VnMoney 16/12/2021 09:42

Hơn 30.000 phần quà cho khách hàng nhân dịp ra mắt hệ sinh thái số ONEBANK

Từ 17-12-2021 đến 15-3-2022, khách hàng giao dịch tại các điểm ONEBANK trên toàn quốc sẽ được miễn 100% các loại phí giao dịch khi mở tài khoản thanh toán trong 365 ngày, ưu đãi hoàn tiền tối đa 100,000 VND và hơn 30,000 quà tặng giá trị như sạc dự phòng, voucher mua sắm, dù cầm tay,… với tổng giá trị lên đến 100 tỉ đồng.

Cụ thể, khi tham gia chương trình "Đến ONEBANK ngay – Nhận quà mê say", khách hàng mở tài khoản thanh toán (TKTT) tại ONEBANK trong thời gian diễn ra chương trình sẽ được miễn các loại phí trong 365 ngày (kể từ ngày mở tài khoản): như: giao dịch nộp/rút tiền, chuyển khoản trong/ngoài hệ thống, phí sử dụng dịch vụ Open Banking và mở tài khoản thanh toán số đẹp Thịnh vượng.

Hơn 30.000 phần quà cho khách hàng nhân dịp ra mắt hệ sinh thái số ONEBANK - Ảnh 1.

Khách hàng trải nghiệm tại ONEBANK

Bên cạnh đó, khách hàng mới mở TKTT và thực hiện giao dịch tại ONEBANK sẽ nhận được quà tặng hấp dẫn là sạc dự phòng, dù cầm tay… Riêng đối với khách hàng mới mở TKTT tại ONEBANK và có phát sinh giao dịch nạp tiền tối thiểu từ 200,000 VND trở lên được hoàn 50,000 VND và sẽ được hoàn thêm 50,000 VND nếu có phát sinh giao dịch thanh toán hóa đơn trên Open Banking.

Đây là một trong những hoạt động nổi bật, tri ân khách hàng nhân dịp Nam A Bank ra mắt hệ sinh thái số ONEBANK. Với việc ra mắt hệ sinh thái số này, Nam A Bank mong muốn mang đến những trải nghiệm tài chính công nghệ đẳng cấp, vượt trội, đáp ứng tối đa nhu cầu giao dịch mọi lúc mọi nơi, 365+ 24/7 của khách hàng mà không cần đến quầy. Nhân dịp này, Nam A Bank cũng dành những phần quà hấp dẫn cho các khách hàng đầu tiên đến trải nghiệm cùng các voucher sử dụng dịch vụ tại Charm Group, Công ty Cổ phần Sandals (Đôi dép), Công ty Trang sức Đá quý Infinity (IJC)…

Luôn đặt khách hàng làm trung tâm trong hoạt động kinh doanh, Nam A Bank thường xuyên triển khai nhiều chương trình để gia tăng lợi ích, giá trị cộng thêm. Song song các hoạt động trên, khách hàng còn được tham gia các chương trình khuyến mãi theo từng thời kỳ tại Nam A Bank như chương trình chăm sóc khách hàng, chương trình ưu đãi tài khoản thanh toán trực tuyến Green Account, chương trình ưu đãi vô cực… ưu đãi dành cho các chủ thẻ tín dụng và hưởng đặc quyền từ các chính sách chăm sóc khách hàng…

Thông tin chi tiết về các chương trình ưu đãi, vui lòng truy cập tại đây hoặc liên hệ Hotline 1900 6679 để được tư vấn và hỗ trợ.

Ngày 17-12-2021, Nam A Bank sẽ ra mắt hệ sinh thái số ONEBANK trên toàn quốc. Trải nghiệm tại Hệ sinh thái số ONEBANK, khác hàng không chỉ giao dịch an toàn, nhanh chóng, bảo mật mà còn có thể trải nghiệm thanh toán số khác nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của khách hàng. Tất cả các tiện ích này khách hàng chỉ cần "chạm" là thanh toán ngay tại ONEBANK.


Thanh Bình

Viết bình luận

ACB cùng FPT triển khai giải pháp xác thực, tự động hóa bằng robot
9/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Đây được coi là bước đi mạnh mẽ tiếp theo của ACB, tái khẳng định quyết tâm của ngân hàng trong việc chuyển đổi số toàn diện ứng dụng công nghệ AI và Robotics.
10.000 quà tặng tiền mặt dành cho khách hàng gửi tiết kiệm tại PVcomBank
9/6/2023 548 1k
Chương trình khuyến mại “Mở tiềm năng - Chinh phục ước mơ” của PVcomBank sẽ dành 10.000 phần quà là tiền mặt tặng khách hàng gửi tiết kiệm từ nay đến hết ngày 6-9-2023. Khách hàng có thể tham gia bằng cách gửi tiết kiệm tại tất cả các điểm giao dịch trên toàn quốc, qua ứng dụng PV Mobile Banking hoặc kênh ngân hàng trực tuyến PV Online Banking của PVcomBank.
Mừng sinh nhật 30 năm, ACB ra mắt ngân hàng tự động ACB lite
6/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Chào đón sinh nhật tuổi 30, ACB ra mắt mô hình ngân hàng tự động có tên gọi ACB lite - "Sống gọn nhẹ" và phiên bản mới website có ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI.
Vietbank mở rộng thanh toán EMV Open-loop trên xe buýt
6/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Hệ thống EMV Open-loop trên xe buýt mở ra một tiến bộ mới trong việc thanh toán nhanh chóng, an toàn và liền mạch trong giao thông công cộng tại TP HCM
TPBank nâng cấp năng lực quản trị rủi ro lên mức cao nhất theo Basel III

TPBank nâng cấp năng lực quản trị rủi ro lên mức cao nhất theo Basel III

Dù đã đạt chuẩn Basel III từ trước đó, TPBank vẫn tiếp tục nâng cao chuẩn mực này lên mức cao nhất khi triển khai tính vốn theo phương pháp xếp hạng nội bộ (cơ bản và nâng cao), nâng khả năng...