VnMoney 09/12/2022 16:14

Dịch vụ tài chính di động tăng vọt nhờ công nghệ thanh toán mới

(NLĐO) - Thanh toán điện tử đang ngày càng được nhiều người tiêu dùng lựa chọn bởi sự tiện lợi, nhanh chóng, thúc đẩy các công nghệ mới phát triển, ứng dụng vào cuộc sống.

Việt Nam đang có nguồn dân số trẻ, am hiểu công nghệ, đặc biệt có sự cởi mở và sẵn sàng chấp nhận những "trải nghiệm" mới. Đây được xem là điều kiện thuận lợi để các phương thức thanh toán mới dễ dàng thu hút người dùng.

Google Wallet thâm nhập vào Việt Nam

Báo cáo e-Conomy SEA 2022 của Google chỉ ra thanh toán kỹ thuật số đang phổ biến tại Việt Nam, dự kiến đến năm 2025, tổng giá trị giao dịch có thể lên tới 143 tỉ USD. Thống kê của NHNN cũng cho thấy trong 8 tháng đầu năm 2022, thanh toán trên thiết bị di động tăng 107% về số lượng và 92% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái.

Ngày 15-11 vừa qua, Google vừa chính thức ra mắt ứng dụng thanh toán số Google Wallet tại thị trường Việt Nam. Sacombank là một trong các ngân hàng đầu tiên liên kết với Google Wallet nhằm hỗ trợ người dùng có thêm một phương thức thanh toán hiện đại.

Dịch vụ tài chính di động tăng vọt nhờ công nghệ thanh toán mới - Ảnh 1.

Google bắt tay Visa chính thức cung cấp ví điện tử Google Wallet tại thị trường Việt Nam từ 15-11

Theo đó, Google Wallet cho phép chủ thẻ thanh toán và thẻ tín dụng Sacombank Visa liên kết vào điện thoại Android để giao dịch mà không cần mang theo thẻ vật lý. Google Wallet tương thích trên smartphone hệ điều hành Android 5.0 trở lên có hỗ trợ công nghệ kết nối NFC hay trên đồng hồ thông minh chạy Wear OS. Đồng thời, ứng dụng này hiện được chấp nhận thanh toán trên tất cả dòng POS có tính năng NFC hoặc thiết bị di động có tính năng Tap to Phone - Thanh toán không tiếp xúc bằng điện thoại di động.

Người dùng có thể thanh toán bằng hình thức "chạm" vào máy POS có tính năng NFC đặt tại các điểm chấp nhận thanh toán như: nhà hàng, khách sạn, siêu thị, tiệm cà phê, rạp chiếu phim, dịch vụ taxi… Hoặc người dùng cũng có thể giao dịch thông qua các website/ứng dụng có hỗ trợ thanh toán với Google Pay.

"Google Wallet rất dễ sử dụng vì bạn không cần chuyển tiền vào ứng dụng, chỉ cần thêm thẻ vào Google Wallet là bạn có thể chạm để thanh toán an toàn tại các cửa hàng hoặc mua sắm trực tuyến", ông Chen Way Siew - Trưởng nhóm Đối tác của Google Wallet, Google châu Á - Thái Bình Dương - chia sẻ.

"Liên kết mới - Thanh toán nhanh"

Nhằm khuyến khích khách hàng thực hiện giao dịch thanh toán hàng hóa, dịch vụ thông qua ứng dụng Google Wallet, từ nay đến hết ngày 31-5-2023, Sacombank triển khai chương trình khuyến mại "Liên kết mới - Thanh toán nhanh" dành cho các chủ thẻ Sacombank Visa liên kết với ứng dụng thanh toán Google Wallet.

Theo đó, khi liên kết thành công thẻ thanh toán hoặc thẻ tín dụng Sacombank Visa với ứng dụng Google Wallet, đồng thời phát sinh giao dịch tại điểm bán hàng hoặc trên các ứng dụng, trang thương mại điện tử có hỗ trợ thanh toán Google Pay, khách hàng sẽ được hoàn tiền đến 200.000 đồng.

