VnMoney 01/07/2022 11:05

CEP chung tay đẩy lùi tín dụng đen

Với việc đa dạng hóa sản phẩm phục vụ, Tổ chức tài chính vi mô CEP (CEP) mong muốn hỗ trợ công nhân, lao động nghèo và người có thu nhập thấp tiếp cận nhanh chóng các sản phẩm dịch vụ CEP để giải quyết khó khăn khẩn cấp trong gia đình, hạn chế tín dụng đen.

Gánh nặng mưu sinh luôn đeo đuổi cuộc sống người công nhân, lao động nghèo mỗi ngày, cùng với đó là những biến cố ập đến bất ngờ như bệnh tật, tai nạn, ma chay mà người lao động nghèo không thể trở tay kịp. Trong những tình huống khẩn cấp đó, không phải ai cũng có sẵn nguồn tích lũy, tiết kiệm để xoay xở, họ phải đi vay mượn khắp nơi từ người thân, bạn bè, xóm giềng hoặc nếu ngặt nghèo hơn nữa là tìm đến với "tín dụng đen" – nơi được quảng cáo là "thủ tục nhanh gọn, không cần thế chấp, có tiền liền tay" với những mẫu tờ rơi giăng khắp các con đường, ngõ hẻm, cột điện. Tuy nhiên, một khi đã sa chân vào "bẫy tín dụng đen", nếu người lao động chậm trả thì "lãi mẹ đẻ lãi con" dẫn đến không còn khả năng trả nợ và nhiều hậu quả nghiêm trọng khác.

Trong thực tế hiện nay, nhiều công nhân, người lao động không biết đến thông tin về các nguồn tín dụng chính thức, còn khi biết và muốn tiếp cận với các nguồn tín dụng chính thức thì đòi hỏi phải đáp ứng nhiều thủ tục, điều kiện phức tạp, mất nhiều thời gian chờ đợi xét duyệt. Nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn, hỗ trợ khách hàng không sa vào "bẫy" tín dụng đen, Tổ chức tài chính vi mô CEP hiện đang cung cấp đa dạng các sản phẩm tín dụng và tiết kiệm, phục vụ ngay tại nơi sinh sống và làm việc, phù hợp với khách hàng là công nhân lao động nghèo, đoàn viên Công đoàn các nghiệp đoàn, khu nhà trọ, khu lưu trú công nhân và hộ kinh doanh với thủ tục hồ sơ đơn giản, lãi suất và cách hoàn trả phù hợp với nguồn thu nhập của họ (hàng tuần, 2 tuần, hàng tháng).

Ngoài các sản phẩm tín dụng thông thường như tăng thu nhập, học nghề, sửa chữa nhà, CEP còn triển khai sản phẩm tín dụng khẩn cấp nhằm hỗ trợ cho khách hàng đang vay tại CEP được vay thêm một khoản vay nhỏ trong ngắn hạn để trang trải, giải quyết nhu cầu khẩn cấp, phát sinh đột xuất. Điểm nổi bật của sản phẩm tín dụng khẩn cấp là hồ sơ được giải quyết nhanh chóng trong 1 ngày, lãi suất thấp, khách hàng được nhận khoản vay khẩn cấp bên cạnh khoản vay đang còn dư nợ.

CEP chung tay đẩy lùi tín dụng đen - Ảnh 1.

Nhân viên CEP hướng dẫn cho khách hàng ký hồ sơ vay vốn

Trong thời gian qua, sản phẩm tín dụng khẩn cấp của CEP đã hỗ trợ cho khách hàng công nhân, lao động nghèo vượt qua những giai đoạn khó khăn nhất trong cuộc sống. Khách hàng, chính quyền địa phương, công đoàn cơ sở và cộng đồng đều đánh giá cao tính hiệu quả và ý nghĩa thiết thực mà sản phẩm tín dụng khẩn cấp mang lại cho công nhân, người lao động nghèo.

CEP chung tay đẩy lùi tín dụng đen - Ảnh 2.

