VnMoney 13/07/2015 15:19

Chung cư xây ồ ạt, dân Việt vẫn thích nhà phố

(NLĐO) – Hàng loạt dự án căn hộ chung cư được chào bán trên thị trường trong tháng 6-2015 nhưng nhu cầu của rất nhiều người vẫn nghiêng về nhà phố.

 

Nguồn cung căn hộ bơm ồ ạt nhưng tâm lý khách hàng vẫn nghiêng chọn nhà phố. Ảnh: H.Thúy
Nguồn cung căn hộ bơm ồ ạt nhưng tâm lý khách hàng vẫn nghiêng chọn nhà phố. Ảnh: H.Thúy

Trang MuaBanNhaDat - website hàng đầu về thông tin bất động sản (BĐS) tại Việt Nam vừa công bố kết quả phân tích dữ liệu trực tuyến trong tháng 6-2015 về tình hình cung - cầu nhà ở hiện nay.

Kết quả khảo sát cho thấy nhu cầu về BĐS trực tuyến (tìm kiếm nhà đất trên mạng) tăng 110% trong khi tổng nguồn cung thị trường trực tuyến chỉ tăng 86% so với tháng trước. Thị trường BĐS ấm dần lên và thông tin về các chương trình vay mua nhà được các ngân hàng tung ra dồn dập đã kích thích nhu cầu sở hữu nơi an cư của khách hàng.

Đồng thời, một bộ phận người dân có thu nhập khá đã chọn BĐS là kênh đầu tư thay vì gởi tiền vào ngân hàng. Ông Lê Quang Trí, Giám đốc khối kinh doanh của Công ty CP chứng khoán Trí Việt, cho rằng: “Khi quan sát dòng tiền trên các kênh như vàng, BĐS, chứng khoán, gửi ngân hàng và giữ ngoại tệ, chúng tôi thấy có sự nhỉnh lên trong lĩnh vực BĐS. Những hứa hẹn về tỉ suất lợi nhuận cao khiến các kênh còn lại tạm thời phải nhường quyền ưu tiên cho nhà đất”.

Nếu nhìn sâu vào từng loại hình BĐS sẽ thấy nhu cầu trong tháng 6 tập trung vào mảng nhà phố là chính, với mức tăng 116% so với tháng trước, trong khi nhu cầu mua đất tăng 67% và căn hộ chỉ tăng 42%. Mặt bằng giá đã bắt đầu tăng, nhiều người mua đất nền hoặc nhà phố trước đó đã tranh thủ bán chốt lời góp phần làm lượng bán ở một số quận tăng đáng kể. “Người mua cũng sốt ruột khi thị trường tăng, nên họ tìm kiếm và giao dịch nhiều hơn” - ông Nguyễn Đăng Bình, Giám đốc Công ty dịch vụ bất động sản Hưng Bình Land tại quận 2, nhận định.

Đáng chú ý, trong khi nguồn cung căn hộ tháng 6 tăng đến 111% so với tháng trước thì nhu cầu chỉ tăng 42%. Cung tăng nhanh hơn cầu khiến mức độ cạnh tranh của căn hộ tăng đáng kể. Việc cạnh tranh khốc liệt ở mảng căn hộ bán sẽ mang đến cho người mua nhà nhiều cơ hội hơn.

Các chuyên gia của MuaBanNhaDat cho rằng đây chính là thời điểm người dân nên cân nhắc việc mua căn hộ, thay vì nhà phố. Hàng loạt dự án vừa được mở bán trong tháng 6 như Goldmark City, The Landmark 4, 5 (thuộc Vinhomes), The Art, Trang An Complex, Fivestar Garden, Parkview Residence, The Crow... sẽ giúp người mua nhà có nhiều lựa chọn phù hợp túi tiền của mình.

T.Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Đầu tư cổ phiếu dài hạn: Nói dễ, làm khó!
6 giờ trước 548 1k
Có một thực tế rằng rất nhiều nhà đầu tư hay sốt ruột, "đứng núi này trông núi nọ", bán mất những cổ phiếu rất tốt và khi chọn cổ phiếu khác lại thua lỗ để rồi hối tiếc.
Ngân hàng SCB lại thay Tổng giám đốc
15/5/2021 548 1k
(NLĐO) - Ông Trương Khánh Hoàng sẽ đảm nhận vị trí Quyền Tổng Giám đốc của Ngân hàng SCB thay cho ông Jeremy Chen.
Cao Thái Sơn: 'Tôi từng cháy tài khoản vì đầu tư vào sàn Forex'
15/5/2021 548 1k
"Nếu nghệ sĩ không hiểu gì về thị trường này mà quảng cáo cho sàn hay đa cấp là điều không nên. Có được trả nhiều tiền, tôi cũng không quảng cáo như thế", Cao Thái Sơn nói
Cổ phiếu thép đạt đỉnh, sếp và người nhà chốt lời thu về tiền tỷ
14/5/2021 548 1k
Nhân lúc giá cổ phiếu ngành thép đạt đỉnh lịch sử, lãnh đạo nhiều doanh nghiệp cùng người nhà bán ra hàng triệu cổ phiếu, thu về cả trăm tỷ đồng...
Khoảng 50% khoản vay tiêu dùng phải giải ngân qua các kênh online

Khoảng 50% khoản vay tiêu dùng phải giải ngân qua các kênh online

(NLĐO) – Mục tiêu đến năm 2025, ít nhất 50% người dân trưởng thành sử dụng dịch vụ thanh toán điện tử và ít nhất 50% quyết định giản ngân, cho vay các khoản nhỏ lẻ, vay tiêu dùng của khách...