29/07/2020 14:10

Đại hội cổ đông Eximbank liên tục bị hủy

(NLĐO) – Eximbank dự kiến sẽ phải triệu tập đại hội cổ đông thường niên lần thứ 3, sau khi lần thứ 2 tiếp tục bị hủy vào sáng nay do không đủ điều kiện tiến hành.

Đại hội cổ đông Eximbank liên tục bị hủy - Ảnh 1.

Đại hội cổ đông thường niên năm 2020 lần 2 của Eximbank lại bị hủy. Ảnh: Lam Giang

Sáng 29-7, tại TP HCM, Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (Eximbank) đã tổ chức Đại hội đồng Cổ đông thường niên năm 2020 lần thứ 2 theo quy định.

Tính đến 9 giờ 37 phút ngày 29-7, chỉ có 142 cổ đông tới dự, đại diện cho 523.311.417 cổ phần, chiếm tỉ lệ 42,57% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết. Căn cứ quy định tại Luật Doanh nghiệp và Điều lệ Eximbank, ông Trần Ngọc Dũng, Trưởng Ban thẩm tra tư cách cổ đông đã tuyên bố đại hội không đủ điều kiện tiến hành.

Theo quy định, để có thể tiến hành đại hội cổ đông thường niên lần 2, Eximbank phải đạt tỉ lệ cổ đông tham dự tối thiểu 51%.

Do đại hội lần 2 bị hủy, Eximbank phải tổ chức lần thứ 3 đại hội cổ đông thường niên năm 2020. HĐQT ngân hàng cho biết sẽ thông báo thời gian và địa điểm cụ thể theo trình tự thủ tục triệu tập được pháp luật quy định.

Trước đó, Eximbank lần lượt tổ chức đại hội cổ đông thường niên năm 2020 và đại hội cổ đông bất thường nhưng đều phải hoãn phút cuối vì số lượng cổ đông tham dự không đạt tỉ lệ theo quy định.

Từ tháng 4-2019 đến nay, Eximbank chưa tổ chức được đại hội cổ đông vì những tranh chấp giữa các cổ đông lớn...

Một số cổ đông, nhất là những người lớn tuổi đã rất bức xúc và phản ánh với ban lãnh đạo ngân hàng, bởi việc thường xuyên tổ chức nhưng đại hội không thể diễn ra khiến họ tốn thời gian đi lại, ngân hàng tốn chi phí tổ chức - thực chất là chi phí hoạt động…

Hôm qua, trước thềm đại hội, lãnh đạo Eximbank đã gửi thông cáo chính thức xung quanh việc có nhiều thông tin khác nhau được đăng tải trên truyền thông, mạng xã hội về nhân sự cấp cao và đại hội cổ đông thường niên lần thứ 2.

Theo Eximbank, HĐQT của ngân hàng hiện vẫn hoạt động có hiệu quả và tuân thủ đúng quy định; ngân hàng đang kiểm soát tốt các chỉ số an toàn theo quy định của Ngân hàng Nhà nước cũng như các hoạt động hằng ngày. Eximbank khẳng định việc triệu tập đại hội cổ đông thường niên lần 2 và công bố thông tin là theo đúng quy định. Eximbank đang từng bước tạo sự đồng thuận cho sự ổn định và phát triển lâu dài của ngân hàng.

T.Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Không phát triển thêm dự án nhiệt điện than mới
14/8/2020 548 1k
Ngày 14-8, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã dẫn đầu đoàn công tác làm việc chuyên đề với Bộ Công Thương và các bộ, ngành về Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn tới năm 2045 (Quy hoạch điện VIII).
Phát hiện 2,1 triệu găng tay y tế đã qua sử dụng
14/8/2020 548 1k
(NLĐO) - Ngày 14-8, Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Dương cùng Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Bình Dương đã phát hiện một doanh nghiệp có dấu hiệu thu gom, đưa ra thị trường hàng triệu găng tay y tế đã qua sử dụng.
Giá vàng SJC tăng sốc, cán mốc 57 triệu đồng/lượng
14/8/2020 548 1k
(NLĐO) – Giá vàng hôm nay 14-8 bật tăng mạnh trở lại, mở cửa giao dịch vượt 57 triệu đồng/lượng khi giá thế giới nhảy vọt.
Xoay trở trong "mùa" dịch Covid-19: Tìm cơ hội trên thị trường online
14/8/2020 548 1k
Hầu hết doanh nghiệp tận dụng kênh bán hàng online và xem đó là cứu cánh để mở rộng đầu ra cho hàng hóa trong điều kiện mới
Cung ứng linh kiện kiểu OEM giúp THACO hội nhập sâu hơn

Cung ứng linh kiện kiểu OEM giúp THACO hội nhập sâu hơn

Là doanh nghiệp tiên phong phát triển công nghiệp hỗ trợ quy mô lớn, THACO đã và đang đẩy mạnh sản xuất và cung ứng linh kiện theo hình thức OEM (Original Equipment Manufacturer) cho các doanh...