VnMoney 01/02/2021 08:58

Agribank đẩy mạnh thanh toán điện tử dịch vụ công

Cùng với toàn ngành ngân hàng, Agribank đã và đang có những bước phát triển quan trọng, đặc biệt là việc kết nối, cung cấp dịch vụ thanh toán trên Cổng Dịch vụ công quốc gia, phối hợp với Tổng cục Hải quan, Tổng cục Thuế, Kho bạc Nhà nước áp dụng công nghệ trong lĩnh vực thanh toán các dịch vụ công qua kênh trực tuyến.

Agribank đẩy mạnh thanh toán điện tử dịch vụ công - Ảnh 1.

.Khách hàng có tài khoản Agribank và đăng ký sử dụng dịch vụ Agribank Internet Banking là có thể thực hiện giao dịch thanh toán qua Cổng Dịch vụ công quốc gia 24/7 an toàn, tiện lợi nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Agribank sẽ xác nhận kết quả giao dịch thanh toán thành công ngay sau khi hoàn thành giao dịch. Dịch vụ bảo đảm được thanh toán kịp thời, chính xác cho khách hàng mà không cần phải đến quầy giao dịch, đồng thời, dịch vụ còn giúp giảm thời gian nộp thuế, phí, lệ phí, thu phạt giao thông... giúp xác định kết quả thu thuế, phí, thu phạt cho khách hàng ngay sau khi giao dịch thành công. Triển khai từ ngày 1-6-2020, tính đến ngày 29-12-2020, Agribank đã tiếp nhận gần 1.000 giao dịch, tương ứng với số tiền xấp xỉ gần 2 tỉ đồng. Những dịch vụ công được khách hàng lựa chọn thanh toán điện tử nhiều nhất, đó là các dịch vụ liên quan đến: Thu phạt xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ; nộp thuế cá nhân; thu phí, lệ phí cho các Bộ, ngành, địa phương.

Thực hiện "Đề án đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với các dịch vụ công" của Chính phủ và kế hoạch, chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước, Agribank đã phối hợp cùng Tổng cục Thuế, Tổng cục Hải quan xây dựng Cổng thanh toán thuế điện tử AGRITAX để phục vụ thực hiện nộp thuế vào Ngân sách Nhà nước (NSNN). Hệ thống này gồm giao dịch nộp thuế tại quầy; Nộp thuế qua Internet Banking của Agribank và Nộp thuế qua cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế, Tổng cục Hải quan. AGRITAX của Agribank được xây dựng trên nền tảng công nghệ hiện đại, tập trung, kết nối trực tuyến với Kho bạc Nhà nước, Tổng cục Thuế, Tổng cục Hải quan và có tương tác trực tiếp với Corebanking của Agribank. Với công nghệ hiện đại và sự thuận tiện mang đến cho khách hàng, AGRITAX đã được vinh danh phần mềm xuất sắc tại Giải thưởng Sao Khuê 2017.

Tiếp nối thành công trên, Agribank đã phối hợp với các đơn vị đối tác chính thức áp dụng dịch vụ thu nộp thuế điện tử (thuế nội địa; thuế trước bạ ô tô, xe máy, nhà đất; thuế hải quan) trên hệ thống Internet Banking của Agribank. Dịch vụ này tạo điều kiện cho người nộp thuế có thể thực hiện và hoàn tất nghĩa vụ nộp thuế bất kỳ thời điểm nào trong ngày kể cả ngày nghỉ, ngày lễ mà không phụ thuộc vào thời gian làm việc của ngân hàng hoặc các điểm thu của cơ quan hải quan và cơ quan thuế. Nghĩa vụ trên có thể thực hiện bất cứ địa điểm nào có kết nối internet, được ngân hàng xác nhận kết quả nộp thuế tức thời và được cơ quan hải quan hỗ trợ thông quan hàng hóa nhanh chóng, cơ quan thuế và cơ quan công an giải quyết thủ tục thông xe kịp thời, hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế theo quy định.

Theo thống kê của Agribank, năm 2019 có 160.539 khách hàng đăng ký dịch vụ nộp thuế điện tử. Trong đó số giao dịch nộp thuế thành công đạt 7.186.986 món với tổng số tiền nộp NSNN đạt gần 185.000 tỉ đồng.

Trọng Hải

Viết bình luận

Tại sao doanh nghiệp nên trả lương qua VPBank?
34 phút trước 548 1k
Khi doanh nghiệp chọn biện pháp trả lương Payroll của VPBank, không chỉ bản thân doanh nghiệp được hàng loạt lợi ích về tiết giảm chi phí mà người lao động cũng được nhiều ưu đãi, đặc biệt là các chương trình ứng lương, vay thấu chi.
HDBank chuẩn bị phát hành 500 triệu USD trái phiếu quốc tế
35 phút trước 548 1k
Theo tìm hiểu trên website, Ngân hàng TMCP Phát triển TP HCM (HDBank) lấy ý kiến cổ đông phát hành 500 triệu USD trái phiếu chuyển đổi cho nhà đầu tư quốc tế. Bên cạnh đó, ngân hàng này cũng xin điều chỉnh room ngoại từ 18% lên 20%.
Gần 800 cơ hội nhận “Tài Lộc” tại chương trình “Mở tài khoản nhận quà lớn cùng Agribank”
3 giờ trước 548 1k
Quà tặng sổ tiết kiệm, tiền mặt cùng nhiều cơ hội tham gia “combo” chương trình khuyến mại khác… là những ưu đãi Agribank gửi tới khách hàng cá nhân qua chương trình khuyến mại “Mở tài khoản – Nhận quà lớn cùng Agribank” với tổng giá trị giải thưởng lên đến 1 tỉ đồng.
Nam A Bank đưa vào hoạt động điểm kinh doanh mới tại Tây Nam Bộ
3 giờ trước 548 1k
Ngày 1-12-2022, Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank) đã chính thức khai trương và đưa vào hoạt động Nam A Bank Cà Mau. Đây là chi nhánh thứ 4 của Ngân hàng khai trương hoạt động trong năm nay cùng với các điểm kinh doanh mới tại Nghệ An, Quảng Ninh, Ninh Thuận…
Thương vụ ngàn tỉ tiếp tục khuấy động thị trường bancassurance

Thương vụ ngàn tỉ tiếp tục khuấy động thị trường bancassurance

Thị trường bảo hiểm, ngân hàng vừa chứng kiến cú bắt tay hợp tác giữa LienVietPostbank và Dai-ichi Life Việt Nam. Thương vụ này làm thị trường bancassurance Việt Nam càng thêm sôi động.