VnMoney
25/06/2020 11:16

Kỳ vọng “ngựa ô” Nam A Bank

Năm 2019 là một năm đầy thách thức đối với kinh tế nói chung và hệ thống ngành ngân hàng nói riêng. Tuy nhiên, Nam A Bank vẫn ghi nhận kết quả kinh doanh khả quan, điều này thể hiện rõ hiệu quả hoạt động của nhà băng này.

Nhiều kết quả kinh doanh theo chiều hướng tích cực

Trong năm nay, hàng trăm triệu cổ phiếu của Nam A Bank sẽ lên sàn chứng khoán theo quy định, do đó Đại hội đồng cổ đông năm 2020 của ngân hàng này sẽ thu hút sự chú ý của giới đầu tư. Đây cũng là một nội dung quan trọng trong các tờ trình của Nam A Bank, bên cạnh tiếp tục tăng vốn điều lệ hay mở rộng mạng lưới…

Ba tháng đầu năm 2020, Nam A Bank ghi nhận thu nhập tăng trưởng 13% so với cùng kỳ năm 2019, lãi trước thuế 143 tỷ đồng. Đây là những kết quả đáng khích lệ trong bối cảnh ngành ngân hàng chịu ảnh hưởng tiêu cực từ dịch Covid-19.

Kỳ vọng “ngựa ô” Nam A Bank - Ảnh 1.

Trước đó, Nam A Bank đã trải qua năm 2019 thành công, với các chỉ tiêu đều vượt khá xa kế hoạch, trong đó lợi nhuận trước thuế hợp nhất tăng 24%, tổng tài sản tăng 26% so với đầu năm 2019. Những con số tích cực này còn đáng chú ý hơn nếu đặt trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt của thị trường tài chính.

Những diễn biến trên cho thấy, lãnh đạo của Nam A Bank đã xây dựng được một cấu trúc hoạt động lành mạnh, ổn định. Bằng chứng rõ nét không chỉ là hiệu quả kinh doanh, mà còn là sự ghi nhận của cơ quan quản lý và các định chế tài chính nước ngoài.

Cuối tháng 11-2019, Nam A Bank là một trong những ngân hàng thương mại đầu tiên được NHNN chấp thuận cho áp dụng Thông tư 41 (Basel II) trước thời hạn. Moody's cũng đã tiếp tục duy trì mức tín nhiệm B2 đối với hạng mục tiền gửi dài hạn, đồng thời đánh giá triển vọng ổn định lâu dài trong hoạt động. Theo phân tích của tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế này, Nam A Bank phát triển ổn định, chất lượng tài sản có sự cải thiện đáng kể.

Cơ cấu tài chính khá lành mạnh giúp Nam A Bank được NHNN ủng hộ mở rộng hoạt động, và cũng là cái tên hiếm hoi liên tục được gia tăng hệ thống điểm kinh doanh.

Năm 2019, Nam A Bank hoàn tất chiến lược mở mới 35 đơn vị kinh doanh, "phủ sóng" mạng lưới ở nhiều tỉnh thành trọng điểm. Đồng thời, được NHNN chấp thuận mở mới 5 chi nhánh tại Nghệ An, Bình Thuận, Bạc Liêu, Đồng Tháp và Thừa Thiên Huế. Mới đây, theo dự thảo tờ trình Đại hội đồng cổ đông vừa được công bố, nhà băng này có kế hoạch mở thêm 5 chi nhánh mới trong năm 2020.

Bên cạnh đó, Nam A Bank tiếp tục tăng cường tiềm lực tài chính qua việc triển khai nhiều giải pháp cơ bản. Đơn cử như ngân hàng này vừa cán mốc tổng tài sản hơn 100.000 tỷ đồng, đánh dấu một bước ngoặt lớn trong lịch sử 28 năm xây dựng và phát triển. Việc gia tăng mạnh mẽ tiềm lực tài chính này sẽ là nền tảng vững chắc để Ngân hàng có sự phát triển mạnh mẽ trong những năm tiếp theo.

Hướng đến mục tiêu một trong các ngân hàng hoạt động hiệu quả nhất Việt Nam.

Với những nền tảng và bước đi vững chắc trong hoạt động kinh doanh, kế hoạch mới đây, Nam A Bank đặt mục tiêu lãi trước thuế năm 2020 chạm mốc 1.000 tỷ đồng, tổng tài sản tăng 23% lên 116.000 tỷ đồng, huy động tăng 22% lên 92.000 tỷ đồng, tín dụng tăng 21% lên 82.000 tỷ đồng. Cùng với đó, Nam A Bank hướng đến là một trong các ngân hàng hoạt động hiệu quả nhất.

Kỳ vọng “ngựa ô” Nam A Bank - Ảnh 2.

Nam A Bank liên tục mở rộng mạng lưới, đáp ứng nhu cầu tài chính tiện ích khách hàng, nâng cao nhận diện thương hiệu tại địa phương.

Những mục tiêu trên cho thấy, Nam A Bank đang mang trong mình tham vọng tạo những "bứt phá" mới, hướng tới những mục tiêu xa hơn. Điều này hoàn toàn có cơ sở khi Ngân hàng đã xây dựng hoạt động kinh doanh ổn định, mạng lưới liên tục mở rộng và dần bao phủ các khu vực kinh tế trọng điểm Việt Nam, nhận được sự tin tưởng của cơ quan quản lý.

