VnMoney 17/05/2018 11:04

Ngân hàng Nhà nước thanh tra FE CREDIT theo kế hoạch

(NLĐO) - Công ty Tài chính TNHH Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (FE CREDIT) sẽ phục vụ công tác thanh tra theo Quyết định phê duyệt Kế hoạch thanh tra của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước.

Ngân hàng Nhà nước thanh tra FE CREDIT theo kế hoạch - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Liên quan đến thông tin FE CREDIT sẽ bị thanh tra trong năm 2018, ngày 17-5, ông Kalidas Ghose - Tổng giám đốc FE CREDIT - cho biết Ngân hàng Nhà nước tiến hành thanh tra FE CREDIT không phải là hoạt động thanh tra đột xuất. Bởi kế hoạch thanh tra FE CREDIT đã được Ngân hàng Nhà nước phê duyệt, công bố từ cuối năm 2017 .

Theo quy định, hằng năm, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đều phê duyệt kế hoạch thanh tra định kỳ đối với các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam. Kế hoạch thanh tra này thường được công bố vào thời điểm cuối năm. Trên cơ sở đó, Ngân hàng Nhà nước ban hành Quyết định thanh tra cụ thể đối với từng tổ chức tín dụng, công ty tài chính và gửi đến các đơn vị này trước khi tiến hành thanh tra.

Do đó, đây là hoạt động thanh tra thường niên của Ngân hàng Nhà nước đối với các tổ chức tài chính nhằm bảo đảm sự phát triển an toàn, lành mạnh của hệ thống tài chính - ngân hàng, bảo vệ lợi ích hợp pháp người gửi tiền và khách hàng của các tổ chức tín dụng.

Đề cập đến phản ứng của khách hàng về hoạt động cho vay tiêu dùng, ông Kalidas Ghose cho biết FE CREDIT hiện đang phục vụ hàng triệu khách hàng trên cả nước, luôn tuân thủ quy định của pháp luật. Tuy nhiên, trong quá trình hệ thống vận hành không tránh khỏi những thiếu sót nhất định. "Một số phản ánh, than phiền của khác hàng về thu hồi nợ, tư vấn điều kiện vay tiền... chỉ là thiểu số, nguyên nhân phát xuất từ một số nhân viên trong quá trình thực hiện đã không tuân thủ các quy định của công ty"- ông Kalidas Ghose nói.

Thy Thơ

Tin liên quan

Viết bình luận

Thuế bất cập, vẫn phải chờ
18/10/2019 548 1k
Dù mức doanh thu tính thuế 100 triệu đồng/năm đối với tài xế xe công nghệ được cho là quá thấp nhưng Tổng cục Thuế lý giải chưa có cơ sở pháp lý để nâng ngưỡng này lên.
Thẻ Visa Corporate Bản Việt: "Vũ khí" tài chính cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
18/10/2019 548 1k
Từ định hướng "Chúng tôi bắt đầu từ BẠN", Ngân hàng Bản Việt tiếp tục nâng cấp nhiều dịch vụ mới cho đối tượng khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ trong đó đáng chú ý là chiếc thẻ đa năng Visa Corporate với những tính năng ưu việt giúp chủ doanh nghiệp tối ưu hiệu quả kinh doanh.
ACB tặng lãi suất cho phái đẹp
18/10/2019 548 1k
(NLĐO) - Nhân dịp Ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10, Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) gửi lời yêu thương đến phái đẹp với những ưu đãi về phí chuyển tiền và lãi suất tiết kiệm trong ngày 18 và 19-10.
LienVietPostBank hoàn thành 86% chỉ tiêu lợi nhuận cả năm
17/10/2019 548 1k
Kết thúc quý III, lợi nhuận trước thuế lũy kế của Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) ghi nhận 1.636 tỉ đồng, bằng 161% so với cùng kỳ năm 2018, hoàn thành 86% mục tiêu kế hoạch năm 2019.