VnMoney 13/12/2019 11:30

Ngân hàng đầu tiên của Việt Nam đưa robot phục vụ khách

(NLĐO) – Nam A Bank là ngân hàng Việt đầu tiên đưa robot vào phục vụ khách hàng, các chuyên gia nhìn nhận xu hướng này sẽ phổ biến trong thời gian tới.

Ngân hàng đầu tiên của Việt Nam đưa robot phục vụ khách - Ảnh 1.

Robot OPBA tại Nam A Bank - Ảnh: Linh Anh

Tối 12-12, Nam A Bank chính thức giới thiệu không gian giao dịch số tích hợp hệ sinh thái thiết bị hiện đại, đặc biệt là ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm nâng cao trải nghiệm cho khách hàng. Tại đây, Nam A Bank trình làng Robot OPBA và chi nhánh số VTM OPBA…

Với những cử động đã được lập trình tự động hóa, Robot OPBA có khả năng nhận diện khuôn mặt khách hàng bằng tính năng Face ID, chủ động chào hỏi hỗ trợ khách hàng. Khi cần trao đổi trực tiếp với nhân viên ngân hàng, Robot OPBA sẽ đưa ra lựa chọn và hướng dẫn khách hàng đến quầy giao dịch.

Với chi nhánh số VTM OPBA, khách hàng có thể rút tiền, in/xem sổ phụ tài khoản…, thậm chí phát hành thẻ và có nhân viên hỗ trợ 24/7 thông qua hệ thống tương tác video trên máy VTM OPBA mà không cần đến ngân hàng.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Trần Ngọc Tâm, Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank), cho biết: "Nam A Bank là ngân hàng Việt tiên phong đưa robot vào phục vụ khách hàng. Theo tôi, đây là xu hướng tất yếu khi các ngân hàng triển khai phát triển ngân hàng số. Do đó, thời gian tới, có thể sẽ có thêm những ngân hàng khác đầu tư robot vào giao dịch".

Theo các chuyên gia về ngân hàng bán lẻ, một số ngân hàng tại Nhật, Ấn Độ, Đài Loan - Trung Quốc… đã triển khai Robot Teller. Một số ngân hàng tại Nga và Brazil cũng ứng dụng Robot Teller có khả năng giao tiếp nhiều ngôn ngữ và tự xử lý các giao dịch không dùng tiền mặt với khách hàng chính xác, nhanh chóng.

T.Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Sacombank muốn bán hết vốn tại công ty chứng khoán SBS
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Theo Sacombank, việc thoái vốn toàn bộ tài Công ty chứng khoán SBS nhằm chiến lược cơ cấu lại các khoản đầu tư không hiệu quả và gia tăng nguồn thu.
Kênh đầu tư nào hiệu quả nhất trong 20 năm qua
5 giờ trước 548 1k
Theo tính toán của chuyên gia Dragon Capital, vàng, USD hay tiết kiệm lại không phải kênh đầu tư sinh lời cao nhất cho những người theo "gu" dài hạn.
Thu nhập dịch vụ tăng mạnh, HDBank hoàn thành 58% kế hoạch năm
7 giờ trước 548 1k
Ngân hàng TMCP Phát triển TP HCM (HDBank - mã chứng khoán HDB) công bố lợi nhuận trước thuế 6 tháng đầu năm đạt 4.193 tỉ đồng, tăng 44,2% so với cùng kỳ năm 2020 và hoàn thành 58% kế hoạch năm. Tỉ lệ nợ xấu riêng lẻ chỉ 0,8%. Ngân hàng triển khai giảm lãi vay từ 1%-2%/năm hỗ trợ khách hàng.
Chứng khoán đã tạo “đáy”, đến lúc mua vào cổ phiếu?
28/7/2021 548 1k
(NLĐO) – Việc chỉ số VN-Index có thể điều chỉnh về 1.200 điểm là cơ hội để tích luỹ cổ phiếu, nhà đầu tư chưa mua được cổ phiếu giá rẻ sắp tới sẽ mua được. Quan trọng là chọn lựa kỹ khi quyết định đầu tư, thời điểm kiếm tiền dễ đã qua…
Giao dịch trực tuyến, tích điểm đổi quà hấp dẫn cùng HDBank Loyalty

Giao dịch trực tuyến, tích điểm đổi quà hấp dẫn cùng HDBank Loyalty

Đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt, gia tăng tiện tích cho khách hàng, đặc biệt là trong thời gian giãn cách, HDBank triển khai chương trình Khách hàng thân thiết HDBank Loyalty - giao...