Dịch vụ tài chính di động tăng vọt nhờ công nghệ thanh toán mới - Ảnh 2.

Sacombank là một trong 7 ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam liên kết thanh toán với Google Wallet

Để sử dụng, người dùng tải Google Wallet từ cửa hàng Google Play, nhập đầy đủ thông tin như số thẻ, họ tên, mã CVV, hiệu lực thẻ, số điện thoại,... và thực hiện xác thực. Đặc biệt, ứng dụng này có thể hoạt động cả khi không có kết nối internet giúp người dùng thẻ Sacombank thanh toán trong mọi tình huống.

"Với mục tiêu hướng đến lợi ích và gia tăng tối đa trải nghiệm cho khách hàng, Sacombank luôn sẵn sàng áp dụng các công nghệ mới để phục vụ người dùng. Google Wallet là ứng dụng thanh toán mới, tuy nhiên rất dễ sử dụng với độ an toàn bảo mật cao. Việc Sacombank liên kết với Google và Visa triển khai thành công công nghệ thanh toán này góp phần gia tăng trải nghiệm cho khách hàng và đẩy nhanh các dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam theo đúng định hướng chủ trương của Ngân hàng Nhà nước", ông Phạm Đức Duy - Giám đốc Trung tâm Thẻ Sacombank - cho biết.

Bên cạnh việc thúc đẩy, hỗ trợ người dùng thanh toán không tiền mặt, Google Wallet sử dụng công nghệ mã hóa thông tin thẻ của khách hàng. Khi giao dịch với Google Wallet, số thẻ sẽ được mã hóa thành 1 mã số riêng biệt trên thiết bị di động, như vậy dữ liệu của người dùng được bảo mật một cách riêng tư và an toàn.


Châu Thy

Viết bình luận

Giao dịch đầu năm nhận lộc xuân phú quý từ Nam A Bank
27/1/2023 548 1k
Khai xuân Quý Mão 2023, khách hàng giao dịch tại quầy và trên các nền tảng ngân hàng số Open Banking của Nam A Bank sẽ nhận được lộc xuân may mắn trong 3 ngày làm việc đầu tiên ngay sau Tết Nguyên đán.
Khách hàng thoải mái giao dịch ngân hàng 365+ ngay trong Tết
22/1/2023 548 1k
Thong thả giao dịch, nạp/ rút tiền mặt, mở tài khoản, thanh toán hóa đơn… trong những ngày Tết Nguyên đán Quý mão 2023 khiến người dân vô cùng hào hứng.
Du khách Việt sang Thái Lan dễ dàng thanh toán bằng mã QR
21/1/2023 548 1k
Người Việt khi đi du lịch, công tác, mua sắm tại nước ngoài sẽ không còn phải bận tâm tới mua, đổi ngoại tệ với mức phí cao và chịu các rủi ro phát sinh khi mang theo tiền mặt. Giờ đây chỉ với thiết bị di động có kết nối internet du khách có thể dễ dàng thanh toán bằng chính tài khoản Việt Nam Đồng thông qua việc quét mã QR xuyên biên giới. Phương thức thanh toán tiện lợi này chính thức được Nam A Bank triển khai thành công ngay trên ứng dụng ngân hàng số Open Banking.
Eximbank triển khai chương trình "Cùng thẻ Eximbank, mang Tết về nhà"
20/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Từ nay đến hết ngày 31-3 , Eximbank triển khai chương trình "Cùng thẻ Eximbank, mang Tết về nhà" với mức hoàn tiền tối đa lên đến 30% giá trị giao dịch.
Lễ, Tết không ngại nộp, rút tiền mặt vì đã có ngân hàng 365+

Lễ, Tết không ngại nộp, rút tiền mặt vì đã có ngân hàng 365+

Nhu cầu giao dịch ngân hàng trong dịp Tết Nguyên đán đặc biệt tăng cao, tuy nhiên nhờ ứng dụng số hóa mà nhiều ngân hàng hiện nay đã giải quyết được bài toán quá tải. Đặc biệt, một vài ngân...