VnMoney 09/12/2022 16:14

Dịch vụ tài chính di động tăng vọt nhờ công nghệ thanh toán mới

(NLĐO) - Thanh toán điện tử đang ngày càng được nhiều người tiêu dùng lựa chọn bởi sự tiện lợi, nhanh chóng, thúc đẩy các công nghệ mới phát triển, ứng dụng vào cuộc sống.

Việt Nam đang có nguồn dân số trẻ, am hiểu công nghệ, đặc biệt có sự cởi mở và sẵn sàng chấp nhận những "trải nghiệm" mới. Đây được xem là điều kiện thuận lợi để các phương thức thanh toán mới dễ dàng thu hút người dùng.

Google Wallet thâm nhập vào Việt Nam

Báo cáo e-Conomy SEA 2022 của Google chỉ ra thanh toán kỹ thuật số đang phổ biến tại Việt Nam, dự kiến đến năm 2025, tổng giá trị giao dịch có thể lên tới 143 tỉ USD. Thống kê của NHNN cũng cho thấy trong 8 tháng đầu năm 2022, thanh toán trên thiết bị di động tăng 107% về số lượng và 92% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái.

Ngày 15-11 vừa qua, Google vừa chính thức ra mắt ứng dụng thanh toán số Google Wallet tại thị trường Việt Nam. Sacombank là một trong các ngân hàng đầu tiên liên kết với Google Wallet nhằm hỗ trợ người dùng có thêm một phương thức thanh toán hiện đại.

Dịch vụ tài chính di động tăng vọt nhờ công nghệ thanh toán mới - Ảnh 1.

Google bắt tay Visa chính thức cung cấp ví điện tử Google Wallet tại thị trường Việt Nam từ 15-11

Theo đó, Google Wallet cho phép chủ thẻ thanh toán và thẻ tín dụng Sacombank Visa liên kết vào điện thoại Android để giao dịch mà không cần mang theo thẻ vật lý. Google Wallet tương thích trên smartphone hệ điều hành Android 5.0 trở lên có hỗ trợ công nghệ kết nối NFC hay trên đồng hồ thông minh chạy Wear OS. Đồng thời, ứng dụng này hiện được chấp nhận thanh toán trên tất cả dòng POS có tính năng NFC hoặc thiết bị di động có tính năng Tap to Phone - Thanh toán không tiếp xúc bằng điện thoại di động.

Người dùng có thể thanh toán bằng hình thức "chạm" vào máy POS có tính năng NFC đặt tại các điểm chấp nhận thanh toán như: nhà hàng, khách sạn, siêu thị, tiệm cà phê, rạp chiếu phim, dịch vụ taxi… Hoặc người dùng cũng có thể giao dịch thông qua các website/ứng dụng có hỗ trợ thanh toán với Google Pay.

"Google Wallet rất dễ sử dụng vì bạn không cần chuyển tiền vào ứng dụng, chỉ cần thêm thẻ vào Google Wallet là bạn có thể chạm để thanh toán an toàn tại các cửa hàng hoặc mua sắm trực tuyến", ông Chen Way Siew - Trưởng nhóm Đối tác của Google Wallet, Google châu Á - Thái Bình Dương - chia sẻ.

"Liên kết mới - Thanh toán nhanh"

Nhằm khuyến khích khách hàng thực hiện giao dịch thanh toán hàng hóa, dịch vụ thông qua ứng dụng Google Wallet, từ nay đến hết ngày 31-5-2023, Sacombank triển khai chương trình khuyến mại "Liên kết mới - Thanh toán nhanh" dành cho các chủ thẻ Sacombank Visa liên kết với ứng dụng thanh toán Google Wallet.

Theo đó, khi liên kết thành công thẻ thanh toán hoặc thẻ tín dụng Sacombank Visa với ứng dụng Google Wallet, đồng thời phát sinh giao dịch tại điểm bán hàng hoặc trên các ứng dụng, trang thương mại điện tử có hỗ trợ thanh toán Google Pay, khách hàng sẽ được hoàn tiền đến 200.000 đồng.

Dịch vụ tài chính di động tăng vọt nhờ công nghệ thanh toán mới - Ảnh 2.

