VnMoney 27/04/2022 17:45

Chiến lược số hóa toàn diện cho hoạt động ngân hàng

Sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế số kéo theo sự bùng nổ của hệ sinh thái Ngân hàng số đã thay đổi hành vi, xu hướng giao dịch của người dùng dịch chuyển từ Ngân hàng truyền thống sang giao dịch online.

Đặc biệt, khách hàng có thể sử dụng dịch vụ ngân hàng mọi lúc mọi nơi, kể cả cuối tuần, ngày nghỉ Lễ cùng việc được hưởng những ưu đãi hấp dẫn, miễn hoàn toàn các loại phí giao dịch online. Đây cũng là phương thức để Ngân hàng kích cầu sử dụng hệ sinh thái ngân hàng số và gia tăng trải nghiệm, lợi ích cho khách hàng.

Đáp ứng nhu cầu xuyên lễ

Vài năm trở lại đây câu chuyện quá tải tại các phòng giao dịch ngân hàng, hay tình trạng xếp hàng dài chờ đợi rút tiền mặt tại ATM vào các dịp nghỉ lễ đã được giải quyết thông qua quá trình chuyển đổi số được đầu tư bài bản của hệ thống ngân hàng.

Tiêu biểu, trong kỳ nghỉ lễ dài ngày như 30-4 và 1-5 năm nay, các ngân hàng luôn sẵn sàng đáp ứng mọi giao dịch của khách hàng, phục vụ xuyên suốt 24/7.

Chị Minh An (tiểu thương chợ đầu mối Bình Điền, TP HCM) vẫn còn ám ảnh cảnh xếp hàng tại các quầy giao dịch của ngân hàng khi kỳ nghỉ lễ chuẩn bị bắt đầu. Do tính chất công việc, chị rất khó đến ngân hàng để giao dịch trong giờ hành chính.

Chị cho biết: "Do công việc buôn bán bận rộn, đặc biệt là chuẩn bị hàng hóa cho kỳ nghỉ lễ dài ngày, thường phát sinh những giao dịch gấp với bạn hàng, nhưng khi đến ngân hàng lại mất nhiều giờ để xếp hàng chờ đợi, trong khi vẫn phải giải quyết công việc tại chợ" chị ngán ngẩm kể lại.

Chiến lược số hóa toàn diện cho hoạt động ngân hàng - Ảnh 1.

Tuy nhiên, đó chỉ là câu chuyện cách đây vài năm, còn giờ tất cả các tiện ích ngân hàng, các giao dịch cần thiết cho công việc của chị Minh An đều được tích hợp trong chiếc smartphone, chỉ tốn vài phút chị đã hoàn tất các giao dịch cần thiết. Chị hồ hởi cho biết: "Tôi sử dụng App Open Banking của Nam A Bank rất tiện lợi, các giao dịch chuyển tiền được thực hiện nhanh chóng 24/7 bằng mã QR, các bạn hàng nhận tiền ngay lập tức giúp công việc của tôi trôi chảy, không bị gián đoạn hàng hóa, đặc biệt là trong kỳ nghỉ 30-4 và 1-5 sắp tới".

Trong khi đó, anh Minh (nhân viên văn phòng, Quận 3) không quá lo lắng cho các giao dịch ngân hàng sắp tới khi kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 đang đến gần. Vì từ đầu năm đến nay, khi cần đóng tiền điện nước, gửi tiết kiệm thậm chí mở tài khoản ngân hàng… anh thường đến Ngân hàng số ONEBANK, giúp anh chủ động được thời gian, không phụ thuộc vào giờ giao dịch của ngân hàng.

Hệ sinh thái Ngân hàng số - lợi thế cạnh tranh của các nhà băng

Phát biểu tại tọa đàm gần đây, Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam, TS Nguyễn Quốc Hùng cho biết Ngân hàng số ra đời không chỉ giúp các ngân hàng phục vụ hiệu quả, mang lại giá trị vượt trội cho khách hàng mà còn xây dựng thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ.

Nổi bật trong các Ngân hàng số vừa mới ra mắt đầu năm nay, Nam A Bank đã giới thiệu đến khách hàng Hệ sinh thái số ONEBANK – một chạm mọi trải nghiệm. Tại đây, khách hàng có thể thực hiện các giao dịch mọi lúc, 24/7, 365+ banking. Điều này có nghĩa là ONEBANK sẽ đáp ứng nhu cầu giao dịch ngân hàng của khách hàng bất cứ thời điểm nào trong ngày, trong tuần, kể cả dịp Lễ, Tết mà không phụ thuộc vào giờ hành chính để khách hàng chủ động về thời gian.

