VnMoney 12/06/2019 10:17

ACB SafeKey gia tăng bảo mật giao dịch trực tuyến

(NLĐO) - Tuân thủ quy định của Ngân hàng Nhà nước về tăng cường an toàn bảo mật, Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) "chào sân" ứng dụng ACB SafeKey

ACB SafeKey - một ứng dụng được nâng cao tính năng tiện dụng, giúp cho khách hàng giao dịch trực tuyến gia tăng bảo mật, an toàn hơn so với phương thức xác thực OTP SMS và OTP Token.

Đặc biệt, ACB lưu ý với các doanh nghiệp đang sử dụng OTP SMS và OTP Token cần đến ngân hàng để chuyển đổi sang ACB SafeKey trước ngày 30-6 theo đúng quy định về bảo mật an toàn của Ngân hàng Nhà nước. Sau khi chuyển đổi, doanh nghiệp sẽ sử dụng hai phương thức xác thực chính là ACB SafeKey và Chứng thư số.

ACB SafeKey gia tăng bảo mật giao dịch trực tuyến - Ảnh 1.

Theo đó, khách hàng sử dụng ACB SafeKey không cần nhớ mật khẩu truy cập ứng dụng, có thể dễ dàng truy cập bằng vân tay/khuôn mặt, không cần kết nối internet và không cần phải chuyển đổi mạng (roaming) khi thực hiện giao dịch ở trong và cả ngoài nước.

Ngoài ra, quyền lợi khách hàng cũng được gia tăng bởi khi chuyển sang dùng ACB SafeKey, hạn mức giao dịch được tăng gấp 7 đến 10 lần so với hạn mức tài khoản thông thường, của phương thức xác thực OTP Token và OTP SMS.

 ACB SafeKey hiện có 2 loại xác thực với cấp độ cơ bản và nâng cao. Với ACB SafeKey cấp độ cơ bản, khách hàng sẽ nhận được mã xác thực phát sinh ngẫu nhiên tương tự như sử dụng OTP Token. Hạn mức giao dịch của loại này từ 500 triệu đồng/giao dịch đến 3 tỉ đồng/ngày đối với khách hàng cá nhân và từ 1 tỉ đồng/giao dịch đến 20 tỉ đồng/ngày đối với khách hàng doanh nghiệp. Còn ACB SafeKey cấp độ nâng cao thì mã xác thực phát sinh theo thời gian thực, gắn liền với thông tin của từng giao dịch để tiện theo dõi. Hạn mức giao dịch của cấp độ nâng cao không giới hạn. Khách hàng có thể đăng ký hạn mức giao dịch theo nhu cầu thực tế.

ACB cho biết, để sử dụng ACB SafeKey, khách hàng cần đến quầy giao dịch đăng ký hoặc đăng ký thông qua ACB Online.

Th.Thơ
từ khóa :

Viết bình luận

'Cơn địa chấn' khi Facebook ra mắt tiền điện tử Libra
19/6/2019 548 1k
Dùng blockchain song đồng Libra không được "đào" như Bitcoin mà phải đảm bảo bằng tài sản thực - giống cơ chế các ngân hàng trung ương phát hành tiền giấy.
VAMC muốn Chính phủ cấp thêm tiền để tăng vốn lên 10.000 tỉ đồng
19/6/2019 548 1k
(NLĐO) – VAMC kỳ vọng sẽ lập và đưa vào vận hành sàn giao dịch mua bán nợ xấu, mục tiêu lũy kế đến 2020 sẽ mua được tối thiểu 330.000 tỉ đồng nợ xấu
Ngân hàng cho vay lắp điện mặt trời áp mái lãi suất 11,99%/năm
18/6/2019 548 1k
(NLĐO) – Người dân có thể vay vốn ngân hàng lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái với lãi suất từ 11,99%/năm, bên cạnh xu hướng đầu tư của doanh nghiệp gần đây.
Gửi tiền Nam A Bank, trúng xe Vespa sành điệu
18/6/2019 548 1k
Từ ngày 14-6 đến 14-9, với mỗi 20 triệu đồng khi gửi tiền tại các chi nhánh mở mới của Nam A Bank trong năm 2019, khách hàng sẽ nhận ngay cơ hội quay số trúng 5 xe Vespa Primavera sành điệu cùng nhiều giải thưởng hấp dẫn khác như: tivi Samsung 43 inch, lò vi sóng Sharp, quạt điều hòa… trong chương trình khuyến mãi "Gửi tiền - Trúng lớn cùng Nam A Bank".