng SHB, công ty tài chính SHB để lôi kéo, kêu gọi vay vốn tiêu dùng, hỗ trợ nợ xấu…
HDBank triển khai loạt chương trình ưu đãi giảm lãi suất vay

HDBank triển khai loạt chương trình ưu đãi giảm lãi suất vay

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc phải đảm bảo thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch, vừa duy trì, phát triển kinh tế, ngành ngân hàng nói chung và HDBank nói riêng đã tích cực,...