Chiến lược số hóa toàn diện cho hoạt động ngân hàng - Ảnh 2.

Ngoài ra, hệ sinh thái số của Ngân hàng này còn có Open Banking, Robot OPBA có thể tư vấn, phục vụ khách hàng với công nghệ AI hiện đại.

"Hệ sinh thái Ngân hàng số là lựa chọn ưu việt giúp cả 2 bên tiết kiệm thời gian và công sức, mang lại những trải nghiệm đẳng cấp cho khách hàng. Điều này cũng lý giải tại sao trong thời gian qua chúng tôi đã đầu tư, liên tục đổi mới công nghệ, cập nhật hàng loạt ứng dụng tiên tiến vào hệ sinh thái Ngân hàng số nhằm mang đến những trải nghiệm khác biệt cho khách hàng Nam A Bank, thực hiện chiến lược số hóa toàn diện", đại diện ngân hàng này cho biết.

Chiến lược số hóa ngân hàng sẽ tạo ra cuộc đua nhằm cạnh tranh gay gắt vị thế dẫn đầu của nhiều ngân hàng. Sự đầu tư mạnh mẽ về nguồn lực kết hợp với công nghệ hiện đại chắc chắn sẽ mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng. Cuộc đua số hóa này cũng sẽ góp phần định hình ngành ngân hàng, đồng thời thúc đẩy sự phát triển của ngành ngân hàng trong thời gian tới.

Nam A Bank triển khai nhiều ưu đãi hấp dẫn nhân dịp Lễ 30-4 & 1-5

Chào mừng quốc lễ 30-4 & 1-5, Nam A Bank triển khai chương trình "Nghỉ lễ Happy – 0đ toàn phí" dành cho khách hàng mở tài khoản thanh toán tại hệ sinh thái số ONEBANK. Theo đó, khách hàng sẽ được miễn các loại phí: giao dịch Nạp tiền/Rút tiền tại ONEBANK; sử dụng dịch vụ, chuyển khoản trong, ngoài hệ thống trên Open Banking; mở tài khoản số đẹp tùy chọn 5 số cuối (theo Tài khoản số đẹp Thịnh Vượng 15 số). Đặc biệt, hệ sinh thái Ngân hàng số ONEBANK sẽ hoạt động xuyên lễ 365+ nhằm đáp ứng tối đa mọi nhu cầu giao dịch của khách hàng.


V. T

Viết bình luận

VietinBank (HOSE: CTG) xuất sắc giành giải thưởng Top 3 Doanh nghiệp niêm yết có hoạt động quan hệ nhà đầu tư yêu thích nhất 2023
29/9/2023 548
Ngày 28-9-2023, Lễ trao giải thưởng Doanh nghiệp niêm yết (DNNY) có hoạt động Quan hệ Nhà đầu tư (IR) tốt nhất năm 2023 - IR Awards 2023 do Vietstock, Hiệp hội VAFE và báo FiLi đồng tổ chức đã diễn ra tại TP HCM.
Khách hàng hào hứng với kế hoạch 10 năm nhân vốn của Công ty Metro Star
29/9/2023 548
Các khách hàng vô cùng hào hứng khi Công ty Metro Star công bố chương trình nhân vốn đặc biệt dành cho khách hàng trong 10 năm tới.
Eximbank miễn, giảm hàng chục loại phí dịch vụ
29/9/2023 548
(NLĐO) - Doanh nghiệp xuất nhập khẩu được miễn, giảm gần 20 loại phí tại Eximbank như phí dịch vụ, phí liên quan đến thư tín, chuyển tiền quốc tế...
MB tiếp tục vào Top 3 doanh nghiệp được nhà đầu tư yêu thích nhất
28/9/2023 548
Phát triển hoạt động quan hệ nhà đầu tư (IR) theo định hướng chuyên nghiệp và hiệu quả, trên cơ sở tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật cũng như đẩy mạnh áp dụng các thông lệ tốt về công bố thông tin minh bạch, MB tiếp tục ghi danh trong Top 3 doanh nghiệp niêm yết có vốn hóa lớn (Large Cap) được nhà đầu tư yêu thích nhất.
Techcombank khai trương trụ sở mới tại Hà Nội và TP HCM

Techcombank khai trương trụ sở mới tại Hà Nội và TP HCM

Hai tòa nhà hội sở của Techcombank là những thiết kế đầu tiên của tập đoàn kiến trúc hàng đầu thế giới Foster + Partners đi vào hoạt động tại Việt Nam