VnMoney 12/06/2019 10:17

ACB SafeKey gia tăng bảo mật giao dịch trực tuyến

(NLĐO) - Tuân thủ quy định của Ngân hàng Nhà nước về tăng cường an toàn bảo mật, Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) "chào sân" ứng dụng ACB SafeKey

ACB SafeKey - một ứng dụng được nâng cao tính năng tiện dụng, giúp cho khách hàng giao dịch trực tuyến gia tăng bảo mật, an toàn hơn so với phương thức xác thực OTP SMS và OTP Token.

Đặc biệt, ACB lưu ý với các doanh nghiệp đang sử dụng OTP SMS và OTP Token cần đến ngân hàng để chuyển đổi sang ACB SafeKey trước ngày 30-6 theo đúng quy định về bảo mật an toàn của Ngân hàng Nhà nước. Sau khi chuyển đổi, doanh nghiệp sẽ sử dụng hai phương thức xác thực chính là ACB SafeKey và Chứng thư số.

ACB SafeKey gia tăng bảo mật giao dịch trực tuyến - Ảnh 1.

Theo đó, khách hàng sử dụng ACB SafeKey không cần nhớ mật khẩu truy cập ứng dụng, có thể dễ dàng truy cập bằng vân tay/khuôn mặt, không cần kết nối internet và không cần phải chuyển đổi mạng (roaming) khi thực hiện giao dịch ở trong và cả ngoài nước.

Ngoài ra, quyền lợi khách hàng cũng được gia tăng bởi khi chuyển sang dùng ACB SafeKey, hạn mức giao dịch được tăng gấp 7 đến 10 lần so với hạn mức tài khoản thông thường, của phương thức xác thực OTP Token và OTP SMS.

 ACB SafeKey hiện có 2 loại xác thực với cấp độ cơ bản và nâng cao. Với ACB SafeKey cấp độ cơ bản, khách hàng sẽ nhận được mã xác thực phát sinh ngẫu nhiên tương tự như sử dụng OTP Token. Hạn mức giao dịch của loại này từ 500 triệu đồng/giao dịch đến 3 tỉ đồng/ngày đối với khách hàng cá nhân và từ 1 tỉ đồng/giao dịch đến 20 tỉ đồng/ngày đối với khách hàng doanh nghiệp. Còn ACB SafeKey cấp độ nâng cao thì mã xác thực phát sinh theo thời gian thực, gắn liền với thông tin của từng giao dịch để tiện theo dõi. Hạn mức giao dịch của cấp độ nâng cao không giới hạn. Khách hàng có thể đăng ký hạn mức giao dịch theo nhu cầu thực tế.

ACB cho biết, để sử dụng ACB SafeKey, khách hàng cần đến quầy giao dịch đăng ký hoặc đăng ký thông qua ACB Online.

Th.Thơ
từ khóa :

Viết bình luận

Có nên thuê nhà dài hạn rồi tính chuyện mua nhà sau?
24/1/2020 548 1k
Hiện nay, nhiều người trẻ có số vốn tích lũy ban đầu khiêm tốn đang khá phân vân giữa hình thức thuê nhà, rồi đem tiền đó đi đầu tư, tính chuyện mua nhà sau hay là quyết định vay thêm để mua nhà.
Kienlongbank muốn bán cổ phiếu Sacombank giá gấp đôi thị trường
23/1/2020 548 1k
(NLĐO) – Kienlongbank vừa thông báo chào bán tài sản bảo là cổ phiếu Sacombank để thu hồi nợ với số tiền dự kiến hơn 1.700 tỉ đồng.
Kienlongbank muốn bán cổ phiếu Sacombank để thu hồi nợ
21/1/2020 548 1k
(NLĐO) – Một trong những nhiệm vụ trọng tâm năm 2020 của Kienlongbank là xử lý các khoản vay có tài sản bảo đảm là cổ phiếu của Sacombank, dự kiến hoàn tất trong năm nay.
VPBank vượt kế hoạch lợi nhuận 2019, đạt mức kỷ lục 10.334 tỉ đồng
20/1/2020 548 1k
Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) hôm nay công bố lợi nhuận hợp nhất trước thuế trong năm 2019 đạt mức cao nhất trong lịch sử 10.334 tỉ đồng, vượt 9% kế hoạch và tăng 12,3% so với năm 2018.
Ngân hàng làm ăn ra sao năm vừa qua?

Ngân hàng làm ăn ra sao năm vừa qua?

Hầu hết ngân hàng công bố kết quả lợi nhuận năm 2019 đến nay đều là những con số kỷ lục trong lịch sử kinh doanh của mỗi ngân hàng.