Sacombank là một trong 7 ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam liên kết thanh toán với Google Wallet

Để sử dụng, người dùng tải Google Wallet từ cửa hàng Google Play, nhập đầy đủ thông tin như số thẻ, họ tên, mã CVV, hiệu lực thẻ, số điện thoại,... và thực hiện xác thực. Đặc biệt, ứng dụng này có thể hoạt động cả khi không có kết nối internet giúp người dùng thẻ Sacombank thanh toán trong mọi tình huống.

"Với mục tiêu hướng đến lợi ích và gia tăng tối đa trải nghiệm cho khách hàng, Sacombank luôn sẵn sàng áp dụng các công nghệ mới để phục vụ người dùng. Google Wallet là ứng dụng thanh toán mới, tuy nhiên rất dễ sử dụng với độ an toàn bảo mật cao. Việc Sacombank liên kết với Google và Visa triển khai thành công công nghệ thanh toán này góp phần gia tăng trải nghiệm cho khách hàng và đẩy nhanh các dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam theo đúng định hướng chủ trương của Ngân hàng Nhà nước", ông Phạm Đức Duy - Giám đốc Trung tâm Thẻ Sacombank - cho biết.

Bên cạnh việc thúc đẩy, hỗ trợ người dùng thanh toán không tiền mặt, Google Wallet sử dụng công nghệ mã hóa thông tin thẻ của khách hàng. Khi giao dịch với Google Wallet, số thẻ sẽ được mã hóa thành 1 mã số riêng biệt trên thiết bị di động, như vậy dữ liệu của người dùng được bảo mật một cách riêng tư và an toàn.


Châu Thy

Viết bình luận

MB ra mắt sản phẩm vay vốn tín chấp đồng hành cùng doanh nghiệp
21/9/2023 548
MB và MISA vừa hợp tác triển khai giải pháp tài chính số cho các doanh nghiệp có doanh thu dưới 100 tỉ đồng trên nền tảng MISA Lending và BIZ MBBank.
ADB vinh danh HDBank là Ngân hàng đối tác hàng đầu tại Việt Nam
19/9/2023 548
Ngân hàng TMCP Phát triển TP HCM (HDBank - mã chứng khoán: HDB) được vinh danh "Leading Partner Bank in Vietnam" - Ngân hàng đối tác hàng đầu tại Việt Nam 2023 tại sự kiện Lễ trao giải TSCFP (Trade and Supply Chain Finance Program - Chương trình tài trợ thương mại và chuỗi cung ứng) do Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tổ chức tại Singapore vào đầu tháng 9 vừa qua.
Sang MB vay, nhận ngay ưu đãi
18/9/2023 548
MB triển khai chính sách cho khách hàng cá nhân vay vốn để trả nợ trước hạn khoản vay tại ngân hàng khác. Chính sách có hiệu lực ngay khi Thông tư 06/2023/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước chính thức có hiệu lực, bắt đầu từ 1-9-2023 và nhiều ưu đãi hấp dẫn, tạo điều kiện tối đa cho khách hàng tiếp cận nguồn vốn vay, đặc biệt với các khách hàng đang phải chịu lãi suất cao tại tổ chức tín dụng khác.
LPBank phát hành 3.000 tỉ đồng Chứng chỉ tiền gửi với lãi suất lên đến 7,9%/năm
18/9/2023 548
Nhằm đa dạng hóa các sản phẩm tiền gửi, đồng thời mang đến lợi ích tối đa nhất cho khách hàng, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LPBank) triển khai Chương trình Chứng chỉ tiền gửi “Đầu tư thảnh thơi - Sinh lời vượt trội” với lãi suất hấp dẫn lên đến 7,9%/năm.
Nam A Bank giảm lãi suất cho vay đến 2,6%/năm

Nam A Bank giảm lãi suất cho vay đến 2,6%/năm

Ngày 6-9-2023, Nam A Bank triển khai giảm lãi suất cho vay dành cho khách hàng cá nhân hiện hữu đến 2,6%/năm. Hoạt động này nhằm đồng hành khách hàng đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, góp...