VnMoney
25/02/2021 15:09

Cần bao nhiêu tiền để vào nhóm 1% giàu nhất

In bài viết

Cần gần 8 triệu USD để vào nhóm 1% giàu nhất Monaco nhưng chỉ cần khoảng một nửa số tiền này để đứng top ở Mỹ hay Thụy Sĩ.

Gia nhập hàng ngũ 1% người giàu nhất không bao giờ là dễ dàng, và đặc biệt khó khăn ở Monaco. Bạn cần phải có tài sản gần 8 triệu USD để thuộc nhóm này tại công quốc nhỏ bé ở Địa Trung Hải, theo nghiên cứu mới của Knight Frank.

Thụy Sĩ và Mỹ đứng ở thứ hạng tiếp theo, đòi hỏi tài sản tương ứng là 5,1 triệu USD và 4,4 triệu USD để được vào nhóm 1%. Ở Singapore, với 2,9 triệu USD là sẽ giúp bạn đứng vào tầng lớp này.

Giá trị tài sản tối thiểu của nhóm 1% giàu nhất các nướcNguồn: Knight Frank. Đơn vị: triệu USD7.97.95.15.14.44.42.92.92.82.82.82.82.82.82.62.62.12.1221.81.81.51.51.51.51.41.41.41.41.31.31.21.20.850.850.540.540.40.4Giá trị tài sản tối thiểuMonacoThụy SĩMỹSingaporeNew ZealandHong KongAustraliaIrelandPhápĐứcAnhĐài LoanNhật BảnTây Ban NhaItalyUAEHàn QuốcTrung QuốcMalaysiaNga0123456789

Theo báo cáo, Mỹ dẫn đầu về số lượng người siêu giàu ngay cả khi mức tăng trưởng tài sản tăng mạnh gần đây ở các khu vực châu Á - Thái Bình Dương, như Trung Quốc và Hong Kong. Các tỷ phú giàu nhất khu vực hiện trị giá tổng cộng 2.700 tỷ USD, dữ liệu do Bloomberg tổng hợp, gấp 3 lần so với cuối năm 2016.

Châu Á - Thái Bình Dương được dự báo tiếp tục vượt mức tăng trưởng toàn cầu về số lượng người siêu giàu có tài sản hơn 30 triệu USD trong giai đoạn 2020-2025. Dẫn đầu khu vực này là Ấn Độ và Indonesia, với mức tăng trưởng 33%.

Singapore dự kiến cũng chứng kiến sự gia tăng, dù đây đã là trung tâm của nhiều người siêu giàu trên thế giới. Công ty quản lý tài sản gia đình của nhà đồng sáng lập Google Sergey Brin đang thành lập chi nhánh tại Singapore. Trong khi, tỷ phú Anh James Dyson đã chuyển công ty đầu tư của gia đình đến đó.

"Chỗ đứng của Châu Á - Thái Bình Dương với tư cách là trung tâm giàu có hàng đầu thế giới tiếp tục được củng cố", Victoria Garrett, người đứng đầu khu vực này của Night Frank, đánh giá.

Người giàu kiếm được lợi nhuận quá lớn trong khi chính phủ phải tốn kém cho các chi phí phát sinh vì đại dịch, đã khiến một số quốc gia áp dụng hoặc khai thác thuế tài sản. Hơn một phần ba cố vấn cho các cá nhân giàu có được khảo sát trong báo cáo của Knight Frank, cho biết vấn đề thuế là mối quan tâm chính đối với khách hàng của họ.

Những phát hiện trong báo cáo cũng nhấn mạnh rằng đại dịch đã nới rộng khoảng cách giữa các quốc gia giàu và nghèo. Tiêu chuẩn tài sản để vào 1% giàu nhất Monaco cao hơn gần 400 lần so với Kenya, xếp hạng thấp nhất trong số 30 địa điểm trong nghiên cứu của Knight Frank.

Ngân hàng Thế giới ước tính 2 triệu người ở Kenya đã rơi vào cảnh nghèo đói do cuộc khủng hoảng Covid-19. Trong khi đó, 500 người giàu nhất thế giới đã có thêm 1.800 tỷ USD vào năm ngoái, theo Bloomberg. Trong đó các doanh nhân công nghệ Mỹ như Elon Musk và Jeff Bezos kiếm được nhiều nhất.

Theo Phiên An (Bloomberg/Vnexpress)
IDICO hợp tác chiến lược với VinEnergo, VinFast, V-Green và Xanh SM thúc đẩy hệ sinh thái xanh

IDICO hợp tác chiến lược với VinEnergo, VinFast, V-Green và Xanh SM thúc đẩy hệ sinh thái xanh

Doanh nghiệp 18:14

Đây là bước tiến quan trọng trong định hướng phát triển hệ sinh thái công nghiệp bền vững, tích hợp đồng bộ hạ tầng, năng lượng và giao thông.

Lễ ký kết hợp tác chiến lược toàn diện giữa Kim Long Motor Huế & Tập đoàn Côn Đảo

Lễ ký kết hợp tác chiến lược toàn diện giữa Kim Long Motor Huế & Tập đoàn Côn Đảo

Thị trường 15:41

Kim Long Motor Huế và Tập đoàn Côn Đảo ký kết hợp tác toàn diện, cung cấp xe điện và xe city bus điện phục vụ vận tải tại đặc khu côn đảo.

OMO cổ vũ tinh thần “ngại gì bẩn” của gia đình trẻ thông qua chuỗi hoạt động thể thao

OMO cổ vũ tinh thần “ngại gì bẩn” của gia đình trẻ thông qua chuỗi hoạt động thể thao

Thị trường 15:00

Trong tháng 11 và 12 năm 2025, OMO tạo ra chuỗi không gian trải nghiệm dành cho các gia đình trẻ, cổ vũ tinh thần “Chơi là chất, ngại gì bẩn”.

200 doanh nghiệp tại TP HCM chậm đóng BHXH

200 doanh nghiệp tại TP HCM chậm đóng BHXH

Doanh nghiệp 10:28

Bảo hiểm Xã hội TP HCM thông báo danh sách 200 doanh nghiệp chậm đóng BHXH từ 06 tháng.

Setia Edenia: Trải nghiệm sống tại “ốc đảo xanh” hiếm hoi giữa thủ phủ công nghiệp

Setia Edenia: Trải nghiệm sống tại “ốc đảo xanh” hiếm hoi giữa thủ phủ công nghiệp

Thị trường 08:00

Sống xanh là bài toán hạ tầng dài hạn, đòi hỏi sự kiên định và tầm nhìn từ những nhà phát triển đô thị có trách nhiệm, đặc biệt tại các “thủ phủ công nghiệp”.

Hạ tầng tỷ đô, pháp lý hoàn chỉnh tạo lực đẩy cho BĐS khu Tây TP HCM cuối năm

Hạ tầng tỷ đô, pháp lý hoàn chỉnh tạo lực đẩy cho BĐS khu Tây TP HCM cuối năm

Thị trường 19:30

Trong bức tranh đô thị đa trung tâm, khu Tây TP HCM đang bước vào giai đoạn bứt phá nhờ loạt dự án hạ tầng tỷ đô và quỹ đất dồi dào cùng mức giá hấp dẫn.

THD Travel & Event – Khẳng định uy tín, kiến tạo giá trị bền vững trong ngành tổ chức sự kiện

THD Travel & Event – Khẳng định uy tín, kiến tạo giá trị bền vững trong ngành tổ chức sự kiện

Thị trường 18:00

Trong bối cảnh ngành tổ chức sự kiện và du lịch ngày càng chuyên nghiệp, THD Travel & Event khẳng định vị thế uy tín, sáng tạo, được nhiều doanh nghiệp tin chọn