Đặc biệt, với lộ trình dự kiến tăng vốn điều lệ lên 7.000 tỷ đồng sẽ là một trong những giải pháp tối ưu để ngân hàng tăng cường tiềm lực tài chính, đẩy mạnh hoạt động kinh doanh và là cơ sở để hoàn thành các mục tiêu kinh doanh cũng như kỳ vọng của Nam A Bank.

Hoạt động kinh doanh của Nam A Bank nói riêng và hệ thống Ngân hàng nói chung sẽ trải qua nhiều thách thức, khi mà ngành ngân hàng đang ngày càng cạnh tranh gay gắt và bối cảnh kinh tế thế giới vẫn còn nhiều biến động do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Tuy nhiên, với nền tảng vững chắc đã được xây dựng suốt nhiều năm qua, cộng với những bước đột phá mới, Nam A Bank hứa hẹn sẽ tiếp tục là một chú "ngựa ô" trong giai đoạn sắp tới cũng như sớm hiện thực hóa các mục tiêu đã đặt ra.

Thanh Bình
từ khóa :

Viết bình luận

Techcombank công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024: Lợi nhuận trước thuế đạt 15,6 ngàn tỉ đồng

Techcombank công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024: Lợi nhuận trước thuế đạt 15,6 ngàn tỉ đồng

Ngân hàng 16:03

Ngày 22-7-2024, Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024, với kết quả ấn tượng ở những hạng mục kinh doanh cốt lõi, với tổng thu nhập hoạt động và lợi nhuận trước thuế tiếp tục tăng hơn 30% so với cùng kỳ năm.

Hội thảo quảng cáo tự nhiên: Các chiến lược và kinh nghiệm thực chiến cho performance marketing (*)

Hội thảo quảng cáo tự nhiên: Các chiến lược và kinh nghiệm thực chiến cho performance marketing (*)

Thị trường 16:02

Với chủ đề "Thực chiến chạy quảng cáo tự nhiên trong 3 tiếng" do MGID tổ chức - buổi workshop nhằm trang bị cho người tham gia những kinh nghiệm và kỹ năng thực tế từ các chuyên gia trong ngành để áp dụng hiệu quả các giải pháp quảng cáo dựa trên hiệu suất

Cách giúp tăng lợi thế kinh doanh trên thị trường thương mại điện tử Việt Nam

Cách giúp tăng lợi thế kinh doanh trên thị trường thương mại điện tử Việt Nam

Doanh nghiệp 16:00

Sự bùng nổ của thương mại điện tử đã thay đổi hoàn toàn cách thức mua sắm của người tiêu dùng. Điều này không chỉ đòi hỏi các chủ cửa hàng mà còn các doanh nghiệp vận chuyển phải tăng tốc để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Tác dụng của hợp chất fucoidan mix AG đối với sức khỏe bệnh nhân ung thư

Tác dụng của hợp chất fucoidan mix AG đối với sức khỏe bệnh nhân ung thư

Nhịp sống 10:38

Hợp chất fucoidan mix AG là sự kết hợp giữa hoạt chất fucoidan chiết xuất từ tảo nâu nước lạnh Mozuku, Mekabu và tinh chất sợi nấm Agaricus được biết đến với tác dụng hỗ trợ tăng miễn dịch, hỗ trợ giảm tác hại do hóa xạ trị trong quá trình điều trị ung thư.

Nam A Bank đồng hành kiến tạo nền giáo dục trọng trách

Nam A Bank đồng hành kiến tạo nền giáo dục trọng trách

Giáo dục - Cộng đồng 10:37

Ngày 20-7, Nam A Bank và Trường Đại học Quang Trung (tỉnh Bình Định) đã ký kết hợp tác toàn diện nhằm tăng cường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và tạo nên những sản phẩm Khoa học Công nghệ thiết thực, góp phần phát triển kinh tế xã hội Khu vực miền Trung – Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung.

Nam A Bank triển khai dự án quản lý rủi ro môi trường, xã hội và quản trị - ESG

Nam A Bank triển khai dự án quản lý rủi ro môi trường, xã hội và quản trị - ESG

Sản xuất - Kinh doanh 10:36

Sáng ngày 19-7-2024, Lễ triển khai Dự án quản lý rủi ro môi trường, xã hội và quản trị - ESG tại Nam A Bank đã diễn ra thành công. Việc thực thi ESG góp phần giúp Ngân hàng kiểm soát những rủi ro liên quan đến yếu tố môi trường, phát triển bền vững và sớm hiện thực hóa mục tiêu phát triển Ngân hàng xanh đạt cấp độ

TCAM “chào sân” Quỹ đầu tư tăng trưởng Thành Công - TCGF

TCAM “chào sân” Quỹ đầu tư tăng trưởng Thành Công - TCGF

Tài chính 10:36

(NLĐO) - Công ty TNHH Quản lý Quỹ Thành Công (TCAM) vừa tung ra thị trường sản phẩm sản phẩm tài chính Quỹ đầu tư tăng trưởng Thành Công (TCGF)