Nhân viên CEP trao vốn cho khách hàng

Bên cạnh việc cung cấp khoản vay, CEP còn khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng tiết kiệm những khoản để dành rất nhỏ, dù chỉ vài ngàn đồng gửi định kỳ cùng lúc với hoàn trả nợ gốc, lãi tiền vay. Qua đó, công nhân và người lao động nghèo có thể tích lũy, dành dụm để sử dụng cho những rủi ro đột xuất trong cuộc sống, có tiền tiết kiệm cho việc khám chữa bệnh, đóng học phí cho con hay hữu sự trong gia đình.

Hồ sơ vay vốn đối với khách hàng nhân dân lao động gồm: Đề nghị vay vốn (theo mẫu CEP quy định), bản chụp chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân.

Hồ sơ vay vốn đối với khách hàng công nhân viên gồm: Đăng ký vay vốn (theo mẫu CEP quy định), bản chụp chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân, giấy tờ chứng minh thu nhập và đang làm việc tại đơn vị.

Khách hàng có nhu cầu vay vốn CEP, vui lòng đăng ký theo đường dẫn sau: https://bit.ly/3hVx9v7

BẢNG TÓM TẮT VỀ SẢN PHẨM TÍN DỤNG KHẨN CẤP CỦA CEP

Mức vay tối đa

15.000.000 đồng

Lãi suất tính theo dư nợ ban đầu

0.5%/tháng

Thời hạn vay tối đa

12 tháng

Cách hoàn trả

Trả góp gốc, lãi tiền vay hàng tuần, tháng.

Điều kiện

Khách hàng đang có dư nợ tại CEP có nhu cầu vốn khẩn cấp để trang trải các khoản chi phí phát sinh đột xuất sau khi đã sử dụng hết tiết kiệm theo khoản vay và tiết kiệm định hướng/tiết kiệm đoàn viên hiện có của khách hàng tại CEP.


P.QLTD

Tin liên quan

Viết bình luận

Giao dịch đầu năm nhận lộc xuân phú quý từ Nam A Bank
27/1/2023 548 1k
Khai xuân Quý Mão 2023, khách hàng giao dịch tại quầy và trên các nền tảng ngân hàng số Open Banking của Nam A Bank sẽ nhận được lộc xuân may mắn trong 3 ngày làm việc đầu tiên ngay sau Tết Nguyên đán.
Khách hàng thoải mái giao dịch ngân hàng 365+ ngay trong Tết
22/1/2023 548 1k
Thong thả giao dịch, nạp/ rút tiền mặt, mở tài khoản, thanh toán hóa đơn… trong những ngày Tết Nguyên đán Quý mão 2023 khiến người dân vô cùng hào hứng.
Du khách Việt sang Thái Lan dễ dàng thanh toán bằng mã QR
21/1/2023 548 1k
Người Việt khi đi du lịch, công tác, mua sắm tại nước ngoài sẽ không còn phải bận tâm tới mua, đổi ngoại tệ với mức phí cao và chịu các rủi ro phát sinh khi mang theo tiền mặt. Giờ đây chỉ với thiết bị di động có kết nối internet du khách có thể dễ dàng thanh toán bằng chính tài khoản Việt Nam Đồng thông qua việc quét mã QR xuyên biên giới. Phương thức thanh toán tiện lợi này chính thức được Nam A Bank triển khai thành công ngay trên ứng dụng ngân hàng số Open Banking.
Eximbank triển khai chương trình "Cùng thẻ Eximbank, mang Tết về nhà"
20/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Từ nay đến hết ngày 31-3 , Eximbank triển khai chương trình "Cùng thẻ Eximbank, mang Tết về nhà" với mức hoàn tiền tối đa lên đến 30% giá trị giao dịch.
Lễ, Tết không ngại nộp, rút tiền mặt vì đã có ngân hàng 365+

Lễ, Tết không ngại nộp, rút tiền mặt vì đã có ngân hàng 365+

Nhu cầu giao dịch ngân hàng trong dịp Tết Nguyên đán đặc biệt tăng cao, tuy nhiên nhờ ứng dụng số hóa mà nhiều ngân hàng hiện nay đã giải quyết được bài toán quá tải. Đặc biệt, một vài ngân...