Mỗi chiếc bánh có trọng lượng từ 50-70gr, giá bán ra thị trường 20.000 đồng. Loại bánh lớn hơn, kèm theo trứng muối trọng lượng 100-120gr, có giá 40.000 đồng/cái.
Chị Lê Thị Kim Thu (phường 5, quận Gò Vấp), một người nội trợ đã sáng tạo ra loại bánh trên, cho biết: “Đây là năm đầu tiên tôi làm loại bánh trung thu 12 con giáp. Bánh được làm thủ công nên không có chất bảo quản, hạn sử dụng chỉ có 4-5 ngày. Ban đầu tôi chỉ giới thiệu trên trang mạng xã hội và các diễn đàn trên mạng khác, không ngờ nhiều người thích thú, rồi đặt mua”.
Chị Thu cho biết mỗi ngày mình chỉ có thể sản xuất ra từ 50-60 bánh trung thu, bao gồm các loại nhân khoai lang, đậu xanh, đậu phộng và nhân thập cẩm, trong khi số người đặt hàng ngày càng tăng. Điều này chị vô cùng lo lắng vì đơn hàng tăng lên liên tục, chị làm không kịp để cung ứng.
“Khách hàng mua bánh chủ yếu những người làm việc văn phòng, học sinh, sinh viên. Những ngày trước, khách thường mua từ 1-2 hộp. Đến nay đã có người đặt đơn hàng lên tới 10-15 hộp” - chị Thu chia sẻ và cho biết hộp bánh 12 con thú chị bán với giá 240.000 đồng/hộp còn loại 5 con thú, có giá 100.000 đồng.
Chị Thu không mở cửa hàng mà chỉ kinh doanh nhỏ ở nhà để kiếm thêm thu nhập, chị là thợ chính, ngoài ra còn có mẹ chị và một người bán phụ đóng gói, trang trí. Bình quân mỗi ngày chị có thể kiếm lời hơn 400.000 đồng, dự kiến sẽ còn tăng khi tết Trung thu đến gần.
Theo tìm hiểu của chúng tôi, trên địa bàn TP HCM có khoảng 3 địa điểm kinh doanh loại bánh trung thu ngộ nghĩnh này. Tất chỉ dừng ở quy mô hộ gia đình nhỏ lẻ.
Cận cảnh một số mẫu bánh trung thu hình 12 con giáp: