VnMoney 02/12/2020 15:11

Bà Tân Vlog đã nộp thuế đầy đủ

(NLĐO) - Kênh Bà Tân Vlog hiện có 4,03 triệu người đăng ký. Mỗi clip về ăn uống, ẩm thực được đăng tải trên kênh này đều thu hút hàng trăm ngàn lượt xem.

Trên cơ sở Nghị định 126/2020/NĐ-CP hướng dẫn thi hành Luật Quản lý thuế, Tổng cục Thuế sẽ triển khai nhiều biện pháp để thu thuế đối với hoạt động thương mại điện tử, các nền tảng xuyên biên giới như Google, Facebook. Đây là khẳng định của ông Đặng Ngọc Minh, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Thuế - Bộ Tài chính tại cuộc họp báo ngày 1-12.

Theo ông Đặng Ngọc Minh, cơ quan thuế sẽ việc với các công ty tư vấn, kiểm toán để mời các doanh nghiệp nền tảng công nghệ như Netflix, Amazon, Google, Youtube…; tiến tới trao đổi, hướng dẫn về các nghĩa vụ thuế theo quy định mới, để họ thực hiện nghĩa vụ thuế.

Bộ Thông tin và Truyền thông ước tính đến nay, tổng số thuê bao trả phí cho Netflix ở Việt Nam là trên 300.000. Mỗi năm, kênh này thu về hàng trăm tỉ đồng nhưng chưa đóng thuế và chưa đặt chi nhánh tại Việt Nam.

Đối với một số kênh Youtube có lượng người đăng ký lớn, thu nhập "khủng", trong đó có Bà Tân Vlog, ông Đặng Ngọc Minh cho biết chủ kênh này đã thực hiện nghĩa vụ nộp thuế.

Bà Tân Vlog đã nộp thuế đầy đủ - Ảnh 1.

Kênh YouTube Bà Tân Vlog với hơn 4 triệu người theo dõi. Ảnh chụp màn hình

Cũng theo ông Minh, nếu không tự giác kê khai nộp thuế hay cố tình chây ì nộp thuế, ngành thuế sẽ phối hợp với các ngân hàng để truy xuất dòng tiền thu nhập bất thường của các cá nhân, doanh nghiệp qua các mạng xã hội như YouTube. Các cá nhân trốn thuế sẽ bị xử phạt hành chính, thậm chí khi trốn nộp số thuế lớn có thể chuyển sang truy tố hình sự.

Gia đình Bà Tân Vlog (ở Bắc Giang) được biết đến với hàng loạt kênh YouTube có lượng người đăng ký lớn, mang lại thu nhập "khủng". Hưng Vlog được biết đến là con trai bà Tân và cũng là người đứng sau hỗ trợ để tạo ra những thành công của kênh Bà Tân Vlog. Cá nhân Hưng còn sở hữu 3 kênh YouTube: Hưng Vlog, Hưng Troll, Hưng Gamer, đồng thời hỗ trợ cả em gái và em trai lập nên kênh YouTube riêng.

Riêng kênh Bà Tân Vlog hiện có 4,03 triệu người đăng ký. Mỗi clip về ăn uống, ẩm thực được đăng tải trên kênh này đều thu hút hàng trăm ngàn lượt xem.

Số liệu thống kê của Social Blade cho thấy thu nhập từ kênh YouTube Bà Tân Vlog trong khoảng 30 ngày qua là 3.800 - 61.400 USD (tương đương khoảng 88 triệu-1,4 tỉ đồng). Tuy nhiên, số tiền mà YouTube trả cho chủ kênh còn tùy theo khu vực, thị trường.

Minh Phong

Tin liên quan

Viết bình luận

Chứng khoán đã tạo “đáy”, đến lúc mua vào cổ phiếu?
17 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Việc chỉ số VN-Index có thể điều chỉnh về 1.200 điểm là cơ hội để tích luỹ cổ phiếu, nhà đầu tư chưa mua được cổ phiếu giá rẻ sắp tới sẽ mua được. Quan trọng là chọn lựa kỹ khi quyết định đầu tư, thời điểm kiếm tiền dễ đã qua…
Ngân hàng triển khai nhiều chương trình đồng hành khách hàng trước ảnh hưởng của dịch Covid-19
5 giờ trước 548 1k
Trước những diễn biến ngày càng phức tạp của dịch Covid-19, gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của người dân và hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, Nam A Bank cùng với hệ thống ngân hàng Việt đã triển khai hàng loạt chương trình ưu đãi nhằm đồng hành khách hàng vượt qua những khó khăn này.
Eximbank chăm sóc khách hàng thân thiết
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ra mắt từ tháng 7-2021, chương trình Khách hàng thân thiết - Eximbank Loyalty đã tạo ấn tượng tốt với khách hàng của Eximbank với nhiều tính năng ưu việt cùng các chương trình quà tặng hấp dẫn.
Giao dịch trực tuyến, tích điểm đổi quà hấp dẫn cùng HDBank Loyalty
7 giờ trước 548 1k
Đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt, gia tăng tiện tích cho khách hàng, đặc biệt là trong thời gian giãn cách, HDBank triển khai chương trình Khách hàng thân thiết HDBank Loyalty - giao dịch trực tuyến, tích lũy điểm đổi quà.
Open Banking phiên bản 2.0 với nhiều tính năng ưu việt

Open Banking phiên bản 2.0 với nhiều tính năng ưu việt

Tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ, tạo nên những trải nghiệm mới lạ, cùng nhiều tiện ích tài chính ưu việt, Nam A Bank mang đến cho người dùng, khách hàng Ngân hàng số Open Banking phiên bản...