VnMoney 13/07/2015 15:19

Chung cư xây ồ ạt, dân Việt vẫn thích nhà phố

(NLĐO) – Hàng loạt dự án căn hộ chung cư được chào bán trên thị trường trong tháng 6-2015 nhưng nhu cầu của rất nhiều người vẫn nghiêng về nhà phố.

 

Nguồn cung căn hộ bơm ồ ạt nhưng tâm lý khách hàng vẫn nghiêng chọn nhà phố. Ảnh: H.Thúy
Nguồn cung căn hộ bơm ồ ạt nhưng tâm lý khách hàng vẫn nghiêng chọn nhà phố. Ảnh: H.Thúy

Trang MuaBanNhaDat - website hàng đầu về thông tin bất động sản (BĐS) tại Việt Nam vừa công bố kết quả phân tích dữ liệu trực tuyến trong tháng 6-2015 về tình hình cung - cầu nhà ở hiện nay.

Kết quả khảo sát cho thấy nhu cầu về BĐS trực tuyến (tìm kiếm nhà đất trên mạng) tăng 110% trong khi tổng nguồn cung thị trường trực tuyến chỉ tăng 86% so với tháng trước. Thị trường BĐS ấm dần lên và thông tin về các chương trình vay mua nhà được các ngân hàng tung ra dồn dập đã kích thích nhu cầu sở hữu nơi an cư của khách hàng.

Đồng thời, một bộ phận người dân có thu nhập khá đã chọn BĐS là kênh đầu tư thay vì gởi tiền vào ngân hàng. Ông Lê Quang Trí, Giám đốc khối kinh doanh của Công ty CP chứng khoán Trí Việt, cho rằng: “Khi quan sát dòng tiền trên các kênh như vàng, BĐS, chứng khoán, gửi ngân hàng và giữ ngoại tệ, chúng tôi thấy có sự nhỉnh lên trong lĩnh vực BĐS. Những hứa hẹn về tỉ suất lợi nhuận cao khiến các kênh còn lại tạm thời phải nhường quyền ưu tiên cho nhà đất”.

Nếu nhìn sâu vào từng loại hình BĐS sẽ thấy nhu cầu trong tháng 6 tập trung vào mảng nhà phố là chính, với mức tăng 116% so với tháng trước, trong khi nhu cầu mua đất tăng 67% và căn hộ chỉ tăng 42%. Mặt bằng giá đã bắt đầu tăng, nhiều người mua đất nền hoặc nhà phố trước đó đã tranh thủ bán chốt lời góp phần làm lượng bán ở một số quận tăng đáng kể. “Người mua cũng sốt ruột khi thị trường tăng, nên họ tìm kiếm và giao dịch nhiều hơn” - ông Nguyễn Đăng Bình, Giám đốc Công ty dịch vụ bất động sản Hưng Bình Land tại quận 2, nhận định.

Đáng chú ý, trong khi nguồn cung căn hộ tháng 6 tăng đến 111% so với tháng trước thì nhu cầu chỉ tăng 42%. Cung tăng nhanh hơn cầu khiến mức độ cạnh tranh của căn hộ tăng đáng kể. Việc cạnh tranh khốc liệt ở mảng căn hộ bán sẽ mang đến cho người mua nhà nhiều cơ hội hơn.

Các chuyên gia của MuaBanNhaDat cho rằng đây chính là thời điểm người dân nên cân nhắc việc mua căn hộ, thay vì nhà phố. Hàng loạt dự án vừa được mở bán trong tháng 6 như Goldmark City, The Landmark 4, 5 (thuộc Vinhomes), The Art, Trang An Complex, Fivestar Garden, Parkview Residence, The Crow... sẽ giúp người mua nhà có nhiều lựa chọn phù hợp túi tiền của mình.

T.Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

BIDV được vinh danh “Ngân hàng giao dịch tốt nhất Việt Nam” và “Ngân hàng quản lý tiền tệ tốt nhất Việt Nam”
26/10/2020 548 1k
Ngày 22-10, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) được tạp chí The Asian Banker trao tặng giải thưởng "Ngân hàng giao dịch tốt nhất Việt Nam" và "Ngân hàng quản lý tiền tệ tốt nhất Việt Nam" năm 2020 với những giải pháp thanh toán và quản lý tiền tệ hiệu quả.
Lừa đảo qua website ngân hàng giả: Quan trọng là tự bảo vệ mình!
26/10/2020 548 1k
Theo luật sư Trương Thanh Đức, Chủ tịch Công ty Luật Basico, luật pháp hiện hành tuy nghiêm khắc với tội danh lừa đảo, nhưng điều quan trọng hơn là mọi người cần tự bảo vệ mình trước khi nhờ đến cơ quan công quyền…
Eximbank phát hành thẻ ghi nợ nội địa Chip VCCS
23/10/2020 548 1k
(NLĐO) - Eximbank chính thức triển khai phát hành và chấp nhận thanh toán thẻ ghi nợ nội địa V-top theo tiêu chuẩn cơ sở về thẻ chip nội địa VCCS.
Yêu cầu các ngân hàng miễn giảm lãi vay cho người dân miền Trung
23/10/2020 548 1k
(NLĐO) – Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các tổ chức tín dụng xem xét cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn giảm lãi vay, tiếp tục cho vay mới… đối với khách hàng ở miền Trung, Tây Nguyên để khắc phục thiệt hại sau mưa lũ.
Vietcombank được Forbes bình chọn trong top 50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam

Vietcombank được Forbes bình chọn trong top 50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam

Đây là lần thứ 8 Forbes Việt Nam thực hiện danh sách này với mục đích lựa chọn và vinh danh những công ty tốt nhất trên thị trường chứng khoán. Đại diện Vietcombank, ông Đặng Hoài Đức – Phó...