VnMoney 13/07/2015 15:19

Chung cư xây ồ ạt, dân Việt vẫn thích nhà phố

(NLĐO) – Hàng loạt dự án căn hộ chung cư được chào bán trên thị trường trong tháng 6-2015 nhưng nhu cầu của rất nhiều người vẫn nghiêng về nhà phố.

 

Nguồn cung căn hộ bơm ồ ạt nhưng tâm lý khách hàng vẫn nghiêng chọn nhà phố. Ảnh: H.Thúy
Nguồn cung căn hộ bơm ồ ạt nhưng tâm lý khách hàng vẫn nghiêng chọn nhà phố. Ảnh: H.Thúy

Trang MuaBanNhaDat - website hàng đầu về thông tin bất động sản (BĐS) tại Việt Nam vừa công bố kết quả phân tích dữ liệu trực tuyến trong tháng 6-2015 về tình hình cung - cầu nhà ở hiện nay.

Kết quả khảo sát cho thấy nhu cầu về BĐS trực tuyến (tìm kiếm nhà đất trên mạng) tăng 110% trong khi tổng nguồn cung thị trường trực tuyến chỉ tăng 86% so với tháng trước. Thị trường BĐS ấm dần lên và thông tin về các chương trình vay mua nhà được các ngân hàng tung ra dồn dập đã kích thích nhu cầu sở hữu nơi an cư của khách hàng.

Đồng thời, một bộ phận người dân có thu nhập khá đã chọn BĐS là kênh đầu tư thay vì gởi tiền vào ngân hàng. Ông Lê Quang Trí, Giám đốc khối kinh doanh của Công ty CP chứng khoán Trí Việt, cho rằng: “Khi quan sát dòng tiền trên các kênh như vàng, BĐS, chứng khoán, gửi ngân hàng và giữ ngoại tệ, chúng tôi thấy có sự nhỉnh lên trong lĩnh vực BĐS. Những hứa hẹn về tỉ suất lợi nhuận cao khiến các kênh còn lại tạm thời phải nhường quyền ưu tiên cho nhà đất”.

Nếu nhìn sâu vào từng loại hình BĐS sẽ thấy nhu cầu trong tháng 6 tập trung vào mảng nhà phố là chính, với mức tăng 116% so với tháng trước, trong khi nhu cầu mua đất tăng 67% và căn hộ chỉ tăng 42%. Mặt bằng giá đã bắt đầu tăng, nhiều người mua đất nền hoặc nhà phố trước đó đã tranh thủ bán chốt lời góp phần làm lượng bán ở một số quận tăng đáng kể. “Người mua cũng sốt ruột khi thị trường tăng, nên họ tìm kiếm và giao dịch nhiều hơn” - ông Nguyễn Đăng Bình, Giám đốc Công ty dịch vụ bất động sản Hưng Bình Land tại quận 2, nhận định.

Đáng chú ý, trong khi nguồn cung căn hộ tháng 6 tăng đến 111% so với tháng trước thì nhu cầu chỉ tăng 42%. Cung tăng nhanh hơn cầu khiến mức độ cạnh tranh của căn hộ tăng đáng kể. Việc cạnh tranh khốc liệt ở mảng căn hộ bán sẽ mang đến cho người mua nhà nhiều cơ hội hơn.

Các chuyên gia của MuaBanNhaDat cho rằng đây chính là thời điểm người dân nên cân nhắc việc mua căn hộ, thay vì nhà phố. Hàng loạt dự án vừa được mở bán trong tháng 6 như Goldmark City, The Landmark 4, 5 (thuộc Vinhomes), The Art, Trang An Complex, Fivestar Garden, Parkview Residence, The Crow... sẽ giúp người mua nhà có nhiều lựa chọn phù hợp túi tiền của mình.

T.Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Nam A Bank tiếp tục nhận Giải thưởng “Ngân hàng tiêu biểu về Tín dụng xanh” năm 2020
27/11/2020 548 1k
Vừa qua, Nam A Bank được vinh danh là “Ngân hàng tiêu biểu về Tín dụng xanh” năm 2020 tại Lễ trao giải Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu 2020 (Vietnam Outstanding Banking Awards 2020). Hoạt động này nằm trong khuôn khổ Diễn đàn Ngân hàng Bán lẻ Việt Nam năm 2020 do Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế IDG và Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam phối hợp tổ chức.
MB được vinh danh "Ngân hàng tiêu biểu về tín dụng xanh" và "Ngân hàng đồng hành cùng doanh nghiệp SME"
27/11/2020 548 1k
Ngân hàng Quân đội (MB) vừa nhận đồng thời hai giải thưởng uy tín "Ngân hàng đồng hành cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa" và "Ngân hàng tiêu biểu về tín dụng xanh" nhờ sự hỗ trợ tích cực đối với các doanh nghiệp SMEs, đặc biệt trong giai đoạn Covid-19, cũng như những đóng góp đáng kể trong hành trình "xanh hóa" tín dụng.
BIDV tiếp tục là “Ngân hàng SME tốt nhất Việt Nam”
27/11/2020 548 1k
Với các giải pháp đồng hành cùng khách hàng doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) cùng kết quả kinh doanh ấn tượng trong nhiều năm qua, BIDV đã được Tạp chí The Asian Banking & Finance (Singapore) vinh danh là "Ngân hàng SME tốt nhất Việt Nam 2020" và "Giải pháp sản phẩm dịch vụ khách hàng doanh nghiệp sáng tạo tốt nhất Việt Nam 2020".
Agribank được vinh danh 2 giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu 2020
27/11/2020 548 1k
Tối ngày 26-11-2020, tại TP. Hồ Chí Minh, tại buổi lễ trao giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu năm 2020, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) được vinh danh 2 giải thưởng "Ngân hàng tiêu biểu về hỗ trợ đầu tư cho nông nghiệp công nghệ cao" và "Ngân hàng vì cộng đồng” năm 2020.
Thị trường căn hộ tại Bình Dương chưa bao giờ sôi động đến thế

Thị trường căn hộ tại Bình Dương chưa bao giờ sôi động đến thế

Thị trường Bất động sản Bình Dương đang ngày càng nóng lên khi tỉnh đón nhận nhiều tin vui, từ thành tích phát triển kinh tế đến lần lượt các thị xã Thuận An, Dĩ An lên thành phố… khiến làn...