VnMoney 12/06/2019 10:17

ACB SafeKey gia tăng bảo mật giao dịch trực tuyến

(NLĐO) - Tuân thủ quy định của Ngân hàng Nhà nước về tăng cường an toàn bảo mật, Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) "chào sân" ứng dụng ACB SafeKey

ACB SafeKey - một ứng dụng được nâng cao tính năng tiện dụng, giúp cho khách hàng giao dịch trực tuyến gia tăng bảo mật, an toàn hơn so với phương thức xác thực OTP SMS và OTP Token.

Đặc biệt, ACB lưu ý với các doanh nghiệp đang sử dụng OTP SMS và OTP Token cần đến ngân hàng để chuyển đổi sang ACB SafeKey trước ngày 30-6 theo đúng quy định về bảo mật an toàn của Ngân hàng Nhà nước. Sau khi chuyển đổi, doanh nghiệp sẽ sử dụng hai phương thức xác thực chính là ACB SafeKey và Chứng thư số.

ACB SafeKey gia tăng bảo mật giao dịch trực tuyến - Ảnh 1.

Theo đó, khách hàng sử dụng ACB SafeKey không cần nhớ mật khẩu truy cập ứng dụng, có thể dễ dàng truy cập bằng vân tay/khuôn mặt, không cần kết nối internet và không cần phải chuyển đổi mạng (roaming) khi thực hiện giao dịch ở trong và cả ngoài nước.

Ngoài ra, quyền lợi khách hàng cũng được gia tăng bởi khi chuyển sang dùng ACB SafeKey, hạn mức giao dịch được tăng gấp 7 đến 10 lần so với hạn mức tài khoản thông thường, của phương thức xác thực OTP Token và OTP SMS.

 ACB SafeKey hiện có 2 loại xác thực với cấp độ cơ bản và nâng cao. Với ACB SafeKey cấp độ cơ bản, khách hàng sẽ nhận được mã xác thực phát sinh ngẫu nhiên tương tự như sử dụng OTP Token. Hạn mức giao dịch của loại này từ 500 triệu đồng/giao dịch đến 3 tỉ đồng/ngày đối với khách hàng cá nhân và từ 1 tỉ đồng/giao dịch đến 20 tỉ đồng/ngày đối với khách hàng doanh nghiệp. Còn ACB SafeKey cấp độ nâng cao thì mã xác thực phát sinh theo thời gian thực, gắn liền với thông tin của từng giao dịch để tiện theo dõi. Hạn mức giao dịch của cấp độ nâng cao không giới hạn. Khách hàng có thể đăng ký hạn mức giao dịch theo nhu cầu thực tế.

ACB cho biết, để sử dụng ACB SafeKey, khách hàng cần đến quầy giao dịch đăng ký hoặc đăng ký thông qua ACB Online.

Th.Thơ
từ khóa :

Viết bình luận

LienVietPostBank hợp tác với PTI cung cấp bảo hiểm trễ chuyến bay
5 giờ trước 548 1k
LienVietPostBank sẽ chính thức cung cấp các giải pháp bảo hiểm của PTI trên Ví Việt - ứng dụng ngân hàng số của ngân hàng.
Những điều nên làm để về hưu giàu có
10 giờ trước 548 1k
Nếu thiếu những quyết định tài chính thông minh ở các mốc quan trọng, lúc nghỉ hưu bạn khó lòng sống giàu có như mong muốn.
Loạt giải thưởng công nghệ từ Nam A Bank đã có chủ
24/6/2019 548 1k
Tại lễ quay số đợt 1 của chương trình khuyến mãi "Gửi tiền trực tuyến - Trúng ngay Macbook" vào ngày 21-6 vừa qua, Nam A Bank đã tìm được những khách hàng may mắn trúng siêu phẩm Laptop Apple Macbook Air, điện thoại iPhone XS 64 GB, điện thoại Samsung Note 9 và đồng hồ thông minh Samsung Galaxy Watch.
Thu hồi giấy phép văn phòng đại diện một ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam
24/6/2019 548 1k
(NLĐO) – Thống đốc Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành quyết định thu hồi giấy phép văn phòng đại diện Ngân hàng National Australia Bank Limited tại Hà Nội.
Khi sản phẩm ngân hàng được “đo ni đóng giày” cho phái đẹp

Khi sản phẩm ngân hàng được “đo ni đóng giày” cho phái đẹp

Phụ nữ ngày càng có vai trò quan trọng trong quản lý tài chính, tiết kiệm, chi tiêu ở mỗi gia đình và cả doanh nghiệp. Hiểu được điều này, một số ngân hàng đã xây dựng những sản phẩm tài chính...