
Theo báo cáo về chỉ số giá nhà ở trên các thành phố lớn toàn cầu của Knight Frank, giá nhà ở hạng sang trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương đang giảm nhanh nhất. Tính chung trên toàn cầu giá nhà ở tăng 3% trong năm 2011 nhưng tốc độ tăng trưởng nửa cuối năm có phần chậm lại đáng kể, tuy nhiên, Châu Á giảm 1%, trong đó ở Mumbai giảm mạnh nhất (-18%).
Thị trường nhà ở hạng sang hiện nay có mức lao dốc lần thứ 2 từ sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu tháng 09 năm 2008.
Sau giai đoạn sụp đổ của ngân hàng Lehman, các thành phố ở Bắc Mỹ chịu trách nhiệm chính cho sự tuột dốc của chỉ số. Từ cuối năm 2010, các thành phố Châu Á đã làm giảm lạm phát giá. Trong quý 2 năm 2010, giá nhà ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương tăng với tốc độ trung bình 23,6% mỗi năm, hiện nay chỉ là -1%.


Nhà ở: Thị trường bất động sản nhà ở cao cấp cho thuê ở hầu hết các thành phố trọng điểm như Bắc Kinh, Hồng Kông và Tokyo dự kiến sẽ giảm do nhu cầu suy yếu và sức mua từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước có khả năng gây áp lực làm giảm doanh số bán bất động sản nhà ở cao cấp tại hầu hết các thành phố lớn.